ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

BBC ให้พนักงานลบแอป TikTok ออกจากมือถือ เหตุกังวลด้านความปลอดภัย

Table of Content

บีบีซี (BBC) สำนักข่าวชื่อดังจากอังกฤษ เรียกร้องให้พนักงานของตัวเองลบแอปติ๊กต็อก (TikTok) โซเชียลมีเดียชื่อดังจากประเทศจีนออกจากโทรศัพท์มือถือของบริษัท ซึ่งก่อนหน้านี้ รัฐบาลสหราชอาณาจักรก็เพิ่งสั่งห้ามพนักงานในองค์กรใช้ติ๊กต็อกเหมือนกัน เนื่องจากกลัวว่าจะถูกจีนเข้าถึงข้อมูลสำคัญในเครื่อง

เจ้าหน้าที่ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าบีบีซีสั่งห้ามไม่ให้ใช้ติ๊กต็อกแค่บนอุปกรณ์ขององค์กรเท่านั้น เว้นแต่จะมีเหตุผลทางธุรกิจที่สมเหตุสมผล เช่นเพื่อวัตถุประสงค์ด้านการเผยแพร่ข่าวและการตลาด หากไม่ใช่การใช้เพื่อธุรกิจก็ต้องลบทิ้งสถานเดียว ซึ่งสถานการณ์เหล่านี้ บีบีซีจะติดตามและประเมินสถานการณ์ต่อไป

ส่วนมือถือส่วนบุคคลของแต่ละคนยังสามารถใช้ติ๊กต็อกได้เหมือนเดิม แต่มือถือเครื่องนั้นห้ามมีอะไรที่เชื่อมต่อข้อมูลกับองค์กรเอาไว้

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวถือเป็นการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในแนวทางของบีบีซี ซึ่งบีบีซีเองก็ใช้ติ๊กต็อกเป็นช่องทางในการเข้าถึงผู้ชมกลุ่มใหม่ แถมยังมีการแต่งตั้งทีมที่ดูแลเฉพาะติ๊กต็อกด้วย ปัจจุบัน ช่อง BBC News ในติ๊กต็อกมีผู้ติดตามสูงถึง 1.2 ล้านผู้ติดตาม ส่วนช่อง BBC มีผู้ติดตาม 4.4 ล้านผู้ติดตาม

ที่มา : The Guardian

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

เปิดภารกิจ Artemis II : 10 วันประวัติศาสตร์ มวลมนุษยชาติกลับไปเฉียดดวงจันทร์

02/04/2026
Read More

“ไมโครซอฟท์-ซีพี-ทรู” ผนึกกำลังขยับหมากรบ AI เปลี่ยนไทยให้เป็น ‘ศูนย์กลางนวัตกรรม’ แห่งอาเซียน

02/04/2026
Read More

เปิดไทม์ไลน์ Artemis ภารกิจพิชิตดวงจันทร์

02/04/2026
Read More

เชอรีประเทศไทยเปิดตัวในงาน Motor Show ครั้งแรกกระแสแรงยอดจองทะลุกว่า 3,400 คันใน 7 วัน สะท้อนความนิยมท่ามกลางราคาน้ำมันพุ่งพร้อมอัดแคมเปญโดนใจผู้บริโภค

02/04/2026
Read More

เพราะเจ้านายที่ดี อาจจะไม่ใช่คน แต่เป็น AI ? 

02/04/2026
Read More

วันโกหกแต่ดันพูดจริง! Google อัปเกรดพื้นที่เก็บข้อมูล AI Pro เป็น 5 TB ให้ฟรีทั่วโลก แบบไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่ม!

02/04/2026
Read More

Related Content