Spider-Man 3
Spider-Man 3

ตัวร้ายจากทุกภาคเก่าของ Spider-Man จะกลับมาครบใน Spider-Man 3 ที่เล่าเรื่อง Multiverse

หลังจากหนัง The Flash ของดีซีปล่อยข่าวออกมาก่อน ถึงการทำหนังที่จะโยงเอาตัวละครจากหนังซูเปอร์ฮีโรเรื่องอื่น ๆ ในอดีตกลับมาเป็นต้นว่า Batman ของนักแสดง Michael Keaton และ Ben Affleck แต่ฝั่งมาร์เวลที่ดูเหมือนจะเลียนแบบ (เพราะประกาศข่าวออกมาทีหลัง) แต่จัดเต็มเล่นใหญ่กว่าด้วยการไปเจรจาดึงนักแสดงเก่า ๆ ทั้งฝั่งตัวดีและตัวร้ายจากภาคก่อนซึ่งหยุดสร้างไปแล้วให้กลับมาใน Spider-Man ภาคใหม่ของ MCU ครบเกือบทุกเรื่อง

รายงานล่าสุดได้เปิดเผยว่า Willem Dafoe ผู้เคยรับบทวายร้ายคนแรกของไตรภาคแรก Spider-Man (2002) อย่าง Green Goblin และ Thomas Haden Church ผู้รับบท Sandman หรือมนุษย์ทราย ใน Spider-Man 3 (2007) ของไตรภาคแรกได้อยู่ระหว่างเจรจาขั้นสุดท้ายให้กลับมาในหนังภาคนี้ด้วย เท่ากับว่าตอนนี้ตัวร้ายจาก 5 ภาคเก่าที่ Sony Pictures สร้างมาตั้งแต่ปี 2002 จะกลับมาเกือบครบ เพราะก่อนหน้านี้ Alfred Molina จาก Spider-Man 2 (2004) ก็จะกลับมาในบท Dr. Octopus และ Jamie Foxx จาก The Amazing Spider-Man 2 (2014) ก็กลับมาในบท Electro

Spider-Man (2002)
Spider-Man 3 (2007)

เท่ากับว่าจนถึงตอนนี้ วายร้ายที่ยังไม่มีข่าวว่าจะได้กลับมาในหนัง Multiverse ของไอ้แมงมุม ได้แก่ Harry Osborn ที่รับบทโดย James Franco ในไตรภาคแรกและ Dane DeHaan ใน The Amazing Spider-Man 2, Rhys Ifans ในบท Lizard ใน The Amazing Spider-Man (2012), Paul Giamatti ที่เคยรับบทเป็น Rhino ใน The Amazing Spider-Man 2 และ Topher Grace ในบท Venom จาก Spider-Man 3 แต่รายหลังนี้น่าจะมีโอกาสกลับมายากสุด เพราะ Sony น่าจะ cross over ตัวละครของ Tom Hardy มาอยู่ในจักรวาลนี้มากกว่า

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีสื่อใหญ่รายงานเรื่องนี้มากเท่าไรจึงอาจถือว่าเป็นข่าวลือก่อนก็ได้ แต่ถึงอย่างนั้น การจะได้นักแสดงภาคเก่ากลับมาทั้งนักแสดงหลักและวายร้ายก็ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจอีกต่อไปสำหรับหนังเรื่องนี้ (ตราบใดที่ Sony จ่ายค่าตัวทีมนักแสดงไหว) จนถึงตอนนี้ Andrew Garfield นักแสดงเป็น Peter Parker ในฉบับ The Amazing Spider-Man และ Kristen Dunst ผู้รับบทเป็น Mary Jane Watson หรือ MJ คนแรก ใน Spider-Man 1-3 ได้ตอบตกลงกลับมารับบทเดิมในหนังภาคใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้น ส่วนนักแสดงนำอีก 2 คนก็คือ Tobey Maguire ไอ้แมงมุมคนแรก ซึ่งในรายงานบอกว่ายังอยู่ระหว่างเจรจา ส่วน Emma Stone ผู้รับบทเป็น Gwen Stacy คนรักในฉบับของ Garfield ก็กำลังตั้งครรภ์อยู่ในตอนนี้ ทำให้อาจจะกลับมารับบทเดิมไม่ได้

นอกจากนี้ค่ายหนังก็ยังตอกย้ำที่มาที่ไปก็ Multiverse ด้วยการให้ Doctor Strange ผู้มีเวทมนตร์เปิดประตูมิติต่าง ๆ มาปรากฏตัวใน Spider-Man ภาคต่อไป ตัวละครใน MCU ยังจะสมทบด้วย Charlie Cox ผู้เคยรับบทเป็น Daredevil ที่อาจมาร่วมในหนังด้วยตามข่าวลือก่อนหน้านี้ (มีแฟน ๆ ต่างสมมติฐานว่า Matt Murdock ทนายตาบอดผู้เป็นอีกด้านของ Daredevil จะมาเป็นทนายแก้ต่างให้กับ Peter Parker ที่ถูกเปิดเผยตัวตนไปในตอนจบของภาค Far From Home (2019)) เมื่อไม่นานนี้ Kevin Feige บอกว่า Spider-Man 3 (ฉายธันวาคม 2021) และ Doctor Strange 2 (ฉายมีนาคม 2022) ซึ่งจะออกฉายหลังกัน 3 เดือน จะร้อยเรื่องราวเชื่อมต่อเหมือนเป็นหนังเรื่องเดียวกัน

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก