Connect with us

What The Fact

ยอดวิวทะลุ ล้าน !!! ภายในคืนเดียวกับเพลง “เฉยเมย” มันเพราะขนาดไหนกันนะ

Published

on

สวัสดีครับเพื่อนๆ ช่วงนี้เพื่อนๆ ก็คงจะเห็นเพลงใหม่ออกมาตาม Youtube และแน่นอนว่า เพลงที่ออกมาใหม่ในช่วงนี้แต่ละเพลงมันช่างไพเราะเสนาะหูดีจริงๆ และอีกหนึ่งเพลงที่วันนี้ แอดมิน ได้นำมาให้ทุกคนได้รู้จักกันนั่นก็คือเพลง “เฉยเมย” หลายคนอาจจะสงสัยกันแล้วใช่ไหมว่าเพลงนี้มันมีดียังไง ถึงขนาดจะต้องนำมารีวิวกันขนาดนี้ !!!

ทำความรู้จักกับเจ้าของเพลงกันก่อน !!!

สำหรับเพลง “เฉยเมย” นั้นเป็นเพลงของ YOUNGOHM ซึ่งใน Youtube ตอนนี้มียอดวิวถึง 73 ล้านวิว กันเลยทีเดียวภายในเวลาอันสั้นเท่านั้น สำหรับนักร้องเพลงนี้มีชื่อเล่นว่า โอม เป็นนักเรียนที่ชอบการแรป มาตั้งแต่ มอต้น ชอบฟังเพลงฮิปฮอป จนกระทั่งตอนนี้อายุ 19 ปี

และวงที่เป็นไอดอลในดวงใจของเขานั้นก็คือวงฮิปฮอปสุดดังจากฝั่งยุโรปนั้นก็คือวง 50 Cent

ภาพตัวอย่างศิลปิน 50 Cent

ไอดอลในดวงใจอีกวงที่เป็นศิลปินไทย นั้นก็คือวง Illslick (อิลสลิค) นั่นเอง

ภาพตัวอย่างวง วง Illslick

ซึ่งช่วงชีวิตก่อนจะมาถึงปัจจุบัน น้องโอม ชอบที่จะฟัังเพลงของศิลปิน 50 cent และค่อยๆ ลองแกะเนื้อเพลงภาษาอังกฤษ ลองหาจังหวะมาใส่ แต่ตอนนั้นไม่รู้จะอัดเสียงยังไง จนกระทั่งช่วงมอปลาย เพิ่งได้เริ่มเข้าห้องอัดเสียง และทำให้เขาก้าวหน้ามาถึงทุกวันนี้กับเพลง “เฉยเมย”

ที่มาของชื่อ YOUNGOHM มาจากไหน ???

หลายคนอาจเคยฟังเพลงนี้กันมาบ้างแล้วแต่ยังงง กับชื่อวงว่าตั้งขึ้นมายังไง วันนี้แอดมินมีข้อมูลมาบอกกันด้วย!!!

ภาพตัวอย่าง  น้อง โอม

สำหรับชื่อวง YOUNGOHM ก็มาจากเรื่องว่าสมัยก่อนนั้น วงฮิปฮอปต่างประเทศมักจะนำคำว่า Young มาใส่นำหน้าชื่อต่างๆ ด้วยความชอบ น้องโอม ก็เลยเอาคำว่า Young มาใส่หน้าชื่อเล่นตัวเอง ตอนเด็กๆ มันไม่ได้คิดอะไร แบบอยากเท่ ก็ใส่ไว้ในชื่อเฟซบุ๊ก แล้วคนก็เรียก YOUNGOHM มาตลอดจนถึงทุกวันนี้

จุดเริ่มต้นของเพลง “เฉยเมย” ที่กำลังดังตูมตามเกิดขึ้นได้ยังไง !!!

เพลงนี้ เริ่มจากที่ น้องโอม ไปอยู่ในสตูดิโอ แล้วช่วงกลางคืนก็มีข้อความ Line เด้งเข้ามาในโทรศัพท์ เป็นข้อความจากแฟนเก่าแอดเข้ามา เลยทำให้เขาเกิดฟีลประมาณว่า คิดถึง แต่ก็ทำอะไรไม่ได้มากเพราะเขามีแฟนใหม่ไปแล้ว อารมณ์อยากจะทักไป แต่ก็ไม่รู้ว่าทักไปเพื่ออะไร ก็เลยเป็นจุดเริ่มต้นของการเขียนเพลงนี้ขึ้นมา จริงๆ แอดมินเองเข้าใจฟีลแบบนี้นะ ฮ่าๆ

มาลองฟังเพลงกันดีกว่า “เฉยเมย” – YOUNGOHM !!!

เป็นยังไงกันบ้างครับฟังครั้งแรกแล้ว อาจจะงงๆ ว่าสำเนียงมันฟังดูยากนิดหน่อย แต่บอกเลยว่าฟังไปฟังมามันติดหูจริงๆ สำหรับแอดมินนะ และในเพลงจะมีท่อนที่ว่า “จากสุขุมวิทไปจนจรัญ” เพื่อนๆ คงจะงงกันใช่ไหม แอดมินไม่ปล่อยผ่านนะครับมีคำมาอธิบายให้สำหรับท่อนนี้ !!

จากสุขุมวิทไปจนจรัญ คืออะไร ???

สำหรับท่อนนี้ น้องโอม บอกว่า สุขุมวิท เป็นที่อยู่ของน้องโอมเองส่วน จรัญ เป็นอยู่ของแฟนเก่า ( สุดยอดจริงๆ เป็นท่อนที่หาฟังยากมากแอดมินว่า )


เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆ เด็กๆ สมัยนี้แต่ละคนนี่ มีความสามารถที่สุดยอดจริงๆ ยังไงพวกเราก็ต้องช่วยกันสนับสนุน น้องๆ รุ่นใหม่ที่กำลังเข้ามาผลักดันความก้าวหน้าของเพลงไทยเราให้กว้างขวางขึ้นนะครับผม อุดหนุนของแท้ ไม่ใช้ของปลอม เท่านี้ก็สุดยอดแล้วครับเพื่อนๆ สำหรับวันนี้แอดมินก็คงมีเพียงเท่านี้ ผิดพลาดตรงไหนก็ขออภัยด้วย เพื่อนๆ คนไหนชอบ ก็ฝากติดตามน้องเขากับศิลปิน YOUNGOHM ด้วยนะครับ เจอกันบทความหน้า บ๊ายบาย!!

แสดงความคิดเห็น

บันเทิง

7th Sense เปิดตัว MV เพลง สัมผัสรัก พร้อมภาพเบื้องหลังสุด Exclusive แบบจุใจ

Published

on

อย่างที่เคยรายงานความคืบหน้ามาตามลำดับกับความเคลื่อนไหวของวง 7th Sense T-Pop Idol Girl Group เริ่มต้นจากเข้าชมการซ้อมของน้องๆ วง 7th Sense อย่างสุด Exclusive บุกบ้าน 7th Sense ดูน้องๆ ซ้อมร้องสด สัมภาษณ์ผู้บริหาร พูดคุยกับน้องๆ 7 สาว 7th Sense ไปจนถึงการเปิดขาย Photo Set First Date ของวง 7th Sense ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ผลิตออกมาจำนวน 1,500 ชุด หมดภายในเวลาไม่ถึงชั่วโมง

และก่อนหน้านี้ไม่นานนัก เราได้พูดคุยกันน้องๆ ถึงความรู้สึกในการถ่ายทำ MV ของตัวเองเป็นครั้งแรก ใช้เวลากว่า 21 ชั่วโมง >>> Exclusive เปิดใจ 20 สาว 7th Sense กับ Photo Set & Mv ครั้งแรก และในวันที่ 15 ก.ค. 2561 ที่ผ่านมาเพจอย่างเป็นทางการของวง 7th Sense ก็ได้เผยแพร่ TEASER เพลง สัมผัสรัก (Seventh Sense) – 7th Sense เป็นครั้งแรก พร้อมทั้งนัดหมายให้มาชม Mv เพลงสัมผัสรัก ไปพร้อมๆ กันในวันนี้ 19 ก.ค. เวลา 20.00 น.

 

Official Music Video เพลง สัมผัสรัก [4K]

 

 

ภาพเบื้องหลังการถ่ายทำ Official Music Video เพลง สัมผัสรัก

 

 

 

 

 

 

 

 

งานขิง ก็มี SSR ก็มา กับ Photo Set First Date ของวง 7th Sense

 

Exclusive เปิดใจ 20 สาว 7th Sense กับ Photo Set & Mv ครั้งแรก (มีคลิป)

 

สัมผัสที่คุณต้องหลงรักกับ 7 สาว 7th Sense T-Pop Idol Girl Group

ถามตรง ตอบจริง เปิดใจผู้บริหาร 7th Sense T-Pop Idol Girl Group สัญชาติไทย

 

Exclusive บุกบ้าน 7th Sense ดูน้องๆ ซ้อมร้อง สด (มีคลิป)

 

ที่มา : 7th Sense

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

บันเทิง

สัมภาษณ์ จ๊อบซัง ยันความพร้อมน้องๆ BNK48 รุ่นที่ 2 [มีคลิป]

Published

on

หลังเสร็จสิ้นงาน BNK48 2nd Generation The Debut น้องๆ BNK48 รุ่นที่ 2 ก็ออกมาให้สัมภาษณ์พี่ๆ สื่อมวลชน หลังสัมภาษณ์เสร็จ ก็เป็นตัวแทนพี่ๆ BNK48 รุ่นที่ 1 ออกมาให้สัมภาษณ์ ผมก็มองหาจ๊อบซังไปไหนอยู่สักพักก็เห็นพี่นักข่าวอีกสำนักกำลังคุยอยู่ ก็ยืนรอสักครู่ก็ได้คุย ได้ข้อความมาฝากแฟนๆ ประมาณนี้ครับ

บรรยากาศงานวันนี้
วันนี้ต้องขอขอบคุณแฟนคลับที่มา ผมอยู่บนเวทีและอยู่ด้านหลังตลอด พอขึ้นไปบนเวทีแล้วพอเห็น เยอะกว่าปีที่แล้วเยอะมาก ขอบคุณแฟนๆ ทุกคนที่มาให้กำลังใจ น้องๆ BNK48 รุ่นที่ 2

เปิดตัวเร็วมาก
เป็นช่วงของจังหวะเวลา เรื่องของกิจกรรมที่จะเกิดขึ้น ทำให้ระยะเวลาเปิดตัวต้องเลื่อนขึ้นมาเร็วกว่าปกติ ทุกอย่างมีจังหวะเวลาในการปล่อยข้อมูลออกไป เรารู้ว่างานนี้จะต้องปล่อยข้อมูลอะไร ที่เกี่ยวกับการตลาด

น้องๆ BNK48 รุ่นที่ 2 พร้อมแค่ไหน
จริงๆ แล้วด้วยศักยภาพของน้องๆ BNK48 รุ่นที่ 2 เอง ไม่ใช่ว่าแตกต่างจาก BNK48 รุ่นที่ 1 มากนัก แต่เขามีตัวอย่างให้เห็นมากกว่า เขารู้ว่าเส้นทางที่เขาจะเดินมันคืออะไร ช่วงระยะเวลามีความรวดเร็วกว่า BNK48 รุ่นที่ 1 แน่นอน เพราะเค้ามีการฝึกซ้อมมาตั้งแต่ก่อนที่จะเข้ามาใน BNK48 ซะด้วยซ้ำ ฉะนั้นเรามองว่าเด็กที่ผ่านการคัดเลือกมีลักษณะของความพร้อมที่จะแสดงโชว์ได้มากกว่า ถ้าเทียบระหว่างวันแรกของ BNK48 รุ่นที่ 1 กับวันแรกของ BNK48 รุ่นที่ 2 ต่างกันแน่นอน

มีติดต่อเป็นพรีเซนเตอร์ หรือยัง
ก็มีครับ แต่จริงๆ แล้วพรีเซนเตอร์เราพูดในภาพรวม ไม่ว่าคุณจะเป็น BNK48 รุ่นที่ 1 หรือ BNK48 รุ่นที่ 2 แต่เวลาที่จะเข้ามาสนับสนุนมันเป็นภาพรวมทั้ง BNK48 คำว่า BNK48 รุ่นที่ 1 กับ BNK48 รุ่นที่ 2 มันมีซีเนียริตี้เข้ามาเกี่ยวข้องเท่านั้น ลำดับคนที่เข้ามาก่อน เข้ามาหลัง เวลาเราขายเราขายเป็นครอบครัว BNK48 ไม่ได้ขายเป็น BNK48 รุ่นที่ 1 หรือ BNK48 รุ่นที่ 2

BNK48 รุ่นที่ 1 & BNK48 รุ่นที่ 2 จะทำงานร่วมกัน
จะมีการผสมกันระหว่าง BNK48 รุ่นที่ 1 BNK48 รุ่นที่ 2 ในการแสดงโชว์บ้าง หรือมันอาจจะมีอยู่ช่วงหนึ่งที่ผมคิดว่าเค้าควรที่ BNK48 รุ่นที่ 2 จะต้องพิสูจน์ด้วยตัวของเขาเองในหลายๆ ส่วน อย่างเช่น ในงานกิจกรรมของเราเอง อันนี้ BNK48 รุ่นที่ 2 ต้อง แต่ในลักษณะของงานขาย ผมขายเป็นครอบครัว แต่งานของเราเอง เราจะใช้กิจกรรมที่เราจะสร้างขึ้นมาเองในการที่จะพิสูจน์ว่าฐานของน้อง BNK48 รุ่น 2 มาน้อยขนาดไหน

 

หลังจากนี้ก็ฝากถึง “BNK48 Fan Solo Campaign”  และทิ้งท้ายด้วยฝากน้องๆ BNK48 ไว้ให้พี่ๆ แฟนคลับช่วยเอ็นดูน้องๆ ด้วยนะครับ

 

คลิปสัมภาษณ์

 

 

“BNK48 Fan Solo Campaign”

 

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

What The Fact

[รีวิว] When I Get Home, My Wife Always Pretends to Be Dead

Published

on

สนับสนุนโดย

เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่มีหน้าหนังเด่นแปลกตามาก เรียกว่าใคร ๆ ต่างก็ฮือฮากับทีเซอร์ของ When I Get Home, My Wife Always Pretends to Be Dead หรือชื่อไทย ผมล่ะเพลีย..เมียแกล้งตาย!? ฟอร์มหนังรอมคอมญี่ปุ่นที่มีที่มาจากกระทู้ไวรัลของยูเซอร์ที่ชื่อ K.Kajunsky  ใน Yahoo! Answer ซึ่งกระทู้ตำนานนี้มีคนตามกว่า 4 ล้านคน ว่าด้วยเรื่องของคุณภรรยาสุดเพี้ยนที่ทำตัวแปลก ๆ คือแกล้งตายเวลาสามีกลับถึงบ้าน ก่อนที่จะมาทำเป็นการ์ตูน ต่อยอดมาไกลเป็นหนังโรงได้!

หนังซ่อนเมสเซจที่แท้จริงเอาไว้ ภายใต้หน้าหนังติงต๊องและความโก๊ะของ จิเอะ (นานะ อิกุระ) ที่อยู่กินฉันสามีภรรยาใช้ชีวิตหลังแต่งงานกับ จุน (เคน ยาซุดะ) มานาน 3 ปี โดยในช่วงแรกเราจะได้เห็น จิเอะ สรรหาวิธีการตายต่าง ๆ สุดครีเอทมานับไม่ถ้วนให้สามีต้องผวาทุกครั้ง และแน่นอนว่าเมื่อทำไปนาน ๆ ไม่ว่าจะทุ่มทุนสร้างแค่ไหน จุน และคนดูเองก็เริ่มเลี่ยน นำพาไปสู่คำถามว่า เธอต้องการสื่ออะไรถึงจุน? ซึ่งเอาจริง ๆ ใครที่ดูมาถึงระยะหนึ่งก็คงเดาได้ไม่ยาก

ตัวละครของพระนางคู่นี้ มีความคลับคล้ายคลับคลากับซีรีส์โนะดาเมะเหมือนกัน ถึงแม้ว่า performance ของทั้ง นานะ และ เคน จะยังห่างจาก จูริ อูเอะโนะ กับ ฮิโรชิ ทามากิ อยู่หลายช่วงตัว แต่ยังดีที่หนังยังมี subplot ที่เข้ามาเสริมให้คนดูอินกับความสัมพันธ์ที่เริ่มเข้ามาถึงจุดอึน ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวของเพื่อนที่ทำงานของจุนกับภรรยา คุณลุงในร้านซักรีดที่สูญเสียภรรยาไป มาจนถึงพ่อของจิเอะเอง ทุกอย่างคือตัวอย่างรอบตัวของจิเอะที่ตอกย้ำความสำคัญของวันเวลาที่ผ่านไปแต่ละวัน และนั่นเป็นหน้าที่ของ จุน จะต้องทำความเข้าใจและเติบโตขึ้นอีกครั้งในฐานะสามีที่ดีกว่าเดิม

เสียดายที่ตัวหนังมีลูกเล่น ลูกล่อลูกชนน้อยไปหน่อย โทนหนังมันเลยดูธรรมดา ไม่อินอะไรได้สุดสักทางเท่าไหร่ ช่วงที่ดีที่สุดของหนังเห็นจะเป็นช่วงที่หนังถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตรักของเพื่อนร่วมงานของจุนที่พอจะกระชากอารมณ์ได้บ้าง ส่วนในแง่ของโปรดักชันก็ถือว่าธรรมดามาก ถ้ามองในภาพรวมหนังเรื่องนี้เริ่มต้นมาด้วยความหวือหวาแปลกตา แต่เมื่อเดินไปเรื่อย ๆ มันก็เนือย จนกลายเป็นออกเลี่ยนในแบบหนังซีรีส์รอมคอมทั่วไปมากกว่า รู้สึกว่ามันยังขาดชั้นเชิงอย่างที่ควรจะเป็น จุดแข็งของหนังเรื่องนี้อยู่ที่ประเด็นที่เอามาจับ การพยายามสื่อถึงการเอาใจใส่กับความรัก คนที่จับมือกับคุณอยู่ในตอนนี้ให้ดีที่สุด ใส่ใจเขาเป็นคนแรกของชีวิต

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!