ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

ยอดนักเขียนจากซีรีส์ Assassin’s Creed เสียชีวิตแล้ว

Table of Content

รัสเซลล์ ลีส์ (Russell Lees) นักเขียนมือฉมังแห่งวงการเกมเสียชีวิตแล้ว

ลีส์ มีผลงานเขียนบทเกมให้เกมของ Ubisoft มากมาย เขาเริ่มเข้าวงการตั้งแต่การเป็นผู้กำกับฝ่ายสร้างสรรค์ในเกม The Dark Eye ในปี 2537 และได้รับบทบาทนักเขียนและผู้ออกแบบบทบรรยายให้กับ Ubisoft ตั้งแต่ปี 2542

โดยลีส์ มีส่วนช่วยในเกม Assassin’s Creed มาหลายภาค รวมถึงเกมอื่น ๆ อย่าง Watch Dogs 2 และ Far Cry New Dawn ผลงานล่าสุดของลีส์คือการเขียนบทให้กับ Assassin’s Creed Valhalla รวมถึงในเนื้อหาเสริมอย่าง Wrath of the Druid

ทีมงานของ Ubisoft ร่วมแสดงความเสียใจในครั้งนี้ ดาร์บี แมคเดวิตต์ (Darby McDevitt) ผู้กำกับบทบรรยายของบริษัทระบุว่า “ทุกคนที่เคยทำงานกับ [ลีส์] จะช่วยพิสูจน์ว่าเขาเป็นคนที่มีความอดทน ใจกว้าง มีไฟ และมีจิตวิญญาณที่แรงสว่างไสว”

“เขาจะเป็นที่คิดถึงและจดทนในฐานะศิลปินในอุดมคติของวงการที่ยุ่งเหยิงและวุ่นวายแห่งนี้”

ในขณะที่ทีมงานคนอื่น ๆ ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าลีส์เป็นคนที่มีความสามารถสูงและเป็นคนใจดีมากที่สุดคนหนึ่งเท่าที่เคยมีมา และทุกคนรู้สึกโชคดีที่ได้เคยทำงานกับเขา

ที่มา NME

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

[พรีวิว] ตำนานสงครามกลางอากาศที่เรียลกว่าเดิม ‘ACE COMBAT 8: WINGS OF THEVE’ 

05/06/2026
Read More

นิสสัน กรุงไทย ผงาดคว้ารางวัลใหญ่ 3 สาขา ในงาน FY2026 Nissan Dealer Conference ย้ำแท่นดีลเลอร์อันดับ 1 ของไทย

05/06/2026
Read More

เปิดเวที “Demand-Supply Research Matchmaking” เชื่อมงานวิจัยสู่อุตสาหกรรมสุขภาพดิจิทัล

05/06/2026
Read More

สัมภาษณ์ผู้สร้าง ACE COMBAT 8 กว่าจะออกมาเหินกลางเวหา เบื้องหลังเขาทำกันยังไง ?

04/06/2026
Read More

เจาะลึกกลยุทธ์การทำ Branding ยุคใหม่ สร้างแบรนด์อย่างไรให้แตกต่างและครองใจผู้บริโภคยั่งยืน

04/06/2026
Read More

บริษัทลืมจำกัดโควตา ‘Claude’ พนักงานใช้เพลิน บิลพุ่งกว่า 500 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

04/06/2026
Read More

Related Content