Connect with us

บันเทิง

“ตราบธุลีดิน” ของหน้ากากหอยนางรม “ติดอันดับ 1” วิดีโอมาแรงที่สุดในโลก

วิดีโอ “ตราบธุลีดิน” ของ “หน้ากากหอยนางรม” กลายเป็นวิดีโอใน YouTube ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดโลก ประจำปี 2017 

Published

on

วิดีโอ “ตราบธุลีดิน” ของ “หน้ากากหอยนางรม” จากรายการ The Mask Singer กลายเป็นวิดีโอใน YouTube ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดโลก ประจำปี 2017

YouTube ได้เปิดเผย 10 อันดับวิดีโอที่ได้รับความนิยมมากที่สุด และ 10 อันดับ มิวสิควิดีโอ ประจำปี 2017 ซึ่งไม่น่าแปลกใจว่าเพลงสุดห่ามอย่าง Despacito ของ Luis Fonsi จะได้รับความสนในอย่างมหาศาล จนติดอันดับมิวสิควิดีโอที่มียอดผู้ชมมากที่สุดตลอดกาลอีกด้วย (4.4 พันล้านวิว)

และที่น่าปลื้มใจมากที่สุดสำหรับชาวไทยก็คือ วิดีโอการร้องเพลง “ตราบธุลีดิน” (Until We Become Dust) ของหน้ากากหอยนางรม (โอม Cocktail) จากรายการ The Mask Singer ซีซั่น 2 นั้น ได้โด่งดังเป็นอย่างมาก และกลายเป็นวิดีโอที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปี 2017 นี้

10 อันดับ วิดีโอที่ได้รับความนิยมมากที่สุดใน YouTube ประจำปี 2017

 1. ตราบธุลีดิน – หน้ากากหอยนางรม | The Mask Singer 2
 2. Ed Sheeran – Shape Of You | Kyle Hanagami Choreography
 3. Ping Pong Trick Shots 3 | Dude Perfect
 4. Darci Lynne: 12-Year-Old Singing Ventriloquist Gets Golden Buzzer – America’s Got Talent 2017
 5. Ed Sheeran Carpool Karaoke
 6. Lady Gaga’s Full Pepsi Zero Sugar Super Bowl LI Halftime Show | NFL
 7. “Inauguration Day” — A Bad Lip Reading of Donald Trump’s Inauguration
 8. Bill Wurtz’s history of the entire world, i guess
 9. In a Heartbeat – Animated Short Film
 10. Children interrupt BBC News interview – BBC News

10 อันดับ มิวสิควิดีโอที่มีผู้ชมมากที่สุดใน YouTube ประจำปี 2017

 1. Luis Fonsi – Despacito ft. Daddy Yankee
 2. Ed Sheeran – Shape of You [Official Video]
 3. J Balvin, Willy William – Mi Gente (Official Video)
 4. Maluma – Felices los 4 (Official Video)
 5. Bruno Mars – That’s What I Like [Official Video]
 6. Chris Jeday – Ahora Dice (Official Video) ft. J. Balvin, Ozuna, Arcángel
 7. El Amante – Nicky Jam (Video Oficial) (Álbum Fénix)
 8. Jason Derulo – Swalla (feat. Nicki Minaj & Ty Dolla $ign) (Official Music Video)
 9. DJ Khaled – I’m the One ft. Justin Bieber, Quavo, Chance the Rapper, Lil Wayne
 10. Enrique Iglesias – Súbeme la Radio (Official Video) ft. Descemer Bueno, Zion & Lennox

ข้อมูลอ้างอิง : variety

แสดงความคิดเห็น

บันเทิง

งานประกาศรางวัลเพลงแห่งปี JOOX Thailand Music Awards 2018

Published

on

กลับมาอีกครั้งสำหรับงานประกาศผลรางวัลแห่งปีของศิลปินที่ได้รับความสนใจจากผู้ฟังออนไลน์มากที่สุดกับ Joox Music Award 2018 ซึ่งในปีนี้ Joox เพิ่ม 3 สาขารางวัลพิเศษ MV Awards, Karaoke Awards และ Icon Awards ให้แฟนเพลงและศิลปินได้ลุ้นกันมันส์หยด รวมเป็น 13 สาขา!

 

21 มีนาคม 2561 Joox มิวสิคแอปพลิเคชันเผย 3 รางวัลพิเศษใหม่ในงานประกาศรางวัลทางดนตรีสุดยิ่งใหญ่แห่งปี “JOOX Thailand Music Awards 2018” ได้แก่ MV Awards, Karaoke Awards และ Icon Awards ซึ่งสร้างความประทับใจต่อศิลปินและคนเบื้องหลังในวงการดนตรี  พร้อมโชว์สุดสร้างสรรค์จากศิลปินแถวหน้าในคอนเซ็ปต์ “Very Thai Entertainment” ที่สะท้อนดนตรี ส่งเสริมความเป็นไทย

สรุปรายชื่อผู้ชนะ Joox Music Award 2018

 • ผู้ชนะรางวัลเพลงลูกทุ่งแห่งปี คำแพง – แซ็ค ชุมแพ (มงคล สิงชา)
 • ผู้ชนะรางวัลเพลงอินดี้แห่งปี โลกที่ไม่มีเธอ – ปอย Portrait (ตวัน ชวลิตธํารง)
 • ผู้ชนะรางวัลศิลปินเกาหลีแห่งปี GOT7
 • ผู้ชนะรางวัลศิลปินต่างประเทศแห่งปี Ed Sheeran
 • ผู้ชนะรางวัลเพลงฮิปฮอปแห่งปี เฉยเมย – YOUNGOHM (รัธพงศ์ ภูรีสิทธิ์)
 • ผู้ชนะรางวัลเพลงป๊อปแห่งปี หน้าหนาวที่แล้ว – The TOYS
 • ผู้ชนะรางวัลเพลงร็อคแห่งปี ครั้งหนึ่งไม่ถึงตาย – Klear
 • ผู้ชนะรางวัลศิลปินหน้าใหม่แห่งปี BNK48
 • ผู้ชนะรางวัลเพลงยอดนิยมแห่งปี หน้าหนาวที่แล้ว – The TOYS
 • ผู้ชนะรางวัลศิลปินแห่งปี The TOYS

รางวัลพิเศษ

 • มิวสิควิดีโอยอดเยี่ยมแห่งปี (Music Video of The Year) The Devil – แสตมป์ – อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข
 • เพลงคาราโอเกะแห่งปี (Karaoke Song of The Year) เรื่องที่ขอ – ลุลา
 • JOOX ไอคอนแห่งปี (JOOX Icon Award) ธงไชย แมคอินไตย์

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการไอที

ของเล่นใหม่! “Song Maker” – สร้างเสียงดนตรี/เพลง ง่ายๆ ด้วยตัวเองจาก Google!

Published

on

By

Google Chrome Music Lab (โครงการของ Google สำหรับเรียนรู้เรื่องเสียงเพลง ที่เปิดตัวในปี 2016) ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ได้จัดทำเว็บเรียนรู้ด้านเสียงดนตรี/เพลง มาก่อนแล้ว คราวนี้เปิดตัว “Song Maker” เว็บไซต์ทำเพลงหรือดนตรีออนไลน์ง่ายๆ มีเสียงเครื่องดนตรีให้เลือกมากมาย เช่น เปียโน, กลองต่างๆ และยังสามารถเสียบไมค์อัดเสียงร้องของเราลงไปได้ นอกจากนี้ยังสามารถต่อเครื่องดนตรี MIDI คีย์บอร์ด เพื่อใช้เล่นเพลงลงโปรแกรมนี้ได้ด้วย

สามารถตั้ง Octave, ปรับความยาวลูป และอีกมากมายได้ แต่ตัวโปรแกรมก็ยังมีข้อจำกัด เหมาะสำหรับมือใหม่หัดเล่น เพราะว่าแม้เราแต่งเพลงแบบกดมั่วๆ เสียงออกมายังดูไม่น่าเกลียดเกินไป เพราะตัว Song Maker มีการจำกัดไว้ ดังนั้นจึงไม่มีความจำเป็นต้นมีพื้นฐานด้านดนตรี

หากสนใจสามารถไปใช้งานได้ที่ https://musiclab.chromeexperiments.com/Song-Maker/ ใช้งานได้ฟรี บน Chrome ทั้งคอมพิวเตอร์, มือถือ และ Tablet

นอกจากนี้ยังมีเครื่องมือและโปรแกรมออนไลน์เรียนรู้ด้านเสียงเพลง/ดนตรี อีกมากมายจาก Chrome Music Lab สามารถเข้าไปใช้ได้ที่ https://musiclab.chromeexperiments.com/

 

ที่มา: The Verge

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

What The Fact

แบไต๋ไม้เด็ดของปัญ BNK48 ฉลามที่น่ารักที่สุดในโลก!

Published

on

แรงไม่หยุดฉุดไม่อยู่แล้วจริง ๆ สำหรับ BNK48 นาทีนี้ ไม่ว่าจะเป็น MV เพลงคุกกี้เสี่ยงทาย ที่ถึงแม้จะปล่อยออกมาแล้วกว่า 3 เดือน และแฟน ๆ ได้ทำยอดวิว 48 ล้านวิวเป็นให้ของขวัญวาเลนไทน์และตรุษจีนแก่สาว ๆ BNK48 เป็นที่เรียบร้อย แต่อัตราการพุ่งของยอดวิวก็ยังไม่มีท่าทีว่าจะแผ่วลง กลับพุ่งแรงขึ้นเสียด้วยซ้ำ โดยขณะนี้อัตรายอดวิวพุ่งอยู่ที่ประมาณ 1.4 ล้านวิวต่อวัน และล่าสุดกับ MV เพลง Anata to Christmas Eve คำสัญญาแห่งคริสต์มาสอีฟ เพลงรองในซิงเกิ้ลล่าสุด (ซิงเกิ้ลที่ 3) ที่ทำยอดวิวได้ครึ่งล้านวิวในวันเดียว

และเพียงแค่ 2 เดือนหลังจากที่ทางแบไต๋ได้นำเสนอบทความว่าด้วยการเลือกใช้ BNK48 เป็นพรีเซ็นเตอร์ไป สาว ๆ BNK48 กลับไปได้ไกลยิ่งกว่านั้น โดยไม่เพียงแต่ได้รับเลือกให้เป็นพรีเซ็นเตอร์ของ True และร้านอาหารญี่ปุ่นยาโยอิเท่านั้น แต่ยังได้เป็นถึง brand ambassador ให้กับรถจักรยานยนต์ฮอนด้าและกล้อง Fujifilm X-A5 อีกด้วย นับว่าเลิศหรูมากสำหรับไอดอลกรุ๊ปที่เพิ่งเดบิวมาได้ไม่ถึง 1 ปี (ท่านสามารถอ่านบทความของเราย้อนหลังได้ที่นี่ครับ)

แน่นอนว่าไอดอลกรุ๊ปต้องทำงานเป็นทีมจึงจะประสบความสำเร็จได้ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าบุคลิกและความสามารถเฉพาะตัวของเม็มเบอร์แต่ละคนก็เป็นสิ่งจำเป็นในการทำให้คนที่ไม่เคยรู้จักเกิดความสนใจในตัววงและทำให้แฟนคลับที่คุ้นเคยอยู่แล้วรักมากขึ้นไปอีก ซึ่งไพ่เด็ดของ BNK48 ก็มีอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นพลังอ้อนของอรที่ทำให้ใจบางกันเป็นแถบ ๆ

ผู้เชี่ยวชาญด้านไอดอลได้ทำการวิเคราะห์เทปรายการปริศนาฟ้าแลบโดยละเอียดแล้วและลงมติว่าคุณปัญญาโดนอรตกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ! (ภาพจากรายการปริศนาฟ้าแลบ วันที่ 30 มกราคม 2561)

โพสต์เฟซบุ๊กของอรที่สอบถามเรื่องกล้อง mirrorless ได้ระดมเซียนกล้องทั่วฟ้าเมืองไทยมาให้ข้อมูล กูรูกล้องหลายสำนักถึงกับยกให้โพสต์นี้เป็นหนึ่งในโพสต์รีวิวกล้องที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์อินเตอร์เน็ตไทย (แต่ได้ข่าวว่า Fujifilm ได้จัดกล้อง Fujifilm X-A5 กำนัลแก่เม็มเบอร์ BNK48 ทุกคนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คงไม่ต้องไปหาซื้อแล้วนะ)

หรือแม้แต่กัปตันเฌอปรางที่ตอนนี้น่าจะขึ้นแท่นสาวในอุดมคติของหนุ่ม ๆ ทั่วฟ้าเมืองไทยเป็นที่เรียบร้อย เพียงแค่กัปตันเฌอปรางพูดในรายการ The Driver Ep. 2 ว่าชอบหนุ่มแว่น ก็ทำให้หนุ่ม ๆ ที่ไม่ใส่แว่นหยิบหาแว่นมาใส่ หนุ่ม ๆ ที่ใส่แว่นอยู่แล้วก็รีบมาเสนอตัวกันเป็นแถว เห็นผลแบบนี้ เราก็อยากเสนอให้หน่วยงานรัฐโดยเฉพาะหน่วยงานที่ดูแลด้านสาธารณสุขจ้างเฌอปรางให้พูดว่าชอบผู้ชายไม่ดื่มเหล้า ไม่สูบบุหรี่ กินผักผลไม้และออกกำลังกายให้เร็วเลย เชื่อว่าสุขภาพชายไทยจะดีขึ้นทั่วไทยทันตาเห็น!

หรือนี่จะเป็นแผนการตลาดอันแยบยลของร้านแว่นตาที่ได้ซื้อเฌอปรางไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว!?

แต่ในชั่วโมงนี้ เม็มเบอร์ BNK48 ที่มาแรงที่สุดเห็นจะหนีไม่พ้นปัญ ฉลามน้อยน่ารักกัปตันทีม BIII การันตีด้วยยอดไลก์เพจเฟซบุ๊กที่ขึ้นอันดับ 1 ในบรรดาเฟซบุ๊กของเม็มเบอร์ทั้งหมดมาตั้งแต่ช่วงค่ำของวันที่ 27 มกราคม 2561 และมีความเป็นไปได้ที่ยอดไลก์จะแซงเพจ BNK48 ในไม่ช้า

แน่นอนว่าความเป็นสมาชิกแถวหน้าในวงของปัญนั้นไม่ได้มาโดยบังเอิญ แต่เป็นเพราะการสร้างสรรค์ผลงานอันยอดเยี่ยมออกมาอย่างสม่ำเสมอ วันนี้เราจะมาแบไต๋กันให้ดูจะ ๆ เลยว่าเจ้าปัญมีดีอะไร แฟน ๆ ถึงได้ตกหลุมรักกันทั้งบ้านทั้งเมือง

1. ปัญสิกรณ์นักวางแผน

ถ้าคุณคิดว่าที่ผ่านมาบรรยากาศฟ้าฝนเป็นใจให้ปัญได้โปรยเสน่ห์ใส่แฟน ๆ แบบรัว ๆ ล่ะก็ บอกได้เลยว่าคุณเข้าใจผิด เพราะผลงานของปัญล้วนผ่านการวางแผนและเตรียมตัวมาอย่างดี ยกตัวอย่างเช่นวีรกรรมของปัญที่เป็นที่กล่าวขวัญอย่างมากในช่วงต้นปีที่ผ่านมา เหตุการณ์ในไลฟ์ตู้ปลาเมื่อวันที่ 19 มกราคม ที่ปัญได้ทำการตกโย่ง อาร์มแชร์ ชายที่บรรดาโอะตะต่างพร้อมใจกันยกให้เป็นประธานสมาคมพ่อบ้านโอะตะ (ใจกล้า) แห่งประเทศไทย ซะอยู่หมัด ทำเอาโย่งเข่าอ่อนทั้งที่อยู่ต่อหน้าศรีภรรยา แถมเมื่อจบตู้ปลาแล้วก็ยังเพ้อไปอีกหลายวัน

อาการเข่าอ่อนแบบนี้เป็นอาการที่พบได้ทั่วไปในผู้ที่โดนปัญสิกรณ์ตก พบได้บ่อยถึงบ่อยมากในงานจับมือ ไม่มีวิธีรักษา ต้องปล่อยให้อาการบรรเทาไปเองตามกาลเวลา (ภาพจากไลฟ์ตู้ปลา BNK48 วันที่ 19 มกราคม 2561)

หลายคนอาจคิดว่านี่เป็นเหตุบังเอิญที่จังหวะเป็นใจทำให้เกิดช็อตเด็ดนี้ขึ้นมา แต่จริง ๆ แล้วมันคือแผนการที่ปัญและทีมงานเตรียมมาเป็นอย่างดี โดยปัญได้เปิดเผยในไลฟ์ Voov เมื่อวันที่ 23 มกราคมที่ผ่านมาว่า ทีมงานได้บอกปัญว่าโย่ง อาร์มแชร์ “ไอ้นั่น” เธอมาก (“ไอ้นั่น” ในที่นี้น่าจะหมายถึง ชอบ) และปัญได้ฟังเพลงของอาร์มแชร์ตามคำแนะนำของทีมงาน (ปัญยังบอกด้วยว่าเพลงไม่ใช่แนวของเธอ) นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เธอร้องเพลงนี้ได้ (อนึ่ง เพลง รักแท้ ที่ปัญร้องต่อโย่ง อาร์มแชร์ในตู้ปลานั้น อยู่ในอัลบั้ม Spring ซึ่งวางแผงเมื่อปี 2547 ขณะนั้นปัญเพิ่งอายุได้ 3 ขวบ) อีกทั้งวันนั้นทีมงานยังกำชับให้สาว ๆ BNK48 ในวันนั้นแต่งตัวสวยมาก ๆ อีกด้วย

แล้วทำไมปัญต้องย่อเข่าขึ้นลงในขณะที่ร้องเพลงต่อจากพี่โย่ง? แน่นอนว่าปัญสิกรณ์ไม่ใช่สุรเชษฐ์ จึงไม่น่าเป็นเรื่องของปัญหาข้อเข่า แต่เป็นเพราะการขยับเข้าใกล้แล้วขยับออกนั้นทำให้เกิดการวูบไหวที่ผิดแปลก ตามหลักจิตวิทยาแล้ว การเขินจะเกิดขึ้นเมื่อผู้เขินสัมผัสได้ว่าสิ่งรอบตัวผิดไปจากปกติ การย่อตัวขึ้นลงของปัญนั้นยิ่งทำให้ความผิดปกตินั้นแจ่มชัดต่อพี่โย่งยิ่งขึ้น อาการเขินจึงรุนแรงขึ้น อีกทั้งในแง่ของศิลปะ การขยับเข้าออกนั้นทำให้เกิด temporal quality ซ้อนทับใน spatiality ทำให้เกิดความพิเศษใน “ชิ้นงาน” มากยิ่งขึ้น นี่เป็นหลักฐานที่ชัดเจนว่า ภายใต้ความแป้นแล้นของปัญที่มอบความสดใสให้กับทุกคนได้ตลอดเวลานั้น จริง ๆ แล้วคือความเชี่ยวชาญด้านจิตวิทยาและศิลปะที่พร้อมจะนำมาประยุกต์ใช้เพื่อตกแฟน ๆ ที่ไม่ทันระวังตัวได้ทุกเมื่อ

2. ปัญสิกรณ์นักประดิษฐ์ท่าเต้น

อย่างที่ทราบกันดีว่าเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของเพลงคุกกี้เสี่ยงทายที่ทำให้เพลงนี้เป็นเพลงมหาชนก็คือ เพลงนี้มีท่าเต้นที่ไม่ตายตัว โดยเฉพาะในท่อน verse ทำให้ทุก ๆ คนสามารถเต้นตามได้ง่าย ๆ ซึ่งปัญก็ไม่ปล่อยให้โอกาสนี้ให้หลุดลอยไป ขยับปรับเปลี่ยนและนำเสนอท่าเต้นใหม่ ๆ เสมอเมื่อแสดงเพลงนี้ในโอกาสต่าง ๆ ถึงแม้ยังไงแฟน ๆ ก็ไม่เบื่อเพลงนี้ แต่ความหลากหลายของท่าเต้นของปัญก็ทำให้การแสดงของสาว ๆ น่าติดตามยิ่งขึ้นไปอีก แฟน ๆ จำนวนมากคอยเฝ้าดูว่าปัญจะมี variation ของท่าเต้นออกมาในรูปแบบไหนบ้าง ซึ่งปัญก็ได้เปิดเผยกับอีจัน บันเทิงว่า ความสนุกอย่างหนึ่งของเพลงคุกกี้เสี่ยงทายนี้ก็คือการที่ได้คิดท่าเต้นใหม่ ๆ ตลอดเวลานั่นเอง

 

รวมภาพการเต้นของปัญในเพลงคุกกี้เสี่ยงทาย ใน Verse 1 ช่วงที่ร้องว่า “แอบส่งใจให้นิด ๆ” ในโอกาสต่าง ๆ

ซ้ายบน: ใช้นิ้วโป้งและนิ้วชี้ทำท่า “นิด ๆ” งาน Vivo V7/v7+ Exclusive Movie Night With Star Wars The Last Jedi วันที่ 15 ธันวาคม 2560 (ภาพจากเฟซบุ๊ก Panda48)
ขวาบน: ใช้นิ้วชี้วาดรูปหัวใจ งาน TERA DAY วันที่ 6 มกราคม 2561 (ภาพจากเฟซบุ๊ก Panda48)
ซ้ายล่าง: ทำท่าซารางเฮโย งาน BNK48 Road Show in Chiang Mai วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2561 (ภาพจากเฟซบุ๊ก Panda48
ขวาล่าง: ทำมือเป็นรูปหัวใจระดับอก งานแถลงข่าวเปิดตัวกล้อง Fujifilm X-A5 วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561 (ภาพจากเฟซบุ๊ก Panda48

3. ปัญสิกรณ์ผู้มุ่งมั่น

ปัญเป็นไอดอลที่มีความมุ่งมั่นแม้กับเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างการยิงมุก ที่ปัจจุบันต้องถือว่าเป็นความสามารถอันเอกอุของเธอไปแล้ว แต่ปัญก็ไม่ได้มีพรสวรรค์ในการยิงมุกโดยกำเนิดแต่อย่างใด ดังที่จะเห็นได้ว่าช่วงแรก ๆ ปัญออกจะยิงมุกเกลื่อนกลาด เช่นการยิงมุกใส่ดีเจมะตูมว่าตัวเองเป็นลูกครึ่งญี่ปุ่นหรือพูดญี่ปุ่นได้ในรายการเรื่องร้อนออนไลน์ หรือการตบมุกตัวเองก่อนที่มุกจะถึงจุดพีคด้วยการพูดว่า “ไม่ใช่” เสียจนติดปาก แต่ปัจจุบันจะเห็นว่าปัญยิงมุกได้เฉียบคมขึ้นอย่างมาก ดังที่เห็นในรายการปริศนาฟ้าแลบ ไม่ว่าจะเป็นการยิงมุกใส่ดีเจพล่ากุ้งว่า ดีเจพล่ากุ้งเหมือนปะการัง การประกาศอย่างชัดเจนว่า “เรา (ปัญกับเจนนิษฐ์) รักกันค่ะ” หรือการหาจังหวะยิงมุก “พี่อรอยู่ในใจหนู” ได้อย่างเฉียบคม เรียกว่าเป็นที่ถูกอกถูกใจของแฟน ๆ ไม่น้อย ทั้งหมดนี้เป็นผลของความมุ่งมั่นของปัญอย่างแท้จริง

แฟน ๆ ฟินมากครับบอกเลย! (ภาพจากรายการปริศนาฟ้าแลบ วันที่ 29 มกราคม 2561)

4. ปัญสิกรณ์จอมโก๊ะ

ถึงแม้จะเก่งขึ้นแค่ไหนก็ตาม แต่ยังไงปัญก็ยังไม่ทิ้งมุมน่ารักเล็ก ๆ อย่างความโก๊ะที่พร้อมจะสะกิดหัวใจบาง ๆ ของคุณได้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการที่เธอลืมไปชั่วขณะ (หรือไม่รู้) ว่าเพ็ชรทายคือชื่อจริงของหม่ำ จ๊กมก จนไปเรียกเพ็ชรทายเป็นก้อน (เรื่องนี้คงจะโดนล้อไปอีกนาน) หรือแม้กระทั่งการสะดุดจังหวะจนกระทั่งโดนน้าเน็กเอาไมค์โขกหัว อนึ่ง ในวงการไอดอล คาแร็กเตอร์ลักษณะนี้ของปัญเรียกกันว่า Ijiriyasui (イジりやすい) คือแกล้งง่าย แกล้งแล้วสนุก ทำให้ไอดอลคนนั้น ๆ มีภาพลักษณ์ที่ดูสบาย ไม่ห่างเหิน และแฟน ๆ อยากปกป้องและเอาใจช่วย

ใครที่ยังไม่ได้ดูฉากปัญโดนไมค์โขกหัวก็ขอเชิญชมนะครับ (ภาพจากรายการ Tonight’s the night คืนสำคัญ วันที่ 23 ธันวาคม 2560)

5. ปัญสิกรณ์หวีดถึงขีดสุด!

การส่งความสุขผ่านรอยยิ้มที่แสนน่ารักของปัญนั้นเป็นจุดขายอย่างไม่ต้องสงสัย แต่อีกหนึ่งเอกลักษณ์ในการแสดงอารมณ์ของปัญก็คือการหวีดถึงขีดสุดนั่นเอง ไม่ว่าเป็นในยามเข้าบ้านผีสิงหรือแม้กระทั่งเจอของ (ที่คิดว่า) น่ากลัวในกล่อง ซึ่งปัญก็แสดงอารมณ์ออกมาได้เต็มที่ ทำเอาแฟน ๆ ขำจนน้ำตาเล็ดปนสงสารเลยทีเดียว แต่ถ้าคุณไปถามเธอ เธอก็จะบอกคุณว่าเธอไม่ได้กลัว เธอแค่ต้องการให้รายการสนุกเท่านั้นเอง (เหรอ!)

ภาพจากรายการเรื่องร้อนออนไลน์ วันที่ 17 กรกฎาคม 2560

ภาพจากรายการ BNK48 Show Ep. 12

ซึ่งถ้าว่ากันตามตำราวิชาไอดอลแล้ว ไอดอลจำเป็นต้องแสดงอารมณ์ความรู้สึกและท่าทางออกมาให้ชัดเจนเพื่อที่จะสามารถส่งสารไปยังผู้ชมได้อย่างครบถ้วน เมื่อเทียบกับบุคลากรกลุ่มอื่น ๆ ในวงการบันเทิงแล้ว ก็อาจกล่าวได้ว่า ไอดอลนั้นต้อง “เล่นใหญ่” เข้าไว้ ยิ้มก็ต้องยิ้มให้ชัด ตกใจก็ต้องหน้าเหวอให้เห็นแต่ไกล (และเป็นที่มาที่หลาย ๆ คนนอกวงการไอดอลมักบอกว่าไอดอลนั้น “โอเวอร์แอ็กติ้ง”) เพื่อไม่ให้ผู้ชมต้องตีความซึ่งอาจนำไปสู่การเข้าใจผิดได้ การทำหน้าตายอาจทำให้โดนเข้าใจผิดว่าหยิ่ง การทำหน้านิ่งอาจทำให้โดนเข้าใจผิดว่าไม่พอใจ เป็นต้น

ในขณะที่ “รักนะคะ” ของเชเช่นั้นเปี่ยมไปด้วยไออุ่นละมุนละไม “รักนะคะ” ของปัญเปี่ยมไปด้วยความกลัวตายจ้า (ภาพจากรายการปริศนาฟ้าแลบ วันที่ 29 มกราคม 2561)

แน่นอนว่าทั้งหมดที่เราหยิบยกมาในครั้งนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของปัญเท่านั้น ปัญยังมีความสามารถที่น่าสนใจอีกมากมายให้ติดตามและตกหลุมรักได้ไม่รู้จบ ยังไงก็ไปติดตามผลงานกันต่อได้ที่เฟซบุ๊กและอินสตาแกรมได้เลย ส่วนถ้าใครยังคิดว่าความน่ารักของปัญยังไม่ตรงใจก็ไม่ต้องกังวล เพราะ BNK48 ยังมีสมาชิกอีกหลายคนให้ติดตามและเอาใจช่วย เพราะไม่ว่าใครจะเป็นที่ 1 ใน BNK48 ก็ตาม ก็จะเป็นอย่างที่ปัญบอกไว้ว่า ที่เม็มเบอร์ BNK48 ทุกคนตั้งใจ คงไม่ไช่เพราะอยากเป็นที่ 1 ใน BNK48 แต่เพราะอยากให้ BNK48 เป็นที่ 1 ในใจของทุกคนนั่นเอง

ขอให้ทุกคนสนุกกับการเชียร์ไอดอลครับ 🙂

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!