Connect with us

What The Fact

มวลมหาแฟน BNK48 เต้น KFC คลิปไหนโดนใจบ้าง มาชมกัน!

Published

on

ถึงแม้ในช่วงเดือนตุลาคมนี้ BNK48 ได้งดกิจกรรมบันเทิงด้วยเหตุผลที่ทุกท่านทราบกันดีอยู่แล้ว และระหว่างนี้เม็มเบอร์ก็คงเก็บตัวฝึกซ้อมและถ่ายทำรายการโทรทัศน์กันไป แต่ BNK48 ก็ไม่ได้ปล่อยให้แฟน ๆ เหงาเปล่าเปลี่ยว ได้ปล่อย application 2 ตัวออกมาให้แฟน ๆ ได้เล่นและเปย์กัน ได้แก่ BNK48 Sweet Call และ BNK48 Jigsaw ใครยังไม่ได้โหลดมาเล่นก็ลองดูกันนะครับ เห็นว่าแก้ไขข้อผิดพลาดทางเทคนิคเรียบร้อยแล้ว

และกิจกรรมสำคัญที่แฟน ๆ BNK48 ห้ามลืมและห้ามพลาดเด็ดขาดก็คือ การส่งคลิปเต้นเพลง Koi Suru Fortune Cookie (คุกกี้เสี่ยงทาย) หรือที่เรียกกันอย่างย่อว่า KFC เพื่อรับการคัดเลือกเป็นส่วนหนึ่งในการถ่ายทำ MV เพลงนี้นั่นเอง ซึ่ง BNK48 ก็ได้เลื่อนเดดไลน์ออกไปให้จนถึงวันที่ 15 ตุลาคมนี้แล้ว ใครยังไม่ส่งก็ขอให้เร่งมือเข้าหน่อย!

แน่นอนว่าเพื่อไม่ให้กระแสตก เม็มเบอร์ก็ยังคงทยอยปล่อยคลิปสาธิตการเต้นออกมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นยูนิต #พี่สิคพาน้องจ๋าไปกินข้าวกับน้ำหอม (ชื่อจะยาวไปไหน!?)

 

หรือจะเป็นยูนิตฮาราจุโก๋ก็น่ารักไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน

 

และแน่นอน ในเมื่อกิจกรรมนี้ BNK48 ได้เชื้อเชิญให้แฟน ๆ มาเต้น วันนี้แบไต๋จึงขอนำคลิปเต้น KFC ที่เราคิดว่าจี๊ดโดนใจมาให้ทุกท่านได้ชมกัน

1. มาเต้น KFC กับอาจารย์เจษฎ์ที่จุฬาฯ

มาเริ่มกันที่คลิปของรศ. ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ หรืออาจารย์เจษฎ์ หลาย ๆ ท่านรู้จักอาจารย์เจษฎ์ในฐานะอาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยและนักสื่อสารวิทยาศาสตร์ชื่อดัง แต่หลายคนอาจยังไม่ทราบว่าอาจารย์เจษฎ์เป็นแฟนตัวยงคนหนึ่งของ BNK48 ด้วย แฟน ๆ จะพบเห็นอาจารย์ได้บ่อยใน Voov ของเม็มเบอร์ BNK48 หรือเฟซบุ๊กไลฟ์ของ BNK48 และอาจารย์เจษฎ์ก็ชอบพูดคุยเกี่ยวกับ BNK48 ในหลายโอกาส

ครั้งหนึ่งอาจารย์เจษฎ์เคยเล่นมุกในเฟซบุ๊กไลฟ์ของ BNK48 ว่า ถ้ามิวสิค BNK48 เชื่อว่าผีมีจริง อาจารย์เจษฎ์ก็เชื่อว่าผีมีจริงด้วย โดนแซวจนเสียผู้เสียคนไปพักใหญ่ ^_^

งานนี้อาจารย์เจษฎ์รวบรวมพลพรรคแฟน ๆ BNK48 มาเต้น KFC กันที่จุฬาฯได้ไม่น้อย สนุกสนานมาก แถมยังมีกิมมิคเล็ก ๆ โดยอาจารย์เจษฎ์คอสเพลย์เป็น World Order บอยแบนด์นามกระฉ่อนของญี่ปุ่นที่เคยมาขึ้นเวทีกับ BNK48 ที่งาน Japan Expo in Thailand 2017 ด้วย

2. Gatoh Move Pro Wrestling

ในเมื่อ MV เพลง KFC ต้นฉบับของ AKB48 มีนักมวยปล้ำญี่ปุ่นมาร่วมสนุก แล้วทำไมของ BNK48 จะมีบ้างไม่ได้ งานนี้ Gatoh Move Pro Wrestling สมาคมมวยปล้ำอาชีพแห่งแรกของประเทศไทย ก็ไม่พลาดที่จะร่วมสนุกเช่นกัน โดยกาโตห์ มูฟได้ส่งนักมวยปล้ำของสมาคมอย่าง E.K. Baki ปักษาและ Blue Lotus และปูมิ ผู้จัดการสมาคม มาเต้น การได้เห็นนักมวยปล้ำที่เกรี้ยวกราดเมื่อยามอยู่บนสังเวียนมาเต้นอะไรมุ้งมิ้งแบบนี้ก็สนุกดีเหมือนกัน

แหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ให้ข้อมูลกับเราว่า ปักษาชื่นชอบไอดอลเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ส่วน E.K. Baki นั้นโดนผู้จัดการสมาคมลากมาเต้นครับผม!

3. อาม่าโอะตะก็มา

ลืมไปได้เลยกับคำพูดที่ว่า แฟน ๆ BNK48 มีแต่ชายฉกรรจ์ เพราะนอกจากแฟน ๆ BNK48 จะมีชายฉกรรจ์และชายฉะกันแล้ว หญิงสูงวัยก็มีเหมือนกัน ไม่เชื่อก็ลองดูอาม่าวัย 69 ปีท่านนี้เต้นสิ งานนี้บอกเลยว่า BNK48 สร้างความสุขให้คนทุกเพศทุกวัยได้จริง ๆ ใครที่มีญาติผู้ใหญ่เป็นแฟน BNK48 ก็อย่าลืมชวนพวกท่านเต้นและส่งคลิปมาร่วมสนุกกันนะ

ลีลาการถ่ายภาพที่หน้าตู้ปลาของอาม่า (ซ้าย) และผลงานภาพถ่ายที่หน้าตู้ปลาของอาม่า (ขวา) สาว ๆ BNK48 ยกมือไหว้อาม่ากันรัว ๆ เลยทีเดียว

4. “มันก็จะคิ้วๆหน่อยนา” – BNK48

ไม่ว่าสาว ๆ BNK48 จะน่ารักสดใสแค่ไหนก็ตาม แต่สาว ๆ BNK48 ก็ไม่สามารถผูกขาดความน่ารักสดใสในราชอาณาจักรไว้แต่เพียงผู้เดียวได้ ยังมีแฟน ๆ ที่น่ารักสดใสไม่แพ้กันส่งคลิปเข้าประกวดอีกมากมาย และที่เข้าตาเราที่สุดก็เห็นจะเป็นอื่นไม่ได้นอกจากคลิปนี้นี่เอง

“น่ารักขนาดนี้ ไปออดิชันรุ่น 2 เลยเถอะครับ!” – แฟน ๆ BNK48 หลายคน
“ขอวาร์ปด้วยครับ” – แฟน BNK48 อีกคน
“จะขอวาร์ปทำไม เจ้าตัวเขามาลงคลิปเอง ก็คลิกที่ชื่อเขาสิ!” – แฟน BNK48 อีกคน

5. “เลิกวงดูโอไปทำ girl group ดีกว่า” – Lipta

ปิดท้ายด้วยการเต้น cover ที่จี๊ดโดนใจและยอดวิวถล่มทลายที่สุดชั่วโมงนี้ คงจะหนีไม่พ้นสองหนุ่มศิลปินจากวงลิปตาที่ออกมาเต้นเรียกเสียงฮือฮาจากทั้งแฟน ๆ ของลิปตาเองและแฟน ๆ ของ BNK48 ได้ไม่น้อย งานนี้ลิปตาถึงกับประกาศว่า “เลิกวงดูโอไปทำ girl group ดีกว่า”

“คัตโตะนี่น่าเจ็บใจจริง ๆ”
“ใช่ เราต้องทวงคืนน้องเบียร์”
“ไม่ใช่เรื่องนั้น!”
“อ้าว แล้วน่าเจ็บใจเรื่องไหน?”
“ก็คัตโตะเต้นพลิ้วไม่แพ้ BNK48 เลยนี่สิ สาว ๆ BNK48 คงต้องฝึกให้หนักขึ้นไปอีกแล้วล่ะ เดี๋ยวสวยสู้คัตโตะไม่ได้!”

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ มีคลิปไหนโดนใจกันบ้าง เราเองแค่เข้าไปดูคลิปที่แฟน ๆ ส่งเข้าร่วมสนุกจำนวนมหาศาลแล้วเลือกมาแนะนำให้ท่านผู้อ่านชมยังหนักใจขนาดนี้ ไม่รู้เลยว่าถึงเวลาทีมงาน BNK48 เลือกนี่จะหนักใจขนาดไหน ยังไงก็ยังมีคลิปเต้น KFC สนุก ๆ อีกมากมายให้ทุกท่านได้ชม ตามเข้าไปดูกันได้ที่เพจเฟซบุ๊ก BNK48 หรือ #BNK48KFC ได้เลยครับ

มาย้อนรอยดูการเต้น KFC ของแฟน ๆ AKB48 กันบ้าง

อย่างที่เคยเล่าให้ฟังไปแล้วว่าเพลง KFC ของ AKB48 เป็นปรากฏการณ์ที่ยิ่งใหญ่มากจนมีการเต้น cover ออกมามากมาย (อ่านบทความย้อนหลังได้ที่นี่) แต่จะต่างกับของ BNK48 ก็ตรงที่ BNK48 นั้นเชิญชวนให้แฟน ๆ มาเต้น cover เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของ MV แต่ AKB48 นั้นปล่อย MV ออกมาก่อน จากนั้นแฟน ๆ จึงออกมาเต้น cover กันอย่างสนุกสนาน

การเต้น KFC ของบรรดาแฟน ๆ AKB48 นั้นเป็นมหกรรมที่อลังการงานสร้างมาก ไม่ใช่แค่แฟน ๆ จับกลุ่มกันเต้นเท่านั้น แต่ศิลปิน บริษัทห้างร้านหรือแม้กระทั่งหน่วยงานภาครัฐยังออกมาจัดการเต้น cover เป็นเรื่องเป็นราว เนื่องจากการร่วมสนุกกับเพลง KFC นั้นเป็นโอกาสอันดีที่จะประชาสัมพันธ์และเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับองค์กรนั่นเอง

มาดูตัวอย่างการเต้น KFC ของแฟน ๆ AKB48 ที่เราคิดว่าแจ่มกันดีกว่า

1. บริษัท Nihon Kotsu

บริษัท Nihon Kotsu ผู้ให้บริการรถแท็กซี่และรถลีมูซีนในเขตโตเกียว ก็ร่วมสนุกกับเขาเหมือนกัน ลุกขึ้นมาเต้นกันตั้งแต่ประธานบริษัทยันพ่อครัวแม่ครัวเลยทีเดียว

2. รวมดาวและเดือนมหา’ลัยญี่ปุ่น

ไม่ใช่แค่มหาวิทยาลัยในไทยเท่านั้นที่มีการประกวดคัดเลือกดาวและเดือนมหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยในญี่ปุ่นก็มีเหมือนกัน และจะมีอะไรดีไปกว่าการดูบรรดาดาวและเดือนมหา’ลัยญี่ปุ่นเต้น KFC ล่ะครับ!

3. ทางการจังหวัดคะนะงะวะ

ชาวไทยหลาย ๆ คนรู้จักจังหวัดคะนะงะวะเนื่องจากอยู่ใกล้โตเกียวและมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเมืองโยโกฮามาที่เป็นเมืองขนาดใหญ่อันดับสองของญี่ปุ่น เมืองฮะโกะเนะที่เป็นสถานพักตากอากาศชื่อดังหรือพระใหญ่แห่งวัดโคโตะกุในเมืองคะมะกุระก็ล้วนอยู่ในจังหวัดคะนะงะวะทั้งสิ้น

ในเมื่อกระแส KFC มาแรงขนาดนี้ ทางการจังหวัดคะนะงะวะก็ไม่ยอมพลาดที่จะร่วมสนุกด้วย คลิปเต้น cover นี้พาผู้ชมไปชมแทบทุกซอกทุกมุมของจังหวัด เป็นการประสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัดได้อย่างดีเยี่ยม มีการทำซับไตเติ้ลภาษาอังกฤษให้ชาวต่างชาติเข้าใจเนื้อหาและตามรอยเที่ยวได้สะดวก แถมงานนี้ผู้ว่าการจังหวัดลงมานำเต้นและคุมงานด้วยตัวเองอีกต่างหาก

4. ทางการจังหวัดโทะยะมะ

หลังการที่ผู้ว่าการจังหวัดคะนะงะวะนำชาวจังหวัดคะนะงะวะเต้น KFC แล้วก็ยังไม่หนำใจ ลามไปชวนผู้ว่าการจังหวัดโทะยะมะให้เต้น KFC อีก งานนี้ผู้ว่าการจังหวัดโทะยะมะสปิริตแรงกล้า โดนชวนขนาดนี้ก็ต้องเต้นอยู่แล้ว จึงออกมาเป็นเวอร์ชันจังหวัดโทะยะมะให้เราได้ชมกัน อลังการงานสร้างไม่แพ้เวอร์ชันของจังหวัดคะนะงะวะเลยแม้แต่น้อย

5. อิวะซะ มิซะกิ (เวอร์ชันเอ็งกะ)

สมัยที่อิวะซะ มิซะกิยังเป็นเม็มเบอร์ของ AKB48 เธอเคย cover เพลง KFC ในเวอร์ชันเอ็งกะ (演歌 = แนวเพลงสมัยนิยมของญี่ปุ่นที่มีการผสานและทำให้คล้ายคลึงกับเพลงพื้นบ้านญี่ปุ่น) อิวะซะ มิซะกิมีผลงานเพลงแนวเอ็งกะออกมาตั้งแต่ปี 2555 และยังมีผลงานอย่างต่อเนื่อง โดย KFC เวอร์ชันเอ็งกะนั้นเป็นเพลงรองในซิงเกิ้ลลำดับที่ 3 ของเธอที่วางแผงเมื่อปี 2557 นั่นเอง

สุดท้ายนี้ อยากชวนให้ทุกท่านชม Staff version ของ AKB48 และ BNK48 เปรียบเทียบกัน และขอฝากข้อความไปถึงจ๊อบซัง ผู้จัดการวง BNK48 ครับว่า โทะงะซะกิซัง ผู้จัดการวง AKB48 ในขณะนั้น แต่งคอสตูมหญิงเต็มยศ จ๊อบซังอย่ายอมน้อยหน้าสิครับ!

แสดงความคิดเห็น

What The Fact

เสียใจด้วย! คริสโตเฟอร์ โนแลน ยืนยันจะ “ไม่กำกับ” James Bond 25

แฟนๆ James Bond ที่หวังจะเห็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ อาจต้องผิดหวังกันบ้าง

Published

on

แฟรนไชส์ James Bond กำลังจะมาถึงจุดเปลี่ยนอีกครั้ง เมื่อ แดเนียล เคร็ก กำลังจะเกษียณจากบทสายลับทรงเสน่ห์นี้ อีกทั้งผู้กำกับขั้นเทพแห่งยุคอย่าง คริสโตเฟอร์ โนแลน ที่มีข่าวลืออกมาก่อนหน้านี้อาจมากำกับ James Bond ภาที่ 25 นี้ ก็ออกปฏิเสธอย่างชัดเจนว่า

“ผมจะไม่กำกับแน่ ไม่อย่างเด็ดขาด ผมคิดว่าทุกครั้งที่จะมีการหาตัวผู้กำกับใหม่ มักจะมีข่าวลือเกี่ยวกับผมด้วยทุกครั้ง”

James Bond ภาคที่ 25 ได้ประสบปัญหาในการสร้างมาตั้งแต่เมื่อปี 2017 เริ่มตั้งแต่ที่ Daniel Craig ต้องการบอกลาบท เจมส์ บอนด์ นี้ แต่สุดท้ายก็ยอมตกลง (ด้วยค่าเหนื่อยที่สูงมากจาก Sony) ที่จะกลับมารับบทนี้เป็นครั้งสุดท้าย ตามมาด้วยปัญหาที่ แซม เมนเดส ผู้กำกับจากภาค Sykfall และ Spectre จะไม่กลับมากำกับแล้ว และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นของข่าวลือต่างๆนานา เกี่ยวกับผู้กำกับคนใหม่

และจากคำกล่าวล่าสุดของ คริสโตเฟอร์ โนแลน นี้ ก็น่าจะเป็นคำตอบที่แฟนๆ James Bond ต่างให้ความสนใจกันมาอย่างยาวนาน

เคยมีรายงานก่อนหน้านี้ระบุว่า คริสโตเฟอร์ โนแลน นั้นชื่นชอบแฟรนไชส์ James Bond เป็นการส่วนตัว และอยากให้ ทอม ฮาร์ดี (ร่วมงานกันใน Inception, The Dark Knight Rises และ Dunkirk) มารับบท เจมส์ บอนด์ ดังนั้นอาจมีความเป็นไปได้ว่า เมื่อ แดเนียล เคร็ก ได้บอกลาบทนี้ไปแล้ว แฟนๆอาจได้เห็น คริสโตเฟอร์ โนแลน มารีบู้ทแฟรนไชส์นี้อย่างที่ฝันเอาไว้ก็เป็นได้

คริสโตเฟอร์ โนแลน กับ ทอม ฮาร์ดี

แต่อย่างไรก็ดี สำหรับ James Bond ภาคที่ 25 ของ แดเนียล เคร็ก ซึ่งยังไม่มีผู้กำกับอยู่ในขณะนี้ ได้มีกำหนดการฉายในเดือนพฤศจิกายน 2019

ข้อมูลอ้างอิง : cinemablend

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

What The Fact

เพื่อน 5 ประเภทใน Facebook ที่น่าอันเฟรนด์มากที่สุด

Published

on

แค่อยู่ในโลกแห่งความจริง เดินบนท้องถนน บางทีก็เซ็งกับชีวิตจะแย่แล้ว แต่พอเปิด Facebook กะว่าจะได้เจออะไรที่เจริญตาเจริญใจ แต่กลับเจออะไรที่สร้างความรู้สึกลบๆ จากเพื่อนใน Facebook แทน กลายเป็นการซ้ำเติมความเซ็งให้กับชีวิตไปกันใหญ่.. และคุณจะปล่อยให้ชีวิตมันน่าเซ็งเป็ดแบบนี้ไปเรื่อยๆ น่ะหรอ ไม่ดีมั้ง! มันถึงเวลาที่คุณต้องปฏิวัติอะไรสักอย่างแล้ว และสิ่งๆ นั้นก็คือการอันเฟรนด์เพื่อนที่น่ารำคาญออกจาก Facebook คุณนั่นเอง.. ว่าแต่เพื่อนแบบไหนที่คุณน่าจะอันเฟรนด์พวกเขาออกไป เพื่อให้ชีวิตคุณสงบขึ้นบ้างนะ

เพื่อนขี้อวด

การโพสต์โชว์นู่นโชว์นี่เป็นเรื่องปกติของโลกออนไลน์ โดยเฉพาะในโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ค เพราะเป็นธรรมชาติที่คนเราก็อยากจะแสดงความรู้สึกดีๆ ที่ท่วมท้นกับอะไรสักอย่าง ไม่ว่าจะเป็นแฟนดีๆ (อวดแฟน) โทรศัพท์เครื่องใหม่ที่ทำให้เป็นหนี้ไปอีกปี หรืออวดอาหารหรูๆ ที่นานๆ ทีจะกินสักครั้ง สิ่งนี้จึงเป็นสิ่งที่คุณควรเข้าใจธรรมชาติของโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

แต่หากคุณรู้สึกว่าการเห็นโพสต์อวดนู่น อวดนี่แล้วทำให้คุณรู้สึกแย่ อิจฉา กดดัน หรือด้อยค่าล่ะก็ จงถอยออกมาจากจุดนั้น.. เราไม่ได้ต้องการให้คุณเป็นไอ้พวกขี้แพ้ จอมอิจฉาที่เห็นใครได้ดีกว่าไม่ได้ แล้วต้องคอยอันเฟรนด์ แต่เราอยากให้คุณโฟกัสที่ตัวเองมากขึ้น ตั้งเป้าหมายกับตัวเอง และทำทุกวันให้ดีที่สุด การอันเฟรนด์คนที่ทำให้คุณรู้สึกกดดันทางจิตใจจึงเป็นทางออกที่ดี ที่จะทำให้คุณลดความเครียดลงได้ แล้วได้ใช้เวลาแข่งขันกับตัวเองมากขึ้น และที่มากไปกว่านั้น การเฟดตัวเองให้ออกมาจากโพสต์ขี้อวดเหล่านั้น จะทำให้คุณเป็นคนที่ไม่ยึดถือในข้าวของเครื่องใช้ หรือเป็นพวกวัตถุนิยมจนเกินไปด้วย จำไว้ว่า

ไม่อยากเป็นคนแบบไหน

จงออกมาจากสังคมแบบนั้น

เพื่อนขี้ขาย

แม้ว่าคุณจะสนับสนุนให้คนขยันทำมาหากินขนาดไหน แต่เชื่อเถอะว่ามันต้องมีสักแว๊บที่คุณรำคาญพวกแท็กรูปภาพมาขายของแบบไม่เกรงใจบนวอลล์โพสต์ของคุณสุดๆ

การหาประโยชน์ส่วนตัว ด้วยการก้าวล้ำพื้นที่ของคนอื่นเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสมอยู่แล้ว แถมยังสร้างความรำคาญให้คุณจากคอมเม้นซื้อขายที่เด้งขึ้นมาเป็น Notification ตลอดอีกด้วย

นี่เลยเป็นเหตุผลที่คุณก็เป็นอีกคนที่กดอันเฟรนด์พวกขี้ขายแบบไม่มีมารยาทไปโดยปริยาย

Schaefer Marketing Solutions

เพื่อนขี้ฝาก

ต้องมีสักครั้งในชีวิต (หรืออาจจะมากกว่านั้น) ที่คุณมักจะเจอคนที่ทักแชทมา เพื่อบอกว่า “ฝากกด Like กด Share ด้วยนะ” ไม่ว่าจะเป็นโพสต์แข่งขันเอายอด Like หรือรูปโปรไฟล์ธรรมดาที่ทักมาเพื่อให้คุณ Like ให้ก็ตาม แต่ถ้ามันมีมาบ่อยๆ จนสร้างความรำคาญให้คุณ ก็เป็นเหตุผลเพียงพอที่จะอันเฟรนด์แล้ว เพราะอะไรน่ะหรอ.. เพราะมันได้แสดงให้เห็นว่าคนที่ทักมาขอความช่วยเหลือคุณ เขาเห็นค่าของคุณก็ตอนต้องการประโยชน์น่ะสิ (ไม่เชื่อลองไล่อ่านดูสิ ว่าเขาคนนั้นทักมาตอนที่คุณเช็คอินที่โรงพยาบาลหรือเปล่า) แล้วคนที่มีนิสัยขี้ใช้ และทักมาเฉพาะตอนต้องการความช่วยเหลือแบบนี้ คุณจะอันเฟรนด์เขาไป ก็คงไม่เสียหายอะไร

เพื่อนขี้ดราม่า

จะมีเพื่อนบางคนที่ พอมีดราม่าออนไลน์อะไร จะโพสต์แรงๆ ความเห็นติดลบทุกที บางทีก็ด่าคนนั้นคนนี้แบบไม่หยุดหย่อน.. ว่ากันด้วยเรื่องดราม่า ถือเป็นเรื่องธรรมชาติที่อยู่คู่กับโลกนี้มานานแสนนาน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสามีภรรยา เรื่องลูกอกตัญญู เรื่องขโมยของ ฉ้อโกง ฯลฯ แถมคนส่วนใหญ่ยังชอบที่จะเห็นเรื่องดราม่าเล็กๆ น้อยๆ ด้วย

บางครั้งคุณก็อยากหลบหนีจากดราม่าในชีวิตจริงบ้าง แต่พอเปิด Facebook ดู เพื่อนบางคนใน Facebook กลับมีแต่เรื่องดราม่าเต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นโพสต์ด่าการเมืองแบบจริงจัง หรือโพสต์สาดสีเทเสียนินทาชาวบ้าน ซึ่งหลายๆ ครั้งก็พลอยทำให้คุณประสาทเสียตามไปด้วย แถมยังทำให้คุณได้พลังลบๆ ตามไปด้วยอีก ทางที่ดีคุณควรจะอันเฟรนด์พวกเขาเสีย หรือจะกด Hide โพสต์ของพวกเขาก็ได้ อย่างน้อยๆ การทำแบบนี้ก็ช่วยให้คุณหลีกหนีจากทัศนคติลบๆ ไปได้ เพราะลำพังในชีวิตประจำวันคุณก็พบเจอปัญหามากมายอยู่แล้ว ดังนั้นพื้นที่โซเชี่ยลมีเดียของคุณมันควรจะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น ไม่ใช่ย่ำแย่กว่าเดิม

Daniel Garcia

เพื่อนขี้แชร์

ถึงจะเป็นพวกชอบอ่านนู่นอ่านนี่ ไม่ว่าจะเป็นข่าวสาร แฟชั่น สัตว์โลกน่ารัก ร้านอาหารน่าทาน ฯลฯ ที่เด้งขึ้นมาบนทามไลน์ขนาดไหน แต่สำหรับบางโพสต์ก็ทำให้คุณหมดอารมณ์ที่จะเปิด Facebook เล่นต่อไปได้ โดยเฉพาะพวกที่ชอบแชร์โพสต์หลอนๆ ไม่ว่าจะเป็นรูปอุบัติเหตุน่ากลัวๆ รูปเด็กพิการ รูปชิ้นส่วนอวัยวะเลือดสาด รูปคนเสียชีวิต ฯลฯ แม้ว่าคนเหล่านั้นจะไม่รู้ว่าการแชร์โพสต์เหล่านี้ได้สร้างความสะเทือนใจต่อผู้อื่น แถมยังคิดว่าได้แชร์ข้อมูลและความรู้ดีๆ อีก (ยังไม่รวมพวกที่แชร์อะไรแบบนี้ เพราะแคปชั่นเขียนว่า แชร์แล้วได้บุญ) ซึ่งหลายต่อหลายครั้งก็ทำให้คุณรู้สึกหนักใจไม่น้อย คนเหล่านี้จึงถูกจัดอยู่ในกลุ่มสมควรโดนอันเฟรนด์ไปโดยปริยาย

นี่ยังไม่รวมถึงคนประเภทที่ชอบแชร์อะไรผิดเวลาอีก โดยเฉพาะอาหารน่าทานมื้อดึก ที่ทำให้แผนการลดน้ำหนักของคุณต้องเป็นอันพังพินาศ ถึงจะไม่ได้สร้างความร้ายแรงอะไร แต่หลายครั้งก็ทำให้คุณหงุดหงิดใจไม่น้อย ดังนั้น อันได้เป็นอันกันไป ให้มันจบๆ!

เชื่อว่าตอนนี้ Facebook ของหลายๆ คน กำลังสงบขึ้น และเพื่อนใน Facebook ลดไปสิบกว่าคนแล้ว.. เอาเป็นว่าขอให้ชีวิตคุณสงบสุขแบบนี้ไปนานๆ แล้วกันเนอะ และที่สำคัญอย่าทำตัวให้ถูกลบออกจาก Facebook ของคนอื่นได้ล่ะ

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

การ์ตูน

อนิเมะเรื่อง จอมมารต่างโลกกับบริวารสาวนักอัญเชิญ ประกาศสร้างเป็นฉบับอนิเมะทีวีซีรีส์!!!

Published

on

น่าจะเป็นข่าวดีของแฟนๆเรื่อง “Isekai Maou to Shoukan Shoujo no Dorei Majutsu” หรือ “จอมมารต่างโลกกับบริวารสาวนักอัญเชิญ” เมื่อมีการประกาศว่า Light Novel (ฉบับนิยาย) เรื่องนี้กำลังจะถูกสร้างเป็นฉบับอนิเมะแล้ว นอกจากนี้ยังได้มีการเปิดเว็บไซต์ของอนิเมะเรื่องนี้ขึ้นมา และปล่อยภาพ Key Visual แรกออกมาให้ได้ชมกันในทันที โดยภาพนี้เป็นผลงานของอาจารย์ Tsurusaki Takahiro ผู้ที่วาดภาพประกอบให้กับ Light Novel เรื่องนี้นั่นเอง ในส่วนของรายละเอียดอื่นๆนั้นยังไม่มีการเปิดเผยใดๆ ก็คงต้องรอติดตามกันต่อไปครับ

สำหรับเรื่องนี้เป็น Light Novel แนวต่างโลกที่สนุกมากอีกเรื่องหนึ่งครับ เรื่องนี้เป็นผลงานของอาจารย์ Murasaki Yukiya และได้อาจารย์ Tsurusaki Takahiro มาเป็นผู้วาดภาพประกอบให้ และได้ถูกนำไปสร้างเป็นฉบับมังงะ ซึ่งทั้งสองเวอร์ชั่นก็มีลิขสิทธิ์ในบ้านเราโดยสำนักพิมพ์ Luckpim นั่นเองครับ

ภาพตัวอย่างฉบับมังงะ

เนื้อเรื่องย่อจากทางสำนักพิมพ์ Luckpim

ภายใน MMORPG ที่มีชื่อว่า Cross Reverie นั้นซาคาโมโตะ ทาคุมะ เป็นผู้ทรงพลังแข็งแกร่งเหนือชั้นชนิดที่เพลเยอร์คนอื่นๆต่างพากันเรียกว่า ‘จอมมาร’ แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็ถูกอัญเชิญไปสู่โลกต่างมิติโดยอยู่ในร่างที่ใช้ภายในเกม ที่นั่นเขาได้พบกับสาวน้อย 2 คนซึ่งต่างก็ยืนกรานว่า ‘ฉันนี่แหละ คือ ผู้อัญเชิญ’ พวกเธอร่ายเวทเปลี่ยนอสูรอัญเชิญให้กลายเป็นทาสใส่ทาคุมะทว่าพลังพิเศษเฉพาะตัว สะท้อนเวท ก็ทำงานขึ้น

คนที่กลายเป็นทาสกลับกลายเป็นเหล่าสาวน้อย จึงทำให้ทาคุมะรู้สึกปั่นป่วน เขาเป็นจอมขมังเวทสุดแกร่งก็จริง แต่ไร้ซึ่งความสามารถในการสื่อสารโดยสิ้นเชิง คำแรกที่พูดออกมาหลังจากกลุ้มใจก็มาจากบทบาทจอมมารที่เขาใช้ภายในเกม ‘ฉันสุดยอด งั้นเรอะ แน่นอนอยู่แล้ว นามของข้าคือเดียโบล ผู้เป็นที่เกรงกลัวในฐานะ จอมมารนะ’ เรื่องเล่าขานแห่งการผจญที่ไม่หยุดยั้งด้วยความแข็งแกร่งไร้เทียมทานของจอมมาร (ตามบท) ผู้ซึ่งจะทำให้โลกสะท้านสะเทือนในไม่ช้า เปิดฉากขึ้นแล้ว

ภาพตัวอย่างตัวละคร 2 สาวนะครับ

เพื่อนๆคนไหนที่ชื่นชอบหรือสนใจเรื่องนี้ก็มาร่วมพูดคุยกันได้ที่ Fanpage WhatTheFact นะครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก: isekaimaou-anime และ https://myanimelist.net/

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!