Connect with us

การ์ตูน

ไอดอลกลุ่ม Hachimitsu Rocket เตรียมร้องเพลงประกอบให้อนิเมะ โคตรเกรียนเซียนขนม Season 2!!!

Published

on

มาดูรายละเอียดกันเลยครับ!!!

ใครเป็นแฟนคลับของกลุ่มไอดอลสาวน้องใหม่ Hachimitsu Rocket เตรียมตัวรอฟังเพลงใหม่ของพวกเธอกันได้เลยครับ เพราะว่า Twitter ของอนิเมะเรื่อง Dagashi Kashi (หรือในชื่อไทย โคตรเกรียนเซียนขนม) ได้มีการประกาศออกมาว่ากลุ่มไอดอลสาวทั้ง 7 คนนี้จะร้องเพลงปิดให้กับอนิเมะเรื่อง Dagashi Kashi Season 2 ในชื่อเพลงว่า “Okashi na Watashi to Hachimitsu no Kimi” และซิงเกิ้ลเพลงนี้และซิงเกิ้ล Debut ของวงจะวางจำหน่ายพร้อมกันในวันที่ 7 มีนาคม ปี 2018 นะครับ

ภาพกลุ่มไอดอลสาวน้องใหม่ Hachimitsu Rocket

รายละเอียดของอนิเมะเรื่อง Dagashi Kashi Season 2 

รายชื่อทีมงานผู้สร้าง

  • Director: Kuwahara Satoshi (Yu☆Gi☆Oh! Zexal)
  • Series Composition: Morita Mayumi (Vampire Knight script)
  • Character Design: Miura Nana (Young Black Jack)
  • Studio: Tezuka Productions

รายชื่อนักพากย์และตัวละคร

  • Shidare Hotaru พากย์เสียงโดย Taketatsu Ayana
  • Shikada Kokonotsu พากย์เสียงโดย Abe Atsushi
  • Endou Saya พาย์เสียงโดย Numakura Manami
  • Endou Tou พากย์เสียงโดย Suzuki Tatsuhisa

และตัวละครใหม่ที่เข้ามาในซีซั่นที่สองคือ Owari Hajime พากย์เสียงโดย Akasaki

โดยอนิเมะเรื่อง Dagashi Kashi Season 2 มีกำหนดฉายในเดือนมกราคม ปี 2018 นี้ทางช่อง TBS นะครับ

เนื้อเรื่องย่อ

โคโคนตสึ โดนพ่อขอร้อง (แกมบังคับ) ให้สืบทอดร้านขนม ณ เมืองบ้านนอกสุดขอบทะเล จู่ๆวันหนึ่งสาวสวยปริศนาบุกเข้ามา พร้อมปาฐกถาเรื่องขนมซะอย่างนั้น!? เรื่องราวระหว่างเธอ เขา และเหล่าขนมแห่งความหลังจึงเริ่มขึ้น

รายละเอียดเพิ่มเติม

มังงะเรื่อง Dagashi Kashi ได้ตีพิมพ์ในนิตยสาร Weekly Shonen Sunday เมื่อปี 2014 ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มแล้ว 7 เล่มและฉบับที่ 8 จะวางจำหน่ายในวันที่ 10 สิงหาคม 2017 นี้ โดยมังงะได้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Kodansha Manga Awards ครั้งที่ 41 ด้วย สำหรับในประเทศไทยฉบับมังงะเป็นลิขสิทธิ์ของค่าย Dex นะครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก: https://www.animenewsnetwork.com/และ http://www.ota-suke.jp/และ https://myanimelist.net/

แสดงความคิดเห็น

การ์ตูน

อนิเมะเรื่อง จอมมารต่างโลกกับบริวารสาวนักอัญเชิญ ประกาศสร้างเป็นฉบับอนิเมะทีวีซีรีส์!!!

Published

on

น่าจะเป็นข่าวดีของแฟนๆเรื่อง “Isekai Maou to Shoukan Shoujo no Dorei Majutsu” หรือ “จอมมารต่างโลกกับบริวารสาวนักอัญเชิญ” เมื่อมีการประกาศว่า Light Novel (ฉบับนิยาย) เรื่องนี้กำลังจะถูกสร้างเป็นฉบับอนิเมะแล้ว นอกจากนี้ยังได้มีการเปิดเว็บไซต์ของอนิเมะเรื่องนี้ขึ้นมา และปล่อยภาพ Key Visual แรกออกมาให้ได้ชมกันในทันที โดยภาพนี้เป็นผลงานของอาจารย์ Tsurusaki Takahiro ผู้ที่วาดภาพประกอบให้กับ Light Novel เรื่องนี้นั่นเอง ในส่วนของรายละเอียดอื่นๆนั้นยังไม่มีการเปิดเผยใดๆ ก็คงต้องรอติดตามกันต่อไปครับ

สำหรับเรื่องนี้เป็น Light Novel แนวต่างโลกที่สนุกมากอีกเรื่องหนึ่งครับ เรื่องนี้เป็นผลงานของอาจารย์ Murasaki Yukiya และได้อาจารย์ Tsurusaki Takahiro มาเป็นผู้วาดภาพประกอบให้ และได้ถูกนำไปสร้างเป็นฉบับมังงะ ซึ่งทั้งสองเวอร์ชั่นก็มีลิขสิทธิ์ในบ้านเราโดยสำนักพิมพ์ Luckpim นั่นเองครับ

ภาพตัวอย่างฉบับมังงะ

เนื้อเรื่องย่อจากทางสำนักพิมพ์ Luckpim

ภายใน MMORPG ที่มีชื่อว่า Cross Reverie นั้นซาคาโมโตะ ทาคุมะ เป็นผู้ทรงพลังแข็งแกร่งเหนือชั้นชนิดที่เพลเยอร์คนอื่นๆต่างพากันเรียกว่า ‘จอมมาร’ แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็ถูกอัญเชิญไปสู่โลกต่างมิติโดยอยู่ในร่างที่ใช้ภายในเกม ที่นั่นเขาได้พบกับสาวน้อย 2 คนซึ่งต่างก็ยืนกรานว่า ‘ฉันนี่แหละ คือ ผู้อัญเชิญ’ พวกเธอร่ายเวทเปลี่ยนอสูรอัญเชิญให้กลายเป็นทาสใส่ทาคุมะทว่าพลังพิเศษเฉพาะตัว สะท้อนเวท ก็ทำงานขึ้น

คนที่กลายเป็นทาสกลับกลายเป็นเหล่าสาวน้อย จึงทำให้ทาคุมะรู้สึกปั่นป่วน เขาเป็นจอมขมังเวทสุดแกร่งก็จริง แต่ไร้ซึ่งความสามารถในการสื่อสารโดยสิ้นเชิง คำแรกที่พูดออกมาหลังจากกลุ้มใจก็มาจากบทบาทจอมมารที่เขาใช้ภายในเกม ‘ฉันสุดยอด งั้นเรอะ แน่นอนอยู่แล้ว นามของข้าคือเดียโบล ผู้เป็นที่เกรงกลัวในฐานะ จอมมารนะ’ เรื่องเล่าขานแห่งการผจญที่ไม่หยุดยั้งด้วยความแข็งแกร่งไร้เทียมทานของจอมมาร (ตามบท) ผู้ซึ่งจะทำให้โลกสะท้านสะเทือนในไม่ช้า เปิดฉากขึ้นแล้ว

ภาพตัวอย่างตัวละคร 2 สาวนะครับ

เพื่อนๆคนไหนที่ชื่นชอบหรือสนใจเรื่องนี้ก็มาร่วมพูดคุยกันได้ที่ Fanpage WhatTheFact นะครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก: isekaimaou-anime และ https://myanimelist.net/

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

การ์ตูน

ต้องตามรอย!!! เมื่อมีคนตั้งแคมป์เลียนแบบภาพโปรโมตอนิเมะเรื่อง Yuru Camp

Published

on

น่าสนใจมากๆมาตามรอยอนิเมะเรื่อง Yuru Camp กันเลย

เป็นเรื่องปกติที่แฟนๆอนิเมะเรื่องหนึ่งจะออกตามรอยอนิเมะที่ตัวเองรัก ไม่ว่าจะเป็นการเดินไปในสถานที่ซึ่งปรากฏในอนิเมะ หรือ ทำกิจกรรมแบบตัวละครในอนิเมะ โดยล่าสุดเป็นทีของอนิเมะกลุ่มสาวตั้งแคมป์ Yuru Camp

โดยมีคนทำงานที่อายุตั้งแต่ 30-40 ปีตั้งกลุ่มชื่อว่า Ojikyan ที่นำเอาคำว่าผู้ใหญ่เพศชายและคำว่า Camp จากอนิเมะมากผสมกัน โดยได้ตั้งท่าถ่ายรูปลง Twitter โดยมีที่พื้นหลังเป็นภูเขาฟูจิซึ่งเป็นภาพ Key Visual ของอนิเมะและคาดว่าจะปราฏกตัวออกมาในตอนที่สี่ โดยแสดงท่าทางเหมือนกับภาพมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นท่าถือขนม ซึ่งพื้นที่จุดนี้ของหุบเขาไฟฟูจินักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาชมหรือถ่ายรูปตามรอยอนิเมะกันได้อีกด้วยครับ

เนื้อเรื่องย่อ

Yuru Camp คือเรื่องราวสบายๆของสาวน้อยสองคนผู้ชอบการตั้งแคมป์ รินผู้ชื่นชอบการตั้งแคมป์ตามธารน้ำที่เห็นทิวทัศน์แสนสวยของภูเขาไฟฟูจิ และนาเดชิโกะผู้ชื่นชอบการขี่จักรยานไปยังสถานที่ต่างๆเพื่อชื่นชมทิวทัศน์ของภูเขาไฟฟูจิ เมื่อทั้งสองมาพบกันจึงกลายเป็นการท่องเที่ยวอันแสนสนุกที่ได้ชื่นชมทิวทัศน์ด้วยกันเอย ทานบะหมี่ถ้วยด้วยกันเอย ซึ่งกำลังออกอากาศอยู่ในซีซั่นนี้ โดยได้รับคำวิจารณ์ที่ดีในด้านงานวาดภาพฉากวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม และมีการนำเสนอเนื้อหาที่เป็นประโยชน์ต่อการตามรอยท่องเที่ยวครับ

ตัวอย่างคลิป Pv

เพื่อนๆคนไหนอยากจะลองไปตามรอยก็เตรียมตัวเตรียมใจกันให้พร้อมนะครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก: http://yaraon-blog.com/และ https://www.animenewsnetwork.com/และ https://myanimelist.net/

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

What The Fact

ได้คนพากย์เป็น บลูม่า คนใหม่ในการ์ตูน Dragonball แล้ว !!

ได้คนพากย์เสียงเป็น บลูม่าใน Dragonball คนใหม่แล้ว

Published

on

หลังจากการจากไปแบบไม่มีวันกลับของคุณ Hiromi Tsuru ผู้พากย์เสียงเป็นบลูม่า ซีรีส์ Dragon Ball ได้เสียชีวิตลงด้วยเพียงวัย 57 ปี ทำให้แฟนการ์ตูนทั่วโลกโศกเศร้าเสียใจ แต่ก็มีความสงสัยว่าใครจะมารับช่วงพากย์เสียงเป็นบลูม่าต่อไป

และล่าสุดในคลิปโฆษณาผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดในอ่างอาบน้ำที่มีตัวละครจากซีรีส์ Dragon Ball ไปเป็นพรีเซ็นเตอร์ที่มีทั้งเบจิต้า และบลูม่า แฟนการ์ตูนได้สังเกตว่าเสียงใหม่ของ บลูม่านั้นแตกต่างไปเล็กน้อย

โดยเสียงบลูม่าในโฆษณาเป็นเสียงพากย์ของคุณ Aya Hisakawa โดยเธอเป็นผู้พากย์เสียงเป็น Sailor Mercury ใน การ์ตูน Sailor Moon และ Kero จาก Cardcaptor Sakura ซึ่งยังไม่มีการปล่อยคลิปโฆษณาออกมาให้ชมในตอนนี้ แต่ผู้ที่ได้ยินเสียงยืนยันว่าเสียงพากย์ของเธอก็ไม่ได้แตกต่างจากของเดิมมากนัก

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!