ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
James Cameron

James Cameron เปรียบการสร้าง Avatar เป็นความท้ายทายเหมือนกับ Peter Jackson ที่สร้างโลก ‘The Lord of the Rings’

Tabel of Content

นิตยสาร TIME ได้เปิดเผยคำให้สัมภาษณ์บางส่วนของ เจมส์ คาเมรอน (James Cameron) ผู้กำกับ ‘Avatar’ (2009) และ ‘Avatar: The Way of Water’ (2022) ซึ่งทั้ง 2 เรื่อง ทำรายได้ทั่วโลกมากกว่า 2,000 ล้านเหรียญด้วยกันทั้งสิ้น

คาเมรอนได้แสดงความภูมิใจในการสร้างโลกของ ‘Avatar’ ขึ้นมาอย่างอย่างยอดเยี่ยม มีพื้นฐานที่แข็งแรงและน่าเชื่อถือมากพอที่จะทำให้ผู้ชมหลงรักได้ โดยเขายอมรับว่าาเขาเริ่มทีร่จะเปรียบตัวเขาเองกับ
เจ. อาร์. อาร์. โทลคีน (J. R. R. Tolkien) และ ปีเตอร์ แจ็กสัน (Peter Jackson) ที่สร้างโลกของ ‘The Lord of the Rings’ ออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมและยิ่งใหญ่เช่นกัน

“ผมเคยพยายามคิดเปรียบว่าตัวผมเองเป็นโทลคีนทีสร้างโลกของ ‘The Lord of the Rings’ จากนั้นก็เป็น ปีเตอร์ แจ็กสัน ที่ดัดแปลงมันเป็นโลกในภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยม แต่ผมมีความทะเยอทะยานกว่าเล็กน้อย ผมไม่ได้ดัดแปลงมันจากวรรณกรรมระดับขึ้นหิ้งที่มีการเขียนรายละเอียดไว้ แต่ผมได้สร้างมันขึ้นมาใหม่ทั้งหมด”

James Cameron
เจมส์ คาเมรอน ในกองถ่าย ‘Avatar: The Way of Water’ : ภาพจากนิตยสาร Entertainment Weekly

การสร้างโลกของ ‘Avatar’ ขึ้นมานั้นมิใช่เรื่องง่ายสำหรับคาเมรอนและทีมงานเของเขาแต่อย่างใด เนื่องจากต้องใช้การออกแบบและการเรนดอร์ทุกอย่าง ทั้งสัตว์และพืช ออกมาเป็นภาพวิชวลเอฟเฟกต์ที่มีความสมจริงสูงสุดทั้งหมด ซึ่งต่างจากที่แจ็กสันนั้นใช้สถานที่จริงของประเทศนิวซีแลนด์ในการถ่ายทำฉากพื้นที่อันกว้างใหญ่บางส่วนของโลก ‘The Lord of the Rings’

นอกจากนี้ ‘Avatar: The Way of Water’ ยังมีการถ่ายทำฉากใต้น้ำจริง ๆ ซึ่งทีมนักแสดงจำเป็นต้องเรียนการดำน้ำกับหน่วย Navy SEAL ของสหรัฐฯ เพื่อให้สามารถแสดงในฉากนี้ได้อย่างสมจริง กอรปกับการใส่ภาพวิชวลเอฟเฟกต์ที่มีขนาดใหญ่มากที่สุด โดยคาเมรอนนั้นมักกจะถูกบีบให้ต้องคิดรายละเอียดใหม่ ๆ ลงไปอยู่เสมอ

นับว่าเป็นเรื่องน่าเซอร์ไพรส์มากที่คาเมรอนได้เปรียบเทียบงานสร้างโลก ‘Avatar’ ของตนเองนั้น เป็นความท้าทายครั้งใหญ่เช่นเดียวกับที่โทลคนและแจ็กสันสร้างโลกของ ‘The Lord of the Rings’ ขึ้นมาได้อย่างสมภาคภูมิ

ในปัจจุบัน ‘Avatar’ ได้กลายเป็นหนึ่งในแฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประวัติศาสตร์ ซึ่งทั้ง 2 เรื่อง ได้ทำรายได้ทั่วโลกรวมกันไปแล้วถึง 5,141 ล้านเหรียญ ในขณะที่แฟรนไชส์ ‘The Lord of the Rings’ นั้น (จำนวน 6 เรื่อง) ทำรายได้ทั่วโลกรวมกันไปได้ 5,845 ล้านเหรียญ

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

มุมมองผู้นำยุคใหม่ของ “ศุภชัย เจียรวนนท์” เมื่อการเติบโตของธุรกิจ ต้องตอบโจทย์ระดับประเทศ

17/01/2026
Read More

สัมผัสแรก Airbus A321neo ความสบายใหม่จากการบินไทยที่ต้องไปลอง

16/01/2026
Read More

SYNNEX เปิดบ้านจัดงาน “SYNNEX OPEN HOUSE 2026” ประกาศทิศทางกลยุทธ์ยุค AI มุ่งสู่เป้าหมายรายได้ 53,000 ล้านบาท

16/01/2026
Read More

GPO Pharmaceutical Summit 2026 : ปักธงไทยสู่ Global Innovation Gateway ยกระดับความมั่นคงทางยาระดับสากล

16/01/2026
Read More

ทางรอดสายปั่นเทรนด์ ! วิธีแก้เกมดันแฮชแท็กบน X ให้ติดอันดับ หลังอัลกอริทึมเปลี่ยนทำยอดหาย

16/01/2026
Read More

จบปัญหากระเป๋าล้น ! ญี่ปุ่นเปิดตัว “เครื่องบีบอัดเสื้อผ้า” ย่อส่วนเหลือเท่าฝ่ามือใน 1 นาที

16/01/2026
Read More

Related Content