5 เหตุผลที่บอกว่า”โกคู”จาก DRAGONBALL ไม่ใช่คนดีอย่างที่เราคิด!! (MANGA)

สวัสดีครับ วันนี้เรามีหัวข้อน่าสนใจให้ได้คิดตามกันสนุกๆ อ่านกันอย่าซีเรียสนะครับ (ฮา) เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักการ์ตูน DRAGONBALL กันดีอยู่แล้วคงไม่ต้องเขียนอธิบายให้ได้เมื่อยมือกัน.. ก็คนที่ติดตามเรื่องนี้จะรู้กันดีอยู่แล้วว่าพระเอกของเรื่องอย่าง โกคู นั้นเคยได้สร้างวีรกรรมช่วยโลกมานับครั้งไม่ถ้วน แต่ในวันนี้ผมขอคิดต่างออกไปหน่อยเพราะวันนี้ผมได้ไปรวบรวม 5 เหตุผลที่บอกว่า”โกคู”จาก DRAGONBALL ไม่ใช่คนดีอย่างที่เราคิด!! เอาล่ะสิ จะมีอะไรบ้างก็เลื่อนลงไปอ่านได้เลยครับผม


5 เหตุผลที่บอกว่า”โกคู”จากDRAGONBALLไม่ใช่คนดีอย่างที่เราคิด!! 

1.ฆ่าพี่ชายตัวเอง แล้วไม่คิดจะชุบชีวิตให้ด้วย เผลอๆลืมไปแล้วด้วยว่าตัวเองมีพี่ชาย

ด้วยการเปิดภาพ Z โกคู ได้รู้ถึงการมีอยู่ของชาวไซย่าเป็นครั้งแรก และได้พบกับพี่ชายของตัวเองนั่นก็คือ ราดิช โดยราดิชเป็นคนบอกถึงเรื่องราวภูมิหลังและที่มาของพลังอันแข็งแกร่งของโกคู ว่าเค้าถูกส่งมาเพื่อครองโลกนะ แต่จะมีเหรอที่พระเอกของเราจะยอม ก็เกิดการต่อสู้ขึ้นระหว่า พิคโกโร่ และ โกคู ปะทะกับ ราดิช โดยฝ่ายที่ชนะก็คือฝั่งพระเอกนั่นเอง โดยที่โกคูวางแผนยอมพลีชีพทำให้เค้าตายไปพร้อมกับพี่ชายของตัวเอง แต่ทว่าหลังจากนั้นผ่านมาหลายต่อหลายปี ชาวไซย่าในเรื่องเป็นคนดีกันหมดแล้ว ถ้าหากเค้าชุบชีวิต ราดิช ขึ้นมาก็ไม่ยากที่จะทำให้พี่ชายคนนั้นเปลี่ยนความคิดมาเป็นคนดีเหมือนกับคนอื่น แต่นี่คืออย่าพูดถึงเรื่องชุบชีวิตเลย เรียกว่าไม่มีการพูดถึงเค้าเลยก็ว่าได้ สรุปคือ โกคู สามารถทอดทิ้งพี่ชายแท้ๆ ของตัวเองได้อย่างง่ายดาย นั่นพี่ชายเลยนะเห้ย (ฮา)

2.วางแผนใช้พลังของลูกชายช่วยโลก แถมยืนยิ้มอยากให้ลูกตัวเองโดนอัดจนกว่าจะโกรธ

ในการต่อสู้กับ เซล โกคูได้พบกับพลังแฝงที่น่ากลัวของ โกฮัง ในขณะฝึก!! จึงได้วางแผนให้โกฮังดึงพลังนั้นมาเอาชนะเซล ถึงแม้ลูกชายของเค้าจะโดนอัดเลือดสาดกระเด็นแทบตายยังไง โกคู ก็ทำได้แค่ยืนยิ้มและคิดในใจว่า หึๆ เอาเลยเจ้าเซลแล้วแกเองนั่นแหละที่จะเป็นฝ่ายถูกจัดการ ตัดภาพมาคือโกฮังจะตายอยู่แล้วจ้า จนพิคโกโร่ถึงกับทนไม่ไหวจะไปช่วยให้ได้ นี่ก็แอบคิดเหมือนกันนะว่า พิคโกโร่ ดูจะเป็นพ่อของโกฮังมากกว่าซะอีก

3.แต่งงานกับคนที่ตัวเองไม่ได้รัก เพราะคิดว่าการขอแต่งงานคืออาหาร

หากใครที่จำได้ตอนเก่ามากๆ ช่วงแรกๆ เลยที่ จีจี้ เจอกับ โกคู เธอได้บอกกับโกคูว่าถ้าโตขึ้นให้มารับเธอเป็นเจ้าสาวด้วย โกคู ก็ตอบตกลงไปแบบส่งๆ เพราะคิดว่ามันคืออาหาร พอโต จีจี้ ก็มาทวงคำสัญญา โกคู ก็แบบ เออๆ ก็ได้ๆ ก็พูดไปแล้วนี่ สรุปคือโกคูไม่ได้รักจีจี้เลยแม่แต่น้อยในตอนนั้น ถ้าเป็นคนปกติถ้าผู้หญิงรู้เรื่องนี้เข้าลองคิดภาพดูสิครับว่าจะเกิดอะไรขึ้น ร้องไห้กอดหมอน 7 วัน 7 คืนกันเลยอ่ะเอาจริง อุตส่าห์ดีใจคิดว่าจะได้เจอรักแท้ที่ไหนได้ ตอบไปงั้นๆ แต่ก็ยอมรับความดีของโกคูตรงเป็นคนรักษาสัญญานี่แหละครับ (ฮา)

4.ปลุกปิศาจมาทำลายโลก แล้วก็เป็นฮีโรปกป้องโลกเองซะเลย

ในภาคจอมมารบู คนที่ปลุกปีศาจร้ายที่น่ากลัวขึ้นมาจะเป็นใครไหนอื่นไกลไม่ได้เลยนอกจาก โกคู และ เบจิต้า เนี่ยแหละ โดยเหตุผลคือทั้งคู่สู้กันในยานของ บาบิดี้ และยิ่งบาดเจ็บมากแค่ไหนก็จะเป็นพลังงานที่ทำให้ จอมมารบู คืนชีพ และทั้งคู่ก็รู้เรื่องนี้กันเป็นอย่างดีแต่ก็ยังไม่วายซัดกันจนจะเป็นจะตาย ซึ่งพอมาลองคิดดูดีๆ แล้วต่อให้เบจิต้าจะโดนควบคุมแต่ก็ไม่ได้โดนคุมแบบ 100 เปอร์เซ็นต์ แค่แบบคุยกันสักนิด เห้ยไปสู้กันแต่เดี๋ยวชั้นพานายวาร์ปไปสู้กันที่อื่นนะ จะได้ไม่เป็นพลังงานให้จอมมารบูแค่เนี้ยะ จบ!!! แล้วทีนี้พอจัดการจอมมารบูได้ก็สมควรแล้ว เป็นคนก่อเรื่องก็ต้องเป็นคนจบเรื่อง เอ็งไม่ได้ปกป้องโลกเลยสักนิด

5.อยากต่อสู้จนทำให้คนหายไปเป็นล้านๆๆๆๆๆคน

ในภาค SUPER โกคู ได้ไปขอร้องให้ ท่านเซนโอ จัดการประลองระหว่าง 12 จักรวาล โดยท่านเซนโอเองก็เห็นชอบแล้วก็บอกว่าจักรวาลไหนแพ้จะต้องถูกลบทิ้ง ก็ตามนั้นครับเพราะคำขอร้องของ โกคู ทำให้เกิดความวุ่นวายไปหมด คนถูกลบหายไปเป็นล้านๆๆๆๆๆชีวิตในแต่ละจักรวาล เพราะความต้องการต่อสู้กับคนเก่งๆ ของ โกคู เพียงคนเดียวเลย (ฮา) แต่ก็นะบางทีถ้าโกคูไม่ไปขอร้องแบบนั้นจักรวาลอาจจะต้องถูกลบไปเฉยๆ โดยที่ไม่ต้องสู้อยู่ดีนั่นแหละ แต่นี่พูดถึงความไม่คิดหน้าคิดหลังของ โกคู รู้ทั้งรู้ว่าท่านเซนโอทำอะไรได้บ้างก็ยังกล้าไปทำอะไรแบบนั้นอยู่อีก เห้อออออ


ก็จบไปแล้วกับบทความที่มีชื่อว่า 5 เหตุผลที่บอกว่า”โกคู”จากDRAGONBALLไม่ใช่คนดีอย่างที่เราคิด!! ก็ถ้ามีอะไรผิดพลาดก็ขออภัยด้วยครับผม สำหรับบทความนี้ก็อ่านกันแบบขำๆ อย่าไปซีเรียสกันล่ะ แล้วเจอกันใหม่ในบทความต่อไป บ๊ายบายยยยย

 

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส