ลาซาด้า ประเทศไทย จัดเต็มกิจกรรมรับเมกะแคมเปญ 11.11 เซลใหญ่สุดอลังแห่งปี เตรียมยกระดับประสบการณ์ช้อปปิงออนไลน์ด้วย Gamification บนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ หวังสร้างความสนุกสนาน พร้อมดันยอด Engagement และรักษาฐานผู้ใช้งานผ่าน LazGame สุดฮิตอย่าง GoGoMatch และ Merge Boss พิชิตภารกิจสะสม LazCoins แลกส่วนลดเพื่อช้อปบนแอปลาซาด้าได้คุ้มค่าและเต็มอิ่มยิ่งขึ้น

โดยทางลาซาด้าเชื่อว่า Gamification จะเป็นกลยุทธ์ที่มีบทบาทโดดเด่นยิ่งขึ้นในธุรกิจอีคอมเมิร์ซในอนาคต เนื่องจากการผสมผสานความสนุกสนานจากการเล่นเกม เข้ากับความคุ้มค่าจากการสะสมเหรียญผ่านการเช็กอินรายวันและพิชิตภารกิจต่าง ๆ เปิดโอกาสให้แพลตฟอร์มสามารถสร้าง Engagement ควบคู่ไปกับการมอบสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ เพื่อตอบแทนนักช้อปได้พร้อม ๆ กัน

จากงานวิจัยด้านผู้บริโภคระบุว่า 79% ของผู้ใช้ลาซาด้าในประเทศไทยซื้อสินค้าออนไลน์บนสมาร์ตโฟนมากกว่าอุปกรณ์อื่น ในขณะที่ 51% ของผู้ที่เล่นเกมบนมือถือ มองว่า ประสบการณ์ที่สนุกเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้พวกเขาใช้เวลาบนเกมอย่างต่อเนื่อง สำหรับผู้เล่น LazGame ในประเทศไทย พบว่า มีการใช้งานแอปพลิเคชันลาซาด้าสูงกว่าค่าเฉลี่ยผู้ใช้งานปกติถึง 3 เท่า

ฟีเจอร์บนแอปลาซาด้าที่ผสมผสานเกมเข้ากับการช้อปปิ้ง ประกอบด้วย

  1. ช้อปสนุกยิ่งขึ้น ด้วย LazGame
  2. ยิ่งเล่นยิ่งสนุก กับการสะสม LazCoins
  3. แลกเหรียญเพื่อรับส่วนลดอีกขั้น
  4. เช็กอินรายวัน พิชิตภารกิจ

เครื่องมือ Gamification เหล่านี้มีส่วนสำคัญในการเพิ่มการใช้งาน (Stickiness) และความภักดีต่อแบรนด์ (Loyalty) โดย 80% ของผู้เล่น LazGame ในประเทศไทยกลับมาใช้งานแอปพลิเคชันเป็นประจำทุกสัปดาห์โดยเฉลี่ย สำหรับในแคมเปญ 9.9 ที่ผ่านมา เวลารวมที่ผู้ใช้งานลาซาด้าทั่วทั้งภูมิภาคเข้ามาเล่นเกม GoGoMatch มียอดรวมเทียบเท่ากับเวลา 310 ปี และมียอดการเก็บเหรียญในเกม (tokens) รวมถึง 755 ล้านเหรียญ จากการเล่นเกมรวม 19 ล้านครั้ง

นอกจาก GoGoMatch และ Merge Boss ซึ่งเปิดให้นักช้อปทั้งใน 6 ประเทศได้ร่วมเล่น ลาซาด้า ประเทศไทย ยังได้สร้างสรรค์เกม LazLand สำหรับนักช้อปไทยโดยเฉพาะ โดยผู้เล่นสามารถปลูก รดน้ำ และเก็บเกี่ยวข้าวเพื่อพิชิตภารกิจต่าง ๆ พร้อมรับข้าวหอมมะลิทองฟรี 1 ถุงจากลาซาด้า ประเทศไทยเมื่อทำภารกิจสำเร็จ โดยพบว่า ผู้เล่น LazLand กว่า 70% กลับมาเล่นเกมเพื่อดูแลต้นข้าวที่ปลูกไว้ และปริมาณข้าวหอมมะลิทองที่นักช้อปได้รับไปตลอดทั้งปีนี้มีน้ำหนักรวมกว่า 200 ตัน

เตรียมพบกับแคมเปญ 11.11 เซลใหญ่สุดอลังแห่งปีจากลาซาด้า ระหว่างวันที่ 11 – 13 พฤศจิกายน 2566 พร้อมเต็มอิ่มกับดีลและโปรโมชันสุดพิเศษที่นักช้อปไม่ควรพลาด ตลอดทั้ง 3 วัน ได้แก่ 

  • LazFlash ช่วยเปย์สูงสุด 90% 
  • คูปองลาซโบนัส สูงสุด 10,000 บาท  
  • คูปองส่วนลดสูงสุด 2,500 บาท
  • Pre-sale: รับข้อเสนอสุดพิเศษจากแบรนด์ชั้นนำบน LazMall เพียงจองสินค้าล่วงหน้า ด้วยการชำระค่ามัดจำตั้งแต่วันนี้ – 10 พฤศจิกายน และชำระส่วนที่เหลือระหว่างวันที่ 11 – 13 พฤศจิกายน
  • Crazy Brand Mega Offers: รับส่วนลดสูงสุด 90% เมื่อซื้อสินค้าที่ร่วมรายการบน LazMall ระหว่างเวลาเที่ยงคืน – ตีสอง ของวันที่ 11 พฤศจิกายน

นอกจากนี้ นักช้อปยังสามารถรับความคุ้มค่าอีกต่อจากเกม Merge Boss ผ่านการพิชิตภารกิจในการชิง Golden Ticket ได้ทุกวัน ระหว่างวันที่ 1 – 13 พฤศจิกายน เพื่อรับสิทธิ์รับของรางวัล Daily Gift Bag ซึ่งประกอบไปด้วยคูปองส่วนลดมูลค่า 11,000 บาท, Samsung Galaxy Z Flip5 จำนวน 1 เครื่อง, คูปองตั๋วเครื่องบินมูลค่า 20,0000 บาท, คูปองส่งฟรี และ LazCoins อีกทั้งยังสามารถรับ Golden Ticket ได้เพิ่มเติมจากการพิชิตภารกิจจากแบรนด์ที่เข้าร่วมกิจกรรม อาทิ Nike, Samsung, Laneige, L’Oreal Paris, Maybelline, Garnier, Beauty Buffet และ BIODERMA ยิ่งไปกว่านั้น นักช้อปยังสามารถแลก Golden Ticket เป็นคูปองส่วนลดจากลาซาด้าในระหว่างวันที่ 11 – 13 พฤศจิกายนได้อีกด้วย

พร้อมพบกับ Lazada 11.11 TRENDY SPACE งานฉลองเซลใหญ่สุดอลังแห่งปี ใจกลางสยาม พารากอน ในวันที่ 10 – 12 พฤศจิกายน เต็มอิ่มกับคอนเสิร์ตจากลาซาด้าแฟมิลี่และศิลปินชื่อดังกว่า 30 ราย ไม่ว่าจะเป็น เบลล่า-ราณี, ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก, ไบร์ท-วชิรวิชญ์, วิน-เมธวิน, บิวกิ้น-พุฒิพงศ์, พีพี-กฤษฏ์,  ต่อ-ธนภพ, ซี-พฤกษ์, นุนิว- ชวรินทร์ และอีกมากมาย

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส