ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

รมว.สาธารณสุขเยอรมนีขอให้ผู้มีความเสี่ยงเข้ารับวัคซีนป้องกันโควิด-19 เข็มที่ 4!

Table of Content

ในวันที่ 25 มีนาคม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขของประเทศเยอรมนีออกมาขอให้ประชาชนกลุ่มอายุมากกว่า 60 ปี ที่มีความเสี่ยง เช่น ความดันโลหิตสูง หรือหัวใจอ่อนแอ ให้เข้ารับวัคซีนป้องกันโควิด-19 เข็มกระตุ้นเข็มที่ 2 เพื่อลดความเสี่ยงที่จะป่วยหนักจากโควิด-19

เขาได้พูดคุยกับ STIKO (Standing Committee on Vaccination) ซึ่งเป็นคณะกรรมการของสถาบัน Robery Koch ในกรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี ผู้ให้คำแนะนำเกี่ยวกับการให้วัคซีนภายในเยอรมนี โดยทาง STIKO แนะนำให้ ประชาชนที่มีอายุตั้งแต่ 70 ปีขึ้นไป เข้ารับวัคซีนเข็มที่ 4 (เข็มกระตุ้นเข็มที่ 2)

ในปัจจุบันมีชาวเยอรมันเพียง 10% ในกลุ่มเสี่ยงดังกล่าวที่เข้ารับวัคซีนเข็มที่ 4 เท่านั้น ในขณะที่สถานการณ์การแพร่ระบาดในเยอรมนีมีความรุนแรงมากขึ้น โดยมีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 296,498 ราย และผู้เสียชีวิตจำนวน 288 ราย

ณ ตอนนี้เยอรมนีมีอัตราผู้ได้รับวัคซีนครบโดสอยู่ที่ 76% โดย 58% ได้รับวัคซีนเข็มกระตุ้น แต่ยังคงมีอัตราการฉีดวัคซีนน้อยกว่าหลายประเทศในยุโรปที่มีอัตราการฉีดวัคซีนสูงกว่า 90% แล้ว

อ้างอิง: Reuters

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

นักวิทย์ใช้ “แมลงวันหัวเขียว” เป็นสายลับ ! ติดตามโรคระบาดในสัตว์ป่า ไม่ง้อ AI 

19/06/2026
Read More

รู้จัก Dataism ทำไมมนุษย์เสพติดชุดข้อมูล จนสูญเสียเจตจำนงเสรี ? ส่องมุมมองของ บิลล์ เกตส์ ต่ออนาคตของ AI และ Dataism

19/06/2026
Read More

BDMS ทุ่ม 29,000 ล้าน สร้าง ‘WellEra’ Wellness Complex ใจกลางกรุง รับเมกะเทรนด์ Longevity

19/06/2026
Read More

วิกฤตการณ์ ‘RAMmageddon’ เมื่อชิปขาดแคลนหนักจนอาจแช่แข็งวงการไอที ?

19/06/2026
Read More

‘Ref Cam’ กล้องมุมมองผู้ตัดสิน เทคโนโลยีปราบดราม่า-เพิ่มมุมมองแฟนบอลในฟุตบอลโลก 2026

19/06/2026
Read More

ดีล 14 ข้อ สหรัฐฯ-อิหร่าน น้ำมันโลกร่วง ! แต่ไทยปรับลง !

19/06/2026
Read More

Related Content