ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

แมนยู เตรียมปลดพนักงานเพิ่ม 200 คน เพื่อแก้ปัญหาการเงิน

Table of Content

‘ปีศาจแดง’ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังแห่งศึกพรีเมียร์ลีก เตรียมปลดพนักงานเพิ่ม 200 คน เพื่อแก้ปัญหาการเงิน ตามรายงานของ The Guardian สื่อดังของประเทศอังกฤษ เมื่อวันพุธที่ 12 กุมภาพันธ์ 2568 ที่ผ่านมา

ตามรายงานระบุว่า เซอร์ จิม แรตคลิฟฟ์ เจ้าของสโมสรร่วมของ แมนฯ ยูไนเต็ด มีแผนที่จะทำการปลดพนักงานราว 100-200 คน เพื่อแก้ปัญหาการเงิน หลังจากที่สโมสรขาดทุนมาอย่างต่อเนื่อง 3 ปี คิดเป็นเงินประมาณ 300 ล้านปอนด์ (12,720 ล้านบาท)

โดยก่อนหน้านี้ เซอร์ จิม แรตคลิฟฟ์ ตั้งแต่เข้ามาซื้อหุ้นสโมสรเมื่อปลายปี 2023 มีความพยายามที่จะควบคุมปัญหาการเงินมาอย่างต่อเนื่อง ไล่ตั้งแต่ การประกาศปลดพนักงานกว่า 250 คน ในตำแหน่งที่ไม่จำเป็น และ ปรับโครงสร้างค่าใช้จ่ายในส่วนต่าง ๆ พร้อมทั้งอัดฉีดเงินเข้าสู่สโมสรประมาณ 240 ล้านปอนด์ เพื่อลดปัญหาการเงินลง แต่ดูเหมือนจะยังช่วยได้เยอะเท่าที่ควร จึงนำมาซึ่งการวางแผนปลดพนักงานในครั้งนี้

ซึ่งจำนวนพนักงานก่อนที่ เซอร์ จิม แรตคลิฟฟ์ จะเข้ามาบริหารทีม มีจำนวนพนักงานสูงถึง 1,112 คน ซึ่งมากที่สุดเป็นอันดับ 1 ในพรีเมียร์ลีก โดยหากเทียบกับทีมร่วมเมืองอย่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่ในปัจจุบันมีพนักงานอยู่เพียง 520 คนเท่านั้น 

Highlight

M6 บางปะอิน-ปากช่อง ! ทดลองวิ่งฟรีทุกสุดสัปดาห์จนถึงปีใหม่

21/08/2026
Read More

แค่ถ่ายรูปก็รู้ไขมัน ! Google พัฒนา ‘PhotoScan’ AI สแกนร่างกายจากภาพถ่าย แม่นยำเทียบชั้นการตรวจแพทย์

21/08/2026
Read More

Meta AI มีแอปฯ บน Mac แล้ว ! แชร์หน้าจอให้ AI ดูและช่วยทำงานได้

21/08/2026
Read More

เปิดตัว Sennheiser MOMENTUM True Wireless 5 หูฟัง TWS ที่เปลี่ยนแบตฯ เองได้!

21/08/2026
Read More

สยามพารากอนเปิด “CONNEX SPACE” พื้นที่ใหม่ใจกลางเมือง

21/08/2026
Read More

Gemini ไม่ได้มีไว้แค่ถามแล้ว ! Google เพิ่มเครื่องมือ AI ช่วยเรียนโดยเฉพาะ

20/08/2026
Read More

Related Content