Connect with us

What The Fact

แฟน ๆ BNK48 สงสัย บัตรจับมือ 1 ใบใช้จับมือเม็มเบอร์ได้กี่วินาที?

Published

on

ใกล้เข้ามาทุกขณะแล้วสำหรับงานจับมืออย่างเป็นทางการครั้งแรกของ BNK48 ที่จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 27 สิงหาคมนี้ ที่บางนาฮอลล์ เซ็นทรัลพลาซา บางนา เข้าไปดูรายละเอียดทั้งหมดได้ที่นี่เลยจ้า (งานนี้ไม่มีบัตรเข้าไม่ได้นะ)

และต่อเนื่องมาทันทีกับงานจับมือครั้งถัดไปที่จะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 1 กันยายนนี้ในงาน Japan Expo in Thailand 2017 ที่รอยัล พารากอน ฮอลล์ สยามพารากอน เรียกว่าสาว ๆ เตรียมมาพบกับแฟน ๆ อย่างต่อเนื่องเต็มที่เลยทีเดียว

แม้ว่าจะใกล้วันงานเข้ามาทุกขณะและข้อสงสัยต่าง ๆ ก็ได้รับการคลี่คลายจากทาง BNK48 ไปเยอะแล้ว แต่สิ่งที่แฟน ๆ ยังสงสัยมากที่สุดนาทีนี้ก็คือ ตกลงบัตรจับมือ 1 ใบใช้จับมือเม็มเบอร์ได้กี่วินาที?

คำถามนี้อาจจะดูเป็นเรื่องหยุมหยิมในสายตาของหลาย ๆ คน แต่สำหรับแฟน ๆ ไอดอลที่ไม่ได้มีโอกาสเจอเม็มเบอร์บ่อยนัก นี่เป็นเรื่องใหญ่พอตัว เพราะแฟน ๆ หลายคนคงมีเรื่องราวที่จะไปพูดคุยหรือสื่อสารกับเม็มเบอร์คนโปรดของตัวเอง แต่ละวินาทีมีความหมายมาก ๆ และก็ไม่รู้ว่าอีเวนต์แบบนี้จะมีบ่อยแค่ไหน แน่นอนว่าถ้าเป็นการจับมือในบริบทอื่น ๆ เราก็พอจะรู้คำตอบกันอยู่แล้ว เช่นการจับมือทักทายแบบชาวตะวันตกทั่วไปตามปกติก็จะเป็นการจับมือแล้วเขย่าพอเป็นพิธี อย่างมากก็ไม่เกิน 2 วินาที แต่ถ้าเป็นการจับมือระหว่างประมุขของรัฐหรือผู้นำรัฐบาลก็อาจกินเวลาเป็นนาทีได้ เพราะต้องรอนักข่าวถ่ายภาพให้เสร็จ

บางครั้งการจับมือก็มีนัยยะที่มากมายและลึกซึ้ง เช่นการจับมือระหว่างประธานาธิบดีรัสเซียและประธานาธิบดีสหรัฐ

ในเมื่อยังไม่มีท่าทีว่าทาง BNK48 จะมีคำตอบให้ และรูปแบบกิจกรรมงานจับมือนี้ BNK48 นำมาจาก AKB48 วงพี่อีกที เราจึงคิดว่าเราน่าจะย้อนกลับไปดูรูปแบบกิจกรรมงานจับมือของ AKB48 เผื่อจะพอคาดเดาคำตอบที่ใกล้เคียงที่สุดให้กับคำถามนี้ได้

งานจับมือของ AKB48

งานจับมือของ AKB48 ก็คืองานที่แฟน ๆ จะได้มาจับมือและพบปะสาว ๆ AKB48 นั่นเอง

งานจับมือของ AKB48 เกิดขึ้นครั้งแรกเมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2548 (เพียง 8 วันหลังจากเปิดตัว) เนื่องจากในวันนั้นเกิดความเสียหายกับอุปกรณ์เวที ทำให้สาว ๆ ไม่สามารถเปิดการแสดงตามปกติได้ ในวันนั้นมีแฟน ๆ เข้ามาชมการแสดงในเธียเตอร์ประมาณ 50 คน ทางวงจึงต้องขายผ้าเอาหน้ารอดด้วยการให้แฟน ๆ ได้จับมือกับเม็มเบอร์และให้แฟน ๆ ได้ถ่ายรูปคู่กับเม็มเบอร์คนโปรด จากความบังเอิญในวันนั้น ปัจจุบันงานจับมือของ AKB48 กลายเป็นมหกรรมที่ต้องจัดทุกครั้งที่ทางวงออกซิงเกิ้ลใหม่ เป็นงานที่ไม่จัดไม่ได้ด้วยเหตุผลทั้งด้านการเงิน (งานจับมือเป็นแหล่งรายได้สำคัญและเหตุผลที่แฟน ๆ ซื้อซีดีเป็นจำนวนมาก) และภาพลักษณ์ของวง (เพื่อตอกย้ำแนวคิด “ไอดอลที่คุณสามารถไปพบเจอได้”) ซึ่งแต่ละงานก็มีคนเข้าร่วมหลายหมื่นคน (มีบางแหล่งข้อมูลระบุว่าบางงานมีผู้เข้าร่วมถึงหลักแสนคนด้วย) โดยงานจับมือของ AKB48 จะแบ่งเป็น 2 ประเภทได้แก่

1. งานจับมือทั่วประเทศ

งานจับมือทั่วประเทศ (全国握手会) เป็นงานที่เม็มเบอร์ AKB48 บางส่วนจะเดินทางไปตามจังหวัดต่าง ๆ ในญี่ปุ่นเพื่อพบปะกับแฟน ๆ ในงานจะมีการจัดแสดงมินิไลฟ์และการถ่ายรายการโทรทัศน์ จากนั้นเม็มเบอร์จะแบ่งเป็นกลุ่มย่อย ๆ ให้แฟน ๆ ได้เข้าแถวจับมือเม็มเบอร์ทุกคนในกลุ่มนั้น โดยบัตร 1 ใบสามารถใช้จับมือเม็มเบอร์แต่ละคนได้ประมาณ 3 วินาที โดยรอบแรกจะสามารถนำบัตรจับมือไปแลกเป็นบัตรคิวได้เพียง 1 ใบ เมื่อผ่านรอบแรกไปแล้วจึงจะสามารถนำบัตรจับมือหลาย ๆ ใบไปแลกบัตรคิวหลาย ๆ ใบเพื่อใช้จับมือเม็มเบอร์เป็นเวลาหลายเท่าของ 3 วินาทีได้ตามจำนวนบัตร แต่รอบนี้จะเลือกจับมือเม็มเบอร์ได้แค่คนเดียวเท่านั้น

แฟน ๆ สามารถได้บัตรงานจับมือทั่วประเทศจากการซื้อซิงเกิ้ล limited edition (CD+DVD) โดยบัตรจะแถมมาในกล่องซีดี ถึงแม้จะบอกเป็น limited edition แต่การซื้อหาก็ไม่ได้ยากอะไร มีขายตามร้านซีดีทั่วไปและมีขายเยอะถึงขนาดที่แม้เวลาผ่านไปนานจนงานจับมือทั่วประเทศประจำซิงเกิ้ลนั้นเลิกจัดไปแล้ว ก็ยังมีซีดี limited edition วางขายอยู่ เมื่อแฟน ๆ มีบัตรงานจับมือทั่วประเทศในครอบครองแล้ว ก็ต้องคอยอัปเดตบนเว็บไซต์ของทางวงว่าจะมีงานจับมือทั่วประเทศจัดขึ้นที่ไหนเมื่อไหร่บ้าง เพื่อที่จะได้เลือกไปเข้าร่วม

และนี่คือตัวอย่างภาพบรรยากาศงานจับมือทั่วประเทศครับ ภาพนี้เป็นภาพจากงานจับมือทั่วประเทศที่ซัปโปโรเมื่อเดือนพฤษภาคม 2559 จะเห็นได้ชัดว่ามีการใช้รั้วกั้นแบ่งเขตของแฟน ๆ กับเขตของเม็มเบอร์อย่างชัดเจน เม็มเบอร์กับแฟน ๆ จะจับมือกันได้โดยการยื่นมือข้ามรั้วกั้นมาเจอกันภายใต้การรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวด

ภาพจากรายการ AKB48ネ申テレビ วันที่ 26 มิถุนายน 2559

2. งานจับมือเดี่ยว

งานจับมือเดี่ยว (個別握手会) เป็นงานที่เม็มเบอร์ทุกคนของ AKB48 รวมถึงเม็มเบอร์ทุกคนของวงน้องสาวของ AKB48 ทุกวงในญี่ปุ่น (SKE48, NMB48, HKT48, NGT48, STU48) เข้าร่วม โดยงานมักจะจัดในศูนย์ประชุมหรือศูนย์แสดงสินค้าขนาดใหญ่ (ถ้าเป็นในบริเวณใกล้กรุงโตเกียวก็มักจะเป็น Pacifico Yokohama จังหวัดคะนะงะวะ หรือไม่ก็ Makuhari Messe จังหวัดชิบะ) ในงานนี้แฟน ๆ สามารถเจาะจงเลือกเฉพาะเม็มเบอร์ที่ตัวเองอยากจับมือด้วยได้ โดยบัตรจับมือ 1 ใบสามารถใช้จับมือเม็มเบอร์ 1 คนได้ประมาณ 10 วินาที และแฟน ๆ สามารถรวมบัตรจับมือเข้าด้วยกันหลายใบเพื่อให้การจับมือ 1 ครั้งมีความยาวเป็นหลายเท่าของ 10 วินาทีได้ตามจำนวนบัตร

แฟน ๆ สามารถได้บัตรงานจับมือเดี่ยวจากการซื้อซิงเกิ้ล theater edition (มีแต่ CD ไม่มี DVD) โดยจะต้องสั่งจองล่วงหน้าผ่านทางเว็บไซต์เท่านั้น ซึ่งมักจะเปิดให้จองล่วงหน้า 1 เดือนก่อนวันที่ซิงเกิ้ลวางจำหน่าย เมื่อทำการสั่งจองแฟน ๆ จะต้องระบุจำนวนซีดีที่ต้องการสั่งซื้อ ชื่อของตัวเอง ชื่อของเม็มเบอร์ที่ตัวเองต้องการไปจับมือ จากนั้นเมื่อถึงวันที่ซิงเกิ้ลวางจำหน่าย ไปรษณีย์ก็จะนำของมาส่งให้ที่บ้านหรือที่ที่นัดหมายไว้ โดยบัตรจับมือของงานจับมือเดี่ยวจะมีชื่อของผู้สั่งซื้อ ชื่อของเม็มเบอร์และช่วงเวลาที่สามารถใช้บัตรได้ระบุไว้ อีกทั้งเมื่อจะนำบัตรไปใช้ในวันจริงเจ้าหน้าที่จะทำการตรวจบัตรจับมือพร้อมกับหลักฐานยืนยันตัวตนก่อนที่จะนำบัตรจับมือไปใช้ได้และตรวจซ้ำอีกครั้งเมื่อจะเข้าไปพบกับเม็มเบอร์ แฟน ๆ จึงไม่สามารถใช้หลายบัญชีในการสั่งซื้อและไม่สามารถนำบัตรจับมือไปจำหน่ายต่อได้

ท่านสามารถชมตัวอย่างบัตรงานจับมือเดี่ยวได้ที่นี่ครับ

และนี่คือตัวอย่างภาพบรรยากาศงานจับมือเดี่ยวครับ ภาพนี้เป็นภาพจากงานจับมือเดี่ยวที่โยโกฮามาเมื่อเดือนเมษายน 2559 ลักษณะการเข้าแถวเพื่อจับมือเม็มเบอร์ก็จะคล้าย ๆ กับงานจับมือทั่วประเทศ เพียงแต่จะมีเม็มเบอร์ช่องละคนเดียวให้เราเข้าไปจับมือ และมีทั้งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย เจ้าหน้าที่รับตั๋ว เจ้าหน้าที่จับเวลาและคอยเชิญแฟน ๆ ออกจากบูธเมื่อเวลาหมดด้วยการดึงตัวอย่างสุภาพ ศัพท์เทคนิคเรียกว่าฮะงะชิ (はがし)

ภาพจากรายการ 情熱大陸 วันที่ 26 มิถุนายน 2559

แล้วงานจับมือของ BNK48 ล่ะ?

ตามที่ผมได้อธิบายมาทั้งหมด จะสังเกตได้ว่ารูปแบบของงานจับมือของ BNK48 ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 27 สิงหาคมนี้นั้น เป็นรูปแบบที่ค่อนไปทางงานจับมือเดี่ยวของ AKB48 กล่าวคือ บัตรจับมือแถมมากับซีดีซิงเกิ้ลที่ต้องสั่งจองล่วงหน้า เม็มเบอร์มาอยู่ในบูธบูธละ 1 คนให้เราจับมือได้ในช่วงเวลาที่กำหนด และสถานที่จัดงานเตรียมไว้เพื่อการจับมือโดยเฉพาะ

ในขณะที่งานจับมือของ BNK48 ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 1 กันยายนนี้นั้น เป็นรูปแบบที่ค่อนไปทางงานจับมือทั่วประเทศของ AKB48 กล่าวคือ บัตรจับมือมาพร้อมกับสินค้าที่ไม่ต้องสั่งจองล่วงหน้า (ในกรณีของ BNK48 นี้คือเข็มกลัด) เม็มเบอร์อยู่รวมกับเป็นแถวแถวละมากกว่า 1 คน (6 คน) และมีการจัดกิจกรรมอื่นร่วมกับงานจับมือ

ด้วยเหตุที่ว่ามาทั้งหมด ประกอบกับสภาพการณ์ที่ปรากฏว่า BNK48 ถอดรูปแบบธุรกิจและการจัดกิจกรรมมาจาก AKB48 อีกทั้งยังอยู่ภายใต้เงื่อนไขสัญญาและการควบคุมที่เข้มงวด (กล่าวกันว่า BNK48 ไม่สามารถแม้กระทั่งแต่งเพลงต้นฉบับของตัวเองได้ ต้องใช้เพลงของ AKB48 มาแปลงเนื้อเพลงเป็นภาษาไทยเท่านั้น) คำตอบที่น่าจะเป็นไปได้มากที่สุดของคำถามที่ว่า “บัตรจับมือของ BNK48 1 ใบใช้จับมือเม็มเบอร์ได้กี่วินาที?” ก็คือ “10 วินาทีสำหรับงานวันที่ 27 สิงหาคม” และ “3 วินาทีสำหรับงานวันที่ 1 กันยายน” ครับ

มิวสิค เฌอปราง เจนนิษฐ์ ภาพประกอบไม่เกี่ยวกับเนื้อหาแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม จากประสบการณ์ของผมเองและการสอบถามผู้สันทัดกรณีเกี่ยวกับงานจับมือของ AKB48 หลายท่าน ทุกท่านให้ข้อมูลตรงกันว่า AKB48 ไม่เคยประกาศอย่างเป็นทางการไปยังแฟน ๆ ว่าบัตรจับมือ 1 ใบใช้จับมือเม็มเบอร์ได้กี่วินาที ตัวเลข 3 วินาทีและ 10 วินาทีเป็นตัวเลขที่แฟน ๆ และทุก ๆ คนรับรู้กันเองและเข้าใจตรงกัน และนี่อาจจะเป็นสิ่งที่ BNK48 ถอดแบบมาจาก AKB48 เช่นกันก็เป็นได้ เราจึงไม่ได้รับคำตอบของคำถามนี้จากทาง BNK48 แต่อย่างใดครับ

งานจับมืออย่างไม่เป็นทางการครั้งแรกของ BNK48

ถึงแม้งานจับมือที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 27 สิงหาคมนี้จะเป็นงานจับมืออย่างเป็นทางการครั้งแรกของ BNK48 แต่ก็ไม่ใช่งานจับมือครั้งแรกของ BNK48 แต่อย่างใด

งานจับมืออย่างไม่เป็นทางการครั้งแรกของ BNK48 เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2560 ในงาน BNK48 The Debut วันนั้นอิซึตะ รินะ (อิซึรินะ) ในฐานะสมาชิก BNK48 ได้นำโปสเตอร์หาเสียงในการเลือกตั้งทั่วไปของ AKB48 ครั้งที่ 9 พร้อมลายเซ็นมาจำหน่ายในราคา 400 บาท ทุกคนที่ซื้อจะได้จับมืออิซึรินะด้วย เมื่อกิจกรรมดำเนินไปสักพักก็มีการเพิ่มสีสันด้วยการให้แจนและเมษา 2 สมาชิก BNK48 ลงมาจับมือกับแฟน ๆ ที่ซื้อโปสเตอร์ด้วย และมีการเพิ่มสีสันอีกครั้งด้วยการให้มิโอริ สมาชิกคนญี่ปุ่นอีกคนของ BNK48 ลงมาร่วมจับมือ ใครที่ซื้อโปสเตอร์เป็นคนท้าย ๆ ในวันนั้นจึงได้จับมือกับเม็มเบอร์ BNK48 ถึง 4 คน เกิดเป็นงานจับมืออย่างไม่เป็นทางการครั้งแรกของ BNK48 นั่นเอง รูปแบบของงานที่ออกมาค่อนไปทางงานจับมือทั่วประเทศของ AKB48 (เพราะได้จับมากกว่า 1 คน) และจากหลักฐานวิดีโอในวันนั้นในช่วงเวลาที่ผมเข้าร่วมกิจกรรม แฟน 1 คนจะได้จับมือเม็มเบอร์แต่ละคนเป็นเวลาประมาณ 17 วินาทีครับ แต่นั่นอาจเป็นเพราะการตระเตรียมที่ค่อนข้างฉุกละหุก ทำให้ไม่มีการควบคุมเวลาที่เข้มงวด แฟน ๆ จึงสามารถจับมือได้นานอีกหน่อยครับ

ภาพบรรยากาศงานจับมืออย่างไม่เป็นทางการครั้งแรกของ BNK48 (ภาพจากเฟซบุ๊ก Patinya Nudklin)

ข้อแนะนำเล็ก ๆ น้อย ๆ ก่อนไปงานจับมือ: อยากพูดอะไรกับเม็มเบอร์ที่คุณจะไปจับมือก็ท่องเอาไว้ก่อนเลยครับ จะได้ไม่พูดตะกุกตะกัก เวลามีน้อยต้องใช้สอยให้คุ้มค่า แต่ก็ต้องเตรียมใจไว้ด้วยว่าจะไม่ได้พูดตามบท เพราะเม็มเบอร์หลาย ๆ คนก็ชวนคุยเก่ง ทำให้เราไขว้เขวได้ (แต่ผมว่าก็ดีกว่าเม็มเบอร์อยู่นิ่ง ๆ หรือเออออกับเราอย่างเดียวนะ)

ทั้งหมดที่ว่ามานี้เป็นแค่การคาดการณ์จากข้อมูลที่มีอยู่ก่อนแล้วนะครับ ยังไงถ้าอยากรู้คำตอบและรายละเอียดปลีกย่อยทั้งหมดจริง ๆ ก็คงต้องไปดูกันที่หน้างาน ย้ำกันอีกครั้งในส่วนของงานวันที่ 27 สิงหาคมว่าใครที่มีบัตรจับมือแล้ว ก็เตรียมพร้อมไปงานจับมือได้เลย ศึกษากฎ กติกา มารยาท และเช็คตารางเวลาและหมายเลขเลนของเม็มเบอร์ที่คุณอยากไปจับมือด้วยได้ที่นี่ อย่าลืมวางแผนการเดินทางให้ดีด้วย สำหรับใครที่สั่งของไปแล้วของยังเดินทางมาไม่ถึง ก็ขอให้ของมาถึงทันวันงาน ส่วนใครที่ยังไม่มีบัตรจับมือแต่อยากไปงานจับมือก็คงต้องแสดงความเสียใจด้วยที่ทาง BNK48 ปิดรับคำสั่งซื้อไปแล้ว ส่วนใครที่เห็นใครหรือเพจไหนประกาศขายหรือแจกบัตรจับมือ ก็ขอให้ระวังบัตรปลอมกันด้วยนะครับ ในส่วนของงานจับมือวันที่ 1 กันยายนนั้น สามารถเข้าไปติดตามรายละเอียดและความเคลื่อนไหวได้ที่เฟซบุ๊ก BNK48 ครับ

แสดงความคิดเห็น

What The Fact

ภาพทีมนักแสดงรวมตัวล่าสุดใน Wonder Woman 2 : ฟุ้งกลิ่นอายยุค 80

ภาพทีมนักแสดงหลักครบชุดจาก Wonder Woman 2

Published

on

เพโดร ปาสคาล หนี่งในทีมนักแสดงของ Wonder Woman 1984 หรือ Wonder Woman 2 ได้โพสต์ภาพผ่าน Instagram (ได้ถูกลบไปแล้ว แต่แฟนๆ ยังเก็บภาพไว้ได้ทัน) ซึ่งประกอบไปด้วยนักแสดงหลักคือ กัล กาด็อท (สวมรัดเกล้าของ Wonder Woman), คริสเตน วิก (รับบท Cheetah ตัวร้ายของเรื่อง), คริส ไพน์ (กลับมารับบท สตีฟ เทรเวอร์ อีกครั้ง), เพโดร ปาสคาล (ยังไม่ทราบบทแน่ชัด) และผู้กำกับหญิง แพตตี้ เจนกินส์

ภาพดังกล่าว ได้รับการจัดวางแบบเดียวกับภาพโปสเตอร์ของ The Breakfast Club (1985) ซึ่งเป็นภาพยนตร์คัมมิงออฟเอจสุดคลาสสิกของผู้กำกับ จอห์น ฮิวจ์ส โดยเป็นการอ้างอิงถึงกลิ่นอายของยุค 80 ที่เป็นฉากหลังของ Wonder Woman 1984

กัล กาด็อท ผู้รับบท ไดอาน่า ปรินซ์ หรือ Wonder Woman ได้กล่าวว่า Wonder Woman 1984 จะเป็นเรื่องราว “คัมมิงออฟเอจ” ของไดอาน่า

นี่เป็นภาพทีมนักแสดง Wonder Woman 1984 ได้มารวมกลุ่มกันอย่างเป็นทางการครั้งแรก หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยภาพเบื้องหลังของตัวละครหลักในกองถ่าย และทาง Warner Bros. ได้ปล่อยทีเซอร์สั้นๆ ภายในงาน San Diego Comic-Con 2018 เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งดูเผินๆ คล้ายกับภาพจากโฆษณาทางโทรทัศน์ในสมับก่อน

Wonder Woman 1984 มีกำหนดฉายวันที่ 1 พฤศจิกายน 2019

ข้อมูลอ้างอิง : screenrant

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

บันเทิง

TKO 3rd Single ที่คุณจะต้องโดนน็อค เพราะหลงรักน้องๆ Sweat16

Published

on

หลังจากที่เมื่อ 21 .. 2561 ที่ผ่านมา วง Sweat16 ได้จัดให้มีงาน 16! The Idol Cup ขึ้นที่ สนามฟุตบอล Soccer Pro อ่อนนุช แล้วเซอร์ไพรส์แฟนคลับ โดยการเปิดโชว์แรก 3rd Single เพลง TKO หลังจากนั้นทีมงานก็รอวันที่จะได้สัมภาษณ์ถึงความรู้สึกต่างๆ นัดคิวกันอยู่พักใหญ่ก็ได้คิวมานั่งพูดคุยกันทั้งหมด 9 จากทั้งหมด 13 คน

บรรยากาศการพูดคุยเป็นไปอย่างเป็นกันเอง สนุกสนาน ยิ้มแย้ม ตลอดการพูดคุย ทั้งๆ ที่ในวันที่เราพบกับน้องๆ ได้ผ่านการทัวร์พบปะสื่อมาทั้งวันแล้ ชื่นชมจริงๆ

น้องทั้ง 9 คนที่พูดคุยกันในครั้งนี้ได้แก่ Ant l Fame l Music l Mahnmook l Mint l Ae l Anny l Pim l Nink

เป้าหมายสูงสุดของ MusicSweat16 , ในความกัปตันของ AntSweat16 , ใครกันหนอทาสแมวเบอร์สุด , ครัวขาจร , ในความเกมเมอร์ตัวแม่ ใครเป็นใครสนุกแค่ไหน คลิ๊กเข้าไปชมการสัมภาษณ์ด้านล่างนี้ได้เลยครับ

 

คลิปสัมภาษณ์

 

 

คลิปน้องๆ วง Sweat16 เต้นเพลง TKO

 

 

น้อง MusicSweat16 Cover เพลง TKO 

 

SWEAT16! – TKO [Official MV]

 

Sweat16 เซอร์ไพรส์แฟนคลับ เปิดโชว์แรก 3rd Single เพลง TKO [มีคลิป มีภาพจุใจ]

 

ขอบคุณ : Sweat16

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

บันเทิง

[อัลบั้มภาพ] BNK48 : GIRLS DON’T CRY รอบสื่อมวลชน

Published

on

BNK48 : Girls don't cry

จากที่เรานำเสนอแง่มุมต่างๆ ของภาพยนตร์สารคดีเรื่อง BNK48 : GIRLS DON’T CRY มาอย่างต่อเนื่อง วานนี้ ( 15 .. 2561) ที่พารากอน ซีนีเพล็กซ์ ชั้น 5 สยามพารากอน ก็ดูเล็กเกินไปเมื่อมีงานฉายรอบสื่อมวลชน ภาพยนตร์สารคดีเรื่อง BNK48 : GIRLS DON’T CRY ไม่พิมพ์มากเจ็บมือ ไปชมภาพแฟชั่นชุดสวยๆ จากน้องๆ BNK48 ทั้งสองรุ่นกันครับ

 

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!