ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

กทม. ชวนถ่ายน้ำมันเครื่อง ช่วยลดฝุ่น PM2.5 ทั่วกรุงเทพฯ ได้ 10-15%

Table of Content

จากปัญหาฝุ่น PM 2.5 ที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพ ทั้งเรื่องการหายใจและดำรงชีวิตนอกบ้าน โดยเช้าวันนี้ ค่าฝุ่น PM 2.5 ทั้งในปริมณฑล 3 จังหวัดยังอยู่ในระดับสีแดง กว่า 35 จังหวัด ส่วนกทม. อยู่สีส้ม มีค่าฝุ่นเกินมาตรฐาน 35 เขต

นายพรพรหม ณ.ส. วิกิตเศรษฐ์ ที่ปรึกษาของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และผู้บริหารด้านความยั่งยืนของกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า ทุกคนสามารถช่วยกันลดฝุ่น PM2.5 ที่มาจากรถยนต์ได้ด้วยการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องตามเวลา หรือก่อนระยะเวลาที่กำหนด ซึ่งจะทำให้ฝุ่น PM2.5 ลดลงประมาณ 10% – 15%

โดยวันที่ 18 ธ.ค. 66 จะมีการแถลงมาตรการร่วมกับกระทรวงพลังงานและกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เกี่ยวกับโปรโมชันของบริษัทน้ำมันที่ลดราคาน้ำมันเครื่องมากถึง 40% ส่วนบริษัทรถยนต์จะมีทั้งโปรโมชั่นลดราคาน้ำมันเครื่อง ไส้กรองอากาศ และค่าแรงฟรี ระยะเวลาจัดแคมเปญประมาณ 2 เดือน

นอกจากนี้ ทุกภาคส่วนยังสามารถช่วยกันลดปริมาณรถยนต์บนท้องถนน ใน กทม. ช่วงฝุ่นสูงได้ด้วยการร่วมเป็นเครือข่าย Work From Home ซึ่งปัจจุบันมีภาคีเครือข่ายภาครัฐ เอกชน เข้าร่วมแล้วกว่า 50,000 คน หากหน่วยงานหรือองค์กรใดประสงค์เข้าร่วม Work From Home ลดฝุ่น PM2.5 สามารถลงทะเบียนได้ในลิงก์ https://me-qr.com/LM6Q8Jhs

ส่วนการคาดการณ์ของกรมควบคุมมลพิษในวันนี้ระบุว่า ฝุ่นมีแนวโน้มที่จะสูงขึ้น เนื่องจากอัตราการระบายอากาศลดลง อยู่ที่ 1,075 ลูกบาตรลูกบาศก์เมตรต่อวินาที จึงขอให้ประชาชนตรวจสอบข้อมูลคุณภาพอากาศ และวางแผนก่อนออกจากบ้านผ่านช่องทางต่าง ๆ ของ กทม.

ที่มา : กรุงเทพมหานคร

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

เมื่อจอเป็นมากกว่าความสนุก แต่เป็นงานศิลป์ได้ด้วย BT พาชมศิลปะผ่าน Digital Signage ของ Samsung ในงาน Bangkok Design Week 2026

30/01/2026
Read More

Google เปิดให้ลองเล่น “Genie 3” สร้าง “โลกเสมือน” ที่ลงไปเดินชมได้ ด้วยปลายนิ้ว

30/01/2026
Read More

“ดิสนีย์แลนด์ในไทย” ฝันไกลที่กำลังจะไปถึง โปรเจกต์ยักษ์ทางรอดเศรษฐกิจ

30/01/2026
Read More

Samsung ใช้สารจากแพลงก์ตอนสร้างจอ E-Paper 

30/01/2026
Read More

ไฮเออร์ (Haier) พลิกโฉมเซ็นทรัลเวิลด์ ส่ง “เครื่องซักผ้า 3 ถัง” ระดับ Champion ลงสนามปี 69

29/01/2026
Read More

ทำไมปีนี้ถึงต้องเป็น SDGs ? เจาะลึกเบื้องหลัง The 2nd BT Awards: The Impact Makers 

29/01/2026
Read More

Related Content