Connect with us

บันเทิง

“ตราบธุลีดิน” ของหน้ากากหอยนางรม “ติดอันดับ 1” วิดีโอมาแรงที่สุดในโลก

วิดีโอ “ตราบธุลีดิน” ของ “หน้ากากหอยนางรม” กลายเป็นวิดีโอใน YouTube ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดโลก ประจำปี 2017 

Published

on

วิดีโอ “ตราบธุลีดิน” ของ “หน้ากากหอยนางรม” จากรายการ The Mask Singer กลายเป็นวิดีโอใน YouTube ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดโลก ประจำปี 2017

YouTube ได้เปิดเผย 10 อันดับวิดีโอที่ได้รับความนิยมมากที่สุด และ 10 อันดับ มิวสิควิดีโอ ประจำปี 2017 ซึ่งไม่น่าแปลกใจว่าเพลงสุดห่ามอย่าง Despacito ของ Luis Fonsi จะได้รับความสนในอย่างมหาศาล จนติดอันดับมิวสิควิดีโอที่มียอดผู้ชมมากที่สุดตลอดกาลอีกด้วย (4.4 พันล้านวิว)

และที่น่าปลื้มใจมากที่สุดสำหรับชาวไทยก็คือ วิดีโอการร้องเพลง “ตราบธุลีดิน” (Until We Become Dust) ของหน้ากากหอยนางรม (โอม Cocktail) จากรายการ The Mask Singer ซีซั่น 2 นั้น ได้โด่งดังเป็นอย่างมาก และกลายเป็นวิดีโอที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปี 2017 นี้

10 อันดับ วิดีโอที่ได้รับความนิยมมากที่สุดใน YouTube ประจำปี 2017

 1. ตราบธุลีดิน – หน้ากากหอยนางรม | The Mask Singer 2
 2. Ed Sheeran – Shape Of You | Kyle Hanagami Choreography
 3. Ping Pong Trick Shots 3 | Dude Perfect
 4. Darci Lynne: 12-Year-Old Singing Ventriloquist Gets Golden Buzzer – America’s Got Talent 2017
 5. Ed Sheeran Carpool Karaoke
 6. Lady Gaga’s Full Pepsi Zero Sugar Super Bowl LI Halftime Show | NFL
 7. “Inauguration Day” — A Bad Lip Reading of Donald Trump’s Inauguration
 8. Bill Wurtz’s history of the entire world, i guess
 9. In a Heartbeat – Animated Short Film
 10. Children interrupt BBC News interview – BBC News

10 อันดับ มิวสิควิดีโอที่มีผู้ชมมากที่สุดใน YouTube ประจำปี 2017

 1. Luis Fonsi – Despacito ft. Daddy Yankee
 2. Ed Sheeran – Shape of You [Official Video]
 3. J Balvin, Willy William – Mi Gente (Official Video)
 4. Maluma – Felices los 4 (Official Video)
 5. Bruno Mars – That’s What I Like [Official Video]
 6. Chris Jeday – Ahora Dice (Official Video) ft. J. Balvin, Ozuna, Arcángel
 7. El Amante – Nicky Jam (Video Oficial) (Álbum Fénix)
 8. Jason Derulo – Swalla (feat. Nicki Minaj & Ty Dolla $ign) (Official Music Video)
 9. DJ Khaled – I’m the One ft. Justin Bieber, Quavo, Chance the Rapper, Lil Wayne
 10. Enrique Iglesias – Súbeme la Radio (Official Video) ft. Descemer Bueno, Zion & Lennox

ข้อมูลอ้างอิง : variety

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

What The Fact

บ๊ายบายซายาเน่! รวมผลงานสุดแสนประทับใจตลอด 8 ปีของยามาโมโตะ ซายากะ

Published

on

ภาพจาก【MV】僕だって泣いちゃうよ / NMB48

ปล่อยออกมาให้ชมกันเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ MV เพลง Boku Datte Naichau yo เพลงหลักจากซิงเกิ้ลล่าสุดของ NMB48 ที่จะวางจำหน่ายในวันที่ 17 ตุลาคมนี้ เพลงอารมณ์สดใสที่เจืออารมณ์เศร้าและการจากลา ผสมกับความน่ารักของสาว ๆ ออกมาเป็นรสชาติของ NMB48 ที่แฟน ๆ คุ้นเคย

ความพิเศษของ MV นี้เห็นจะหนีไม่พ้นการมีเม็มเบอร์ทั้ง 71 คนของ NMB48 ปรากฏตัวใน MV (ถึงแม้เซ็มบัตสึจะมีแค่ 18 คน) และมีการแปรขบวนเป็นตัวอักษร N, M และ B ด้วย

และที่สำคัญ ซิงเกิ้ลนี้เป็นซิงเกิ้ลสุดท้ายในฐานะเม็มเบอร์ NMB48 ของยามาโมโตะ ซายากะ หรือซายาเน่ ที่ประกาศจบการศึกษาเมื่อวันที่ 30 กรกฎาคมที่ผ่านมาและกำลังจะมีคอนเสิร์ตจบการศึกษาในวันที่ 27 ตุลาคมนี้ ถึงแม้จะเป็นเรื่องที่แฟน ๆ เตรียมใจไว้แล้วและเข้าใจได้ไม่ยาก แต่การที่เม็มเบอร์แถวหน้าที่สร้างความสุขให้กับแฟน ๆ มาตลอด 8 ปีประกาศจบการศึกษาก็เป็นเรื่องใจหายไม่น้อยเหมือนกัน

MV ฉายภาพความทรงจำของซายาเน่ใน NMB48 และการส่งผ่านความรู้สึกระหว่างเธอและเม็มเบอร์คนอื่น ๆ

ในโอกาสสำคัญนี้ เราจึงขอย้อนรอยผลงานสุดแสนประทับใจของซายาเน่ให้ทุกท่านได้ชมกันครับ

1. ซิงเกิ้ลของ NMB48

ด้วยความสามารถอันโดดเด่นของซายาเน่ เธอจึงได้รับการวางตัวให้เป็นเม็มเบอร์แถวหน้าของ NMB48 มาโดยตลอด การันตีด้วยการติดเซ็มบัตสึในทั้ง 19 ซิงเกิ้ลของ NMB48 และเป็นเซ็นเตอร์ถึง 13 ซิงเกิ้ล ไม่ว่าจะเป็น Bokura no Eureka ซิงเกิ้ลที่ 7 ที่สาว ๆ มาในชุดในว่ายน้ำ

หรือ Yokuboumono ซิงเกิ้ลที่ 18 ที่ซายาเน่และผองเพื่อนมาในมาดเข้ม ๆ

นอกจากผลงานใน NMB48 แล้ว ซายาเน่ก็ยังมีผลงานกับ AKB48 เหมือนกัน โดยซายาเน่ติดเซ็มบัตสี AKB48 ครั้งแรกใน Everyday, Katyusha เมเจอร์ซิงเกิ้ลที่ 21

และที่โดดเด่นที่สุดก็จะเป็นเพลงไหนไปไม่ได้นอกจากเพลง 365 Nichi no Kamihikouki ที่ซายาเน่ได้เป็นเซ็นเตอร์ ถึงแม้จะเป็นเพียงเพลงรอง แต่ก็เป็นเพลงที่ไพเราะจับใจและเป็นที่รู้จักในวงกว้าง

แฟน ๆ BNK48 ก็คงคุ้นเคยกับเพลงนี้ดี เพราะเพลงนี้เป็นเพลงรองในซิงเกิ้ลแรกของ BNK48 มาในชื่อไทยว่า 365 วันกับเครื่องบินกระดาษ

2. ตลกสารพัดฉาก

ผลงานอีกด้านที่โดดเด่นอย่างมากของซายาเน่ก็คือการแสดงตลก เห็นหน้าสวย ๆ อย่างนี้ บอกเลยว่าซายาเน่มุ่งมั่นและจริงจังกับการแสดงตลกอย่างไม่ห่วงสวยเลยแม้แต่น้อย ด้วยความที่เป็นเม็มเบอร์ของ NMB48 ซึ่งอยู่ในสังกัดโยชิโมโตะโคเงียว ซายาเน่จึงได้ผ่านการเคี่ยวกรำการแสดงตลกมาอย่างเข้มข้นและมีโอกาสได้แสดงความสามารถด้านนี้มาตลอด ไม่ว่าจะเป็นละครสั้น มันไซ (漫才 = การแสดงตลกคู่ โดยมากมักเกิดขึ้นหน้าไมโครโฟน) หรือการยิงมุกในโอกาสต่าง ๆ

ภาพจากรายการ NMB48 なにわなでしこ วันที่ 14 กันยายน 2554

ภาพจากรายการ NMB48 げいにん! วันที่ 7 กรกฎาคม 2557

ภาพจากรายการ AKB48 SHOW! วันที่ 15 กรกฎาคม 2561

หรือถ้าจะมีอะไรที่ซายาเน่จะทำเพื่อให้แฟน ๆ เฮฮาได้ เธอก็ไม่ลังเลที่จะทุ่มสุดตัว อย่างเมื่อครั้งที่เธอต้องขึ้นเวทีเป่ายิ้งฉุบกับทากาฮาชิ มินามิ โซกังโตกุของ AKB48 กรุ๊ปในขณะนั้น ซายาเน่ก็ใส่คอสตูมซือเต็งกากุ (通天閣 = หอคอยที่เป็นแลนด์มาร์กของจังหวัดโอซากา ชื่อแปลตรงตัวได้ว่า หอคอยสู่สวรรค์) ขึ้นประชันกับทากาฮาชิ มินามิที่มาในคอสตูมโตเกียวทาวเวอร์และโตเกียวสกายทรี เกิดเป็นคู่ชนเป่ายิ้งฉุบที่โดดเด่นที่สุดในงานนั้น

ภาพจากมหกรรมเป่ายิ้งฉุบ AKB48 ครั้งที่ 5 วันที่ 14 กันยายน 2557 โดยสถานีโทรทัศน์ Fuji TV

3. ผลงานการแสดง

ซายาเน่เป็นอีกหนึ่งไอดอลที่มีผลงานการแสดงอยู่พอสมควร ถึงแม้เธอจะมีงานแสดงรับเชิญในซีรีส์ต่าง ๆ แต่ผลงานที่แฟน ๆ จำได้แม่นก็เห็นจะเป็นงานแสดงที่เกี่ยวข้อง 48 กรุ๊ปเอง ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์เรื่อง NMB48 Geinin!THE MOVIE ทั้ง 2 ภาค

หรือซีรีส์ของ AKB48 อย่าง Majisuka Gakuen ภาค 4 และ 5 ที่เธอรับบทนักเรียนนักเลง (ภาค 4 ต่อยกันเอง ภาค 5 ไปสู้กับยากูซ่า) และ Cabasuka Gakuen ที่เธอรับบทมาม่าซัง

4. ผลงานเพลงเดี่ยว

เป็นเรื่องปกติไปแล้วที่ไอดอลจะโดนปรามาสเรื่องความสามารถทางด้านดนตรี บ้างก็ว่าไอดอลทำเป็นแต่เต้นง่าย ๆ และร้องเพลงด้วยเสียงที่แสนธรรมดา แต่นั่นใช้ไม่ได้กับซายาเน่ ซายาเน่มีความสามารถทางด้านดนตรีที่จัดจ้าน เธอมีผลงานโซโลอัลบั้มออกมาแล้วถึง 2 อัลบั้ม ได้แก่ Rainbow เมื่อปี 2559 ที่มีเพลงเด่นอย่างเพลง Yuki Koi และ Identity เมื่อปี 2560 ที่มีเพลงเด่นอย่าง Joker โดยทั้ง 2 เพลงที่ว่ามานี้ เธอเป็นผู้ประพันธ์คำร้องและทำนองด้วย

และซายาเน่ไม่เพียงแสดงความสามารถในห้องอัดเท่านั้น แต่การแสดงสดของเธอก็เปี่ยมไปด้วยพลังเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการแสดงในสตูดิโอหรือบนเวทีคอนเสิร์ตต่อหน้าแฟน ๆ ทั้งร้องทั้งเล่นกีต้าร์แบบจัดเต็ม ความสามารถของเธอยังได้รับการยอมรับถึงขนาดที่ได้มีโอกาสแสดงร่วมกับโทชิ นักร้องนำวง X Japan อีกด้วย

ภาพจากรายการ UTAGE! วันที่ 21 มิถุนายน 2561

5. เฌอปราง BNK48

และผลงานสุดท้ายที่เราภูมิใจเชื่อมโยงก็คือเฌอปราง อารีย์กุล กัปตันวง BNK48 นั่นเอง เหตุผลก็คือ เฌอปรางมีซายาเน่เป็นขวัญใจมานานตั้งแต่ก่อนโลกนี้มี BNK48 ซายาเน่เป็นแรงบันดาลใจของเฌอปรางและทำให้เฌอปรางเข้ามาสมัครเป็นเม็มเบอร์ของ BNK48 เพราะเฌอปรางต้องการรู้ว่าไอดอลขวัญใจของเธอต้องผ่านอะไรมาบ้าง จึงอาจกล่าวได้ว่า ถ้าไม่มีซายาเน่ เราก็คงไม่เฌอปราง BNK48 และ BNK48 อย่างในวันนี้นั่นเอง

และนี่คือทั้งหมดของผลงานของยามาโมโตะ ซายากะที่เราภูมิใจเสนอครับ สำหรับใครที่รู้สึกใจหายที่ซายาเน่กำลังจะจบการศึกษาจาก NMB48 ก็ขอให้ใจหายพอเป็นพิธีและรีบมาติดตามผลงานของซายาเน่กันต่อ โดยท่านสามารถเข้าไปเยี่ยมชมเว็บไซต์ ทวิตเตอร์และอินสตาแกรมของซายาเน่ได้เลยครับ ^0^

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

บันเทิง

จากผู้จัดละครสู่ เส้นทางสายไอดอล ของคุณปลั๊ก อธิปติ ไพรหิรัญ ผู้ก่อตั้งวง Fever

Published

on

ถ้าพูดถึงวงการละครแล้วน้อยคนนักที่จะไม่คุ้นเคยกันนามสกุลนี้ ไพรหิรัญ ทั้งในฐานะนักแสดงผู้ฝากผลงานไว้มากมาย และในฐานะผู้จัดละคร อย่าเพิ่งงงกันครับ ว่าผมจั่วหัวมาแบบนี้แล้วจะพูดถึงเรื่องละคร ผมกำลังนำเข้าสู่ บุตรชายของ สมมาตร ไพรหิรัญ คือคุณ ปลั๊ก อธิปติ ไพรหิรัญ ที่บ่มเพาะสืบสายประสบการณ์จากคุณพ่อในแวดวงละคร สู่เส้นทางการทำวงไอดอล กับโปรเจค Fever

จุดเริ่มต้นของวง FEVER
แท้ที่จริงการคุยของทีมมีการคุยกันมาก่อนแล้วว่าเราอยากจะทำวงไอดอลขึ้นมาอีก แต่เป็นไอดอลที่ต่างจากไอดอลหลักของประเทศไทยตอนนี้ หลังจากที่มี BNK48 เขาเป็นคนเปิดทางสายไอดอลของประเทศไทย และทั้งหมดทั้งมวลที่ออกมามันเป็นทางเดียวกันหมด เราคิดว่าจริงๆ มันแตกต่างกันได้ เราเลยลองเสนออีกมุม ซึ่งก่อนที่เราจะมาออดิชั่น เราคุยกันสรุปตรงกลางว่าเราจะไปทางไหนกันดี ก็เลยเริ่มเปิดรับออดิชั่นเด็กเข้ามา
ขยายอีกมุมนึงที่ว่า บอกคร่าวๆ ได้ไหมว่าเป็นยังไง? จะเป็นแนวไหน? ในตอนนั้นนะ?
จริงๆ มันเป็นทางเพลงที่ไม่เหมือน และไม่เคยได้ยินมาก่อน
แล้วทางภาพลักษณ์?
มันไปด้วยกันอยู่แล้ว ถ้าเกิดเพลงมันสายนี้ ภาพลักษณ์มันก็ประมาณนี้
มีแนวเพลงที่แบบชัดๆ เลยไหม? ที่เรียกกัน
ยังพูดไม่ได้ อยากให้ฟังมากกว่า แต่ไม่ใช่โอตะฟังเพลงไอดอลได้อย่างเดียว แต่อยากให้คนทั่วไปฟังเพลงไอดอลได้เหมือนกัน แต่ถ้ามีความไอดอลจ๋าเลย บางทีคนทั่วไปอาจจะไม่ค่อยรับ เพราะเขารู้สึกว่าเขาก็เป็นไอดอลทั่วๆไป ใจเราอยากให้เพลงมันทำงานได้ในวงการเพลงด้วย ไม่ใช่วงการไอดอล
มองว่าภาพลักษณ์มันต้องเป็นยังไง? จำนวนคนมีเท่าไหร่ ? ในแง่ว่าไอดอลที่จริงต้องเป็นยังไงเราศึกษาเรื่องนี้อย่างไร?
ก็อย่างที่เล่าว่า 48 46 ของญี่ปุ่นที่มานี้ ด้วยระบบคร่าวๆ วิธีการจัดการเรามองว่ามันเหมือนถูกวางไว้จากญี่ปุ่นแล้ว สิ่งที่ดีที่สุดในการคุมไอดอล จากการทำงานวงไอดอลมันเป็นแบบนี้ เราก็จะยึดจากตรงนั้นมาประมาณหนึ่ง แต่เราก็จะปรับบางอย่างที่เข้ากับคนไทยมากกว่า เข้าจริตคนไทยมากกว่า

บางเรื่องที่ว่ามันดูเป็นญี่ปุ่น แล้วของญี่ปุ่นคือ?
มันเป็นกฎบางอย่างที่บางทีผมก็มองว่ามันควรจะเป็นแบบนั้นหรือ? เพราะบางอันก็เป็นญี่ปุ่นจ๋า
อยากให้ยกตัวอย่าง
เช่น พวกงานจับมือ งานเลือกตั้ง ผมอาจจะปรับ แต่ตอนนี้ยังบอกไม่ได้ว่าปรับเป็นแบบไหน แต่ผมคิดว่ามันน่าจะถูกปรับนิดหน่อย
มันมีเหมือนกัน แต่เป็นอีกแบบ
คาดหวังไว้อย่างไร? ว่าเมื่อมีการโพสต์ออกไป หลังจากมีการเปิดออดิชัน หวังไว้ว่าเราอยากได้เด็กแบบไหน?
วันที่สมัครมีมา 138 คน จริงๆ ผมหวังว่าไม่เกิน 100 คน ไม่คิดว่ากระแสตอบรับค่อนข้างดี
ตอนนั้นสมัครผ่านทางไหน? เยอะแค่ไหน?
ใช้วิธีผ่านทางเพจ และช่วยกันแชร์ โพสต์ที่รับสมัครมีการถูกแชร์เยอะมาก เราก็ไม่เชื่อว่าจะถูกกระจายไปได้เยอะขนาดนั้น ทั้งๆ ที่เราไม่ได้ทำโปรโมทอะไรมากมาย
มีการเตรียมคนอย่างไร?
ตอนแรกคิดไว้ 9 ถึง 12คน
ทำไมต้อง 9 ถึง 12 คน?
มันเป็นเรื่องของตำแหน่งบนเวที คิดว่าจำนวนประมาณนี้น่าจะสวยที่สุด เราเลือกคนที่เข้ากับคาเรกเตอร์มากกว่า ถ้าเห็นคนไหนน่าสนใจก็น่าจะไปต่อได้ เราจะสนใจคนพวกนี้มากกว่าบางคนที่มาแบบพร้อมทุกอย่าง แบบนี้จะไม่ค่อยชอบเท่าไหร่
สำหรับบางคนก็ค่อนข้างพร้อมนะ ร้องเพลงเก่งนะ
สำหรับเรา เรามองว่าสำหรับบางคนเราเอามาเพราะว่าหลายคนด้อยก็พอมีคนช่วยพยุง สร้างความบาลานซ์ในวงได้เหมือนกัน

 

ปลั๊ก อธิปติ ไพรหิรัญ

 

ใช้เวลาคัดเลือกนานไหมครับ?
ใช้เวลาคัดเลือก จากช่วงหลังออดิชั่นมาประมาณอาทิตย์ 1-2 อาทิตย์ ถึงจะตัดสินใจและประกาศออกไป
จากพฤษภาคม มาประมาณ 2 เดือนเองนะครับ
หลังจากได้ออดิชั่นเด็กๆ แล้ว มีหลายคนบอกว่ามีหลายๆ ที่แต่ก็ลืมกันไปแล้ว มันหายไปไหน หลังจากที่มีการออดิชั่นไปแล้ว มันหายเงียบ จริงๆ ระหว่างนี้เราทำคอนเท้นท์ นอกจากการทำเพลงเราก็ทำพวกรายการด้วย ตอนนี้เราถ่ายรายการไว้แล้ว หลายเทป เราอยากจะเตรียมพร้อมทุกอย่าง พอเวลาเพลงมาเราก็ได้มีคอนเท้นท์ลงไปเรื่อยๆ โดยที่ไม่ขาดช่วง ยังไม่ลงช่อง ตอนนี้ลงแค่ในยูทูป
ชื่อรายการอะไร ผมคิดว่าถ้าเตรียมจะออกอยู่แล้ว ก็น่าบอกชื่อรายการกับเราได้?
ขอพูดง่ายๆ ว่าตอนนี้ทำเพลง ทำรายการ เตรียมความพร้อมน้อง เอาเด็กทั้งหมดมารวมกันให้เข้ากันให้ได้ก่อน ผมคิดว่าทางนี้เตรียมหัวข้อไว้น้อยมาก เวลาแค่ 3 เดือนที่จะให้เด็กรวมกัน คุ้นเคยกัน
เป็นเวลาที่สั้นมาก เอาแค่เรื่องบรรยากาศ มันจะมีบางอย่างที่เป็นโรงเรียนหญิงล้วน ?
ก็มีเล็กๆ ด้วยความที่ว่าเรา 12 คน แล้วเราไม่ได้ทำระบบแบบตัวเด่น ทุกคนถูกพรีเซนต์เท่ากันทั้ง 12 คน มันก็ตัดเรื่องการแบ่งแยก และโชคดีที่เด็กค่อนข้างเฟรนลี่ เหมือนบางคนก็รู้จักกันอยู่แล้วก็เลยคุยกันง่าย เข้ากันง่าย
เช่น เฟสบุ๊ค อินสตาร์แกรม สื่อโซเชียลมีเดียส่วนตัว ตัดหมด
ใช่ครับ จะเป็นของฟรีเวอร์ทั้งหมด เป็นไอจีของตัวตนในฟรีเวอร์ ทุกคนนับ 1 เริ่มต้นเท่ากัน
ชื่อ FEVER มาตอนไหน? ทำไมต้องเป็นชื่อ FEVER ?
ชื่อ FEVER มาตั้งแต่ประชุมตอนแรกว่า คำว่า FEVER ถูกมองได้เป็น 2 อย่าง เป็น (n.) หรือ (v.) เป็น n. คือ เป็นไข้ เป็น v. คือ ติดไข้ คิดดูว่าที่เปิดมาเป็น FEVER project เราก็ยังไม่ชัวร์ว่าเราจะลงกับวงนี้จะถูกไหม แต่พอมาดูแล้ว ผมว่า คำว่า FEVER เหมาะกับเด็กทุกคน
ขอถามตรงๆ นะครับ ถ้ามีคนบอกว่าก๊อปปี้หละครับ
ก็ขอบอกว่าระบบการเป็นไอดอล ถูกล๊อคไว้ประมาณนี้แล้ว ก็คือสิ่งที่ดีที่สุดของการทำไอดอล มันไม่ได้ copy แต่เป็นการ design มาแล้วว่าคือสิ่งที่ดีที่สุดในการทำวง style นี้ มันเพียบพร้อม มันไปได้
ปีนี้จะมี single แรกให้ฟังไหมครับ หรือวางแผนไว้อย่างไรบ้างจนถึงสิ้นปีนี้?
ในช่วงแรกน่าจะได้ single มา 1 เพลงก่อน และภายในปีนี้ น่าจะอยู่ที่ประมาณ 3 เพลง คือที่แปลนไว้นะ มันถูกทำมาไว้แล้ว รอแค่ให้เด็กพร้อม เพราระหว่างทางที่ผ่านมาก็ได้มีการถูกซ้อม ให้ลองไปแล้ว
ที่บอกว่ามี 3 เพลง รวมเป็น Single เดียว หรือว่าแยกกันครับ?
ครับ อยู่ด้วยกัน

 

รายได้จะมาจากไหน?
รายได้ตามระบบไอดอลเลยครับ Photo ขายแผ่น
แล้วอะไรผลิตเสร็จก่อน? จะเริ่มอะไรก่อนระหว่างซีดีซิงเกอร์ หรือ โฟโต้ ?
ใจอยากจะให้เป็นเพลงที่ออกมาก่อน จริงๆ ผมอยากจะดู feedback เพลงแรกที่ออกไปก่อน เพราะตอนนี้ไม่รู้ว่ากระแสจะกลับมาประมาณไหน
Feedback วัดจาก?
การพูดถึง การรู้จักของสังคมโดยรวม
ผมอยากรู้ เพราะบางคนมีวิธีวัดที่ต่างกัน เช่น ดูจากยอดวิว มี meet and greet วิธีการวัดของคุณคืออะไร?
ก็อย่างที่ว่าต้องดูจากยอดเยี่ยมชม ยอดการมองเห็น ยอดการมอง คนชอบ การพูดถึง สังคม โซเชียลโดยรวมเป็นอย่างไร ณ ตอนนั้น

 

ในแง่ของไอดอล หนึ่งในสิ่งที่ไอดอลพ่วงมาจากญี่ปุ่น มันจะไม่เหมือนไอดอลสมัยนี้ ทุกอย่างเป็นกระบวนการโดยค่าย และแต่ละคนต้องทำภาพเหมือนกัน คาเรกเตอร์ของเด็กมันพร้อมกับการที่ต้องทุ่มเทกับมันแล้วหรือยัง?
ผมมองว่ามีค่ายบางอย่างอาจจะไม่พร้อมไปนอนคลุกคลีตีโมง
ผมมองว่าส่วนหนึ่งในการที่ไม่มีข้อจำกัดของไอดอลแล้ว เด็กที่เข้ามารู้แล้ว มีตัวอย่างให้เห็นว่าการเป็นไอดอลจะต้องเจอกับอะไรบ้าง เพราะฉะนั้นก็จะต้องมีการเตรียมใจมาก่อน แต่ไม่ใช่ว่าเราจะมาแค่ร้องเพลง ออกอีเวนท์อย่างเดียว ชีวิตรอบตัวเราหลายๆ เรื่องก็จะกลายเป็นเบื้องหน้า ความเป็นไอดอลให้มากขึ้น ผมคิดว่าหลังจากที่มีกระแสไอดอล เด็กเข้าใจไอดอลมากขึ้น และมีการเตรียมตัว เตรียมใจมาแล้ว ว่าจะต้องเจออะไร
ผมไปดูซีนหนึ่งที่ไปเที่ยวทะเล แล้วมีอยู่คนหนึ่งที่พอถ่ายเสร็จปุ๊บก็กลับไปโลกของตัวเอง โลกของตัวเองคือ การไม่คุยกับเพื่อน แต่เป็หนการสร้างอะไรของตัวเองขึ้นมา
เตรียมน้องๆ กับการดูแลแฟนคลับ ผมขอถามทีเดียวเลยว่าความถี่ในการให้น้องๆ เข้ามาซ้อม เต้น ร้อง อย่างไร? เตรียมรูป เตรียมข้อความ ไหม? เรามีเงินให้น้องไหม? ค่าใช้จ่ายเป็นอย่างไร?
การซ้อม ตอนนี้เราวางไว้ 3-4 ครั้ง ต่ออาทิตย์ รวมทั้งเต้นและร้อง เพราะคิวเด็กค่อนข้างยาก บางคนเรียน บางคนทำงาน เวลาว่างค่อนข้างน้อยมาก ส่วนเรื่องการเตรียมความพร้อมเรามีทีมที่เตรียมไว้อยู่แล้ว เขาจะคำนวณ ดูตลาด ว่าช่วงไหนควรลงความถี่เท่าไร เด็กควรจะลงเรื่องพวกนี้ หรือ ลงเวลาดีที่เด็กควรจะลง แต่ตอนนี้ก็มีเด็กบางคนที่มีทั้งเก่งโซเชียล และไม่เก่งโซเชียล เด็กที่ชอบโพสต์ ชอบกิน กับเด็กที่ไม่ชอบโพสต์ เราก็ต้องตีมาตรฐานว่าให้ช่วยลงให้เท่าๆ กัน
แล้วมีเงินเดือนให้เด็กๆ ไหม?
ผมไม่แน่ใจว่าพูดเรื่องนี้ได้ไหม เพราะจริงๆ แล้วก็มีทั้งเด็กที่เรียนและทำงานอยู่ เอาเป็นว่ามันเป็นวงที่เด็กได้ใช้ชีวิตปกติ คนที่เรียนก็เรียน คนที่ทำงานก็ทำงานอยู่ ก็จะได้รายได้จากการทำงานและได้รายได้จากตรงนี้ด้วย
คือเรามีจ่ายค่าร้อง เราไม่มีเงินเดือนใช่ไหม?
ตอบว่า มีรายได้จากการเป็นไอดอลดีกว่า
ผมคิดว่าคำถามนี้จะเป็นคำถามที่ถูกถามเสมอว่า ทำแล้วได้อะไร บางคนก็มีข้อสังเกตเสมอว่า official ได้โน้นได้นี่ แล้วเด็กๆ หละ?
ซึ่งบอกตัวเลขไม่ได้อยู่แล้ว บางที่บอกให้เป็นเงินเดือน บางที่ออกอีเวนท์แล้วให้ ของคุณเป็นรูปแบบไหน?
ด้วยความที่ว่า หลายคนก็เรียกว่าไอดอล part time เพราะเป็นส่วนวัฒนธรรมของเขา ไม่ได้ให้ลาออกจากงานทุกคน ทุกคนทำงานได้ แต่ต้องมีเวลาที่ต้องทำ มีการทำสัญญาด้วย ก็คือรูปเงินเดือนมันเป็นเงินเดือนไม่ได้อยู่
แล้วเพาะมันเป็น part time แต่ผมจะไปเคลียร์เรื่องรายได้ ความแตกต่างของการที่เข้าบริษัทกับที่เข้าน้อง ไม่ให้ต่างกันเท่าไหร่ อย่างรายได้บางอันควรเข้าเด็กให้เยอะกว่านี้
เป้าระยะสั้นที่เรามอง ไม่ขอมองระยะยาวนะครับอยากให้ FEVER เป็นอย่างไร?
อยากให้ FEVER เข้าไปอยู่ในสายไอดอลก่อนตอนนี้ ให้คนรู้จักว่า FEVER เป็นวงไอดอลอีกวงหนึ่ง ที่มีสไตส์เป็นแบบนี้ เพราะเป้าหมายแรกอยากจะให้เป็นที่รู้จักก่อนอยู่แล้ว ไปคาดหวัง ตอนนี้ก็คาดหวังไม่ได้อยู่แล้ว เพราะตอนนี้หมู่ไอดอลก็เยอะ
ถ้า BNK48 ขายความพยายาม บอกว่า FEVER ขายอะไร?
พูดยาก ถ้า BNK48 มีความพยายาม เรามีความแตกต่างดีกว่า กดดัน พูดยาก

 

สมาชิกวง Fever

 

BeamBeam FEVER
https://www.facebook.com/beambeam.fever/
https://www.instagram.com/beambeam.feverth/

 

Pop FEVER
https://www.facebook.com/poppy.fever/
https://www.instagram.com/pop.feverth/

 

Beam FEVER
https://www.facebook.com/beam.fever/
https://www.instagram.com/beam.feverth/

 

Baimon FEVER
https://www.facebook.com/baimon.fever/
https://www.instagram.com/baimon.feverth/

 

Ply FEVER
https://www.facebook.com/ply.fever/
https://www.instagram.com/ply.feverth/

 

Baifern FEVER
https://www.facebook.com/baifern.fever/
https://www.instagram.com/baifern.feverth/

 

Spam FEVER
https://www.facebook.com/spam.fever/
https://www.instagram.com/spam.feverth/

 

Su FEVER
https://www.facebook.com/ssu.fever/
https://www.instagram.com/su.feverth/

 

Baibua FEVER
https://www.facebook.com/baibua.fever/
https://www.instagram.com/baibua.feverth/

 

Froy FEVER
https://www.facebook.com/froy.fever/
https://www.instagram.com/froy.feverth/

Cee FEVER
https://www.facebook.com/cee.fever/
https://www.instagram.com/cee.feverth/

Boss FEVER
https://www.facebook.com/bossboss.fever/
https://www.instagram.com/boss.feverth/

ดูก่อนใคร แคชเฟส & อัลบั้มภาพ น้องๆ วง Fever ไอดอลเชื้อสายไทย [มีภาพ มีคลิป]

ทำความรู้จักน้องๆ Fever กับคลิปสัมภาษณ์แบบครบคน

สัมภาษณ์โดย : Peetapat Pothisaratana, Sukit Jaroenmukayanan

ถอดเทปโดย : นิรนาม

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

บันเทิง

“Lemonade” 4​ สาว​ เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่จากค่าย KNW​ ENTERTAINMENT​ [อัลบั้มภาพ]

Published

on

ในช่วงระยะเวลาหนึ่งปีที่ผ่านมาคงปฏิเสธไม่ได้ว่ากระแสไอดอลเกิร์ลกรุ๊ป มาแรงแซงทุกกระแส ยิ่งช่วงเดือนหลังๆ มานี้เปิดตัวกันรัวๆ จำกันแทบไม่ทันแล้ว แต่ในอีกมุมวงเกิร์ลกรุ๊ป ก็ยังมีพื้นที่ให้วงใหม่ๆ ได้ออกรวดลายล้อไปกับกระแสไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปไปได้อย่างกลมกลืน

และล่าสุดหลังจากที่บ่มเพาะน้องๆ เป็นศิลปินฝึกหัดมาสักระยะ (สังกัด KNW​ ENTERTAINMENT​)‬ วันก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้วสำหรับเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ล่าสุด ด้วยภาพลักษณ์ที่สดใส​ และการต่อสู้เพื่อความฝัน​ เพราะกว่าจะมาเป็นสมาชิกในวงได้นั้น​ แต่ละคนต้องผ่านการออดิชั่นและการฝึกอย่างหนัก​ จนในที่สุด​ ก็ได้สมาชิกทั้งหมด​ 4​ คน​ คือ​ ลูกไม้​, มิร่า, บู​ และจิ้ฟ​ฟี่​ ผสมผสานความเปรี้ยวหวานอย่างลงตัว​ กับชื่อวงน่ารักๆ​ เรียกง่าย​อย่าง “Lemonade” ความตั้งใจของวงคือเป็นศิลปินและแบบอย่างที่ดีของวัยรุ่นสมัยใหม่​ ที่กล้าคิดกล้าแสดงออกอย่างสร้างสรรค์​

สมาชิกใน​วง​ Lemonade

“ลูกไม้” (Leader, Vocal)​ ขวัญชนก สุขใจ อายุ 23 ปี

สาวน้อย​อารมณ์ดี​ ที่ไม่ว่าใครได้อยู่ใกล้ๆ เธอ ต่างหลงเสน่ห์ความน่ารัก​ สดใส​ และต้องหัวเราะกับมุกตลกๆของเธออย่างแน่นอน​ เธอเป็นหัวหน้าวงที่ตัวเล็กแต่แข็งแกร่ง เธอรับผิดชอบงานส่วนตัวและงานส่วนรวมของวงได้เป็นอย่างดี​ เป็นตัวอย่างที่ดีกับน้องๆ ในวงอีกด้วย

 

“มิร่า​” (Vocal) ปาลีศา ซาลฮานี อายุ 21 ปี

ลูกครึ่งไทย-เลบานอน ที่มีดวงตาทรงเสน่ห์​ น่าหลงใหล​ สาวน้อยผู้รักสุขภาพ​และการออกกำลังกายเป็นอย่างมาก​ แถมยังเป็นน้องเล็กที่คอยดูแลอาหารการกิน​ของพี่ๆในวงอีกด้วย​ สมาชิกในค่ายคนไหนกินอะไรที่ไม่ดีต่อสุขภาพให้เธอเห็นแล้วละก็​ เธอจะพูดจนกว่าคนๆนั้นจะรู้สึกผิดกันเลยทีเดียว​

“บู” (Vocal, Rapper) Marisa Pakdee อายุ 24 ปี 

แรพเปอร์หน้าหวาน​ ที่มีความสามารถทั้งการร้องและการแรพ​ไม่เป็นสองรองใคร​ สาวน้อยลูกครึ่ง​ไทย-ญี่ปุ่น​ เห็นเธอเท่ห์และมีเสน่ห์ดึงดูดขนาดนี้​ จิงๆแล้วสาวบูเป็นคนที่โก๊ะที่สุดในกลุ่มเลยก็ว่าได้​ แต่ด้วยความโก๊ะข​องเธอ​ทำให้เป็นที่รักและเป็นคนสร้างสีสันให้กับเพื่อนๆในค่ายเสมอ​

“จิ๊ฟฟี่” (Dance, Vocal, Rapper) ฟ้ารุ่ง หาญวงษ์ อายุ 21 ปี

สมาชิกคนสุดท้ายที่กว่าจะได้มานั้น​ต้องผ่านการออดิชั่นหลายด่านกันเลยทีเดียว​ แต่ด้วยการเต้นที่หาตัวจับยาก​ และเสียงร้องอันทรงพลังของเธอ​ ทำให้การเข้ามาเป็นสมาชิกของวงจึงไม่ยากเกินความสามารถของเธอเลย​ เป็นอีก​หนึ่งน้องเล็กที่บอกได้เลยว่า​ มากไปด้วยความสามารถ​ เสน่ห์ที่ล้นเหลือ​ และด้วยหน้าตาที่น่ารัก​ เธอจึงเป็นอีกคนที่ทุกคนไม่สามารถละสายตาจากเธอได้เลย

 

อับลั้มภาพน้องๆ Lemonade

 

ที่มา : KNW​ ENTERTAINMENT

ขอบคุณภาพจาก : IdolMaster

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!