ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
sharp

Sharp ขยายโรงงานผลิตหน้ากากอนามัยไป “ทั้งโลก” ต้าน Covid-19

Table of Content

ผู้ผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์แบรนด์ดัง Sharp กำลังจะเริ่มผลิตหน้ากากอนามัยในอีกหลายประเทศเพิ่มเติมจากญี่ปุ่น ได้แก่ ประเทศแถบยุโรป จีน และอินเดีย ตามความต้องการของหน้ากากอนามัยที่มีสูงขึ้นเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาหรือ Covid-19

ประธานของ Sharp, Tai Jeng-Wu กล่าวกับพนักงานบริษัทว่า “การทำหน้ากากอนามัยอาจกลายเป็นธุรกิจระยะยาวที่มีความยั่งยืน” ส่วนกำหนดการการขยายโรงงานผลิตหน้ากากอนามัยรวมถึงปริมาณการผลิตนั้นจะมีการประกาศออกมาใหม่อีกครั้ง

เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา นอกจาก Sharp ซึ่งเป็นบริษัทอิเล็กทรอนิกส์ที่หันมาผลิตหน้ากากอนามัยแล้ว ก็มี Foxconn โรงงานผู้ผลิต iPhone ก็หันมาผลิตหน้ากากอนามัยเช่นเดียวกัน

Sharp เริ่มผลิตหน้ากากอนามัยตั้งแต่กลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมาโดยการเปลี่ยนโรงงานผลิตหน้าจอ liquid crystal ตามคำขอของรัฐบาลเพื่อแก้ปัญหาหน้ากากอนามัยขาดแคลน โดยหน้ากากชุดแรงจาก Sharp ถูกส่งมอบตั้งแต่ช่วงปลายเดือนมีนาคม

ปัจจุบันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนายังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่อง รวมผู้ติดเชื้อทั่วโลกทะลุ 910,000 รายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งความต้องการของหน้ากากอนามัยยังคงเพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ ทั่วโลก

อ้างอิง Nikkei

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

เรื่องน่ารักในวงอาหาร เจ้าสัวธนินท์ชวนศิลปิน AF2026 ขึ้นเวทีในอีเวนท์เปิด Happitat วันที่ 23 ส.ค.

23/08/2026
Read More

True 5G จับมือ YouTube เปิดแคมเปญ ‘ทรู ดู MARATHON’ ดึง 5 ครีเอเตอร์ตัวท็อปของไทยสร้างคอนเทนต์ Exclusive

21/08/2026
Read More

เหลือจะเชื่อ โดรนส่งของ Amazon ทิ้งพัสดุลูกค้าลงในสระว่ายน้ำ (ทำไม ?)

21/08/2026
Read More

ห่วยแต่ปัง ? “หนิวไหล” แอนิเมชันเกรด F ที่กวาดรายได้กว่า 136 ล้านบาท

21/08/2026
Read More

M6 บางปะอิน-ปากช่อง ! ทดลองวิ่งฟรีทุกสุดสัปดาห์จนถึงปีใหม่

21/08/2026
Read More

แค่ถ่ายรูปก็รู้ไขมัน ! Google พัฒนา ‘PhotoScan’ AI สแกนร่างกายจากภาพถ่าย แม่นยำเทียบชั้นการตรวจแพทย์

21/08/2026
Read More

Related Content