ไม่ต้องจิ้น! Joker เวอร์ชันวาคีน ฟินิกซ์ จะไม่มีวันเจอกับ Batman โรเบิร์ต แพตทินสัน

หลังจาก Joker ไปคว้ารางวัล ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม มาจากเทศกาลหนังเวนิซ บวกกับเสียงชื่นชมมากมายถึงการแสดงอันเลิศเลอของวาคีน ฟินิกซ์ ที่ตีความ Joker ออกมาใหม่ได้แตกต่างจากคนก่อน ๆ ก็ยิ่งทำให้แฟน ๆ อยากที่จะชื่นชมกันมากขึ้น แล้วอีกหลายเสียงก็คาดหวังว่าจะได้เห็น Joker ของวาคีน ได้มาเผชิญหน้ากับ Batman คนใหม่ที่รับบทโดยโรเบิร์ต แพตทินสัน

ผู้กำกับท็อด ฟิลลิปส์ กับ วาคีน ฟินิกซ์
ผู้กำกับท็อด ฟิลลิปส์ กับ วาคีน ฟินิกซ์

ถึงข้อสงสัยนี้ นักข่าวได้สอบถามผู้กำกับ ท็อด ฟิลลิปส์ ถึงโอกาสความเป็นไปได้ที่ Joker กับ Batman คู่ใหม่นี้จะได้โคจรมาเจอกัน ซึ่ง ท็อด ก็ตอบทันทีแบบไม่ให้ความหวังเลย

“ไม่ครับ มันจะไม่เกิดขึ้นแน่นอน”

“ในอเมริกาเนี่ย หนังสือการ์ตูนนี่เปรียบได้กับวรรณกรรมของเชคสเปียร์เลยนะ คุณจะหยิบเอา แฮมเล็ต มาสร้างแล้วสร้างอีกกี่เวอร์ชันก็ได้ ก็เหมือนกับ โจ๊กเกอร์ นี่ล่ะ ในอนาคตก็จะมีออกมาอีกหลายเวอร์ชัน”

ขยายความเพิ่มเติมจากคำตอบของท็อด Joker ของวาคีน จะไม่มาเจอกับ Batman โรเบิร์ต ก็เพราะ ทั้ง 2 คาแรกเตอร์นี้อยู่กันคนละเส้นเวลา จะไม่เกี่ยวพันกับหนังเรื่องไหน ๆ ในจักรวาลหนังดีซีก่อนหน้านี้เลย เพราะในเวอร์ชันนี้จะย้อนไปเล่าที่มาของ Joker ล้วน ๆ ผู้กำกับท็อด จะสื่อ Joker ออกมาในบรรยากาศหนังอาชญากรรมระทึกขวัญ ที่เขาได้แรงบันดาลใจมาจากหนังของมาร์ติน สกอร์เซซี จะไม่เหมือนกับหนังซูเปอร์ฮีโรก่อนหน้านี้ หนังจะย้อนไปเล่าชีวิตของ อาเธอร์ เฟล็ก ชายผู้ทำอาชีพตัวตลกรับจ้าง ที่ชีวิตของเขาเจอกับเรื่องวิบากกรรมมากมาย ทำให้ผันตัวเองกลายมาเป็นวายร้ายเบอร์หนึ่งของเมืองก็อตแธม นอกจากหนังไม่ได้เน้นขายความสามารถพิเศษของเหล่าซูเปอร์ฮีโร ไม่เน้นขายงานสเปเชียลเอฟเฟกต์ แต่จะนำเสนอในบรรยากาศที่หม่น โหดร้าย และเต็มไปด้วยเลือด และนั่นเป็นเหตุให้หนังได้เรต R สมใจผู้กำกับไปในที่สุด

ส่วน The Batman ของผู้กำกับ แมต รีฟส์ นั้น ยังไม่มีการเปิดเผยเนื้อหาออกมา แต่คาดว่ารอบนี้จะไม่ได้ย้อนไปเล่าที่มาของ Batman อีกแล้ว แต่จะเล่าเหตุการณ์ในเมืองก็อตแธม ในวันที่เหล่าวายร้ายออกมาอาละวาดกันทั่วเมืองไปหมด สร้างภาระมากมายให้กับ Batman ที่ต้องออกมาจัดการสะสางหลาย ๆ คดีที่เกิดจากน้ำมือของเหล่าวายร้าย ในภาคนี้เราน่าจะได้เห็นวายร้ายมากกว่า 1 ราย ซึ่งอาจจะมี Catwoman , Riddler , Penguin หรืออาจจะมี Two-Face ด้วย หนังได้โปรแกรมฉายแล้วในวันที่ 25 มิถุนายน 2521 นับจากนี้ไปเกือบ 2 ปี ส่วน Joker นั้น จะได้ชมกันในวันที่ 3 ตุลาคม นี้แล้ว

 

 

อ้างอิง