Connect with us

What The Fact

มวลมหาแฟน BNK48 เต้น KFC คลิปไหนโดนใจบ้าง มาชมกัน!

Published

on

ถึงแม้ในช่วงเดือนตุลาคมนี้ BNK48 ได้งดกิจกรรมบันเทิงด้วยเหตุผลที่ทุกท่านทราบกันดีอยู่แล้ว และระหว่างนี้เม็มเบอร์ก็คงเก็บตัวฝึกซ้อมและถ่ายทำรายการโทรทัศน์กันไป แต่ BNK48 ก็ไม่ได้ปล่อยให้แฟน ๆ เหงาเปล่าเปลี่ยว ได้ปล่อย application 2 ตัวออกมาให้แฟน ๆ ได้เล่นและเปย์กัน ได้แก่ BNK48 Sweet Call และ BNK48 Jigsaw ใครยังไม่ได้โหลดมาเล่นก็ลองดูกันนะครับ เห็นว่าแก้ไขข้อผิดพลาดทางเทคนิคเรียบร้อยแล้ว

และกิจกรรมสำคัญที่แฟน ๆ BNK48 ห้ามลืมและห้ามพลาดเด็ดขาดก็คือ การส่งคลิปเต้นเพลง Koi Suru Fortune Cookie (คุกกี้เสี่ยงทาย) หรือที่เรียกกันอย่างย่อว่า KFC เพื่อรับการคัดเลือกเป็นส่วนหนึ่งในการถ่ายทำ MV เพลงนี้นั่นเอง ซึ่ง BNK48 ก็ได้เลื่อนเดดไลน์ออกไปให้จนถึงวันที่ 15 ตุลาคมนี้แล้ว ใครยังไม่ส่งก็ขอให้เร่งมือเข้าหน่อย!

แน่นอนว่าเพื่อไม่ให้กระแสตก เม็มเบอร์ก็ยังคงทยอยปล่อยคลิปสาธิตการเต้นออกมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นยูนิต #พี่สิคพาน้องจ๋าไปกินข้าวกับน้ำหอม (ชื่อจะยาวไปไหน!?)

 

หรือจะเป็นยูนิตฮาราจุโก๋ก็น่ารักไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน

 

และแน่นอน ในเมื่อกิจกรรมนี้ BNK48 ได้เชื้อเชิญให้แฟน ๆ มาเต้น วันนี้แบไต๋จึงขอนำคลิปเต้น KFC ที่เราคิดว่าจี๊ดโดนใจมาให้ทุกท่านได้ชมกัน

1. มาเต้น KFC กับอาจารย์เจษฎ์ที่จุฬาฯ

มาเริ่มกันที่คลิปของรศ. ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ หรืออาจารย์เจษฎ์ หลาย ๆ ท่านรู้จักอาจารย์เจษฎ์ในฐานะอาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยและนักสื่อสารวิทยาศาสตร์ชื่อดัง แต่หลายคนอาจยังไม่ทราบว่าอาจารย์เจษฎ์เป็นแฟนตัวยงคนหนึ่งของ BNK48 ด้วย แฟน ๆ จะพบเห็นอาจารย์ได้บ่อยใน Voov ของเม็มเบอร์ BNK48 หรือเฟซบุ๊กไลฟ์ของ BNK48 และอาจารย์เจษฎ์ก็ชอบพูดคุยเกี่ยวกับ BNK48 ในหลายโอกาส

ครั้งหนึ่งอาจารย์เจษฎ์เคยเล่นมุกในเฟซบุ๊กไลฟ์ของ BNK48 ว่า ถ้ามิวสิค BNK48 เชื่อว่าผีมีจริง อาจารย์เจษฎ์ก็เชื่อว่าผีมีจริงด้วย โดนแซวจนเสียผู้เสียคนไปพักใหญ่ ^_^

งานนี้อาจารย์เจษฎ์รวบรวมพลพรรคแฟน ๆ BNK48 มาเต้น KFC กันที่จุฬาฯได้ไม่น้อย สนุกสนานมาก แถมยังมีกิมมิคเล็ก ๆ โดยอาจารย์เจษฎ์คอสเพลย์เป็น World Order บอยแบนด์นามกระฉ่อนของญี่ปุ่นที่เคยมาขึ้นเวทีกับ BNK48 ที่งาน Japan Expo in Thailand 2017 ด้วย

2. Gatoh Move Pro Wrestling

ในเมื่อ MV เพลง KFC ต้นฉบับของ AKB48 มีนักมวยปล้ำญี่ปุ่นมาร่วมสนุก แล้วทำไมของ BNK48 จะมีบ้างไม่ได้ งานนี้ Gatoh Move Pro Wrestling สมาคมมวยปล้ำอาชีพแห่งแรกของประเทศไทย ก็ไม่พลาดที่จะร่วมสนุกเช่นกัน โดยกาโตห์ มูฟได้ส่งนักมวยปล้ำของสมาคมอย่าง E.K. Baki ปักษาและ Blue Lotus และปูมิ ผู้จัดการสมาคม มาเต้น การได้เห็นนักมวยปล้ำที่เกรี้ยวกราดเมื่อยามอยู่บนสังเวียนมาเต้นอะไรมุ้งมิ้งแบบนี้ก็สนุกดีเหมือนกัน

แหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ให้ข้อมูลกับเราว่า ปักษาชื่นชอบไอดอลเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ส่วน E.K. Baki นั้นโดนผู้จัดการสมาคมลากมาเต้นครับผม!

3. อาม่าโอะตะก็มา

ลืมไปได้เลยกับคำพูดที่ว่า แฟน ๆ BNK48 มีแต่ชายฉกรรจ์ เพราะนอกจากแฟน ๆ BNK48 จะมีชายฉกรรจ์และชายฉะกันแล้ว หญิงสูงวัยก็มีเหมือนกัน ไม่เชื่อก็ลองดูอาม่าวัย 69 ปีท่านนี้เต้นสิ งานนี้บอกเลยว่า BNK48 สร้างความสุขให้คนทุกเพศทุกวัยได้จริง ๆ ใครที่มีญาติผู้ใหญ่เป็นแฟน BNK48 ก็อย่าลืมชวนพวกท่านเต้นและส่งคลิปมาร่วมสนุกกันนะ

ลีลาการถ่ายภาพที่หน้าตู้ปลาของอาม่า (ซ้าย) และผลงานภาพถ่ายที่หน้าตู้ปลาของอาม่า (ขวา) สาว ๆ BNK48 ยกมือไหว้อาม่ากันรัว ๆ เลยทีเดียว

4. “มันก็จะคิ้วๆหน่อยนา” – BNK48

ไม่ว่าสาว ๆ BNK48 จะน่ารักสดใสแค่ไหนก็ตาม แต่สาว ๆ BNK48 ก็ไม่สามารถผูกขาดความน่ารักสดใสในราชอาณาจักรไว้แต่เพียงผู้เดียวได้ ยังมีแฟน ๆ ที่น่ารักสดใสไม่แพ้กันส่งคลิปเข้าประกวดอีกมากมาย และที่เข้าตาเราที่สุดก็เห็นจะเป็นอื่นไม่ได้นอกจากคลิปนี้นี่เอง

“น่ารักขนาดนี้ ไปออดิชันรุ่น 2 เลยเถอะครับ!” – แฟน ๆ BNK48 หลายคน
“ขอวาร์ปด้วยครับ” – แฟน BNK48 อีกคน
“จะขอวาร์ปทำไม เจ้าตัวเขามาลงคลิปเอง ก็คลิกที่ชื่อเขาสิ!” – แฟน BNK48 อีกคน

5. “เลิกวงดูโอไปทำ girl group ดีกว่า” – Lipta

ปิดท้ายด้วยการเต้น cover ที่จี๊ดโดนใจและยอดวิวถล่มทลายที่สุดชั่วโมงนี้ คงจะหนีไม่พ้นสองหนุ่มศิลปินจากวงลิปตาที่ออกมาเต้นเรียกเสียงฮือฮาจากทั้งแฟน ๆ ของลิปตาเองและแฟน ๆ ของ BNK48 ได้ไม่น้อย งานนี้ลิปตาถึงกับประกาศว่า “เลิกวงดูโอไปทำ girl group ดีกว่า”

“คัตโตะนี่น่าเจ็บใจจริง ๆ”
“ใช่ เราต้องทวงคืนน้องเบียร์”
“ไม่ใช่เรื่องนั้น!”
“อ้าว แล้วน่าเจ็บใจเรื่องไหน?”
“ก็คัตโตะเต้นพลิ้วไม่แพ้ BNK48 เลยนี่สิ สาว ๆ BNK48 คงต้องฝึกให้หนักขึ้นไปอีกแล้วล่ะ เดี๋ยวสวยสู้คัตโตะไม่ได้!”

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ มีคลิปไหนโดนใจกันบ้าง เราเองแค่เข้าไปดูคลิปที่แฟน ๆ ส่งเข้าร่วมสนุกจำนวนมหาศาลแล้วเลือกมาแนะนำให้ท่านผู้อ่านชมยังหนักใจขนาดนี้ ไม่รู้เลยว่าถึงเวลาทีมงาน BNK48 เลือกนี่จะหนักใจขนาดไหน ยังไงก็ยังมีคลิปเต้น KFC สนุก ๆ อีกมากมายให้ทุกท่านได้ชม ตามเข้าไปดูกันได้ที่เพจเฟซบุ๊ก BNK48 หรือ #BNK48KFC ได้เลยครับ

มาย้อนรอยดูการเต้น KFC ของแฟน ๆ AKB48 กันบ้าง

อย่างที่เคยเล่าให้ฟังไปแล้วว่าเพลง KFC ของ AKB48 เป็นปรากฏการณ์ที่ยิ่งใหญ่มากจนมีการเต้น cover ออกมามากมาย (อ่านบทความย้อนหลังได้ที่นี่) แต่จะต่างกับของ BNK48 ก็ตรงที่ BNK48 นั้นเชิญชวนให้แฟน ๆ มาเต้น cover เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของ MV แต่ AKB48 นั้นปล่อย MV ออกมาก่อน จากนั้นแฟน ๆ จึงออกมาเต้น cover กันอย่างสนุกสนาน

การเต้น KFC ของบรรดาแฟน ๆ AKB48 นั้นเป็นมหกรรมที่อลังการงานสร้างมาก ไม่ใช่แค่แฟน ๆ จับกลุ่มกันเต้นเท่านั้น แต่ศิลปิน บริษัทห้างร้านหรือแม้กระทั่งหน่วยงานภาครัฐยังออกมาจัดการเต้น cover เป็นเรื่องเป็นราว เนื่องจากการร่วมสนุกกับเพลง KFC นั้นเป็นโอกาสอันดีที่จะประชาสัมพันธ์และเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับองค์กรนั่นเอง

มาดูตัวอย่างการเต้น KFC ของแฟน ๆ AKB48 ที่เราคิดว่าแจ่มกันดีกว่า

1. บริษัท Nihon Kotsu

บริษัท Nihon Kotsu ผู้ให้บริการรถแท็กซี่และรถลีมูซีนในเขตโตเกียว ก็ร่วมสนุกกับเขาเหมือนกัน ลุกขึ้นมาเต้นกันตั้งแต่ประธานบริษัทยันพ่อครัวแม่ครัวเลยทีเดียว

2. รวมดาวและเดือนมหา’ลัยญี่ปุ่น

ไม่ใช่แค่มหาวิทยาลัยในไทยเท่านั้นที่มีการประกวดคัดเลือกดาวและเดือนมหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยในญี่ปุ่นก็มีเหมือนกัน และจะมีอะไรดีไปกว่าการดูบรรดาดาวและเดือนมหา’ลัยญี่ปุ่นเต้น KFC ล่ะครับ!

3. ทางการจังหวัดคะนะงะวะ

ชาวไทยหลาย ๆ คนรู้จักจังหวัดคะนะงะวะเนื่องจากอยู่ใกล้โตเกียวและมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเมืองโยโกฮามาที่เป็นเมืองขนาดใหญ่อันดับสองของญี่ปุ่น เมืองฮะโกะเนะที่เป็นสถานพักตากอากาศชื่อดังหรือพระใหญ่แห่งวัดโคโตะกุในเมืองคะมะกุระก็ล้วนอยู่ในจังหวัดคะนะงะวะทั้งสิ้น

ในเมื่อกระแส KFC มาแรงขนาดนี้ ทางการจังหวัดคะนะงะวะก็ไม่ยอมพลาดที่จะร่วมสนุกด้วย คลิปเต้น cover นี้พาผู้ชมไปชมแทบทุกซอกทุกมุมของจังหวัด เป็นการประสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัดได้อย่างดีเยี่ยม มีการทำซับไตเติ้ลภาษาอังกฤษให้ชาวต่างชาติเข้าใจเนื้อหาและตามรอยเที่ยวได้สะดวก แถมงานนี้ผู้ว่าการจังหวัดลงมานำเต้นและคุมงานด้วยตัวเองอีกต่างหาก

4. ทางการจังหวัดโทะยะมะ

หลังการที่ผู้ว่าการจังหวัดคะนะงะวะนำชาวจังหวัดคะนะงะวะเต้น KFC แล้วก็ยังไม่หนำใจ ลามไปชวนผู้ว่าการจังหวัดโทะยะมะให้เต้น KFC อีก งานนี้ผู้ว่าการจังหวัดโทะยะมะสปิริตแรงกล้า โดนชวนขนาดนี้ก็ต้องเต้นอยู่แล้ว จึงออกมาเป็นเวอร์ชันจังหวัดโทะยะมะให้เราได้ชมกัน อลังการงานสร้างไม่แพ้เวอร์ชันของจังหวัดคะนะงะวะเลยแม้แต่น้อย

5. อิวะซะ มิซะกิ (เวอร์ชันเอ็งกะ)

สมัยที่อิวะซะ มิซะกิยังเป็นเม็มเบอร์ของ AKB48 เธอเคย cover เพลง KFC ในเวอร์ชันเอ็งกะ (演歌 = แนวเพลงสมัยนิยมของญี่ปุ่นที่มีการผสานและทำให้คล้ายคลึงกับเพลงพื้นบ้านญี่ปุ่น) อิวะซะ มิซะกิมีผลงานเพลงแนวเอ็งกะออกมาตั้งแต่ปี 2555 และยังมีผลงานอย่างต่อเนื่อง โดย KFC เวอร์ชันเอ็งกะนั้นเป็นเพลงรองในซิงเกิ้ลลำดับที่ 3 ของเธอที่วางแผงเมื่อปี 2557 นั่นเอง

สุดท้ายนี้ อยากชวนให้ทุกท่านชม Staff version ของ AKB48 และ BNK48 เปรียบเทียบกัน และขอฝากข้อความไปถึงจ๊อบซัง ผู้จัดการวง BNK48 ครับว่า โทะงะซะกิซัง ผู้จัดการวง AKB48 ในขณะนั้น แต่งคอสตูมหญิงเต็มยศ จ๊อบซังอย่ายอมน้อยหน้าสิครับ!

แสดงความคิดเห็น

What The Fact

[รีวิว] Inuyashiki: ลุง! มันจะเท่เกินไปแล้วเฟร้ย

Published

on

By

เรื่องย่อ

สนับสนุนเนื้อหาโดย Major Cineplex

ในคืนหนึ่งที่เกิดเหตุประหลาดขึ้นบนฟ้า ชาย 2 คนที่บังเอิญอยู่ในที่นั้นได้ฟื้นจากความตายขึ้นพร้อมร่างกายที่เปลี่ยนไป หนึ่งคือ อินุยาชิกิ (รับบทโดย คินาจิ โนริตาเกะ) ลุงแก่ใกล้เกษียณผู้ที่ล้มเหลวในการเป็นผู้นำครอบครัวที่ไม่มีใครในบ้านเคารพหรือเห้นคุณค่า ซ้ำร้ายเขายังเป็นโรคร้ายใกล้ตายอีก ส่วนอีกหนึ่งคือ ชิชิกามิ ฮิโระ (รับบทโดย ซาโตะ ทาเครุ) เด็กหนุ่มหน้าตาดีผู้ที่ครอบครัวแตกแยก เขาจึงซ่อนความเกลียดชังสังคมและโลกใบนี้อยู่ภายใน ด้วยพลังมหาศาลที่ได้รับมาจากอุบัติเหตุครั้งนั้น เด็กหนุ่มเลือกนำมาใช้เพื่อฆ่าคนที่ทำร้ายจิตใจเขาเพื่อระบายความรู้สึกแปลกแยกภายในใจของตนเอง ขณะที่ชายแก่เลือกที่จะปกปิดตัวตนและลุกขึ้นเป็นฮีโร่เพื่อช่วยเหลือผู้คนอย่างลับ ๆ วิธีคิดและทางเลือกที่ต่างกันชักนำให้ทั้งสองต้องมาปะทะกันโดยมีโลกทั้งใบเป็นเดิมพันในที่สุด

หนังสร้างจากมังงะและแอนิเมะชื่อเดียวกันของ โอคุ ฮิโรยะ (ผู้เขียน Gantz) ซึ่งมีแฟน ๆ ชื่นชอบอยู่พอสมควร โดยยังได้ผู้กำกับที่เก่งที่สุดคนหนึ่งในการดัดแปลงมังงะสายโชเน็นของญี่ปุ่น (ในความคิดส่วนตัวเลยนะ) อย่าง ซาโต้ ชินสุเกะ  ที่เคยทำหนังไซไฟเนื้อหาดีจากมังงะอย่าง Gantz (2010) ทั้ง 2 ภาค และ I Am A Hero (2015) มาแล้ว ส่วนที่มีพลาดบ้างก็มีนะอย่าง Death Note: Light Up the New World (2016) แต่โดยถือว่ายังโอเคนะ โดยรอบนี้ยังได้ดารานำที่ลงตัวมากอย่าง คินาจิ ดารารุ่นเก๋าที่เคยคว้ารางวัลขวัญใจผู้ชมจากเวทีออสการ์ญี่ปุ่นตั้งแต่สมัยหนุ่ม ๆ มาแล้ว และดารารุ่นลูกที่มาแรงเหลือเกินอย่าง ซาโตะ ซึ่งเราคงคุ้นหน้าเขาบ่อยจากหนังญี่ปุ่นที่เข้าฉายหลายเรื่องช่วงปีที่ผ่านมาทั้ง Ajin: Demi-Human (2017) และที่กำลังเข้าโรงอยู่ตอนนี้ อย่าง The 8-Year Engagement ด้วย

สมทบด้วยดาราวัยรุ่นชั้นนำอย่าง ฮองโก คานาตะ จาก Fullmetal Alchemist (2017) และดาราสาวมากความสามารถ มิโยชิ อายากะ จากซีรีส์ GTO: Great Teacher Onizuka (2014) คือต้องบอกว่าแคสติ้งหลายเรื่องขัดตาขัดใจแฟน ๆ ตั้งแต่ประกาศชื่อ (นี่ยังรวมถึง Bleach หนังจากมังงะที่ผู้กำกับซาโต้คนเดียวกันนี้ กำลังทำโพสต์อยู่ตอนนี้ด้วยนะ) แต่กับเรื่องนี้ผมว่าลงตัวพอสมควรเลยนะ ไม่มีขัดใจทั้งตัวแสดงและการดีไซน์ตัวละครไม่หลุดโลกแฟนตาซีจ๋าแบบญี่ปุ่นเกินไปด้วย เป็นหนังที่ดูมีความสากลมากเรื่องหนึ่งเลยล่ะ ไม่แปลกใจที่หนังไปได้รับคำชมมากมายจากฝรั่งตาน้ำข้าวในการเดินสายเทศกาลต่าง ๆ

สิ่งที่ดีมาก ๆ จนรู้สึกขนลุก น้ำตารื้นตั้งแต่ครึ่งเรื่อง คือบรรยากาศแบบหนังญี่ปุ่นชั้นดี ที่มักไม่ค่อยเห็นในหนังจากมังงะที่มักเว่อและแฟนซีจนดูตลก ๆ แต่เรื่องนี้กลับใช้ทั้งภาพ บท ได้อย่างสวยงามจริงจังขึงขังมาก หลาย ๆ ฉากบทดึงมาจากตัวมังงะได้อย่างกระชับและลงตัว เช่นฉากที่คุณลุงอินุยาชิกิบ่นกับหมาที่ถูกทิ้งว่า ถ้าตัวเขาตายไปจะมีใครร้องไห้ให้เขามั้ย นี่ก็สะเทือนใจมาก เพราะฉากก่อนหน้าคือฉากที่เขาเลือกที่จะไม่บอกใครในครอบครัว ซึ่งมันพูดระหว่างบรรทัดไว้ด้วยภาษาภาพว่า ฉันไม่ได้กลัวที่จะบอกเรื่องจะตาย แต่ฉันกลัวที่จะรู้ว่าอาจไม่มีใครแคร์แม้รู้ว่าเขากำลังจะตาย ซึ่งมันโคตรหดหู่เลย เป็นต้น หนังจึงมีการถ่ายทอดปมในใจของตัวละครเกี่ยวกับความเหงาเศร้าเปล่าเปลี่ยวในสังคมญี่ปุ่นอยู่เสมอ ด้วยพื้นฐานตัวละครที่มีมิติเช่นนี้เองทำให้หนังเรื่องนี้เป็นแอ๊กชั่นไซไฟจากมังงะที่เข้มข้นและจับต้องได้ รู้สึกใกล้ตัวเรา เหมือนอย่างที่เรารู้สึกกับความลังเลแบบวัยรุ่นของ Spider-man ในแบบที่เราทุกคนเคยผ่าน หรือได้เห็นจริง ๆ จากคนรอข้าง ความแข็งแรงของตัวละครนี้ทำให้สไปดี้เป็นฮีโร่ที่คนเข้าถึงง่ายสุดในโลก ซึ่งเกิดขึ้นเช่นเดียวกันกับ อินุยาชิกิ นี้ด้วย

ความจริงจังจากตัวมังงะ ยังตามมากหลอกหลอนเราด้วยฉากการสังหารหมู่หลายต่อหลายครั้ง ที่บางฉากต้องใช้คำว่าโคตรรุนแรงต่อความรู้สึกคนดู คือมันอึดอัดจนอยากปิดตาไปเลยก็มี คิดว่าหนังน่าจะเหมาะกับคนดูที่มีวุฒิภาวะระดับหนึ่งมากกว่าเด็ก ๆ นะครับ แต่แม้จะใส่ฉากโชว์ความชั่วช้ามา แต่หนังก็ไม่ลืมที่จะใส่มิติเบื้องหลังการกระทำของตัวร้ายอย่าง ชิชิกามิ ทำให้เราอดเข้าใจและเห็นใจเขาในบางแง่ไม่ได้ ถึงขนาดว่ากลางเรื่องเราอาจรู้สึกว่าเขาคือ พระเอก ผู้ลุกขึ้นมาสู้กับความเฮงซวยของสังคมอีกคนหนึ่งด้วยซ้ำไป

แต่หนังมันเจ๋งตรงนี้ล่ะครับ มันสอนว่าคนสองคนต่างวัยต่างความคิด ได้รับพลังมาเหมือนกัน ต่างคนต่างมีปัญหาคล้าย ๆ กัน แต่เราจะเลือกใช้พลังนั้นอย่างสร้างสรรค์หรือทำลาย เราจะอดทนอดกลั้นต่อความคิดร้ายในใจได้แค่ไหน คนจะผ่านอุปสรรคของดวงชะตาไปได้ก็ด้วยจิตใจที่เข้มแข็งและยึดมั่นในความดี ไม่ใช่เพียงพลังกายเหนือมนุษย์

ข้อเสียของหนังที่เห็นชัดสุดคือ ฉากซีจีที่แม้ฉากแปลงร่างหรือกลไกไซบอร์กจะทำได้เนี้ยบมาก แต่การซ้อนฉากหลังยังไม่เนี้ยบ โดยเฉพาะฉากบินบนท้องฟ้า หรือบินไล่ล่านี่ เรียกว่าไม่เนียนเท่าไหร่เลย ดูหลอกตาสุด ๆ ส่วนบทเองแม้จะลุ่มลึกและถ่ายทอดจากต้นฉบับได้ดี แต่ด้วยการรวบรัดเนื้อหาให้อยู่ใน 2 ชั่วโมงนิด ๆ ต้องบอกว่าบางอย่างถูกเล่าข้ามไปเช่น การที่ตำรวจหาตัวชิชิกามิเจอนั้นไม่เคยได้รับการบอกว่าเพราะอะไร หรือการขับเคลื่อนเรื่องบางอย่างก็ดูเร็วอย่างไม่น่าเชื่อเช่นกัน แต่โดยภาพรวมต้องบอกว่า หนังโคตรดีครับ แฟนหนังที่เป็นคอมังงะต้องโคตรประทับใจอ่ะ

 

ดูรอบหนัง จองตั๋ว ซื้อตั๋ว กดที่ภาพได้เลยจ้า

 

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

What The Fact

[รีวิว]The Incredibles 2 : อย่าคิดว่านี่คือการ์ตูน มันคือหนังซูเปอร์ฮีโร่ชั้นดีที่สนุกมาก

Published

on

“สนับสนุนเนื้อหาโดย Major Cineplex”

ก่อนไปดูเรื่องนี้ ผมก็เปิดโหมดในการรับชมการ์ตูนดิสนีย์เต็มที่ คาดหวังความสนุกสดใสสไตล์เด็ก ๆ แต่ระหว่างที่ได้ชม ในใจผมก็รำพึงอยู่ตลอดเวลา นี่มันไม่ใช่หนังเด็กแล้ว บทภาพยนตร์นี่มันคือหนังซูเปอร์ฮีโร่ดี ๆ นี่เอง เนื้อหาของหนังไม่ได้สร้างขึ้นมาเพื่อเอาใจผู้ชมรุ่นเล็กเลย แม้หน้าตาหนังจะดูสนุกสนานสไตล์อนิเมชั่น แต่เนื้อหากลับหนักอึ้งเกินคาด พ่อแม่ซูเปอร์ฮีโร่ที่ต้องรับปัญหาทั้งในบ้านนอกบ้าน ตัวแม่รับหน้าที่ตัวแทนของเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ออกไปแสดงศักยภาพให้โลกเห็นว่าเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ยังมีประโยชน์ต่อโลก เพื่อกู้คืนภาพลัษณ์และศักดิ์ศรี หวังว่าทางการจะยกเลิกกฏหมายแบนซูเปอร์ฮีโร่ ในขณะที่พ่อต้องรับหน้าที่พ่อบ้าน สอนการบ้านลูก และรับมือกับลูกสาวที่ย่างเข้าวัยรุ่นและเจ้าอารมณ์ ส่วนตัวเขาเองก็อิจฉาเมียที่ได้ออกไปพะบู๊ได้รับเสียงสรรเสริญจากประชาชนแทนที่จะเป็นเขา ซึ่งโดยรวมแล้วเนื้อหาหนักและเจาะกลุ่มผู้ชมรุ่นใหญ่กว่าภาคที่แล้วมาก

หนังเปิดเรื่องด้วยฉากแอ็คชั่นทั้งครอบครัวพาร์ พ่อแม่กับลูกทั้ง 3 และโฟรโซน ออกมายับยั้งการปล้นธนาคารของอันเดอร์ไมเนอร์ วายร้ายที่มาพร้อมกับรถหัวเจาะขนาดยักษ์ เป็นฉากแอ็คชั่นที่ดูแล้วก็สงสัยกับตัวเอง ว่าที่ดูอยู่นี่มันคือหนังการ์ตูน แต่ทำไมมันสนุกจังวะ งานออกแบบฉากแอ็คชั่นยอดเยี่ยมสนุกไม่แพ้หนังซูเปอร์ฮีโรคนแสดงเลย สถานการณ์ชวนลุ้นตื่นเต้น ทั้งต้องยับยั้งแผนปล้นธนาคาร ทั้งต้องช่วยเหลือผู้คน ทั้งต้องไล่ตามจับอันเดอร์ไมเนอร์ แล้วบทก็กระจายหน้าที่ให้ทุกคนได้มีบทบาท แถมยังสอดแทรกมุกตลกกับการเกี่ยงกันดูแล แจ๊ค-แจ๊ค เจ้าตัวเล็กที่ยังไม่ประสีประสา

จากนั้นก็เปิด 2 ตัวละครใหม่คู่สำคัญพี่น้องตระกูลเดเวอร์ วินสตัน และ เอเวอลีน ที่เป็นแฟนคลับของมิสเตอร์อินเครดิเบิ้ล และ อีลาสติเกิร์ล พร้อมสนับสนุนให้ยกเลิกกฏหมายแบนซูเปอร์ฮีโร่ ด้วยการผลักดันให้อีลาสติเกิร์ลออกปฏิบัติการอีกครั้ง และยังเอื้อเฟื้ออุปกรณ์ ชุด พาหนะ และบ้านพักให้ครอบครัวพาร์ด้วย แผนการเหมือนจะดำเนินไปด้วยดี อีลาสติเกิร์ลได้รับการสรรเสริญจากประชาชน ท่านทูตออกโรงสนับสนุนยกเลิกแบนซูเปอร์ฮีโร่

แต่แล้วก็มีวายร้ายตัวใหม่ สกรีนสเลฟเวอร์ ที่มีความสามารถในการสะกดจิตผู้คนผ่านจอมอนิเตอร์ให้ทำเรื่องร้าย ๆ กลายเป็นภารกิจครั้งใหญ่ของครอบครัวพาร์ และโฟรโซน ที่จะต้องยับยั้งแผนการของสกรีนสเลฟเวอร์และกระชากหน้ากากผู้อยู่เบื้องหลังนี้ออกมา ตรงจุดนี้แหละที่หนังโดนเสียงบ่นเรื่องแสงแสบตา และมีผลต่อสุขภาพคนดู เพราะก่อนที่สกรีนสเลฟเวอร์จะสะกดจิตจะยิงแสงกะพริบที่สว่างมากเป็นเวลานานใส่เหยื่อ ก็ยอมรับนะว่าสว่างและรบกวนสายตามากจริง ๆ แม้ว่าตัวเองจะสายตาปกติก็ยังรู้สึกไม่สบายตา ถึงฉากนี้ก็เบือน ๆ หน้าหลบกันหน่อยแล้วกัน

สกรีน สเลฟเวอร์ ตัวร้ายประจำภาคนี้

ฉากไคลแมกซ์ท้ายเรื่องนับว่าเป็นจุดที่พีคจริง ๆ เราคาดหวังมาตลอดว่าอยากเห็นเจ้า 3 พี่น้องได้มีฉากโชว์ความสามารถของตัวเองบ้าง แล้วก็ได้เห็นจริง ๆ ทั้ง 3 ต้องรับศึกที่นับว่าหนักหนา ต้องเอาใจช่วยกันสุด ๆ ที่ถูกใจคนดูสุด ๆ คือการดันแจ๊ค-แจ๊ค ขวัญใจคนดู ที่แย้มโชว์ทิ้งท้ายไว้ภาคที่แล้วว่าเจ้าหนูน้อยมีความสามารถมากมาย มาถึงภาคนี้ แจ๊ค-แจ๊ค ก็เลยได้ทั้งโชว์ความน่ารักและสามารถหลากหลายเกินคาด ได้มีซีนเดี่ยว ๆ ของตัวเอง กลายเป็นคาแรกเตอร์ที่มีสีสันสุดแล้วในภาคนี้ แถมยังเพิ่มความสนุกด้วยการใส่บรรดาซูเปอร์ฮีโร่จากทั่วโลกมาอีก 5- 6 ตัว ซึ่งแต่ละรายก็มีความสามารถแตกต่างกันไป จะมีเสียดายนิดก็คือตัวตนที่แท้จริงของสกรีนสเลฟเวอร์ที่เชื่อว่าทุกคนก็น่าจะเดาได้ตั้งแต่กลางเรื่องแล้วล่ะ

เหล่าซูเปอร์ฮีโร่หน้าใหม่ในภาคนี้

ยอมรับจริง ๆ ว่า The Incredibles 2 เป็นการกลับมาที่ยิ่งใหญ่ คุ้มค่าการรอคอย เป็นหนังอนิเมชั่นที่สร้างจากบทภาพยนตร์ที่ดี ถ้าถูกนำมาสร้างเป็นหนังคนแสดง จะเป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่ยอดเยี่ยมกว่าทั้งหนังดีซีและมาร์เวลเสียด้วยซ้ำ เป็นหนังที่แบ่งพื้นที่ของฉากแอ็คชั่นและดราม่าได้อย่างลงตัว ที่ผิดคาดมากก็คือด้านดราม่านี่ล่ะ ไม่คิดว่าหนังจะเขียนให้หนักได้ขนาดนี้ เพราะหนังไม่ได้เน้นขายฉากแอ็คชั่นต่อสู้กับวายร้ายเป็นหลักอย่างที่คิดว่าเพื่อจะขายเด็ก แต่กลับยกเรื่องราวปัญหาของแต่ละคนมาขยาย ทั้งเรื่องแม่ที่ต้องออกมาทำหน้าที่หัวหน้าครอบครัวได้พิสูจน์ความสามารถของซูเปอร์ฮีโร่ฝ่ายหญิงอย่างที่เธอรอคอยมานาน พ่อที่อิจฉาแม่ออกนอกหน้าเหตุที่ไม่ได้โอกาสทำหน้าที่ซูเปอร์ฮีโร่ขวัญใจผู้คนอย่างแต่ก่อน แต่ก็พยายามพิสูจน์ว่าเขาก็สามารถทำหน้าที่พ่อบ้านได้ดีเช่นกัน

แล้วหนึ่งในภาระนั้นก็คือการต้องเข้าใจความรู้สึกของลูกสาววัยรุ่น ไวโอเล็ตในวัย 14 ที่กำลังมีความรักแบบปั๊บปี้เลิฟกับเพื่อนชายที่โรงเรียน ตัวร้ายของเรื่องก็ฉีกขนบของหนังซูเปอร์ฮีโร่ ไม่ได้เป็นตัวประหลาดมีพลังพิเศษแต่อย่างใด เป็นตัวร้ายที่มีมันสมองปราดเปรื่อง แล้วก็ทำเอาเหล่าซูเปอร์ฮีโร่เหนื่อยได้เหมือนกัน

ผู้ให้เสียงพากย์คาแรกเตอร์นำ , ซาราห์ โวเวล คนพากย์เสียง “ไวโอเลต” มุมซ้ายล่าง…น่ากลัวมาก

สรุปได้ว่า The Incredibles 2 สนุกเกินคาดมากมาย อย่าทำให้หน้าหนังที่เป็นอนิเมชั่นทำให้เราเข้าใจผิดว่านี่คือหนังการ์ตูน แล้วจะต้องเหมาะสำหรับเด็ก ตรงกันข้ามเนื้อหาเรื่องราวของ The Incredibles 2 นั้นเป็นเนื้อหาผู้ใหญ่ชัด ๆ เด็กไปดูน่าจะไม่สนุกด้วยซ้ำ และการที่หนังเว้นช่วงห่างจากภาคแรกถึง 14 ปี ไม่ต้องกังวลว่าจะจำเนื้อหาภาคแรกไม่ได้ แล้วจะดูไม่สนุก หนังแทบไม่ได้อ้างถึงภาคแรกเลย จำพื้นเพแค่ว่า ภาคที่แล้วครอบครัวพาร์ และโฟรโซนโดนรัฐบาลสั่งให้ปลดเกษียณจากการทำหน้าที่ซูเปอร์ฮีโร่และมาใช้ชีวิตเช่นสามัญชนเท่านั้นพอ หรือแม้แต่ใครที่ไม่เคยดูภาคที่แล้ว ก็สามารถดูภาคนี้ได้รู้เรื่องและสนุกไปกับหนังได้ครับ ด้วยความที่ครอบครัวพาร์เป็นที่รักของคนดูมาตั้งแต่ภาคแรกเข้าฉาย และคนดูรอคอยการกลับมาของครอบครัวนี้อยู่นาน หนังเลยได้รับการต้อนรับอย่างล้นหลาม ตัวเลขเปิดตัวสุดสัปดาห์ถล่มทลายมากด้วยรายรับเฉพาะในอเมริกากวาดไปแล้ว 182 ล้านเหรียญ ด้วยตัวเลขขนาดนี้ มั่นใจได้เลยว่าภาค 3 ไม่ต้องรอกันนานแล้วล่ะครับ

แถมท้ายอีกนิดว่า “Bao”การ์ตูนสั้นแปะหัวหนัง น่ารักและซาบซึ้งมาก อินไปกับหนังได้โดยไม่ต้องมีบทพูดสักคำเดียว

 

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

What The Fact

ภาพยนตร์ Joker ได้ชื่อที่จะในงานสร้างว่า “Romeo” : อาจเริ่มถ่ายทำ ก.ย. นี้

ภาพยนตร์ Joker ของผู้กำกับ ท็อดด์ ฟิลลิปส์ กำลังรวมทีมงานสร้างในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้

Published

on

THS รายงานว่า ภาพยนตร์ Joker ของผู้กำกับ ท็อดด์ ฟิลลิปส์ (ไตรภาค The Hangover) จะเริ่มถ่ายที่นิวยอร์ก ในเดือนกันยายน 2018 นี้ โดยจะใช้ชื่อในการถ่ายทำว่า Romeo

แหล่งข่าวได้อ้างว่า ท็อดด์ ฟิลลิปส์ ได้ดึงผู้กำกับภาพ ลอว์เรนซ์ แชร์ (ไตรภาค The Hangover, War Dog) มาร่วมงานอีกครั้ง พร้อมด้วยผู้ออกแบบงานสร้าง มาร์ก ฟรายด์เบิร์ก (Noah, Selma), ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกายรางวัลออสการ์ มาร์ก บริดจ์ส (Phantom Thread) และผู้กำกับการคัดเลือกนักแสดง เชย์นา มาร์โกวิตซ์ (Ocean’s 8) จะมารับหน้าที่แคสติ้งนักแสดงสำหรับภาพยนตร์ Joker เรื่องนี้

มีข่าวลือว่า วาคีน ฟินิกซ์ จะมารับบท Joker

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า Joker จะเป็นส่วนหนึ่งของจักรวาล DC Dark หรือ DC Black ซึ่งจะมีเส้นเรื่องที่ไม่เกี่ยวข้องกับจักรวาล DCEU (DC Extended Universe)

จักรวาล DC Dark หรือ DC Black จะเป็นแฟรนไชส์ภาพยนตร์ที่ใช้ทุนสร้างไม่มาก เมื่อเทียบกับ DCEU โดยภาพยนตร์ Joker ของ ท็อดด์ ฟิลลิปส์ เรื่องนี้ใช้ทุนสร้างเพียง 55 ล้านเหรียญเท่านั้น

อีกทั้งยังมีรายงานว่า Joker จะดัดแปลงเนื้อเรื่องมาจากคอมมิค The Killing Joke ในตำนาน ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นเรื่องราวการต่อกรระหว่าง Joker และ Batman ที่โหดร้ายและมืดหม่นที่สุดเท่าที่เคยมีมา

Joker ในคอมมิค The Killing Joke

ข้อมูลอ้างอิง : screenrant

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!