Connect with us

บันเทิง

ความรู้สึกหน้าม่านหลังชม #แฟนจ๋าเดอะมิวสิคัล

Published

on

ผมทราบข่าวครั้งแรกของละครเวที แฟนจ๋าเดอะมิวสิคัล ผ่านหน้าเฟสบุ๊คของผมไม่แน่ใจว่าใครแชร์มา เห็นหน้าพี่เบิร์ดก็กดเข้าไปดูเพราะโดยส่วนตัวชื่นชอบพี่เบิร์ดอยู่แล้ว ติดตามมาตั้งแต่เด็ก ในคลิปพี่เบิร์ดแอบมาเซอร์ไพร์ทีมงาน แฟนจ๋าเดอะมิวสิคัล แถมตอนท้ายยังร่วมร้องเพลงกับนักแสดงอีกด้วย โอยฟิน หลังจากนั้นก็กดเข้าไปดูเพจต้นทาง Rachadalai ถึงได้ทราบว่ามีการแสดงขึ้น ไม่นานนักผมก็ได้รับเชิญให้เข้มชมรอบพรีวิว

แฟนจ๋าเดอะมิวสิคัล ละครเพลง ที่เรียงร้อยท่วงทำนองคำร้องกลั่นเป็นละครเพลงได้ลงตัวชนิดไร้รอยต่อเนียนแนบไปกับบทเพลงที่มีเนื้อหาอันทรงพลังของพี่เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย ไม่ว่าจะเป็นความรู้สึก คิดถึง รัก อกหัก ต้องการกำลังใจ เพลงพี่เบิร์ดมีมาครบ แทนได้ในทุกอารมณ์ความรู้สึก ทีมงานก็เลือกคำร้อง สอดแทรกท่วงทำนองได้ดีเยี่ยมในทุกช่วงตลอดการแสดง ไม่ว่าจะเป็นช่วงรักหวานแหวว ก็ชื่นใจไปกับตัวละคร ช่วงเศร้าอกหัก ก็พาให้เราได้หวนกลับไปนึกถึงเรื่องราวในอดีต พาน้ำตาร่วงตามไปในแบบไม่รู้ตัว

นอกจากบทเพลงของพี่เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย พี่นำพาเรากลับไปในอดีตแล้ว อีกเรื่องที่ชวนให้คิดถึงช่วงวัยก่อนมีโทรศัพท์มือถือเป็นของตัวเองเหมือนในสมัยนี้ก็ ตู้โทรศัพท์สาธารณะหยอดเหรียญ เพราะทุกครั้งที่เราคิดถึงใครสักคนในสมัยนั้น ถ้าไม่เขียนจดหมายไปหา ดักรอหน้าโรงเรียน ก็ตู้โทรศัพท์สาธารณะหยอดเหรียญนี่แหละครับ ที่พึ่งพาของคนไกลจะได้โทรหาได้ยินเสียงกัน ก่อนโทรก็ต้องมีลุ้นว่า พ่อเค้าจะรับสายไหมนะ ใจตุ๊มๆ ต่อมๆ ทุกครั้งที่โทร 555 หรืออีกเรื่องก็เพจเจอร์ ฝากข้อความหวานๆ ผ่านพนักงาน ใครเคยเป็นกันบ้าง ….

 

ผมว่านะ เพลงพี่เบิร์ดคือเส้นชีวิตของใครหลายๆ คน และการที่ได้มานั่งดูละครที่เล่าเรื่องราวผ่านบทเพลงของพี่เบิร์ด จึงเหมือนได้ย้อนกลับไปมองตัวเองในช่วงวัยต่างๆ ได้เฉกเช่นกัน ต้องไปดูครับ

 

แฟนจ๋าเดอะมิวสิคัล เดินเรื่องด้วยตัวละคร 3 วัย

คู่รุ่นเด็ก

น้องตะวัน พันวา พรหมเทพ & น้องอ๊ะอาย กรณิศ เล้าสุบินประเสริฐ พร้อมผองเพื่อนอีก 3 คน คือน้ำเสียงทรงพลังอนาคตไปไกลแน่นอนลูก

 

คู่วัยรุ่น

หนึ่ง (อภิวัฒน์ พงษ์วาท) วง ETC, เพลง ชนม์ทิดา อัศวเหม (ลูกสาวพี่ตู่นันทิดา แก้วบัวสาย) สมทบด้วย โดม จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม (The Star 8), พรีน รวิสรารัตน์ พิบูลภานุวัธน (The Star 12) เรื่องพลังเสียงไม่ต้องพูดถึงจัดสุด

 

คู่วัยชรา

พี่ตู่ นันทิดา แก้วบัวสาย และพี่แต๋ม ชรัส เฟื่องอารมย์ เรื่องราวความรักของทั้งสอง (ซี & ทราย) ดำเนินด้วยทั้งสองท่าน แทรกสลับไปตลอดการแสดง เรื่องการแสดงพลังเสียงแม้เวลาจะล่วงเลย แต่พลังเสียงไม่เคยลดลงไปแม้แต่น้อยครับ

แฟนจ๋า เดอะมิวสิคัล

เปิดแสดง 15 สิงหาคม 2561 ณ เมืองไทยรัชดาลัยเธียเตอร์
จองบัตรได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา หรือ https://bit.ly/2t8Vogl

 

“เบิร์ด ธงไชย” โผล่เซอร์ไพรส์นักแสดง “แฟนจ๋า เดอะมิวสิคัล”

 

 

เผยภาพความสนุกจาก แฟนจ๋า เดอะมิวสิคัล

 

 

5 เรื่องที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับ โดม จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม (The Star 8)

 

6 เรื่องที่ต้องรู้กับ พรีน รวิสรารัตน์ พิบูลภานุวัธน (The Star 12)

 

 

ที่มา : Rachadalai

แสดงความคิดเห็น

บันเทิง

TKO 3rd Single ที่คุณจะต้องโดนน็อค เพราะหลงรักน้องๆ Sweat16

Published

on

หลังจากที่เมื่อ 21 .. 2561 ที่ผ่านมา วง Sweat16 ได้จัดให้มีงาน 16! The Idol Cup ขึ้นที่ สนามฟุตบอล Soccer Pro อ่อนนุช แล้วเซอร์ไพรส์แฟนคลับ โดยการเปิดโชว์แรก 3rd Single เพลง TKO หลังจากนั้นทีมงานก็รอวันที่จะได้สัมภาษณ์ถึงความรู้สึกต่างๆ นัดคิวกันอยู่พักใหญ่ก็ได้คิวมานั่งพูดคุยกันทั้งหมด 9 จากทั้งหมด 13 คน

บรรยากาศการพูดคุยเป็นไปอย่างเป็นกันเอง สนุกสนาน ยิ้มแย้ม ตลอดการพูดคุย ทั้งๆ ที่ในวันที่เราพบกับน้องๆ ได้ผ่านการทัวร์พบปะสื่อมาทั้งวันแล้ ชื่นชมจริงๆ

น้องทั้ง 9 คนที่พูดคุยกันในครั้งนี้ได้แก่ Ant l Fame l Music l Mahnmook l Mint l Ae l Anny l Pim l Nink

เป้าหมายสูงสุดของ MusicSweat16 , ในความกัปตันของ AntSweat16 , ใครกันหนอทาสแมวเบอร์สุด , ครัวขาจร , ในความเกมเมอร์ตัวแม่ ใครเป็นใครสนุกแค่ไหน คลิ๊กเข้าไปชมการสัมภาษณ์ด้านล่างนี้ได้เลยครับ

 

คลิปสัมภาษณ์

 

 

คลิปน้องๆ วง Sweat16 เต้นเพลง TKO

 

 

น้อง MusicSweat16 Cover เพลง TKO 

 

SWEAT16! – TKO [Official MV]

 

Sweat16 เซอร์ไพรส์แฟนคลับ เปิดโชว์แรก 3rd Single เพลง TKO [มีคลิป มีภาพจุใจ]

 

ขอบคุณ : Sweat16

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

บันเทิง

[อัลบั้มภาพ] BNK48 : GIRLS DON’T CRY รอบสื่อมวลชน

Published

on

BNK48 : Girls don't cry

จากที่เรานำเสนอแง่มุมต่างๆ ของภาพยนตร์สารคดีเรื่อง BNK48 : GIRLS DON’T CRY มาอย่างต่อเนื่อง วานนี้ ( 15 .. 2561) ที่พารากอน ซีนีเพล็กซ์ ชั้น 5 สยามพารากอน ก็ดูเล็กเกินไปเมื่อมีงานฉายรอบสื่อมวลชน ภาพยนตร์สารคดีเรื่อง BNK48 : GIRLS DON’T CRY ไม่พิมพ์มากเจ็บมือ ไปชมภาพแฟชั่นชุดสวยๆ จากน้องๆ BNK48 ทั้งสองรุ่นกันครับ

 

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

What The Fact

แฟน ๆ BNK48 บรรเลงเพลงฤดูใหม่ คลิปไหนโดนใจบ้างมาชมกัน!

Published

on

ยังคงไปได้สวยสำหรับ BNK48 รุ่นที่ 2 ที่ถึงแม้จะยังใหม่แต่ก็ยังคงรุกคืบเข้ากระชับพื้นที่หัวใจแฟน ๆ อย่างต่อเนื่องด้วยการแสดงฝีมือทั้งในการแสดงในเธียเตอร์ ไลฟ์ตู้ปลา รายการโทรทัศน์ และที่สำคัญคือ MV เพลง Tsugi no Season ฤดูใหม่ ที่สาว ๆ ปล่อยพลังความน่ารักออกมาถึงขีดสุด (อ่านบทความเกี่ยวกับ MV เพลงนี้ได้ที่นี่ครับ)

สำหรับใครที่ตกหลุมรัก BNK48 รุ่นที่ 2 แล้วก็อย่าลืมแวะเวียนไปหาสาว ๆ ได้ที่งานจับมือวันเสาร์-อาทิตย์นี้นะครับ

และกิจกรรมที่แฟน ๆ ห้ามลืมเด็ดขาดก็คือ ฤดูใหม่ BNK48 Fan Solo Campaign แคมเปญที่ประกาศในงาน BNK48 2nd Generation The Debut เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคมที่ผ่านมา ที่ให้แฟน ๆ ส่งคลิปบรรเลงเพลง Tsugi no Season ฤดูใหม่ เพื่อชิงปิ๊กกีตาร์พร้อมลายเซ็นของเม็มเบอร์ 16 คนในเพลงนี้ แต่ไม่ต้องกังวลไป ถึงจะไม่ได้ปิ๊กพร้อมลายเซ็น แต่ถ้าทำถูกต้องตามกติกาก็ได้ปิ๊กกีตาร์แน่ ๆ จ้า

จากบรรดาคลิปที่แฟน ๆ BNK48 ส่งเข้าร่วมสนุกมากมายนับไม่ถ้วน วันนี้แบไต๋ขอเลือกบางส่วนที่เราคิดว่าน่าสนใจมาให้ทุกท่านได้ชมกัน โดยเราพยายามนำเสนอเครื่องดนตรีให้ได้หลากหลายชนิดมากที่สุดครับ

เวอร์ชันกีตาร์อคูสติก

เวอร์ชันกีตาร์ไฟฟ้า

เวอร์ชันกีตาร์เบส

เวอร์ชันกลองชุด

เวอร์ชันวงสตริง

เวอร์ชันเปียโน

เวอร์ชันอูคูเลเล

เวอร์ชันแซ็กโซโฟน

เวอร์ชันแอคคอร์เดียน

เวอร์ชันขลุ่ย

เวอร์ชันขิม+จะเข้

เวอร์ชันซอด้วง+ซออู้

เวอร์ชันพิณอีสาน

เวอร์ชันไก่ยาง

เวอร์ชันขวดแก้ว

เวอร์ชันแมว

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ มีคลิปไหนถูกใจบ้าง ยังมีคลิปอีกมากมายที่เราไม่ได้เลือกมานำเสนอ ณ ที่นี้ ยังไงก็ตามเข้าไปชมกันได้ที่เพจเฟซบุ๊ก BNK48 หรือแฮชแท็ก #BNK48 #ฤดูใหม่ #fanSoloCampaign ได้เลย เยอะจนเชื่อว่าแฟน ๆ และทีมงาน BNK48 จะดูกันตาแฉะแน่นอน และสำหรับใครที่อยากจะร่วมสนุกแต่ยังไม่ได้ส่งคลิป ก็ขอให้เร่งมือเข้า มีเวลาถึงแค่วันที่ 31 สิงหาคมนี้เท่านั้นนะครับ

สุดท้ายขอเชิญชมคลิปจากครูเอ๊ะและครูแมน ไพเราะจับใจ แต่ผิดกติกาครับ 55+

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!