Marvel's Avengers
Marvel's Avengers

เชื่อหรือไม่? ตัวละครฮีโร Avengers แห่ง Marvel เหล่านี้ ไม่เคยเจอกันบนจอหนังเลย!

ตลอดจำนวนหนัง 23 เรื่องของหนังจักรวาลมาร์เวลนั้น ตัวละครซูเปอร์ฮีโรที่โด่งดังมากน้อยตามบทบาทที่มีในเรื่องมักจะ Cross Over ข้ามเรื่องไปเจอกันในโอกาสต่าง ๆ เช่นในช่วง End Credit และในหนังรวมฮีโรโอกาสพิเศษเช่น Avengers หรือ Captain America: Civil War ที่เหมือนกับเป็น Avengers ภาคย่อม ๆ แต่นั้นไม่ได้หมายความว่าตัวละครทุกตัวจะเคยเจอหรือร่วมจอหนังด้วยกัน (ถ้าไม่นับฉาก Assemble ตอนท้ายของ Endgame หรือฉากงานศพของ Tony Stark ที่อยู่ร่วมเฟรมเดียวกันเฉย ๆ)

ก่อนหน้านี้ What the Fact เคยนำเสนอ “ตัวละครที่มีบทบาทสำคัญในจักรวาลมาร์เวล 5 รายนี้ ไม่เคยร่วมจอกับ Iron Man เลย” มาแล้ว วันนี้จะขอนำเสนอเรื่องของตัวละครฮีโร Avengers ท้ังหลายที่ไม่เคยพบปะหรือร่วมซีนเดียวกันในหนังทั้งหมด 23 เรื่องของ MCU

Scarlet Witch กับ Doctor Strange

แม้ว่าพ่อมดฝ่ายชายและฝ่ายหญิงจะมีพลังเวทย์เหมือนกันในจักรวาลมาร์เวล แต่ Doctor Strange กับ Wanda หรือ Scarlet Witch ก็ไม่เคยร่วมซีนกันเลย แต่พวกเขากำลังจะได้มาพบกันแบบเต็ม ๆ ในหนังภาค 2 ของหมอแปลก Doctor Strange in the Multiverse of Madness ที่จะเป็นเรื่องราวที่ดาร์กขึ้นของโลกเวทย์มนตร์ Doctor Strange จะได้เป็นอาจารย์ผู้สอนวิชาเวทย์ให้กับ Wanda และหนังจะเชื่อมโยงโดยตรงกับซีรีส์ WandaVision ทาง Disney+ ได้ดูอย่างเร็วที่สุดปลายปีนี้

Spider-Man กับ Hulk

เหตุที่ Hulk ยังไม่เคยเผชิญหน้ากับ Spider-Man แบบตรง ๆ เหมือนกับตัวละครฮีโรแทบทุกตัว ก็เพราะว่าเขาพลาดศึก Civil War ไปหลังจากเหตุการณ์ในภาค Age of Ultron เพราะรู้สึกผิดและคิดว่าตัวเองเป็นตัวปัญหา ทำให้เขาพลาดการปรากฎตัวครั้งแรกของ Peter Parker ในบทบาท Spider-Man ก็เป็นไปได้ว่าหลังจาก Tony Stark จากไปแล้ว Dr.Bruce Banner อาจจะเป็นคนเดียวที่เป็นนักวิทยาศาสตร์ในโลกสมัยใหม่ คนที่จะแนะนำและกลายเป็นอาจารย์คนต่อไปของ Peter Parker ก็เป็นได้

The Wasp กับ Iron Man

แม้ว่าในฉบับคอมิกนั้น ทั้ง Iron Man และ The Wasp แฟนสาวของ Ant-Man จะเป็นผู้ร่วมก่อตั้งทีม Avengers แต่เนื้อหาในฉบับหนังนั้นเปลี่ยนไป และ The Wasp เพิ่งจะมาปรากฎตัวหลังจาก Avengers มีไปแล้ว 2 ภาค ยิ่งพอถึงการจากไปของ Tony Stark ในภาค Endgame แล้วด้วย ยิ่งเท่ากับว่า The Wasp ในฉบับหนังจะไม่เคยมีโอกาสพบปะพูดคุยกับ Iron Man อีกเลยตลอดไป Hope Van Dyne หรือ The Wasp จะมีบทบาทสำคัญต่อไปในทีม Avengers ภายใต้การนำทีมของ Captain Marvel เพราะเธอก็เป็นหญิงแกร่งอีกคนของ MCU

Thor กับ Black Panther

Thor's Movies Had An Unexpected Influence On The Creation Of Black ...

แม้จะร่วมสู้ศึกในสนามรบเมืองวากานดาเคียงบ่าเคียงไหล่ในภาค Infinity War แต่ทั้งฝ่าบาท Black Panther และเทพเจ้าสายฟ้า Thor ก็ไม่มีโอกาสจะได้พูดคุยอะไรกันสักคำ Thor นั้นเหาะเหินข้ามสะพานมิติมาที่วากานดาหลังจากสร้างอาวุธมหากาฬ Stormbreaker ได้สำเร็จ หลังจากนั้นเมื่อ Thanos ดีดนิ้ว พระราชาเสือดำก็สลายหายไปอีก กว่าจะได้มาร่วมรบกันอีกทีก็ตอนฉาก Assemble ใน Endgame เลย ซึ่งฉากนี้ใครมันจะไม่มีเวลาพูดคุยกันละ

Loki กับ Captain Marvel

Tom Hiddleston Talks Brie Larson's Casting As Captain Marvel And ...

รายนี้ยิ่งไม่เคยอยู่ร่วมช่วงเวลาเดียวกันเลย สำหรับ Loki และ Captain Marvel เพราะใน Loki ในไทม์ไลน์หลักนั้นตายตั้งแต่ต้นเรื่องภาค Infinity War แต่ Captain Marvel นั้นโผล่กลับมายังโลกก็ตอนภาค Endgame แล้ว ส่วนตอนที่ Carol  Danvers ยังอยู่บนโลกก่อนจะเป็น Captain Marvel นั้นก็ย้อนไปยุค 90s เลย ต้องรอดูว่า Loki ที่กำลังจะมีซีรีส์ภาคแยกของตัวเองจากตัวละครอีกไทม์ไลน์หนึ่งที่ได้เทสเซอร์แรคไปจากห้วงเวลาอดีต ได้ดูเร็วสุดปี 2022 จะได้กลับมาเจอกับ Captain Marvel อีกหรือไม่ (สองนักแสดง Tom Hiddleston และ Brie Larson เคยร่วมงานกันมาก่อน รวมถึง Nick Fury Samuel L. Jackson ด้วย ใน Kong: Skull Island (2017))

(อ่านต่อหน้า 2)