ไปอีกหนึ่ง! Adidas ประกาศตัดความสัมพันธ์ Kanye West และแบรนด์ Yeezy

หลัง Adidas ตัดสินใจทบทวนสัญญาพาร์ตเนอร์กับ คานเย เวสต์ (Kanye West) เพราะเริ่มทนกับพฤติกรรมที่ก่อให้เกิดประเด็นจนทางแบรนด์ถูกร้องเรียนเข้ามาไม่หวาดไม่ไหว ล่าสุด Adidas ก็ได้ผลสรุปออกมาแล้วว่า ทางแบรนด์ตัดสินใจที่จะถอดเวสต์ออกจากรายชื่อหุ้นส่วน และจะยุติการผลิตสินค้าแบรนด์ Yeezy โดยทันที

ส่วนหนึ่งในแถลงการณ์ได้ระบุเอาไว้ว่า “หลังจากการตรวจสอบโดยละเอียดแล้ว บริษัทได้ตัดสินใจที่จะยุติการเป็นหุ้นส่วนกับเวสต์ทันที โดยจะยุติการผลิตสินค้าแบรนด์ Yeezy เลิกจ่ายเงินให้กับเวสต์และบริษัทของเขา อีกทั้ง Adidas จะหยุดการดำเนินธุรกิจภายใต้แบรนด์ Adidas Yeezy ทุกอย่าง”

ส่วนสาเหตุหลัก ๆ ที่ Adidas ตัดสินใจยุติสัญญาก็มาจากประเด็นเสื้อ ‘White Lives Matter’ และ การใช้คำพูดเชิงต่อต้านชาวยิวหลายต่อหลายครั้ง ซึ่งเป็นสิ่งที่ขัดแย้งกับค่านิยมของ Adidas ที่สนับสนุนเรื่องความหลากหลายทางเชื้อชาติและวัฒนธรรมมาตลอด

แถมไม่ได้มีเพียงแค่ Adidas เท่านั้นที่ตัดสินใจยกเลิกสัญญากับเวสต์ เพราะก่อนหน้านี้มีอีกหลายแบรนด์ดังระดับโลกที่เป็นคู่ค่าของเวสต์อย่าง Balenciaga, Gap และ JPMorgan ที่ได้ประกาศยกเลิกสัญญากับเวสต์ไปแล้ว

ซึ่งคาดว่าหลังจากนี้ สินค้าใด ๆ ก็ตามที่เป็นชื่อของเวสต์จะมีราคาสูงขึ้นในหมู่ของนักสะสมอย่างแน่นอน

ที่มา: Deadline

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก