Kevin-Spacey

Kevin Spacey ยอมรับเป็น ‘เกย์’ แต่บอกใครไม่ได้ เพราะพ่อเป็น Neo-Nazism

เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม นักแสดง เควิน สเปซีย์ (Kevin Spacey) กล่าวต่อชั้นศาลในคดีที่เขาล่วงละเมิดทางเพศเด็กชายวัย 14 ปี เมื่อ 36 ปีก่อน ว่าจริง ๆ แล้วเขาเป็นเกย์ แต่เพราะว่าพ่อของเขามีความคิดเหยียดเพศ ชาตินิยมผิวขาว (White Supremacy) และ เป็นพวกลัทธินีโอนาซี (Neo-Nazism) จึงจำเป็นต้องปิดบังมาตลอด ซึ่งนี่เป็นครั้งแรกที่สเปซีย์เปิดเผยเรื่องนี้ต่อสาธารณะ

เขาได้บรรยายถึงครอบครัวตัวเองว่า “พ่อของผมเป็นพวกชาตินิยมผิวขาวและเป็นนีโอนาซี ทำให้ผมไม่เคยบอกรสนิยมทางเพศของผมในที่สาธารณะเลย ผมจึงโตมาในครอบครัวที่ซับซ้อน”

สเปซีย์เล่าต่อว่า เมื่อเขาโตขึ้นครอบครัวของเขาต้องย้ายที่อยู่ไปเรื่อย ๆ เพราะพ่อตกงานบ่อย เขามักจะหวาดกลัวเมื่อยังเป็นเด็กและถูกบังคับให้ฟังการบรรยายของพ่อที่เหยียดเชื้อชาติและคลั่งไคล้ลัทธิอยู่ตลอดเวลา จนเขาไม่สามารถพาเพื่อน ๆ มาที่บ้านได้ แถมเขาเคยบอกพ่อว่าจะเป็นนักแสดง แต่พ่อก็กลับพูดว่า “อย่าพูดเรื่องไร้สาระ”

โจทก์ แอนโธนี แรพพ์ (Anthony Rapp) ผู้เสียหายจากการโดนสเปซีย์ล่วงละเมิดทางเพศปัจจุบันอายุ 50 ปี แย้งว่า สเปซีย์ให้การเท็จ นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เขาเปิดเผยว่าเป็นเกย์ โดยจำเลยสเปซีย์ ชี้แจงว่า“การเรียกใครสักคนว่าเขาให้การเท็จ คือการพูดว่ามีคนกำลังโกหก ผมไม่ได้มีชีวิตอยู่เพื่อที่จะโกหก ผมแค่ลังเลที่จะพูดถึงรสนิยมส่วนตัวของผม”

ถึงแม้ว่าสเปซีย์จะยอมรับว่าเป็นเกย์จริง แต่เขาก็ยืนกรานในชั้นศาลว่าเขาไม่ได้ล่วงละเมิดทางเพศแรพพ์แต่อย่างใด และไม่เคยทำอะไรเพื่อทำร้ายชุมชนชาวเกย์ ซึ่งเขาปฎิเสธมาตลอดตั้งแต่ถูกฟ้องร้องในปี 2017

โดยนีโอนาซีที่สเปซีย์อ้างว่าพ่ออยู่นั้น คือลัทธิที่เคลื่อนไหวหลังสงครามโลกครั้งที่ 2  เพื่อฟื้นคืนลัทธินาซีของ อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ (Adolf Hitler) สมาชิกในกลุ่มมักเป็นคนผิวขาว เนื่องจากเชื่อว่าคนผิวขาวเป็นใหญ่เหนือคนอื่น ๆ ซึ่งนโยบายของลัทธินีโอนาซีจะแตกต่างกันไป เช่น เหยียดเชื้อชาติต่าง ๆ, เหยียดสีผิว, เชิดชูคนอารยันเยอรมัน, เหยียดเกย์เพศทางเลือก, เหยียดยิว, สลาฟ ฯลฯ

ไม่ว่าพ่อของสเปซีย์จะเป็นคนในลัทธินี้หรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของศาลว่า จะตีความเรื่องนี้เป็นเช่นไรมีความเกี่ยวข้องกับคดีล่วงละเมิดทางเพศนี้มากน้อยเพียงใด คงต้องติดตามกันต่อไป

ที่มา: Variety , Outlook

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก