Chadwick Boseman
Chadwick Boseman

รวมคำไว้อาลัยแด่ Chadwick Boseman จากเพื่อนร่วมทีม Avengers และพี่น้องร่วมวงการ

ยังคงอยู่ในบรรยากาศของความเศร้าโศกสำหรับการจากไปก่อนวัยอันควรของนักแสดง Chadwick Boseman ผู้โด่งดังจากหนังมาร์เวล Black Panther ที่เสียชีวิตเมื่อวันศุกร์ที่ 28 สิงหาคมที่ผ่านมา ด้วยโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ ขณะอายุได้เพียง 42 ปีเท่านั้น และทั่วโลกก็ร่วมส่งพลังใจให้กับครอบครัวของเขาผ่านหนึ่งในปรากฏการณ์ “กดไลก์” ทวีตประกาศข่าวการเสียชีวิตของเขา ที่ครองสถิติสูงที่สุดในโลกด้วยจำนวน 7,600,000 ไลก์นับถึงตอนนี้

การสูญเสียครั้งนี้ผู้ที่ใกล้ชิดที่สุดกลุ่มหนึ่งก็คือครอบครัวเพื่อนนักแสดง Avengers และเหล่าผู้กำกับและนักแสดงของ Black Panther ซึ่งตกอยู่ใน “ความไม่รู้” ถึงอาการป่วยของ Boseman อย่างเท่าเทียมกัน เพราะเขาเลือกจะไม่บอกใคร ๆ ถึงอาการป่วยซึ่งได้รับการวินิจฉัยว่าอยู่ในระยะที่ 3 เข้าระยะที่ 4 มาตั้งแต่ปีที่เขาเล่น Captain America: Civil War (2016) แล้ว

ล่าสุดบนเว็บไซต์ล่ารายชื่อ Change.org แฟน ๆ ของ Boseman กว่า 12,913 คน (ณ วันที่ 1 กันยายน) ร่วมลงชื่อเพื่อเรียกร้องให้มีการสร้างรูปปั้นของเขา ตั้งแทนที่อนุสรณ์สถานของกลุ่มคอนเฟดเดอเรต ในเมืองแอนเดอร์สัน รัฐเซาท์แคโรไลนา ที่ซึ่งเป็นบ้านเกิดของเขา โดยคำประกาศบนเว็บไซต์ ” ชุมชนแห่งนี้ควรมาร่วมกันเพื่อให้เกียรติบุคคลจากเมืองแอนเดอร์สันที่เปลี่ยนโฉมอุตสาหกรรมภาพยนตร์ เขากรุยทางมากมายให้กับคนหนุ่มสาวผิวดำ ด้วยบทนำของเขาในภาพยนตร์ Black Panther หรือ Marshall บ้านเกิดของเขาจะให้เกียรติในสิ่งที่เขาทำ”

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากของรัฐเซาท์แคโรไลนาระบุไว้ว่า การย้ายอนุสรณ์โดยไม่ได้รับการอนุมัติจากวุฒิสภาเซาท์แคโรไลนาเป็นสิ่งผิดกฎหมาย คำร้องจึงมีการจ่าหน้าถึงนายกเทศมนตรีของเมือง เพื่อเรียกร้องให้ฝ่ายนิติบัญญัติเห็นชอบในการย้ายอนุสรณ์สถานเดิมไปยังพิพิธภัณฑ์แอนเดอร์สันเคาน์ตี้

ในภาพอาจจะมี กลางคืน, ต้นไม้, ท้องฟ้า, สถานที่กลางแจ้ง และธรรมชาติ
ฉากโลกหลังความตายใน Black Panther ที่ T’Challa ไปเยี่ยมพ่อของเขา ถูกนำมาใช้แสดงความอาลัยกับ Boseman

และนี่คือส่วนหนึ่งของถ้อยคำอำลาและไว้อาลัยให้กับเขา ผู้ชายที่เป็นมากกว่านักแสดง แต่เป็นเพื่อน เป็นพี่น้อง เป็นราชาแห่งโลกความเป็นจริงที่คอยให้กำลังใจ เป็นแรงบันดาลใจให้ผู้คนมากมายบนโลกใบนี้

Chris Evans

เจ้าของบท Captain America ที่มีหนังภาค 3 เป็นการเปิดตัวครั้งแรกของ Chadwick Boseman ใน Captain America: Civil War (2016) รวมถึงยังเป็นผู้ขึ้นเวทีงานของ Disney เมื่อปี 2014 ประกาศรายชื่อผู้มารับบท Black Panther ว่าจะเป็น Boseman ก็กล่าวคำไว้อาลัยไว้อย่างหัวใจสลาย

ผมเสียใจจริง ๆ มันยิ่งกว่าหัวใจแหลกสลาย Chadwick เป็นคนพิเศษ เขาคือบุคคลผู้เป็นต้นฉบับอย่างแท้จริง และเป็นศิลปินที่มุ่งมั่น ใฝ่รู้อยู่ตลอดเวลา เขายังเหลือผลงานที่น่าทึ่งรอสร้างสำหรับเขาอีกมากมายในอนาคต ผมขอขอบคุณมิตรภาพที่ดีของเราตลอดไป Rest in power ราชา”

Robert Downey Jr.

ผู้สวมบทหัวหน้าทีมของ Avengers ในจักรวาลมาร์เวลอย่าง Iron Man และก็ยังเป็นผู้ขึ้นเวทีงานของ Disney เมื่อปี 2014 ประกาศรายชื่อผู้มารับบท Black Panther ว่าจะเป็น Boseman เช่นเดียวกับ Evans ก็กล่าวคำไว้อาลัยไว้ในสไตล์ของเขา

คุณ Boseman ทำตัวเหมือนเที่ยวเล่น ทั้งที่เขาต่อสู้กับปัญหาในชีวิตอยู่ นั่นคือการเป็นฮีโรอย่างแท้จริง ผมจะจดจำช่วงเวลาดี ๆ ช่วงที่เราหัวเราะและมีความสุขร่วมกัน และหนทางที่เราเปลี่ยนเกม (หมายถึงเรื่องราวในหนัง Avengers: Endgame)”

Tom Holland

ผู้รับบทไอ้แมงมุม Spider-Man ซึ่งเป็นน้องชายคนเล็กสุดในทีมฮีโร Avengers ก็ร่วมส่งคำอาลัยและยกย่องพี่ชาย Boseman

Chadwick คุณเป็นยิ่งกว่าฮีโรบนจอหนัง คุณไม่ได้เป็นแค่แบบอย่างเฉพาะต่อเพื่อนร่วมงาน แต่ยังเป็นแบบอย่างของผู้คนนับล้านทั่วโลกด้วย คุณทำให้ผู้ชมมีความสุขและสนุกสนานซึ่งผมภูมิใจกับการได้เรียกคุณว่าเพื่อน สู่สุขคติครับ”

Chris Hemsworth

Chris Hemworth ผู้รับบทเทพเจ้าสายฟ้า Thor ก็ส่งกำลังใจให้กับครอบครัว Boseman ที่สูญเสียเช่นกัน

ฉันจะคิดถึงนายเพื่อน หัวใจของฉันแตกสลายมาก…หนึ่งในคนที่จิตใจดีอย่างแท้จริงที่สุดที่ผมเคยเจอ ขอส่งความรักและกำลังใจให้กับครอบครัวด้วยครับ สู่สุขคติ”

Mark Ruffalo

เจ้าของบท Hulk ที่ได้ร่วมจอกับ Black Panther ใน Avengers: Endgame กล่าวคำไว้อาลัยว่า

นับว่าเป็นเกียรติที่ได้ทำงานร่วมงานกับคุณและได้รู้จักคุณ คุณช่างเป็นมนุษย์ที่ใจกว้างและจริงใจ คุณซื่อตรงและเชื่อมั่นในงานและได้พยายามอย่างสุดความสามารถ ด้วยรักและเคารพถึงครอบครัวของคุณ และจากพวกเราทุกคนที่อยู่ทางนี้”

Chadwick Boseman Dead: Mark Ruffalo Pens Somber Note Honoring 'Avengers'  Co-Star After Death at 43

Brie Larson

เพื่อนร่วมจอของ Boseman ใน Avengers: Endgame อีกคน อย่าง Brie Larson เจ้าของบท Captain Marvel ที่แม้จะไม่ได้เข้าฉากร่วมกันอย่างจริงจังมากนัก ก็ขอร่วมแสดงความไว้อาลัยว่า

Chadwick เป็นคนยืนหยัดเพื่อคนอื่นมากกว่าตัวเอง คนที่จะคอยดูว่าคุณเป็นยังไงบ้าง และให้กำลังใจในยามที่คุณรู้สึกไม่มั่นคง ฉันรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้มีคุณในความทรงจำที่ฉันมีอยู่ ทั้งบทสนทนาและเสียงหัวเราะ หัวใจของฉันอยู่กับคุณและครอบครัวของคุณ ฉันไม่มีวันลืมคุณ…เพื่อนของฉัน Rest in power and peace”

Samuel L. Jackson

ตัวพ่อของหนังจักรวาลมาร์เวลที่รับบท Nick Fury ในหนังหลาย ๆ เรื่อง และเป็นนักแสดงผิวดำเช่นเดียวกันกับ Chadwick Boseman ด้วยก็ได้กล่าวขอบคุณสิ่ง Boseman ได้สร้างเอาไว้

ขอบคุณ Chadwick Boseman ที่มอบหลายสิ่งหลายอย่างให้กับเรา เรารู้สึกซาบซึ้งต่อสิ่งนั้น ทั้งพรสวรรค์ การเป็นศิลปินมากความสามารถ และการเป็นน้องชายที่ดีที่เราจะคิดถึงตลอดไป”

Josh Brolin

ผู้สวมบทมหาวายร้าย Thanos แห่งจักรวาลมาร์เวลใน Endgame ก็ได้ร่วมกล่าวคำอำลา Boseman ด้วยว่า

นายคือคนที่สุดยอดและน่าทึ่งมาก ๆ สู่สุขคติน้องชาย”

Christ Pratt

Star-Loard ใน Guardians of the Galaxy และ Avengers กล่าวคำร่ำลา

ผมขออธิษฐานให้กับครอบครัวของ Chadwick และผู้คนที่รักเขา โลกจะคิดถึงพรสวรรค์อันหาได้ยากของเขา ขอให้พระเจ้าอวยพรต่อดวงวิญญาณของเขา”

Zoe Saldana

นักแสดงผู้รับบท Gamora ใน Guardians of the Galaxy และ Avengers รวมถึงได้ร่วมจอกับ Boseman ใน Endgame เช่นเดียวกับนักแสดงอีกหลายคน ได้กล่าวคำไว้อาลัยไว้ว่า

สู่สุขคติฝ่าบาท T’Challa ใจของฉันหนักหน่วงมากในตอนนี้ การจากไปของคุณเล่นงานฉันอย่างหนัก ฉันจะเล่าเรื่องของคุณให้ลูกชายของฉันตลอดไป คุณช่างเป็นผู้ชายที่คลาสสิกที่สุดเท่าที่เคยเจอในชีวิต เป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมแบ่งปันช่วงเวลาบนจอหนังกับคุณ รวมถึงได้ร่วมเดินทางแถลงข่าวหนังไปด้วยกัน พวกเราจะคิดถึงแสงสว่างจากคุณ ผ่านความมุ่งมั่นและมารยาทที่ดีงาม ขอให้จักรวาลส่งคุณไปถึงดินแดนที่คุณปรารถนาพี่ชาย”

Don Cheadle

ผู้รับบท War Machine หรือ James Rhodes ตั้งแต่ Iron Man 2 (2010) เป็นต้นมา ซึ่งเป็นผู้ที่เกิดวันเดียวกันกับ Chadwick Boseman นั่นคือวันที่ 29 พฤศจิกายน ก็ได้กล่าวคำไว้อาลัยว่า

เราจะคิดถึงนาย น้องชายร่วมวันเกิดของฉัน นายจะเป็นแสงสว่างและตัวแทนความรักของฉันเสมอ ขอให้นายไปอยู่กับพระเจ้าตลอดไป ✌🏿♥️✊🏿 🙅🏿‍♂️”

(อ่านต่อหน้าถัดไป)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก