ญี่ปุ่นจัดทำกล่องโปรเจคเตอร์พร้อมภาพ ”เหล่าชายหลากอิริยาบถ” ป้องกันภัยแก่หญิงสาวที่พักเดี่ยว

โดยส่วนมาก วัยรุ่นหนุ่มสาวชาวอาทิตย์อุทัยมักเลือกพักอยู่คนเดียวมากเสียกว่าจะแชร์ห้องร่วมกับผู้อื่น ซึ่งถึงแม้ญี่ปุ่นจะถูกจัดอยู่ในหมวดหมู่ประเทศที่มีความปลอดภัยสูงจากหลายสำนักข่าว/เว็บไซต์แค่ไหนก็ตาม แต่การอยู่เพียงลำพังโดยเฉพาะหญิงสาวนั้น พวกเธอก็ยังมีแนวโน้มจะตกเป็นเหยื่อของอาชญกรหรือมิจฉาชีพได้เสมอ “หากที่พักอาศัยของพวกเธอไม่มีแนวทางการป้องกันภัยหรือการดักภัยร้ายที่มีประสิทธิภาพ”

Leo Palace 21 บริษัทดำเนินธุรกิจด้านการบริการเช่าบ้านจากประเทศญี่ปุ่น กำลังจัดทำโปรเจคเตอร์ขนาดย่อมที่ภายในมีวิดีโออิริยาบถและกิริยาของผู้ชายเป็นจำนวน 12 ไฟล์ (ยกดัมด์เบล, เล่นกีต้าร์, ฝึกคาราเต้ , พับผ้า ฯลฯ) ที่มีความยาวโดยเฉลี่ยวิดีโอละ 30 นาที ให้หญิงสาวพักเดียวในอพาร์ทเม้นท์ ฉายภาพดังกล่าวเหล่านี้ออกไปยังหน้าต่างของห้องเพื่อให้เสมือนดั่งพวกเธอไม่ได้อยู่เพียงลำพัง ที่สามารถเลือกเปิดวิดีโอหรือฟีเจอร์ต่างๆ ของกล่องโปรเจคเตอร์นี้ได้ง่ายๆ ผ่านแอปบนสมาร์ทโฟน

หากดูเผินๆ จากถนนข้างนอกก็ถือว่าเนียนใช่ได้เหมือนกันนะ เพราะวิดีโอแต่ละตัวมีแพทเทิร์นท่าทางการกระทำของท่านชายทั้งหลายที่ไม่ซ้ำกันตลอด 30 นาที แต่ยังไงตอนนี้เจ้าโปรเจคเตอร์ดังกล่าวยังคงอยู่ในช่วงพัฒนาอยู่ (มีตัวเครื่องต้นแบบแค่ 5 กล่องตอนนี้) ซึ่งก็คงต้องรอดูตัวสมบูรณ์กันอีกทีว่ามันจะสมจริงพอที่จะปกป้องสาวๆ ได้ขนาดไหน

Credit: Soranews24