The New Mutants
The New Mutants

ตัวอย่างใหม่ของหนังสยองขวัญ The New Mutants: X-Men เรื่องสุดท้ายที่ถูกดองไว้ 2 ปี

The New Mutants หนังสยองขวัญ X-Men เรื่องสุดท้ายภายใต้การสร้างของค่าย 20th Century Fox (หลังความล้มเหลวอย่างหนักของ X-Men: Dark Phoenix) ได้ฤกษ์ปล่อยตัวอย่าง พร้อมเข้าฉายในอีก 3 เดือนข้างหน้า จากในที่แรกที่หลายคนคิดว่า Disney จะจับไปลงสตรีมมิงอย่าง Disney+ เลย หลังจากหนังสร้างเสร็จเมื่อ 3 ปีก่อนและเคยมีกำหนดจะเข้าฉายปี 2017 ซึ่งในตอนนั้นมีการปล่อยตัวอย่างแรกออกมาแล้วด้วย หนังเลยทำสถิติตัวอย่างที่ 2 ห่างจากตัวอย่างแรกนานที่สุดถึง 2 ปี (ไปชมตัวอย่างที่ 2 กันได้เลย)

ย้อนกลับไปเมื่อ 2 ปีก่อน ตอนที่ค่าย Fox พยายามจะหารสชาติแปลกใหม่ให้กับหนังมนุษย์กลายพันธุ์ที่เริ่มซ้ำซากจำเจ X-Men: Apocalypse ทำรายได้น้อยลงอย่างน่าใจหาย (และกำไรไม่น่าจะจ่ายค่าตัวนักแสดงแพง ๆ ที่มารวมตัวกันอยู่ในเรื่องได้พอ) ค่ายจึงผุดไอเดียสร้างหนังสยองขวัญทุนต่ำ แต่หวังกำไรสูง ปนกลิ่น Coming of Age โดยใช้นักแสดงที่ยังไม่ดังมากนัก กำกับโดยผู้กำกับ Josh Boone จาก The Fault in Our Stars ซึ่งเขาได้รับแรงบันดาลใจมาจากหนังอย่าง The Breakfast Club

โปสเตอร์ฉบับแรกของ The New Mutants
โปสเตอร์ฉบับแรกของ The New Mutants

ซึ่งดราม่าภายในกองถ่ายก็เริ่มงอก เมื่อก่อนหน้านี้มีข่าวว่าหนังต้องถ่ายซ่อม เพราะค่าย Fox จะไม่เห็นด้วยกับแนวทางการให้หนังเรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญแบบสุดขั้วไปเลยของผู้กำกับสักเท่าไหร่ จนค่ายหนังและผู้อำนวยการสร้างลงมาปรับทิศทางหนังให้เบาลงและพร้อมจะขายได้ในเรต PG-13 ไม่ใช่เรต R ซึ่งต่างจากที่ Josh Boone อยากทำและนำโพรเจกต์เข้าไปเสนอแต่แรก

ล่าสุดผู้กำกับ Josh Boone ออกมาโพสต์ขายหนัง The New Mutants ว่ามีกำหนดฉายเดือนเมษายนปีนี้อย่างแน่นอน พร้อมด้วยตัวอย่างใหม่ที่ดูแลโดยตัวเขาเองจะปล่อยให้ได้ดูกันวันจันทร์นี้ ซึ่งเขาได้ยืนยันว่า หนังที่อยู่ภายใต้การบริหารของ Disney จะกลับไปเป็นเวอร์ชันที่เขาตั้งใจนำเสนอมาตั้งแต่ต้นที่มีกลิ่นอายความสยองขวัญอย่างชัดเจน และกลายเป็นเรื่องโอละพ่อ เพราะเอาเข้าจริง หนังเรื่องนี้ไม่เคยมีการถ่ายซ่อมแต่อย่างใด แม้ว่า Fox จะอยากทำแบบนั้น แต่ก็เกิดการควบรวมกิจการของ Disney และ Fox ขึ้นมาก่อน และเมื่อ Disney ได้ชมหนังแล้วก็ไม่ได้คิดอยากจะถ่ายซ่อมหนังแต่อย่างใด แต่หนังก็จะฉายด้วยเรต PG-13 ไม่ใช่เรต R อย่างที่คาดกันไว้ในทีแรก (ตามสไตล์ของหนังค่าย Disney ที่ไม่ค่อยฉายด้วยเรต R)

เตรียมพบกับบรรยากาศสยองขวัญกันได้เลย
เตรียมพบกับบรรยากาศสยองขวัญกันได้เลย
Alice Braga ในบทลึกลับ
Alice Braga ในบทลึกลับ

นักเขียนคอมิกเรื่อง The New Mutants อย่าง Bill Sienkiewicz ที่อ้างว่าได้ชมตัวอย่างใหม่แล้ว ได้ออกมากล่าวชื่นชมผู้กำกับ ว่าได้สร้างโทนและทิศทางหนังที่น่าสนใจมาก “หนังสยองขวัญเรต PG-13 ของ Josh ได้สร้างบรรยากาศ ความลึกลับ และโทนที่น่าสนใจและออกมาดูดีมาก ทีมนักแสดงก็เยี่ยม นี่ไม่ใช่หนังสยองขวัญที่มีใครคนหนึ่งแยกตัวออกไปทีละคนทีละคนราวกับคนโง่แล้วก็โดนฆ่า พวกเขาเป็นทีมที่ถูกหล่อหลอมด้วยความสยองขวัญ นั่นคือความใหม่ที่เราไม่เคยเห็นกันมาก่อน

หนังได้รับอานิสงส์จากมาร์เวล มันให้ความรู้สึกเป็น “มาร์เวล” มากขึ้นในแง่ของสิ่งที่พวกเขากำลังทำอยู่ แต่ยังมีองค์ประกอบของความสยองขวัญอยู่ในหนังด้วย” 

นอกจากนี้ หลังจากได้มีการฉายรอบทดลองให้ผู้ชุมกลุ่มตัวอย่างได้ดู ความเห็นของผู้ชมในรอบทดลองก็เป็นไปในทางบวกกับทิศทางสยองขวัญของหนังด้วยดี

ทีมนักแสดงวัยรุ่นจากซีรีส์ดังหลายเรื่อง มานำแสดงใน The New Mutants
ทีมนักแสดงวัยรุ่นจากซีรีส์ดังหลายเรื่อง มานำแสดงใน The New Mutants

นำแสดงโดย Anya Taylor-Joy จากหนังฮิต Split และ Glass เป็นเมจิก หรืออิลยานา รัสปูติน สมทบด้วยเหล่านักแสดงจากซีรีส์ดังมากมาย เช่น Maisie Williams จาก Game of Thrones เป็นวูล์ฟเบน หรือราห์เน ซินแคลร์, Henry Zaga จาก 13 reasons why เป็นซันสปอต, Charlie Heaton จาก Strager Things เป็นแคนนอนบอล, Blu Hunt จาก The Originals เป็น มูนสตาร์ และ Alice Braga จากหนัง I Am Legend และ Elysium เป็น ซิซิเลีย เรเยส และยังมีข่าวลือว่า จะมีบทนักแสดงอย่าง Antonio Banderas มารับบทเซอร์ไพรส์ที่ยังไม่เปิดเผยด้วย

หนังมีกำหนดฉายในสหรัฐฯ 3 เมษายนนี้

อ้างอิง

อ้างอิง

อ้างอิง

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส