Connect with us

What The Fact

[หลังเลนส์] รู้จัก ฮอยต์ ฟาน ฮอยเตมา (Hoyte Van Hoytema) ตากล้องหนัง Dunkirk ผ่านผลงานสุดเจ๋ง

Published

on

หลังเลนส์ สัปดาห์นี้พามารู้จัก ฮอยต์ ฟาน ฮอยเตมา ผู้กำกับภาพชาวสวิสเซอร์แลนด์คนสำคัญแห่งยุค ซึ่งDunkirk ผลงานถ่ายภาพล่าสุด ซึ่งเป็นหนังสงครามภายใต้การกุมบังเหียนของ “เด็จพ่อ” คริสโตเฟอร์ โนแลน กำลังจะเข้าฉายสัปดาห์นี้  WHAT THE FACT ไม่รอช้า คว้าผลงานเด่นของตากล้องผู้นี้มาแนะนำกัน

ประวัติพอสังเขป

  • ฮอยต์ ฟาน ฮอยเตมา เกิดวันที่ 4 ตุลาคม 1971  ที่สวิสเซอร์แลนด์
  • แต่ถึงเป็นชาวสวิสเซอร์แลนด์แต่กำเนิด ฮอยต์ ฟาน ฮอยเตมา กลับได้รับเลือกให้เข้าร่วมสมาคมผู้กำกับภาพถึงสองประเทศนั่นคือ สมาคมผู้กำกับภาพแห่งเนเธอร์แลนด์ (Netherlands Society of Cinematographers (NSC)  และ สมาคมผู้กำกับภาพแห่งสวีเดน (the Swedish Society of Cinematographers /Föreningen Sveriges Filmfotografer – FSF)
  • ผลงานกำกับภาพในฮอลลีวูดอันโดดเด่นได้แก่ The Fighter (2010), Her (2013) และ Interstellar (2014)

งานภาพอันเด่นของ ผู้กำกับภาพชาว สวิสเซอร์แลนด์

Låt den rätte komma in หรือ Let the right one in (2008)

งานหนังสยองขวัญสวีเดนแนวใหม่ ที่ว่าด้วยมิตรภาพ และ ความตาย ของเด็กชายขี้เหงาที่มักถูกเพื่อนแกล้ง กับ เพื่อนผู้ลึกลับที่ไม่อาจระบุได้ว่าเป็นเพศไหน พร้อมกับข่าวฆาตกรรมรายวันที่เหยื่อถูกดูดเลือดและทิ้งเป็นศพอย่างสยดสยอง

งานภาพของ ฮอยต์ ฟาน ฮอยเตมา เรื่องนี้จับได้ทั้งความหนาวเย็น ความเหงา และแปลกประหลาดในความสัมพันธ์ผ่านการคุมองค์ประกอบภาพที่แม่นยำ จนทำให้หนังโด่งดังไปทั่วโลก และฮอลลีวูดยังนำมารีเมคใหม่ในชื่อ Let Me In (2010)


The Fighter  (2010)  

The Fighter งานกำกับของ เดวิด โอ รัสเซล ที่คว้ารางวัลออสการ์สาขาสมทบชายและหญิงจากการแสดงของ คริสเตียน เบล และ เมลิสา เลโอ เล่าเรื่องของนักมวยดาวรุ่งที่กำลังหาทางได้ขึ้นชกหวังแจ้งเกิดบนสังเวียนผ้าใบสักครั้ง แต่ปัญหาที่เขาต้องไฟ่ว์ไม่แพ้กัน คือข่าวฉาวเรื่องพี่ชายติดยา และความไม่ลงรอยจนเกือบได้เปิดสังเวียนระหว่างแฟนสาวและแม่จอมบงการของตัวเอง

ใครติดตามงานของผู้กำกับ เดวิด โอ รัสเซล คงคุ้นเคยกับการเล่าเรื่องแบบหลายชีวิตและบ่อยครั้งตัวละครจะแย่งกันพูดในซีนเดียวกัน ดังนั้นงานภาพของ ฮอยต์ ฟาน ฮอยเตมา แทบจะแก้ปัญหาความยุ่งเหยิงด้วยการออกแบบทั้งการวางองค์ประกอบภาพและการแตกย่อยช็อตเพื่อให้คนดูตามเรื่องได้ไม่สับสน แต่สิ่งที่พิเศษของหนังเรื่องนี้จริงๆคงหนีไม่พ้นการออกแบบสีภาพที่ทั้งให้อารมณ์ของทศวรรษ 1980 ตามท้องเรื่องและยังสื่อสารได้ถึงความความร้อนแรงของความสัมพันธ์ที่ทั้งเจ็บปวดและอบอุ่นในคราวเดียวกัน


Tinker Tailor Soldier Spy (2011)

Tinker Tailor Soldier Spy ชื่อหนังจงใจใช้เกมที่เด็กเล่นกันยามว่างมาล้อกับเรื่องราวในยุคสงครามเย็น เมื่อเจ้าหน้าที่ระดับสูงคนหนึ่งต้องมาหาหนอนบ่อนใส้ในหน่วยข่าวกรองของอังกฤษ

แม้หนังจะแทบไม่มีฉากแอ็คชั่น แต่งานภาพของ ฮอยต์ ฟาน ฮอยเตมา กลับเต็มไปด้วยความหวือหวา แม้กระทั่งในฉากสนทนาที่การเคลื่อนกล้องประหนึ่งให้คนดูอยู่ร่วมเหตุการณ์และจ้องจับผิดหาหนอนบ่อนใส้ไปกับตัวเอกของเรื่อง


Her (2013)

Her หนังรักของเจ้าพ่อหนังไอเดียแหวกอย่าง สไปค์ จอนซ์ ที่เล่าเรื่องราวความโรแมนติกเหงาๆระหว่าง ชายผู้โดดเดี่ยว กับ ปัญญาประดิษฐ์ที่มีเพียงเสียงหวานๆ คอยปลอบประโลม

ไม่ง่ายเลยที่จะถ่ายหนังให้โรแมนติกทั้งที่ศูนย์กลางของเรื่องคือตัวละครชายเพียงคนเดียว แต่ ฮอยต์ ฟาน ฮอยเตมา เชื่อในพลังของงานภาพตัวเองด้วยการใช้ประโยชน์จากแสงทั้ง แสงตะวัน และแสงไฟ มาประกอบกับการจัดวางภาพจนกลายเป็นหนังโรแมนติกเหงาๆในใจใครหลายคน


Interstellar (2014)

Interstellar หนังว่าด้วยการเดินทางเพื่อหาโลกใหม่ในห้วงอวกาศ เมื่ออนาคตมนุษยชาติเผชิญวิกฤติด้านอาหารและอากาศบนโลกเป็นพิษเกินกว่าจะอยู่อาศัยได้ ทำให้พ่อชาวไร่ต้องจากลาลูกสาวสุดที่รักออกเดินทางไกลหลายล้านปีแสง ผ่านห้วงอวกาศและรูหนอนเพื่อหาบ้านหลังใหม่ให้มนุษย์โลก

นี่คือการพบกันครั้งแรกระหว่าง ฮอยต์ ฟาน ฮอยเตมา กับ “เด็จพ่อ” คริสโตเฟอร์ โนแลน ที่ร่วมกันทำสังฆกรรมเพื่อทดสอบขีดสุดของกล้องไอแมกซ์ ฟิล์ม 70 มม. ทั้งผูกกับเครื่องบินเจ็ต และออกแบบภาพในห้วงอวกาศให้กว้างใหญ่ไพศาล เพื่อให้ผู้ชมระบบไอแมกซ์ได้อรรถรสที่มากกว่าการชมในโรงภาพยนตร์ธรรมดา


 Spectre (2015)

ปฏิบัติการทำลายองค์กรก่อการร้ายนาม สเป็คเตอร์ ของพยัฆร้าย เจมส์ บอนด์ รหัสสังหาร 007 บันลือโลก

แซม แมนเดส เลือก ฮอยต์ ฟาน ฮอยเตมา มาถ่ายทอดทั้งเรื่องราวและฉาก        แอ็คชั่นที่เกิดขึ้นทั้งในงานคาร์นิวัล และกลางกรุงโรม ประเทศอิตาลี ได้อย่างตื่นตาตื่นใจ


KENZO WORLD The New Fragrance (2016)

 

งานโฆษณาดิ้นกระจายที่ทำให้ ฮอยต์ ฟาน ฮอยเตมา ได้มาร่วมงานกับ สไปค์ จอนซ์ ผู้กำกับ Her อีกครั้ง ซึ่ง ฮอยเตมา แสดงอิทธิฤทธิ์ถ่ายภาพประหนึ่งเต้นไปพร้อมกับ   มาร์กาเร็ต ควอลีย์ (Margaret Qualley)ได้อย่างมีชีวิตชีวา แถมยังเต็มไปด้วยลูกเล่นงานภาพแพรวพราวจนนักเรียนหนังทั่วโลกต้องศึกษา


Dunkirk (2017)

และงานชิ้นล่าสุดที่ ฮอยต์ ฟาน ฮอยเตมา กลับมาร่วมงานกับ “เด็จพ่อ” คริสโตเฟอร์ โนแลน อีกครั้งพร้อมประกาศศักดาใช้กล้องไอแมกซ์ถ่ายถึง 79 นาที งานนี้ต้องมาลุ้นกันว่าหนังสงครามว่าด้วยการเอาชีวิตรอดของทหารอังกฤษช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 จะส่งให้ ฮอยต์ ฟาน ฮอยเตมา ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์เป็นครั้งแรกหรือไม่

Dunkirk ฉาย 20 กรกฎาคมนี้

แสดงความคิดเห็น

What The Fact

ภาพยนตร์ Joker ได้ชื่อในการถ่ายทำแล้ว : อาจเริ่มถ่าทำ ก.ย. นี้

ภาพยนตร์ Joker ของผู้กำกับ ท็อดด์ ฟิลลิปส์ กำลังรวมทีมงานสร้างในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้

Published

on

THS รายงานว่า ภาพยนตร์ Joker ของผู้กำกับ ท็อดด์ ฟิลลิปส์ (ไตรภาค The Hangover) จะเริ่มถ่ายที่นิวยอร์ก ในเดือนกันยายน 2018 นี้ โดยจะใช้ชื่อในการถ่ายทำว่า Romeo

แหล่งข่าวได้อ้างว่า ท็อดด์ ฟิลลิปส์ ได้ดึงผู้กำกับภาพ ลอว์เรนซ์ แชร์ (ไตรภาค The Hangover, War Dog) มาร่วมงานอีกครั้ง พร้อมด้วยผู้ออกแบบงานสร้าง มาร์ก ฟรายด์เบิร์ก (Noah, Selma), ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกายรางวัลออสการ์ มาร์ก บริดจ์ส (Phantom Thread) และผู้กำกับการคัดเลือกนักแสดง เชย์นา มาร์โกวิตซ์ (Ocean’s 8) จะมารับหน้าที่แคสติ้งนักแสดงสำหรับภาพยนตร์ Joker เรื่องนี้

มีข่าวลือว่า วาคีน ฟินิกซ์ จะมารับบท Joker

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า Joker จะเป็นส่วนหนึ่งของจักรวาล DC Dark หรือ DC Black ซึ่งจะมีเส้นเรื่องที่ไม่เกี่ยวข้องกับจักรวาล DCEU (DC Extended Universe)

จักรวาล DC Dark หรือ DC Black จะเป็นแฟรนไชส์ภาพยนตร์ทีใช้ทุนสร้างไม่มาก เมื่อเทียบกับ DCEU โดยภาพยนตร์ Joker ของ ท็อดด์ ฟิลลิปส์ เรื่องนี้ใช้ทุนสร้างเพียง 55 ล้านเหรียญเท่านั้น

อีกทั้งยังมีรายงานว่า Joker จะดัดแปลงเนื้อเรื่องมาจากคอมมิค The Killing Joke ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นเรื่องราวการต่อกรกันระหว่าง Joker และ Batman ที่โหดร้ายและมืดหม่นที่สุดเท่าที่เคยมีมา

Joker ในคอมมิค The Killing Joke

 

ข้อมูลอ้างอิง : screenrant

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

What The Fact

แร็พคุก ! แร็พคุก ! หนุ่มอายุ 18  โพสต์เพลงแร็พลง icloud ถูกตัดสินจำคุก 10 ปี

Published

on

พวกเขาหาว่าผมเป็นพวกมือยิงในโรงเรียน นี่มันโคตรเจ็บเลยว่ะ

    นักเรียนไฮสคูลในสหรัฐนายหนึ่งถูกตัดสินให้จำคุก10ปี เนื่องจากข้อหา ข่มขวัญว่าจะก่อเหตุร้ายในโรงเรียน ผ่านเพลงแร็พของเขา

    ในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ไมเคิล ชมิดท์(Michael Schmitt) ได้อัดเพลงฟรีสไตล์แร็พ ที่มีท่อนร้องเจ็บๆ ประมาณว่าเธอมาดูดไอ้จ้อนของฉันได้นะหรือ เดี๋ยวหัวเธอก็จะปริแตกแบบเปลือกไข่นั่นแหละ,อีนังบ้า!

    ถึงแม้ว่าจะไม่มีชื่อของใคร ปรากฎอยู่ในเพลงแร็พ ของ ชมิดท์ แต่ทว่า มันกลับมีชื่อโรงเรียนของเขาในนิวเจอร์ซีย์อยู่ในเนื้อเพลง  เธอมันคือนังร่าน @ jchs (ย่อมาจาก James Cold well High School) ฉันรักเธอแม้ว่าเธอจะทำฉันเจ็บ ฉันยกโทษให้เธอ และไม่มีวันที่จะทำให้เธอเจ็บนี่คือชื่อเพลงของเขา

 

 

     แต่แล้วเมื่อนักเรียนคนหนึ่งใน jchs ได้ค้นพบแทร็คแร็พเดือดนี้ และแจ้งกับทางโรงเรียน ทางโรงเรียนก็เรียกตำรวจมาทันที โดยยกหน่วย SWAT มากันเลย!

     ในขณะที่นั่งเรียนอยู่อย่างไม่รู้อิโหน่อิเหน่ นายชมิดท์ แร็พเปอร์ก็โดนหน่วย SWAT รวบไปด้วยข้อหากุเรื่องข่มขู่ขวัญประชาชีมีโทษจำคุก5-10ปี

      19สัปดาห์ต่อมา หนุ่มอายุ18คนนี้ก็ยังคงอยู่ในคุกและรอคอยการตัดสินโทษ อันมีสาเหตุมาจากเพลง ที่เขาบอกว่า ทำขึ้นเพื่อล้อเล่นเฉยๆ

       พวกเขาหาว่าผมเป็นพวกมือยิงในโรงเรียน  นี่มันโคตรเจ็บเลยว่ะ” ชมิดท์กล่าว

มันหลอนผมมากเลยที่ผมถูกโยงเข้าหาสิ่งเลวร้ายอย่างการยิงในโรงเรียนที่เกิดขึ้นมากมายในสหรัฐ เพียงเพราะผมแต่งเพลงแร็พเพลงนี้”

     แต่ผู้อำนวยการโรงเรียน จิม เดวิน (Jim Dewin) บอกว่า โรงเรียนทำถูกแล้วที่เรียกตำรวจเขาบอกว่า เขาไม่ได้วางแผนจะทำอย่างนั้น แต่เราก็ไม่แน่ใจว่ามันจะจริงรึป่าวเดวินกล่าว

     เดวิล เกรย์ ทนายความของนายชมิดท์ กล่าวว่ามันซีเรียสที่สุดเท่าที่จะซีเรียสได้ ชีวิตของเขากำลังถูกแขวนอยู่บนเส้นด้าย

     ส่วนชมิดท์ก็กล่าวปิดท้ายว่ามันเหมือนกับว่าผมถูกตั้งข้อสงสัย เพียงเพราะผมโพสต์เพลงลงไป ทำไมพวกเค้าไม่ให้ผมอธิบายอะไร!”

ภาพปืนเจ้าปัญหาที่ทำให้ชมิดท์ยิ่งดูน่าสงสัยว่าจะก่อเหตุร้ายเข้าไปใหญ่

      ก็เป็นอีกข่าวหนึ่งนะครับที่เตือนให้รู้ว่าบางประเด็นมันอ่อนไหว และเราควรระมัดระวังในการทำอะไรลงไป

เด็กนักเรียนของเราโพสต์เพลงที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับความรุนแรงลงไปใน Sound Cloud โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับ การฆ่าคนระเบิดหัวคนแถมยังโพสต์ภาพตัวเองกับปืนอีกต่างหาก อีกทั้งเนื้อหาเพลงยังเชื่อมโยงไปถึงเด็กผู้หญิงในโรงเรียนของเรา หากคุณลองต่อสิ่งเหล่านี้เข้าด้วยกันมันคือการข่มขู่เลยล่ะ ณ จุดนี้มันไม่ใช่หน้าที่ของผมเลยที่จะวางเฉยแล้วถามว่ามันมีมูลไหม? จริงหรือเปล่า?  แต่สิ่งที่เราควรทำคือต้องรีบปกป้องเหล่านักเรียนและครอบครัวของเราให้เร็วที่สุด

    จิม เดวิน ผู้อำนวยการโรงเรียน James Caldwell High School

ที่มา

http://www.nme.com/news/music/rap-song-soundcloud-18-years-michael-schmitt-2337626

https://www.buzzfeed.com/tylerkingkade/rap-song-school-lockdown-free-speech-michael-schmitt?utm_term=.xboBAvwa3#.oawdzWDp1  

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

What The Fact

[รีวิว] Be With You: เกาหลีคัฟเวอร์ แบบ Easy Listening

Published

on

By

เรื่องย่อ

สนับสนุนข้อมูลโดย Major Cineplex

ก่อนที่ซูอา (รับบทโดย ซอนเยจิน) จะตายจากโลกนี้ไป เธอได้ให้คำมั่นสัญญากับ อูจิน สามีของเธอ (รับบทโดย โซจีซอบ) และ จีโฮ ลูกชายที่ยังเล็กอยู่ของเธอ (รับบทโดย คิมจีฮวัน) ว่าเธอจะกลับมาหาเขาอีกครั้งในวันที่ฝนตกแรกของปีถัดมา แม้มันจะดูเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ แต่แล้วปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้น เมื่อเธอได้ทำตามคำสัญญานั้นจริง ๆ ทว่าเธอกลับมาพร้อมกับความทรงจำที่หายไป ครั้งนี้อูจินจะรั้งเธอไว้ไม่ให้หายไปได้หรือไม่ แล้วซูอาคนที่น่าจะตายไปแล้วนี้แท้จริงคือใครหรืออะไร ติดตามเรื่องราวความรักสุดซึ้งของพวกเขาได้ในโรงภาพยนตร์จ้า

เดิมหนังเรื่องนี้เคยเป็นหนังญี่ปุ่นที่ออกฉายเรียกน้ำตาและรอยยิ้มแฟน ๆ ทั่วเอเชียมากแล้วเมื่อปี 2004 โดยดัดแปลงจากนิยายของ อิชิคาวะ ทาคุจิ ตอนนั้นก็เกิดเป็นปรากฏการณ์ตุ๊กตาไล่ฝนกลับหัวในไทยเช่นกัน ขนาดว่าดีวีดีบ็อกเซ็ตของหนังเรื่องนี้ยังแถมเจ้าตุ๊กตาไล่ฝนมาให้เลยด้วย ส่วนตัวผมชอบเวอร์ชั่นนั้นมากนะ ทั้งเนื้อหาที่แปลกใหม่ การเล่าเรื่องแบบพลิกเปลี่ยนมุมมองการเล่าเรื่องไปมาที่ไม่ค่อยเจอในหนังรัก และบรรยากาศฝนตกที่แสนอบอุ่น ขนาดว่ายังจำรายละเอียดของเวอร์ชั่นเดิมได้อยู่เลย ปกติหนังทั่วไปดูนาน ๆ แล้วก็ลืมแต่กับเรื่องนี้ไม่

ฉบับญี่ปุ่นแสดงนำโดย ทาเคอุจิ ยูโกะ และ นากามุระ ชิโดะ ที่อินจัดจนแต่งงานกันจริงหลังจากหนังเรื่องนี้เลยด้วย

การกลับมาครั้งนี้นับว่ามีความพิเศษมากเหมือนกัน เพราะเป็นการทิ้งห่างจากฉบับญี่ปุ่นถึง 14 ปี และได้รับการตีความใหม่จากผู้กำกับเกาหลีอย่าง ลีชางฮุน ซึ่งเป็นชาติที่ทำหนังขยี้น้ำตาได้ดีมากอีกเช่นกัน ทั้งยังได้ดาราแม่เหล็กมาก ๆ มารับบทนำทั้ง ซอนเยจิน ที่กำลังติดตาติดใจผู้ชมเน็ตฟลิกซ์ชาวเอเชียจากซีรีส์โดนเด็กเต๊าะ Something in the Rain และหนึ่งในสมบัติชาติเกาหลีเคียงคู่กับ กงยู อย่าง โซจีซอบ กลับมาร่วมงานกันอีกครั้งนับตั้งแต่ซีรีส์ Delicious Proposal (2001) เรียกว่าเป็นตัวเลือกที่คัดเข้มข้นอย่างดีโดนใจสายหวานซึ้งเลยทีเดียว โดนใจขนาดไหนเอาแค่ว่าในบ้านที่เกาหลีใต้ หนังเรื่องนี้ทำลายสถิติหนังรักที่มียอดคนดูถึง 1 ล้านคนเร็วที่สุดภายใน 7 วัน ชนะเจ้าของสถิติเดิมอย่าง Architecture 101 (2012) ที่มีน้องสาวแห่งชาติอย่าง ซูจี แสดงนำ ซึ่งเคยทำได้ใน 8 วันไปด้วย

 มาว่ากันที่ตัวหนังเวอร์ชั่นนี้ดีกว่า เอาส่วนที่ชอบก่อนเลย ทีมงานเลือกนักแสดงมาเข้าคู่กันดีมาก ทั้งโซจีซอบและซอนเยจินนั้นเหมาะมากทั้งบทตลกนิด ๆ และบทหวานบทซึ้ง ในขณะที่ด้านโปรดักชั่นก็มาตรฐานสูง ทั้งภาพและมุมกล้อง ฉากการออกแบบศิลป์ถ่ายทอดบรรยากาศฤดูฝนนั้นก็อบอุ่นตราตรึงใจมาก สมกับโปรดักชั่นแบบเกาหลี ที่เทียบกับฉบับญี่ปุ่นนั้นของเดิมจะให้ความรู้สึกสดใสซึ้งแบบไม่หม่นเศร้าเท่า นอกจากนั้นฉบับใหม่ยังคิดกิมมิกใหม่ ๆ มาทดแทนของเดิมที่เป็นตุ๊กตาไล่ฝนด้วย ก็ทำให้มีรายละเอียดที่แตกต่างพอให้น่าสนใจเพิ่มจากของเดิมได้ด้วย อีกอย่างที่เป็นข้อดีมากคือหนังดูง่ายมาก มีใส่มุกตลกผ่านตัวละครเพื่อนพระเอกที่สร้างใหม่ได้ลื่นไหลดี และวิธีการเล่าเรื่องที่ซับซ้อนก็ถูกเรียบเรียงใหม่ตามลำดับเวลา และใช้การอธิบายแบบชัดเจนแบบไม่ต้องงงคิดเองกันเลย ใครที่ดูฉบับนี้เป็นฉบับแรกน่าจะชื่นชอบอย่างมาก โดยเฉพาะสาวกคอหนังคอซีรีส์เกาหลีน่าจะถูกใจกับแขกรับเชิญคุ้นหน้าคุ้นตาหลากหลายคนด้วย

ข้อเสียก็เป็นส่วนของข้อดีนั่นเอง เพราะหนังเปลี่ยนเสน่ห์แบบญี่ปุ่นที่ต้องคิดตามความรู้สึกตัวละครที่แสดงออกมาไม่ผ่านคำพูด ตามแบบพูดน้อยแต่ได้มากไปจนหมด เพราะหนังเลือกจะพูดทุกอย่างอธิบายทุกอย่างจนหมดเปลือก นอกจากนั้นการที่หนังไม่ได้หนีจากฉบับเดิมมากนัก คนที่เคยดูฉบับเดิมมาก่อนประทับใจมาก่อนก็ย่อมจะฝังใจกับฉบับเก่าในฐานะความทรงจำแรกมากกว่านั่นเอง ส่วนข้อติงอีกเล็กน้อยก็คงเป็นความชอบส่วนตัวที่ชอบการแสดงตัวลูกชายในฉบับเดิมมากกว่า ซึ่งจะดูเก็บความรู้สึกแล้วพอปล่อยความในใจออกมามันมีอิมแพกกับคนดูมากกว่า ฉบับนี้ดูน่าหงุดหงิดกับนิสัยโวยวาย และเปิดเผยมากไป ทำให้ไม่ค่อยสงสารเท่าไหร่

สรุปเป็นหนังเกาหลีที่น่าจะถูกใจใครหลายคน รวมถึงคนที่เคยชื่นชอบฉบับเดิมเมื่อ 14 ปีก่อนด้วย แนะนำเลยครับ  

ดูรอบหนัง จองตั๋ว ซื้อตั๋ว กดที่ภาพได้เลยจ้า

 

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!