Marvel

Marvel เตรียมเดินเกมต่อเนื่อง! หลังมีแผนปล่อยภาพยนตร์ 4 เรื่องต่อปี

หลังการเดินทางอันยาวนานของค่ายฮีโร Marvel ตั้งแต่ปี 2008 ในวันนี้นับเป็นเวลากว่า 10 ปีที่เหล่าฮีโรของค่ายได้ทำการต่อสู้กับเหล่าร้ายจำนวนมาก และได้ทำการปิดฉากการต่อสู้อันยิ่งใหญ่ใน Infinity Saga ไปเมื่อกลางปีที่ผ่านมา พร้อมทุบทำลายสถิติของ Box Office อีกด้วย

ดูเหมือนว่าปีนี้จะเป็นปีทองของ Marvel ถึงแม้ว่าตลอดช่วงหน้าร้อนที่ผ่านมาทางค่ายจะมีปัญหาเล็กน้อยเกี่ยวกับสัญญาของ Spider-Man แต่ทั้งสองค่ายก็สามารถหาจุดที่ทั้งคู่พอใจ จนสามารถคลอดหนังเดี่ยว Spider-Man ออกมาจนได้ หรือแม้กระทั่งเมื่อเร็ว ๆ นี้ค่ายถูกผู้กำกับมือทองอย่าง Martin Scorsese และ Francis Ford Coppola วิจารณ์หนังในทางลบ แต่สุดท้าย Martin Scorsese ก็ออกมาบอกว่าจริง ๆ แล้ว Marvel สร้างภาพยนตร์ที่แตกต่างเท่านั้น การวิจารณ์ดังกล่าวปลุกกระตุ้นให้เหล่า Creative อย่าง James Gunn, Natalie Portman และ Taika Waititi ลุกฮือขึ้นมาปกป้องแฟรนไชน์เป็นการใหญ่เลยทีเดียว

แต่ทั้งหมดนั่นเป็นเรื่องราวของปีนี้ที่กำลังจะผ่านพ้น ในตอนนี้ Marvel เตรียมการสำหรับปีต่อไปเป็นที่เรียบร้อย หลังจากการพูดคุยกับ Alan Horn ประธานร่วมและหัวหน้า Creative ของ Walt Disney Studios กล่าวว่า Kevin Feige กำลังทำงานอย่างหนักเพื่อเตรียมที่จะปล่อยหนังจากค่ายของเราอย่างน้อย 3-4 เรื่อง/ปี ส่วนรายชื่อหนังและตารางฉายคาดว่าน่าจะประกาศพร้อมกันที่งาน San Diego Comic-Con and the D23 Expo ในฤดูร้อนปีหน้า หนังส่วนมากที่กำลังจะเข้าฉายจะสร้างความแตกต่างให้กับแฟนหนัง Marvel

ไม่เพียงแค่การก้าวเข้าสู่ Phase 4 อย่างสมบูรณ์ แต่ Marvel ยังขยายพื้นที่หนังไปยัง Disney+ ที่จะรวบรวมหนังที่บอกเล่ารายละเอียดเล็ก ๆ อย่าง The Falcon and The Winter Soldier, Loki, WandaVision และ What if?…. ให้เราได้ติดตามกันอีกด้วย

อย่างไรก็ตามแผนการฉายภาพยนตร์ปีละ 3-4 เรื่องของ Marvel อาจจะเริ่มในปี 2021 มันเป็นเรื่องดีที่จะช่วยให้เราได้พักหายใจสักระยะหลังจากเพิ่งผ่านพ้นศึกใหญ่มากัน

อ้างอิง Screenrant

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส