อัพเดท !!! 17 MV เพลงไทยใหม่ในต้นเดือนมิถุนายน

กลับมาพบกันอีกแล้วนะครับ กับการอัพเดท MV ใหม่ๆประจำเดือน ที่ในทุกๆเดือนเราก็จะมาอัพเดทกัน สองครั้งต้นเดือนและปลายเดือนนะครับ สำหรับต้นเดือนมิถุนายนนี้ก็มีเพลงไทยใหม่ๆออกมามากมายเลยทั้งศิลปินหน้าเก่ารุ่นเก๋า และหน้าใหม่ งั้นเราไปดูกันดีกว่าครับว่ามีเพลงอะไรกันบ้าง


TELEx TELEXs

ปล่อยออกมาครบทุกตอนแล้วกับ มิวสิควีดิโอไตรภาคเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดในสไตล์ ซินธ์ป็อปจาก TELEx TELEXs  ที่พูดถึงความสัมพันธ์ของคน 2 คน ที่ค่อยๆ ก่อตัวและซ่อนอยู่ในโลกสมมุติ ซึ่งในโลกแห่งความเป็นจริงนั้น ทั้ง 2 คน ต่างก็มีคนรักของตัวเองอยู่แล้ว ทำให้แต่ละคนต่างก็มีความระแวงและกลัวว่าความสัมพันธ์ที่ไม่ถูกต้องนี้จะถูกเปิดเผย ประกอบไปด้วยเรื่องราว 3 ตอน 3 เพลง คือ

ซ่อน (B2B)  

จุดเริ่มต้นของความซ่อนเร้นในความสัมพันธ์ลับที่ไม่อยากเปิดเผย บอกเล่าอารมณ์ความรู้สึกที่ต้องถูกซ่อนเร้นไว้ ไม่อาจเปิดเผย

เอายังไง? (Now What?) 

พูดถึงคนที่ต้องคอยแบกรับความรู้สึก ของคนรักที่ยังทำใจลืมคนรักเก่าของเขาไม่ได้ แม้จะทำดีแค่ไหน เขาก็ยังคงติดต่อและพยายามกลับไปหาคนรักเก่าเพราะอย่างนั้นเธอบอกมาเลยดีกว่า ว่าเธอจะเอายังไง?”

เพื่อนชื่อความเหงา (01.23 A.M.)

บทเพลงเหงาๆของคนที่หลีกหนีความเจ็บปวดจากการไม่สมหวังในรัก ด้วยการอยู่กับเพื่อนคนหนึ่งที่อยู่กับเราเสมอมา ซึ่งเพื่อนคนนั้นมีชื่อว่า “ความเหงา”


ณฐพล ศรีจอมขวัญ Feat. นะ Polycat – The Diary

“จะมีเรื่องฉันบ้างไหม ซักหน้าใดหน้าหนึ่ง

  ประโยคเดียวที่พูดถึง แม้คำเดียวก็ได้”

The Diary เป็นงานเพลงจากอัลบั้ม ของ ก้อ ณฐพล ศรีจอมขวัญ ที่ได้ นะ Polycat มาร่วมฟีเจอริ่งร้องและแต่งเนื้อเพลงร่วมกับก้อ และ แสตมป์ อภิวัชร์ เป็นเพลงที่จะเราย้อนไปยังช่วงเวลาแห่งความงดงามในความทรงจำครั้งอดีต เป็นเรื่องราวของชายหนุ่มที่อยากรู้ความนัยของหญิงสาวผ่านสมุดบันทึกของเธอ กับงานดนตรีในสไตล์ 80s ยิ่งขับเน้นบรรยากาศของความเป็นอดีตให้เด่นชัดขึ้น เป็นอดีตอันงดงามและหอมหวาน


อย่าทำอย่างนั้น – PORTRAIT x THE RUBE

เมื่อเอาความจริงใจ ไปให้ คนไม่จริงใจ

ผลสุดท้ายคือความเสียใจของเราเอง

อย่าทำอย่างนั้นซิงเกิลใหม่จาก PORTRAIT  ที่ยังคงถ่ายทอดอารมณ์เศร้า เหงา ลึกในแบบฉบับของเขาได้เป็นอย่างดี  โดยได้ เป้ MVL หรือ เป้ นักร้องนำวง MILD มาช่วยเติมเนื้อร้องเพลงนี้ให้ลงตัวมากขึ้น และที่พิเศษกับการได้ THE RUBE มาช่วยผสานองค์ประกอบทางดนตรีที่มีกลิ่นอายความเป็นไทยลงไป เป็นการผสาน Modern Thai Rock จาก THE RUBE เข้ากับ Modern Pop จาก PORTRAIT ทำให้เพลงนี้มีรสชาติบาดลึกได้อย่างงดงาม โดย MV ได้ ยิปซี คีรติ มาถ่ายทอดความเหงาลึกได้อย่างน่าดู ทั้ง MV เล่นคนเดียวเลยกับความเหงาท่ามกลางบรรยากาศและแสงสีที่แตกต่างกันออกไป งานเพลงดี งานภาพงานดีไซน์สวยครับ


ไปต่อ” (PAI TOR) Joeyboy  with Freshment ent & Chujai home studio

ซิงเกิ้ลใหม่จากเจ้าพ่อเพลงแร็ปไทย โจอี้บอย ที่คราวนี้กลับมากับบทเพลงให้กำลังใจคนที่มีไฟฝัน และ กำลังประสบกับภาวะว่า จะไปต่อดีไหม ? ซึ่งโจอี้บอยได้ตอบแทนทุกคนผ่านบทเพลวนี้แล้วว่า  คุณจะไปต่อ..”

เพลงนี้ได้เหล่าเน็ตไอดอลและยูทูบเบอร์ชื่อดังมาร่วมแจมมากมาย อาทิเช่น แร็ปเอก วิน The Ginkz หนูรัตน์ เป็นต้น แถมในท้าย MV มีเซอร์ไพรซ์ด้วยจะเป็นอะไรไปดูกันเลยครับ


หากโลกนี้ไม่มีความรัก l LOMOSONIC X POD THANACHAI UJJIN 

หากโลกนี้ไม่มีความรักคงดี ฉันจะได้ไม่ต้องคิดถึงใครสักคน

หากโลกนี้ มีแต่ความรักคงดี  เพราะให้เราได้รู้และรักใครสักคน

หากโลกนี้ไม่มีความรักบทเพลงที่พูดถึงความเจ็บปวด  ความผิดหวัง จากคนที่ไม่เคยเห็นคุณค่าเรา งานร็อคบาดลึกจากอัลบั้ม “Anti-Gravity” ของ Lomosonic ที่ได้ ป๊อด ธนชัย อุชชิน มาร่วมฟีเจอริ่งร้องและร่วมแต่งคำร้อง โดยมี กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ มาแจมด้วย ใครที่ไม่เคยฟังพี่ป็อดร้องแร็ปมาก่อน คราวนี้ก็จะได้ฟังกันล่ะ ริฟฟ์ Tapping กีตาร์ในเพลงเท่มาก ส่วนการร้องแผดอารมณ์ในช่วงท้ายเพลงของพี่ป็อดถือได้ว่าเป็นการจบเพลงได้อย่างสุดอารมณ์จริงๆ


SLUR – หลง | LOST

SLUR กลับมาพร้อมงานดนตรี post punk , alternative ที่ได้กีตาร์เสียงฟุ้ง กรุ้งกริ้ง สร้างบรรยากาศล่องลอยให้กับบทเพลง พร้อมกับ MV ที่มาในแนวเซอร์เรียลกับเรื่องราวของหนุ่มหัวกวางที่หลงอยู่ในป่ายาวนานจนชินแต่เมื่อได้พบกับหญิงสาวคนหนึ่งชีวิตของเขาก็เปลี่ยนไปกลายเป็นความหลงอันงดงาม ถือเป็นการกลับมาที่น่าจับตามองสำหรับ SLUR ที่คราวนี้เดินทางมาถึงอัลบั้มที่ 5 แล้ว


Whal & Dolph – รอให้เธอบอก (Mute)

เพลงช้า อารมณ์เหงาดำดิ่งที่สุดจากอัลบั้มเต็มชุดแรก “Rayon” (เรยอน) ของคู่หูดูโอ Whal & Dolph (วาฬ แอนด์ ดอล์ฟ) กับเพลงเศร้าๆที่เล่ามาจากก้นบึ้งความรู้สึกของ ปอ” – กฤษสรัญ จ้องสุวรรณ นักร้องนำของวง ที่เคยตกอยู่ในสถานะคลุมเครือ เมื่อความสัมพันธ์ครั้งนี้ไม่แน่นอน แม้ว่ามันจะดูคล้ายความรักทุกอย่าง แต่ยังมีเรื่องราวอีกมากมายที่ไม่เคยเข้าใจและรอให้เธอบอกคำตอบที่ชัดเจน ท่วงทำนองเป็นเพลงป็อปที่มีกลิ่นอายของโซล เคล้าคลอไปกับเสียงกีตาร์สุดเหงาบาดลึกจากฝีมือของ น้ำวน” – วนนท์ กุลวรรธไพสิฐ  มือกีตาร์ของวง ส่วน MV ก็มีชั้นเชิงในการเล่าที่น่าสนใจและงานภาพสวยๆสุดประณีตขับเน้นอารมณ์ลึกโดย นิรมล รอสส์ ผู้กำกับภาพจากภาพยนตร์เรื่องเยี่ยมมากมาย อาทิเช่น ชัตเตอร์ ฟรีแลนซ์​ เด็กหอ และ Die Tomorrow เป็นต้น


BOMB AT TRACK – เจ้าหน้าที่

เดือดมาก !!! ผลงานจากวงแร็ปนูเมทัลรุ่นใหม่ไฟแรง  BOMB AT TRACK ที่คราวนี้หยิบจับเอาความอัดอั้นที่มีต่อเจ้าหน้าที่ที่ไม่ปฏิบัติงานอย่างตรงไปตรงมา แถมทุจริตกินเงินประชาชนไปวันๆ ออกมาถ่ายทอดผ่านบทเพลงอันหนักแน่นและเนื้อหาอันหนักหน่วงตามแบบฉบับของพวกเขาได้อย่างลงตัว


Urboy TJ x ESGN – เริ่มต้นใหม่ (Restart)

ผลงานใหม่จากแร็ปเปอร์ บีทล้ำ Urboy TJ  ที่คราวนี้แต่งให้กับ ESGN  เวทีรวมพลคน E-Sports ปลุกแรงใจในตัวให้ลุกโชน บทเพลงยบอกกับเราว่าไม่ว่าจะล้มกี่ครั้ง แพ้ที่กครั้งเราเริ่มต้นใหม่ได้เสมอ ลุกขึ้น รีสตาร์ท และเริ่มต้นทำในสิ่งที่รักต่อไป ไม่ย่อท้อ


SloJoe – จะไม่มีวันเปลี่ยน | I’ll Never Change

งานเพลงช้า อารมณ์เหงา จากหนึ่งศิลปินคุณภาพจากค่าย Loveis  2 หนุ่ม “SloJoe” กับเพลงป็อปกลิ่นอายโซล อาร์ แอนด์ บี ที่ถ่ายทอดความรู้สึกที่อยากจะบอกกับคนรัก ที่วันนึงเกิดมีคำถามถึงความไม่มั่นใจในอนาคตว่าวันนึงความรักของเราจะยังมั่นคงแบบนี้ต่อไปหรือไม่  เธอจะยังรักเราเหมือนเดิมไหมอยากจะบอกเธอว่าถึงยังไงแล้วจะไม่มีอะไรที่จะมาเปลี่ยนแปลงความรู้สึกนี้ไปได้ ไม่ว่าจะเป็นกาลเวลา ระยะทาง หรืออะไรก็ตามขอให้เธอได้โปรดมั่นใจ


De Flamingo – แค่อีกครั้งเดียว (Decision)

ฉันขอให้โอกาส แค่อีกครั้งเดียวอาจดูเหมือนเป็นประโยคที่ใช้ขู่ และฟังดูแข็งแรง แต่มันกลับแฝงไว้ด้วยความรู้สึกตรงข้าม เพราะลึก แล้ว เราก็ยังคงหวังให้เขากลับมา

เพลงช้า อารมณ์หนักแน่น เป็นเพลงช้าเพลงแรกจากวงอินดี้ ร็อค De Flamingo“(เดอ ฟลามิงโก) เจ้าของเพลงฮิตที่ก่อนหน้านี้เคยปล่อยออกมาแล้วอย่าง  ยัง(Still Young), คนสำคัญ(Once), รั้น(Innocence) และ ฟังก่อน(FAQ) 

เพลงนี้กลั่นอารมณ์จากประสบการณ์ของ จา มือเบสของวงที่พูดถึงช่วงเวลาของการรอคอยคำตอบจากใครบางคนที่ไม่รู้ว่ามันจะออกมาเป็นเช่นไร ซึ่งได้แต่หวังไว้ว่า มันจะเป็นคำตบที่นำเธอคนนั้นกลับมา


[ ทองหล่อ ~Wanna Ask~ ] l Ariy Shibuya

วง Pop-Rock ลูกผสมไทย ญี่ปุ่น “Ariy Shibuya” จากค่ายสนามหลวง ที่มาพร้อมกับเพลงป็อป กีตาร์คม กลองชวนกระทืบเท้า กับซิงเกิ้ลที่มีชื่อว่าทองหล่อ ~Wanna Ask~ เป็นห้วงอารมณ์ของคนที่กำลังจะถูกคนรักตีจาก ได้แต่ถามกับเธอคนนั้นว่า…

ต้องการจะถามเธอ ว่าถ้าไม่รักเธอแล้วฉันต้องไปรักใคร?

ต้องการจะถามเธอ มันผิดมากใช่ไหมที่ฉันคิดถึง?

ต้องการจะถามเธอ ความทรงจำที่มี มีค่าบ้างหรือเปล่า ?

ต้องการจะถามเธอ ว่าตัวฉันเป็นเพียงอดีตของเธอ..ใช่ไหมเธอ???

สิ่งที่ทำได้ก็เพียงแต่สร้างร่างเงาของเธอขึ้นมาจากผู้หญิงที่ได้พบได้เจอที่ทองหล่อ

ในคืนวันศุกร์ ที่ทองหล่อ

มัวเมาในเสียงดนตรี แอลกอฮอล์ ที่ไหล

สร้างตัวเธอที่ฉันชอบ เป็นร่างเงา

ตื่นมาเจอผู้หญิง ที่ฉันไม่รู้จัก


ความรักสีเทาแพรว คณิตกุล

เพลงรักอารมณ์เหงาสีเทาๆ จากเสียงร้องของแพรว คณิตกุล ที่กลับมาในฐานะ ศิลปินน้องใหม่แห่งบ้าน ไวท์มิวสิก (White Music) ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ ที่ขับขานบทเพลงผ่านคำร้องและทำนองที่แต่งโดย  แอมมี่ The Bottom Blues บอกเล่าเรื่องราวความรักที่ค่อยๆเปลี่ยนสีๆไป จากสีแดง ชมพูสดใส กลายเปลี่ยนไปเป็นสีเทา

“เป็นดั่งสีเทาเทา มีแต่ความเหงาเดียวดาย

อยู่กับรักที่มันพังทลาย สุดท้ายความรักเลยกลาย

กลายเป็นสีเทาเทา มันช่างหนาวเกินไป

จนฉันเองเริ่มจะทนไม่ไหวหัวใจฉันกำลังจะตาย เมื่อขาดเธอ”

ผ่านท่วงทำนองป๊อบที่มีกลิ่นอายของแจ๊ซ โดยมีทรัมเป็ต และ ดับเบิลเบส เข้ามาสร้างสีสันให้กับบทเพลง ทำให้เพลงนี้ไม่เทาจนเกินไปนัก


temp. – Miss Summer 

“Miss Summer” ซิงเกิ้ลที่ 5 จากวงอินดี้ ป็อปสีสันจัดจ้าน “temp.” กับการทำงานภายใต้บ้านหลังใหม่  Parinam Music  เนื้อหาของเพลงพูดถึงนางงามประจำฤดูร้อน (Miss Summer) ที่อยู่ในจินตนาการผ่านท่วงทำนองที่มีกลิ่นอายดนตรีทรอปิคอล ที่ชวนให้นึกถึงกลิ่นไอของแดด ฟองคลื่นและน้ำทะเล


ขอโทษบุรินทร์ บุญวิสุทธิ์

ขอโทษซิงเกิ้ลใหม่จากเจ้าพ่อเพลงดิสโก้ บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ พูดถึงความรู้สึกของคนคนหนึ่ง ที่มีเหตุผลบางอย่าง ทำให้ไม่สามารถจะเปิดใจรักใครอีกคนหนึ่งได้

เพลงนี้ได้ อะตอม ชนกันต์ มาร่วมเขียนเนื้อเพลงให้ นอกจากนี้ยังได้มือ Bass ระดับโลกอย่าง Nathan East  มาเดินเบสได้อย่างนุ่ม แน่น และนวลยิ่งนัก แค่นี้ยังไม่พอยังได้ ได้  Eric Ferguson มาเป็น Sound Engineer และ  Bernie Grundman มาทำมาสเตอร์ริ่งให้ รับรองคุณภาพเรื่องซาวด์เลยสำหรับเพลงนี้

ส่วน MV นั้นก็ได้สาวสวยอย่าง  มารีญา พูลเลิศลาภ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ปี 2560 มาทำให้ MV นี้น่าดูยิ่งนัก ผ่านฝีมือการกำกับของ ปีด ปัญจพงศ์ คงคาน้อย ที่เคยฝากผลงานภาพยนตร์อย่าง ชัมบาลา,รักของเรา The Moment (2017)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก