โลโก้แรกสุดของ Canon ใช้รูปวาดของเทพเจ้าองค์ใด

หลายคนอาจจะรู้จัก Canon กันเป็นอย่างดีแต่รู้หรือไม่ว่า? โลโก้แรกสุดของ Canon นั้นใช้รูปวาดของเทพเจ้าองค์ใด

A.เจ้าแม่ฉางเอ๋อ
B.เจ้าแม่กาลี
C.เจ้าแม่ทับทิม
D.เจ้าแม่กวนอิม

โลโก้แรกสุดของ Canon เดิมทีเป็นรูปวาดของเจ้าแม่กวนอิมพันมือ เพราะในตอนก่อตั้งบริษัท Canon เคยใช้ชื่อว่า Kwanon ซึ่งมาจากชื่อเรียกเจ้าแม่กวนอิมในภาษาญี่ปุ่นนั่นเอง ด้วยความต้องการให้มีชื่อเป็นสิริมงคลและประสบความสำเร็จ โลโก้นี้ถูกใช้ในปี 1934 และไม่ถึงปี ก็มีการปรับให้เหลือเพียงตัวอักษรของคำว่า Kwanon 

โลโก้แรก

จากนั้นในปี 1935 ก็มีการเปลี่ยนชื่อเป็น Canon อย่างเป็นทางการเพื่อหวังจะก้าวออกสู่ตลาดอย่างจริงจัง โดยโลโก้ในปีนี้ได้ถูกปรับใหม่เป็นตัวหนังสือคำว่า Canon เพื่อใช้เป็นเครื่องหมายการค้า

ต่อมาในปี 1953 Canon ก็มีการปรับภาพรวมของโลโก้ให้ดูสมดุลยิ่งขึ้น ก่อนที่ในปี 1956 Canon ก็ตัดสินใจเปลี่ยนโลโก้ของตัวเองอีกครั้ง โดยได้รับการออกแบบต่อยอดจากของเดิม แต่คราวนี้ตัวโลโก้มีความเป็นเอกลักษณ์ จนสร้างการจดจำที่ดีให้แก่ทุกคน และที่สำคัญโลโก้นี้ก็ได้ถูกใช้มาจนถึงปัจจุบัน

คำตอบคือข้อ D ‘เจ้าแม่กวนอิม’

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก