Connect with us

What The Fact

ผลวิจัยชี้ชัด กิน “ดาร์คช็อคโกแลต” ช่วยบำรุงสมอง และลดอาการความจำเสื่อมได้!!

ทีมนักวิจัยจาก Loma Linda University (มหาวิทยาลัย โลมา ลินดา) จากรัฐแคลิฟอร์เนีย ของประเทศสหรัฐอเมริกา ระบุว่า จากผลการศึกษาเบื้องต้นพบว่า การได้รับสาร โกโก้จะไปสะสมในสมอง ซึ่งช่วยในด้านความจำและการเรียนรู้ การรับประทาน ดาร์คช็อคโกแลต นั้นจึงมีส่วนเกี่ยวพันกับประโยชน์ของร่างกาย เช่น การลดความเครียด การบำรุงหัวใจ นอกจากนี้งานวิจัยยังระบุว่า มันช่วยให้สมองของคุณฉลาดขึ้น และเพิ่มประสิทธิภาพความจำอีกด้วยมันน่ากินตรงนี้ 😀 😀 

ดร.ลี เบิร์ค หัวหน้าทีมวิจัยระบุว่า “พวกเราตื่นเต้นกับผลการศึกษาครั้งนี้มาก เพราะอาจเป็นประตูไปสู่การช่วยฟื้นความจำของผู้ป่วยที่มีอาการความจำเสื่อม และโรคที่เกี่ยวข้องกับการแก่ชรา”

618_348_health-benefits-of-dark-chocolate

เราเชื่อว่า การได้รับสารชนิดนี้ จะช่วยให้เกิดการตื่นตัวของประสาท และปกป้องโปรตีน ซึ่งจะช่วยให้เซลล์ประสาทเจริญเติบโตได้ดี ซึ่งนั่นหมายถึง การเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของสมอง การสื่อสารของสมอง การไหลเวียนโลหิต และหลอดเลือดในระบบรับรู้ของสมองด้วย

ซึ่งทั้งหมดนี้เกี่ยวโยงกับความสามารถด้านการใช้เหตุผล สติปัญญา ความจำ ความรับรู้ ภาวะอารมณ์ และพฤติกรรมของคน พวกเราเชื่อว่า สารโกโก้ มีความเกี่ยวพันกับระบบไฟฟ้าในเส้นประสาท แต่ไม่ว่าจะเคยมีการยืนยันเรื่องนี้มาแล้วยังไง ก็ยังจะต้องมีการศึกษาหาข้อมูลกันเพิ่มเติมต่อไปอีกอยู่ดี 

ที่มา : goodnewsnetwork

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

Advertisement
ประชาสัมพันธ์-กิจกรรม43 mins ago

เปิดราคาเตรียมวางจำหน่าย! “Galaxy Z Flip” รอบพิเศษ 21 กุมภาพันธ์ นี้ สมาร์ตโฟนพับได้ดีไซน์ใหม่ 200 เครื่องแรกในประเทศไทย

ข่าวไอทีในประเทศ3 hours ago

AIS เผยแผนพัฒนา 5G “คลื่นมากที่สุด สร้างประโยชน์ให้คนไทยได้มากกว่า”

What The Fact3 hours ago

“LINE NEXPLOSION 2020” LINE เผยกลยุทธ์ออนไลน์คอนเทนต์ “LINE TV – LINE TODAY” พร้อมประกาศขยายฐานไปตลาดอาเซียน

กรุงศรี uchoose first choice
ข่าวไอทีในประเทศ3 hours ago

ดูหนัง-นั่งเครื่อง-ลดแลกแจกฟรี จบทุกเรื่องบนแอป “UCHOOSE” หนึ่งในกลยุทธ์พลิกเกมธุรกิจจากกรุงศรี

ประชาสัมพันธ์-กิจกรรม3 hours ago

ติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาด COVID -19 บนแผนที่ดิจิทัลจาก HERE Technologies ได้แบบเรียลไทม์แล้ววันนี้