Shang-Chi
Shang-Chi

ลือล่าสุด! เปิดเนื้อเรื่องหนังมาร์เวล Shang-Chi: ทำไมชางชิจึงเป็นศิษย์ทรพีหักหลังแมนดาริน?

เป็นหนึ่งในหนังเฟส 4 ของจักรวาลมาร์เวลที่มีแฟน ๆ รอติดตามข่าวอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง และทีมของ Marvel Studios ก็ขยันปล่อยข่าวและข้อมูลใหม่ ๆ ออกมาให้แฟน ๆ ได้รับทราบเช่นกัน แต่ข่าวนี้ยังไม่ได้รับการยืนยันว่า เป็นจริงหรือไม่ แต่เมื่อได้อ่านแล้วก็ชวนให้ลองจินตนาการว่า ถ้าเนื้อเรื่องเป็นไปตามข่าวลือหนังซูเปอร์ฮีโรสายตี๋เรื่องแรกของ MCU ก็คงน่าสนุกดีไม่น้อย แต่ในเนื้อข่าวนี้หากเป็นจริงก็จะสปอยล์พอสมควร ถ้าอยากรู้เรื่องครั้งแรกจากการดูหนัง

shang chi

ข่าวลือเนื้อเรื่องของหนังออกมาจากเว็บไซต์ Fandomwire บอกว่า ภาคแรกของหนัง Shang-Chi จะเล่าถึง ตัวเอกชางชิ ผู้มีพลังพิเศษ เขาเติบโตในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าที่ทำการฝึกฝนเด็ก ๆ ให้เก่งเรื่องการต่อสู้ โดยมีเจ้าของเป็น “แมนดาริน” (รับบทโดย เหลียงเฉาเหว่ย) แต่สุดท้ายชางชิก็หนีออกมาจากที่นั่นและเริ่มใช้ชีวิตที่ต้องหนีออกจากเงื้อมมือของแมนดารินตลอดทั้งชีวิต

หลายปีต่อมาชางชิได้พบกับแมนดารินอีกครั้งและได้รับข้อเสนอบางอย่าง แมนดารินสัญญาว่าจะให้ทั้งเงินและอำนาจพร้อมทั้งรับปากว่าจะเลิกไล่ล่าเขา ถ้าหากยอมเข้าร่วมศึกประลองที่ต้องต่อสู้กับผู้มีพลังพิเศษอีกคนที่ก็เติบโตมาจากเป็นเด็กกำพร้าที่ฝึกการต่อสู้มาทั้งชีวิต ใครก็ตามที่ชนะการประลองนี้จะได้รางวัลเป็นแหวน 10 วงในตำนานที่มีพลังอำนาจมหาศาล ซึ่งเป็นที่ชัดเจนว่าแมนดารินอยากได้แหวนเหล่านั้น และเหตุผลที่เขาต้องพึ่งชางชิก็เพราะเขาแก่เกินไปที่จะเข้าสู่การประลองครั้งนี้

ในรายงานยังบอกด้วยว่า พลังพิเศษของชางชิคือ สามารถแยกร่างได้ขณะต่อสู้ได้ โดยในหนังจะมีฉากต่อสู้ที่ผสมผสานระหว่างการใช้พลังกับการต่อสู้มือเปล่าแบบกังฟู รวมไปถึงพลังวิเศษจากผู้ประลองที่เป็น พ่อมด เอเลี่ยน นักสู้ ซึ่งล้วนเป็นตัวละครจากจักรวาลมาร์เวล นอกจากนั้น จะมีการเอ่ยถึงตัวละครแมนดารินตัวปลอมที่รับบทโดย Ben Kingsley ใน Iron Man 3 (2013) ด้วยว่าไม่ใช่ตัวจริง และยังมีข้อมูลเพิ่มเติมอีกอย่างหนึ่งว่า ตัวละครหลักสำคัญอีกตัวที่ยังไม่มีการเปิดเผยในตอนนี้ว่านักแสดงคนไหนจะมารับบท จะเป็นตัวละครชื่อ “ฟาเหลาซื่อ” ลูกสาวของแมนดารินและเป็นคนที่ชางชิหลงรัก

Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings โดยจะได้นักแสดงเชื้อสายเอเชียอย่าง Simu Liu ที่จะมารับบท “แชงชิ” สมทบด้วยนักแสดงสาวที่กำลังมาแรงอย่าง Awkwafina จาก The Farewell (2019) รวมถึง Tony Chiu-Wai Leung หรือเหลียงเฉาเว่ย ซูเปอร์สตาร์ชื่อดังจากฮ่องกง

หนังจะกำกับโดย Destin Daniel Cretton ที่มีผลงานก่อนหน้าเป็นหนังดราม่าที่กำลังเข้าฉายในสหรัฐฯ Just Mercy และ The Glass Castle เขียนบทโดย Dave Callaham (Godzilla, Zombieland: Double Tap, Wonder Woman 1984) โดยจะนำเสนอเรื่องราวของฮีโรผ่านวิถีการต่อสู้แบบกังฟู โดยอ้างอิงจากคอมิกในตอน Master of Kung Fu เป็นหลัก มีกำหนดเข้าฉายล่าสุดในสหรัฐฯ 7 พฤษภาคม 2021 หรืออีกเกือบ 1 ปีนับจากนี้

ตารางฉายล่าสุดในสหรัฐฯ ของหนังในจักรวาล MCU 

  • Black Widow (2020): 6 พฤศจิกายน 2020 (ในไทย 29 ตุลาคม 2020)
  • The Eternals (2021): 12 กุมภาพันธ์ 2021
  • Shang-Chi And The Legend Of The Ten Rings (2021): 7 พฤษภาคม 2021
  • Spider-Man: Homecoming 3 (2021): 5 พฤศจิกายน 2021
  • Thor: Love And Thunder (2022): 11 กุมภาพันธ์ 2022
  • Doctor Strange In The Multiverse Of Madness (2022): 25 มีนาคม 2022
  • Black Panther 2 (2022): 6 พฤษภาคม 2022
  • Captain Marvel 2 (2022): 8 กรกฎาคม 2022

อ้างอิง

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส