จากบทความก่อนหน้าที่ทางเราเคยแนะนำ 5 สุดยอดเกมผลาญเวลาจาก Kairosoft สำหรับบทความนี้เราก็จะมาแนะนำเพิ่มอีก 9 เกมสุดสนุกที่จะดูดเวลาวันหยุดปีใหม่ของคุณหมดภายในพริบตากันครับ จะมีเกมอะไรที่น่าสนใจอีกบ้าง? เรามาดูกันเลย!!


Covenience Stories

หากคุณมีความคิดอยากจะลองเปิดร้านสะดวกซื้อแข่งกับ 7/11 ก็ขอแนะนำ ‘Convenience Stories’ ครับ

ตามชื่อเลย ในเกมนี้ผู้เล่นจะได้เปิดกิจการร้านสะดวกซื้อ จะต้องบริหารร้านด้วยการคัดเลือกพนักงานมาทำหน้าที่, ฝึกพวกเขาให้เป็นแรงงานคุณภาพ, พร้อมกับหาสินค้าที่น่าสนใจ (และราคาถูก) มาวางขาย, ตกแต่งร้าน, โปรโมตร้านให้เป็นที่รู้จัก, รวมไปถึงสร้างความสัมพันธ์กับ Supplier เพื่อปลดล็อกของดีคุณภาพหายากมาแข่งกับร้านอื่น ๆ

จะสามารถสร้างและบริหารร้านสะดวกซื้อให้ออกมาเป็นแบรนด์กิจการอันดับหนึ่งได้หรือไม่? ก็ต้องเข้ามาลองด้วยตัวเองกันครับ

Cafeteria Nipponica

สำหรับใครที่คิดถึง ‘Restaurant City’ เกมสร้างร้านอาหารจากยุคบุกเบิกของ Facebook ก็ขอแนะนำ ‘Cafeteria Nipponica’ เลยครับ

ผู้เล่นจะได้รับหน้าที่บริหารกิจการร้านอาหาร นอกจากจะสามารถคัดสรรพนักงานคุณภาพ (รวมไปถึงเชฟและดาราปริศนา) และฝึกฝนพวกเขาให้ทำอาหารถูกใจคนทั่วโลก ผู้เล่นก็สามารถแต่งร้านให้ออกมาสวยได้ตามใจชอบด้วยเช่นกัน

สำหรับการทำอาหารขายในเกมนี้ แต่ละเมนูก็จะมีวิธีที่แปลกให้ผู้เล่นได้ปลดล็อกหลากหลายรูปแบบอีกด้วย ถ้าอยากรู้ว่ามีเมนูอะไรบ้าง ก็ต้องมาลองเล่นด้วยตัวเองแล้วครับ

Hot Springs Story 2

บ่อน้ำร้อนออนเซ็น!! ใครไม่ชอบแช่น้ำร้อน ๆ ในบ่อน้ำสไตล์ญี่ปุ่นบ้างนะ?

‘Hot Springs Story 2’ จะเป็นเกมที่ผู้เล่นจะต้องทำสร้างและบริหารจัดการบ่อแช่น้ำร้อนออนเซ็นให้มีชื่อเสียงที่สุดในโลก ซึ่งนอกจากเราจะต้องจ้างพนักงานมาช่วยงานต่าง ๆแล้ว ก็สามารถอัปเกรดสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เพื่อสร้างความสุขใจแก่ลูกค้า(พร้อมกับเพิ่มราคาค่าเข้าทำกำไร) หากทำออดมาได้ดีเยี่ยมก็จะได้รับคะแนนรีวิวช่วยเพิ่มดาวให้กับบ่อแช่น้ำพุร้อนของเราครับ

Dungeon Village 2

เพราะที่แนะนำมาเป็นเกมบริหารกิจการซะส่วนใหญ่ เกมนี้เราเลยอยากจะแนะนำเกมที่ไม่ได้คุณบริหารจัดการร้านอย่างเดียว แต่สามารถออกไปผจญภัยได้ด้วย 

โดยใน ‘Dungeon Village 2’ จะมีเกมเพลย์ที่เปิดให้ผู้เล่นส่งสมาชิกกิลออกผจญภัย, ต่อสู้หรือรับเลี้ยงมอนสเตอร์ที่เจอระหว่างทางมาเป็นเพื่อนได้เช่นกัน

Pocket Academy 3

สำหรับใครที่เล่นเกมสร้างโรงเรียนอย่าง ‘Two Point Campus’ หรือ ‘Let’s School’ แล้วถูกใจ ‘Pocket Academy’ เกมเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เราอยากจะแนะนำครับ

โดยในเกมนี้ นอกจากเราจะต้องคอยบริหารการจัดการต่าง ๆ ของโรงเรียนแล้ว ในภาคนี้ก็จะมีระบบเทศกาลประจำโรงเรียนเข้ามานักเรียนได้สนุกกันด้วย ซึ่งนอกจากเราจะมีหน้าที่ทำให้โรงเรียนมีคุณภาพสูงสุดแล้ว ผู้เล่นยังสามารถชี้แนะให้คำปรึกษาชีวิตกับนักเรียนที่ยังหาเส้นทางตัวเองไม่เจอได้อีกเช่นกัน

The Manga Works

ได้เปิดกิจการกันมาหลายรูปแบบแล้ว ทีนี้เรามาลองเป็นผู้สร้างผลงานกันบ้าง!! สำหรับใครที่อยากจะเป็นนักวาดมังงะ ก็ขอแนะนำเกม ‘The Manga Works’ เลยครับ

โดยในเกมนี้จะให้เราเริ่มต้นจากการเป็นนักวาดมังงะที่สร้างผลงานจากห้องนอนตัวเองซึ่งเราก็จะต้องคอยบริหารเวลาแบ่งการทำงานกับเวลาพักผ่อนเพื่อรีชาร์จพลังงาน และคอยพัฒนาสกิลให้ตัวเองสามารถแต่งมังงะได้สนุกขึ้น หลังจากส่งตีพิมพ์ให้บริษัทมังงะเอาไปขายได้สำเร็จแล้ว ทีนี้ก็เป็นหน้าที่ของเราที่จะผลักต้วเองให้กลายเป็นสุดยอดนักวาดมังงะอันดับ 1 ของโลกครับ

Jumbo Airport Story

สำหรับใครที่อยากซ้อมเป็นเจ้าสัวผู้มีสนามบินเป็นของตัวเอง ‘Jumbo Airport Story’ ตอบโจทย์คุณได้แน่นอน

ในเกมนี้จะเปิดให้ผู้เล่นบริหารสนามบินด้วยการสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ แก่ผู้โดยสาร, ตกแต่งและขยายสนามบินให้ใหญ่ตามใจชอบ, จัดสายการบินให้กับกลุ่มทัวร์ สะสมแต้มความพึงพอใจเพื่อปลดล็อกสิ่งก่อสร้างใหม่ ๆ และอีกมากมาย!!

Station Manager

ไม่ว่าจะเป็นรถไฟบนดินหรือใต้ดิน หากคุณอยากจะรู้ว่าสถานีรถไฟของญี่ปุ่นเขาบริหารกันยังไง ต้องลองมาเล่นเกมนี้กันเลยครับ!!

ผู้เล่นมีเป้าหมายที่จะต้องสร้างสถานีรถไฟที่ดีที่สุด ซึ่งนอกจากจะสามารถตกแต่งสถานีด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ก็ยังสามารถเลือกสายรถไฟมี่เร็วและสบายที่สุดมาตอบโจทย์ผู้โดยสารและการท่องเที่ยวของเมืองได้ด้วย

Pocket League Story

เบื่อบริหารร้านกันแล้วใชไหม? งั้นเรามาลองจัดทีมฟุตบอลกันดู

‘Pocket League Story’ จะเป็นเกมที่ผู้เล่นสร้างและจัดการทีมฟุตบอลของตัวเอง ซึ่งในเกมนี้เราไม่ได้แต่สร้างยิมหรือสนามแข่งบอลให้ทีมของเราอย่างเดียว แต่สามารถเลือกและฝึกฝนสกิลผู้เล่นของทีม, โปรโมตชื่อเสียงของสโมสรตามหาสปอนเซอร์ และ ชมแมตช์การแข่งฟุตบอลได้ด้วยเช่นกัน

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส