ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Lazada ชูเรื่อง ‘เกม’ ให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ที่สนุกยิ่งขึ้น ต้อนรับแคมเปญ 11.11

Table of Content

ลาซาด้า ประเทศไทย จัดเต็มกิจกรรมรับเมกะแคมเปญ 11.11 เซลใหญ่สุดอลังแห่งปี เตรียมยกระดับประสบการณ์ช้อปปิงออนไลน์ด้วย Gamification บนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ หวังสร้างความสนุกสนาน พร้อมดันยอด Engagement และรักษาฐานผู้ใช้งานผ่าน LazGame สุดฮิตอย่าง GoGoMatch และ Merge Boss พิชิตภารกิจสะสม LazCoins แลกส่วนลดเพื่อช้อปบนแอปลาซาด้าได้คุ้มค่าและเต็มอิ่มยิ่งขึ้น

โดยทางลาซาด้าเชื่อว่า Gamification จะเป็นกลยุทธ์ที่มีบทบาทโดดเด่นยิ่งขึ้นในธุรกิจอีคอมเมิร์ซในอนาคต เนื่องจากการผสมผสานความสนุกสนานจากการเล่นเกม เข้ากับความคุ้มค่าจากการสะสมเหรียญผ่านการเช็กอินรายวันและพิชิตภารกิจต่าง ๆ เปิดโอกาสให้แพลตฟอร์มสามารถสร้าง Engagement ควบคู่ไปกับการมอบสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ เพื่อตอบแทนนักช้อปได้พร้อม ๆ กัน

จากงานวิจัยด้านผู้บริโภคระบุว่า 79% ของผู้ใช้ลาซาด้าในประเทศไทยซื้อสินค้าออนไลน์บนสมาร์ตโฟนมากกว่าอุปกรณ์อื่น ในขณะที่ 51% ของผู้ที่เล่นเกมบนมือถือ มองว่า ประสบการณ์ที่สนุกเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้พวกเขาใช้เวลาบนเกมอย่างต่อเนื่อง สำหรับผู้เล่น LazGame ในประเทศไทย พบว่า มีการใช้งานแอปพลิเคชันลาซาด้าสูงกว่าค่าเฉลี่ยผู้ใช้งานปกติถึง 3 เท่า

ฟีเจอร์บนแอปลาซาด้าที่ผสมผสานเกมเข้ากับการช้อปปิ้ง ประกอบด้วย

  1. ช้อปสนุกยิ่งขึ้น ด้วย LazGame
  2. ยิ่งเล่นยิ่งสนุก กับการสะสม LazCoins
  3. แลกเหรียญเพื่อรับส่วนลดอีกขั้น
  4. เช็กอินรายวัน พิชิตภารกิจ

เครื่องมือ Gamification เหล่านี้มีส่วนสำคัญในการเพิ่มการใช้งาน (Stickiness) และความภักดีต่อแบรนด์ (Loyalty) โดย 80% ของผู้เล่น LazGame ในประเทศไทยกลับมาใช้งานแอปพลิเคชันเป็นประจำทุกสัปดาห์โดยเฉลี่ย สำหรับในแคมเปญ 9.9 ที่ผ่านมา เวลารวมที่ผู้ใช้งานลาซาด้าทั่วทั้งภูมิภาคเข้ามาเล่นเกม GoGoMatch มียอดรวมเทียบเท่ากับเวลา 310 ปี และมียอดการเก็บเหรียญในเกม (tokens) รวมถึง 755 ล้านเหรียญ จากการเล่นเกมรวม 19 ล้านครั้ง

นอกจาก GoGoMatch และ Merge Boss ซึ่งเปิดให้นักช้อปทั้งใน 6 ประเทศได้ร่วมเล่น ลาซาด้า ประเทศไทย ยังได้สร้างสรรค์เกม LazLand สำหรับนักช้อปไทยโดยเฉพาะ โดยผู้เล่นสามารถปลูก รดน้ำ และเก็บเกี่ยวข้าวเพื่อพิชิตภารกิจต่าง ๆ พร้อมรับข้าวหอมมะลิทองฟรี 1 ถุงจากลาซาด้า ประเทศไทยเมื่อทำภารกิจสำเร็จ โดยพบว่า ผู้เล่น LazLand กว่า 70% กลับมาเล่นเกมเพื่อดูแลต้นข้าวที่ปลูกไว้ และปริมาณข้าวหอมมะลิทองที่นักช้อปได้รับไปตลอดทั้งปีนี้มีน้ำหนักรวมกว่า 200 ตัน

เตรียมพบกับแคมเปญ 11.11 เซลใหญ่สุดอลังแห่งปีจากลาซาด้า ระหว่างวันที่ 11 – 13 พฤศจิกายน 2566 พร้อมเต็มอิ่มกับดีลและโปรโมชันสุดพิเศษที่นักช้อปไม่ควรพลาด ตลอดทั้ง 3 วัน ได้แก่ 

  • LazFlash ช่วยเปย์สูงสุด 90% 
  • คูปองลาซโบนัส สูงสุด 10,000 บาท  
  • คูปองส่วนลดสูงสุด 2,500 บาท
  • Pre-sale: รับข้อเสนอสุดพิเศษจากแบรนด์ชั้นนำบน LazMall เพียงจองสินค้าล่วงหน้า ด้วยการชำระค่ามัดจำตั้งแต่วันนี้ – 10 พฤศจิกายน และชำระส่วนที่เหลือระหว่างวันที่ 11 – 13 พฤศจิกายน
  • Crazy Brand Mega Offers: รับส่วนลดสูงสุด 90% เมื่อซื้อสินค้าที่ร่วมรายการบน LazMall ระหว่างเวลาเที่ยงคืน – ตีสอง ของวันที่ 11 พฤศจิกายน

นอกจากนี้ นักช้อปยังสามารถรับความคุ้มค่าอีกต่อจากเกม Merge Boss ผ่านการพิชิตภารกิจในการชิง Golden Ticket ได้ทุกวัน ระหว่างวันที่ 1 – 13 พฤศจิกายน เพื่อรับสิทธิ์รับของรางวัล Daily Gift Bag ซึ่งประกอบไปด้วยคูปองส่วนลดมูลค่า 11,000 บาท, Samsung Galaxy Z Flip5 จำนวน 1 เครื่อง, คูปองตั๋วเครื่องบินมูลค่า 20,0000 บาท, คูปองส่งฟรี และ LazCoins อีกทั้งยังสามารถรับ Golden Ticket ได้เพิ่มเติมจากการพิชิตภารกิจจากแบรนด์ที่เข้าร่วมกิจกรรม อาทิ Nike, Samsung, Laneige, L’Oreal Paris, Maybelline, Garnier, Beauty Buffet และ BIODERMA ยิ่งไปกว่านั้น นักช้อปยังสามารถแลก Golden Ticket เป็นคูปองส่วนลดจากลาซาด้าในระหว่างวันที่ 11 – 13 พฤศจิกายนได้อีกด้วย

พร้อมพบกับ Lazada 11.11 TRENDY SPACE งานฉลองเซลใหญ่สุดอลังแห่งปี ใจกลางสยาม พารากอน ในวันที่ 10 – 12 พฤศจิกายน เต็มอิ่มกับคอนเสิร์ตจากลาซาด้าแฟมิลี่และศิลปินชื่อดังกว่า 30 ราย ไม่ว่าจะเป็น เบลล่า-ราณี, ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก, ไบร์ท-วชิรวิชญ์, วิน-เมธวิน, บิวกิ้น-พุฒิพงศ์, พีพี-กฤษฏ์,  ต่อ-ธนภพ, ซี-พฤกษ์, นุนิว- ชวรินทร์ และอีกมากมาย

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

Seedance 2.0 โมเดล AI จากผู้สร้าง TikTok ท้าชนฮอลลีวูด สร้างหนังฟอร์มยักษ์ได้แค่คลิกเดียว

25/02/2026
Read More

บทเรียนราคาแพงจาก ‘แด็กซ์ Rock Rider’ เมื่อการ ‘ไม่คุยกัน’ กลายเป็นจุดจบของวงร็อกระดับตำนาน

24/02/2026
Read More

‘สตีฟ ชีราตัน’ จากศิลปินสุดติสต์สู่ผู้สร้างแอปฯ iBeer

24/02/2026
Read More

“เวียนเทียนต้นไม้” รับมาฆบูชา 2026 ลดควัน ลดฝุ่น 300 วัดทั่วประเทศ เช็กพิกัดที่นี่ !

24/02/2026
Read More

ร้อนนี้ต้องรอด ! กทม. ปักหมุด GIS ‘ห้องหลบร้อน’ 141 จุดทั่วกรุงฯ รับมือวิกฤตร้อนพุ่งทะยานปี 2026

24/02/2026
Read More

HP ดึง “บิวกิ้น” นั่งแท่นพรีเซนเตอร์ ชูแคมเปญ “ผู้ช่วยที่ใช่ ดีต่อใจ ง่ายทุกงาน” หนุนเอสเอ็มบีไทยโตยั่งยืน

24/02/2026
Read More

Related Content