[ไปดูดีมั้ย] 5 คอนเสิร์ตดีน่าดูในช่วงปลายเดือนสิงหาคม

การดูคอนเสิร์ตถือได้ว่าเป็นการพักผ่อนที่ดีอย่างหนึ่ง ซึ่งนอกจากจะช่วยให้คลายความเหนื่อยล้าจากการทำงานแล้ว อาจยังช่วยสร้างแรงบันดาลใจดีๆให้เราอยากจะลุกขึ้นมาสร้างสรรค์อะไรใหม่ๆให้กับชีวิตได้

สำหรับในช่วงปลายเดือนสิงหาคมนั้น มีคอนเสิรืตที่น่าดูอยู่พอสมควรเลยทั้งศิลปินสายแมส สายอินดี้จากทั้งในและต่างประเทศ วันนี้ผมได้คัดสรรมาฝากเผื่อเพื่อนๆคนไหนสนใจ จะได้ไปสัมผัสแรงบันดาลใจดีๆจากคอนเสิร์ตเหล่านี้กันครับ


22 สิงหาคม


Clean Bandit Live in Bangkok

(ประกาศยกเลิกคอนเสิร์ตแล้วเนื่องจากปัญหาสุขภาพของเกรซ หนึ่งในสมาชิกวง ตอนนี้เราคงต้องเปิด youtube ดู MV  เปิดฟังเพลงรอ หวังว่าเมื่อเธอพักฟื้นแล้วอาจจะกลับมาเล่นคอนเสิร์ตให้พวกเราได้ดูในโอกาสหน้าครับ)

สถานที่แสดง : เซ็นเตอร์พ้อยท์ สตูดิโอ ไทยแลนด์ สุขุมวิท 105 (ซ.ลาซาล), กรุงเทพมหานคร,

เวลา : 20.30 น.

ราคาบัตร : 1,900 / 2,600 บาท

ช่องทางการซื้อบัตร : http://www.thaiticketmajor.com/concert/clean-bandit-live-in-bangkok-2018-th.html

พักผ่อนให้พอและเตรียมรอไปแดนซ์กับ “คลีน แบนดิท” วงอิเล็กทรอนิกส์ชื่อดังระดับโลกจากประเทศอังกฤษกับการมาเยือนไทยเป็นครั้งแรก

คลีน แบนดิท ประกอบไปด้วยสมาชิกสามคน ได้แก่  เกรซ แชตโต (Grace Chatto) และ 2 พี่น้อง แจ็ค แพตเตอร์สัน (Jake Patterson) และ ลู้ก แพตเตอร์สัน (Luke Patterson) เพลงแจ้งเกิดของพวกเขาคือ ราเธอร์ บี (Rather Be) ฟีเจอร์ริ่งกับ Jess Glynne ที่ขึ้นอันดับ 1 บนชาร์ตเพลงฮิต ของเกาะอังกฤษและอีกหลายประเทศทั่วโลก นอกจากนี้ยังการันตีด้วยรางวัลแกรมมี่ในสาขาเพลงแดนซ์ และสาขาบันทึกเสียงดนตรีเต้นรำยอดเยี่ยม เสน่ห์ของบทเพลงนี้คือการผสมผสานเพลงคลาสสิคให้เข้ากับเพลงแดนซ์ได้อย่างลงตัว ส่วนตัว MV นั้นก็ทำออกมาได้ฟีลแบบญี่ปุ่นมากๆ นอกจากนี้ยังมีเพลง รอคกาบาย (Rockabye) ผลงานร่วมกับแร็ปเปอร์ ฌอน พอล (Sean Paul) และนักร้องสาว แอนน์-มารี (Anne-Marie) , ไอ มิส ยู  (I Miss You) และ โซโล (Solo) ที่ได้ ฟีเจอริ่ง (Featuring) กับ เดมี โลวาโต (Demi Lovato) ซึ่งเป็นบทเพลงฮิตของคลีนแบนดิทที่ไม่ควรพลาด

สไตล์ดนตรีของคลีน แบนดิทยืนพื้นบนความเป็นอิเล็คทรอนิคป็อป แต่ผสมผสานไปด้วยแนวดนตรีอันหลากหลายได้อย่างลงตัวอาทิเช่น คลาสสิค เฮ้าส์ แดนซ์ เร็กเก้ เป็นต้น

ผลงานเพลงของคลีน แบนดิท หากได้ฟังสดๆ คงสนุกและชุ่มฉ่ำใจไม่น้อย เป็นอีกงานคอนเสิร์ตที่ไม่น่าพลาดครับ

ต่อมาคือในวันที่ 25 สิงหาคมครับซึ่งมีงานตอนเสิร์ตน่าดูอยู่ถึง 4 งานด้วยกัน ซึ่งคงไม่สามารถแยกร่างไปดูทุกงานได้ คงต้องเลือกดูแล้วว่าเราเป็นสายไหน หรือมีกำลังทรัพย์เท่าไหร่ ไปดูกันดีกว่าครับว่ามีงานของใครบ้าง


25 สิงหาคม


Chang Music Connection presents : getsunova CONCERT ATMOSPHERE

สถานที่ : ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี, นนทบุรี, ไทย

เวลา : 19.00 น.

ราคาบัตร : 3,000 / 2,000 / 1,300 (บัตรยืน) บาท

ช่องทางการซื้อบัตร : http://www.thaiticketmajor.com/concert/getsunova-concert-atmosphere-2018-th.html

คอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกของวง getsunova เจ้าของเพลงฮิต “ไกลแค่ไหนคือใกล้”  “แตกต่างเหมือนกัน” “คนไม่จำเป็น”  “ชีวิตเดี่ยว” (ฟีเจอรริ่งกับพี่เบิร์ดในอัลบั้ม Bird Marathon) และผลงานใหม่อย่าง “ความเงียบดังที่สุด” และ “ดวงจันทร์กลางวัน” ที่ฟีเจอรริ่งกับ วี วีโอเล็ท ซึ่งอีกไม่นานนี้ก็คงปล่อย MV ออกมาให้ได้ชมกัน


จากภูผาถึงทะเล สามตำนานเพลงเพื่อชีวิต กับ 70 ปี หงา คาราวาน

สถานที่: อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี, นนทบุรี, ไทย

เวลา : 19.00 น.

ราคาบัตร :

5,000 / 3,000 / 2,000 / 1,500 / 1,000 บาท

ช่องทางการซื้อบัตร : http://www.thaiticketmajor.com/concert/sam-tam-nan-70-years-th.html

เป็นการรวมตัวกันของสามศิลปินเพลงเพื่อชีวิตในโอกาสครบรอบอายุ 70ปี ของ หงา คาราวาน ตำนานเพลงเพื่อชีวิต

พบกับบทกวีในเสียงเพลง  บทบรรเลงเพื่อชีวิต ใน“จากภูผาถึงทะเล” คอนเสิร์ตเพลงเพื่อชีวิตที่รวมเอาสามศิลปิน คาราวาน  คาราบาว  และ พงษ์สิทธิ์ คำภีร์มาร่วมสร้างปรากฎการณ์แห่งบทเพลงเพื่อชีวิต ในบรรยากาศแสง สี เสียง สุดอลังการ พร้อมเซอร์ไพรซ์จากเพื่อนศิลปินเพื่อชีวิตที่จะมาร่วมอวยพรในวาระ 70 ปี หงา คาราวาน

ต้องบอกเลยว่าใครที่คิดว่าขี้เกียจไป รอดู DVD ดีกว่า ขอให้เปลี่ยนใจซะ เพราะว่างานนี้ แสดงสดเท่านั้น ไม่มีการบันทึก DVD จำหน่าย ใครเป็นคอเพลงเพื่อชีวิตงานนี้ไม่น่าพลาดครับ


RIK : THE DEVI OF DARKNESS

สถานที่ :  Ultra Arena Hall, ShowDC

เวลา : 19.30 น.

ราคาบัตร : 1,800 / 1,500 / 1,200 บาท

ช่องทางการซื้อบัตร : https://www.ticketmelon.com/gypsyconcertseries/thedeviofdarkness

พบกับ ‘ Rik ‘ วชิรปิลันธ์ จันกาลี ศิลปินนักร้องนักดนตรีที่มีแนวทางเป็นข้องตัวเองสุดๆ เธอโด่งดังในยุค 90s จากงานเพลงที่ราวกับเป็นมนต์ตราอันลึกลับแห่ห้วงลึกของจิตวิญญาณ การเอื้อนเอยถ้อยความในบทเพลงของเธอ หลายคนฟังไม่ออกและไม่รู้ว่าร้องอะไร แต่ถึงอย่างนั้นก็เหมือนมีพลังบางอย่างที่สะกดใจของผู้ฟังเอาไว้ คราวนี้เธอกับมาอีกครั้งกับคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบครั้งแรกและครั้งสุดท้ายของเธอ ‘The DEVI of DARKNESS’ หรือ ’เทวีรัตติกาล กับ เหล่าบุรุษอหังการของสุกี้’ โชว์อันผสมผสานไปด้วยศาสตร์ดนตรี กวี เคียงคู่ศาสตร์ศิลป์การร่ายรำเพื่อบอกเล่าแรงปรารถนาอันเร้นลึกอยู่ภายในใจของเธอ พร้อมกับแขกรับเชิญสุด Exclusive อาทิ ป๊อด ModernDog, น้อย วงพรู, พราย ปฐมพร, คิว วงฟลัวร์ และอีกมากมาย


Singha Music presents Tom Misch Live in Bangkok

สถานที่ :  Moonstar Studio 1

เวลา : 19.00 น.

ราคาบัตร : 1,800  บาท

ช่องทางการซื้อบัตร :  ticketmelon.com/viji/tommisch

(ป.ล.บัตร Sold Out ไปแล้ว ถ้าใครอยากดูจริงๆอาจต้องลองหาดูครับว่ามีใครขายต่อบัตรบ้าง เพราะอาจจะมีบางคนติดงาน ติดธุระ กระทันหันและไม่สามารถไปชมได้)

 

หลายคนอาจจะยังไม่รู้จักพ่อหนุ่มอินดี้คนนี้ แต่ผมขอบอกเลยว่ารีบทำความรู้จักเขาเสียมิเช่นนั้นคุณอาจจะพลาดงานเพลงดีๆจากศิลปินรุ่นใหม่ เลือดใหม่ที่มีคุณภาพสุดๆคนนี้ไป

Tom Misch คือ ศิลปินและโปรดิวเซอร์ชาวอังกฤษที่มาแรงที่สุดในขณะนี้ จนได้รับคำยกย่องว่าเป็นศิลปินยุคใหม่ที่ทำเพลงผสมผสานได้อย่างโดดเด่น งานเพลงของเขามีส่วนผสมทางดนตรีที่หลากหลายทั้ง  คลาสสิค, ฮิพฮอพ, แจ๊ส, โซล และอิเล็กทรอนิกส์ ผนวกกับเสียงร้องที่มีเสน่ห์และอบอุ่นนวลนุ่มของเขา ออกมาเป็นงานเพลงที่มีเสน่ห์

Tom Misch เพิ่งออกอัลบั้มเต็มชุดแรกในชีวิต ชื่อว่า ‘Geography’ การันตีด้วยคะแนน 4 เต็ม 5 ดาวจาก NME อัลบั้มนี้มีเพลงฮิตคือ Movie

เขาผ่านการร่วมงานกับศิลปินชั้นนำมากมายอาทิ   Loyle Carner, FKJ, De La Soul , Honne ซึ่งเสียงริฟฟ์กีตาร์เจ๋งๆใน “Me & You” ของ HONNE ก็เป็นฝีมือของ Tom Misch นั่นเอง นอกจากนี้เขายังมีทัวร์คอนเสิร์ตทั่วโลกและได้เล่นบนเวทีมิวสิคเฟสติวัลใหญ่ๆมาแล้ว อาทิ Summer Sonic, Coachella และ Glastonbury

เป็นโชคดีของแฟนเพลงชาวไทยที่จะได้ฟังไลฟ์สดๆจาก Tom Misch งานดีๆแบบนี้จึงไม่น่าพลาดด้วยประการทั้งปวง

มาวอร์มอัพด้วยเพลงฮิตจาก Tom Misch กันครับ

“Crazy Dream”

“Movie”