Connect with us

บันเทิง

ความรู้สึกหน้าม่านหลังชม #แฟนจ๋าเดอะมิวสิคัล

ผมทราบข่าวครั้งแรกของละครเวที แฟนจ๋าเดอะมิวสิคัล ผ่านหน้าเฟสบุ๊คของผมไม่แน่ใจว่าใครแชร์มา เห็นหน้าพี่เบิร์ดก็กดเข้าไปดูเพราะโดยส่วนตัวชื่นชอบพี่เบิร์ดอยู่แล้ว ติดตามมาตั้งแต่เด็ก ในคลิปพี่เบิร์ดแอบมาเซอร์ไพร์ทีมงาน แฟนจ๋าเดอะมิวสิคัล แถมตอนท้ายยังร่วมร้องเพลงกับนักแสดงอีกด้วย โอยฟิน หลังจากนั้นก็กดเข้าไปดูเพจต้นทาง Rachadalai ถึงได้ทราบว่ามีการแสดงขึ้น ไม่นานนักผมก็ได้รับเชิญให้เข้มชมรอบพรีวิว

แฟนจ๋าเดอะมิวสิคัล ละครเพลง ที่เรียงร้อยท่วงทำนองคำร้องกลั่นเป็นละครเพลงได้ลงตัวชนิดไร้รอยต่อเนียนแนบไปกับบทเพลงที่มีเนื้อหาอันทรงพลังของพี่เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย ไม่ว่าจะเป็นความรู้สึก คิดถึง รัก อกหัก ต้องการกำลังใจ เพลงพี่เบิร์ดมีมาครบ แทนได้ในทุกอารมณ์ความรู้สึก ทีมงานก็เลือกคำร้อง สอดแทรกท่วงทำนองได้ดีเยี่ยมในทุกช่วงตลอดการแสดง ไม่ว่าจะเป็นช่วงรักหวานแหวว ก็ชื่นใจไปกับตัวละคร ช่วงเศร้าอกหัก ก็พาให้เราได้หวนกลับไปนึกถึงเรื่องราวในอดีต พาน้ำตาร่วงตามไปในแบบไม่รู้ตัว

นอกจากบทเพลงของพี่เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย พี่นำพาเรากลับไปในอดีตแล้ว อีกเรื่องที่ชวนให้คิดถึงช่วงวัยก่อนมีโทรศัพท์มือถือเป็นของตัวเองเหมือนในสมัยนี้ก็ ตู้โทรศัพท์สาธารณะหยอดเหรียญ เพราะทุกครั้งที่เราคิดถึงใครสักคนในสมัยนั้น ถ้าไม่เขียนจดหมายไปหา ดักรอหน้าโรงเรียน ก็ตู้โทรศัพท์สาธารณะหยอดเหรียญนี่แหละครับ ที่พึ่งพาของคนไกลจะได้โทรหาได้ยินเสียงกัน ก่อนโทรก็ต้องมีลุ้นว่า พ่อเค้าจะรับสายไหมนะ ใจตุ๊มๆ ต่อมๆ ทุกครั้งที่โทร 555 หรืออีกเรื่องก็เพจเจอร์ ฝากข้อความหวานๆ ผ่านพนักงาน ใครเคยเป็นกันบ้าง ….

 

ผมว่านะ เพลงพี่เบิร์ดคือเส้นชีวิตของใครหลายๆ คน และการที่ได้มานั่งดูละครที่เล่าเรื่องราวผ่านบทเพลงของพี่เบิร์ด จึงเหมือนได้ย้อนกลับไปมองตัวเองในช่วงวัยต่างๆ ได้เฉกเช่นกัน ต้องไปดูครับ

 

แฟนจ๋าเดอะมิวสิคัล เดินเรื่องด้วยตัวละคร 3 วัย

คู่รุ่นเด็ก

น้องตะวัน พันวา พรหมเทพ & น้องอ๊ะอาย กรณิศ เล้าสุบินประเสริฐ พร้อมผองเพื่อนอีก 3 คน คือน้ำเสียงทรงพลังอนาคตไปไกลแน่นอนลูก

 

คู่วัยรุ่น

หนึ่ง (อภิวัฒน์ พงษ์วาท) วง ETC, เพลง ชนม์ทิดา อัศวเหม (ลูกสาวพี่ตู่นันทิดา แก้วบัวสาย) สมทบด้วย โดม จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม (The Star 8), พรีน รวิสรารัตน์ พิบูลภานุวัธน (The Star 12) เรื่องพลังเสียงไม่ต้องพูดถึงจัดสุด

 

คู่วัยชรา

พี่ตู่ นันทิดา แก้วบัวสาย และพี่แต๋ม ชรัส เฟื่องอารมย์ เรื่องราวความรักของทั้งสอง (ซี & ทราย) ดำเนินด้วยทั้งสองท่าน แทรกสลับไปตลอดการแสดง เรื่องการแสดงพลังเสียงแม้เวลาจะล่วงเลย แต่พลังเสียงไม่เคยลดลงไปแม้แต่น้อยครับ

แฟนจ๋า เดอะมิวสิคัล

เปิดแสดง 15 สิงหาคม 2561 ณ เมืองไทยรัชดาลัยเธียเตอร์
จองบัตรได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา หรือ https://bit.ly/2t8Vogl

 

“เบิร์ด ธงไชย” โผล่เซอร์ไพรส์นักแสดง “แฟนจ๋า เดอะมิวสิคัล”

 

 

เผยภาพความสนุกจาก แฟนจ๋า เดอะมิวสิคัล

 

 

5 เรื่องที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับ โดม จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม (The Star 8)

 

6 เรื่องที่ต้องรู้กับ พรีน รวิสรารัตน์ พิบูลภานุวัธน (The Star 12)

 

 

ที่มา : Rachadalai

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

บันเทิง

แคปเฌอ & SKE48 เซอร์ไพรส์ตู้ปลา

Published

on

ช่วงหลังมานี้ไลฟ์ตู้ปลา (BNK48 DIGITAL LIVE STUDIO) ส่วนใหญ่จะเป็น BNK48 รุ่นที่ 2 สลับกับ พี่ๆ รุ่น 1 บ้าง วันเกิดเหตุ 5 ธันวาคม 2561 ซึ่งมีประกาศออกไปตามปกติว่ามีใครเข้าร่วมบ้าง ก็คือ เจนนิษฐ์ เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ, จ๋า ณปภัช วรพฤทธานนท์, ซัทจัง สวิชญา ขจรรุ่งศิลป์, ปัญ ปัญสิกรณ์ ติยะกร, น้ำใส พิชญาภา นาถา ปกติผ่านไปในช่วงแรก เปิดช่วง 2 มา เฌอ เฌอปราง อารีย์กุล ก็นั่งมาเซอร์ไพรส์ทีมหน้าจอกันซะอย่างงั้น ช่วงท้ายมีเล่นเกม อยู่ๆ ก็ไม่เฉลยซะงั้น แล้วก็มีรุ่นพี่ SKE48 โผล่มาซ้อนเซอร์ไพรส์ไปอีก ทำเอาน้ำใส ซึ่งติดตามและชื่นชอบ จุรินะ อยู่แล้วไปไม่เป็นเสียอาการน้ำตาร่วงด้วยความดีใจ จ๋าเองได้นั่งข้างๆ ก็หน้าแดงเสียอาการไปอีกคน งานนี้ น้ำใส โดนพี่ๆ ขยี้ตลอดการพูดคุย การมาเมืองไทยครั้งนี้ของสองสาว SKE48 มีภารกิจ เลยแวะมาตู้ปลา กำลังจะปิดไลฟ์ ยัง ยังมีอีกเซอร์ไพรส์ ด้วยการปรากฏตัวของ อิซึรินะ รินะ อิซึตะ & โมบายล์ พิมรภัส ผดุงวัฒนะโชค มาทักทายโบกไม้โบกมือ แล้วปิดไลฟ์แบบฟินๆ

ปล.ฝากติดตาม IG ของสองสาว SKE48 กันด้วยนะครับ เห็นว่ามีภารกิจโพสต์รูปใน IG ในไทย @jurinamatsui3 @egochan_329

 

 

ภาพ : Idolmaster : @jurinamatsui3

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

บันเทิง

เผยส่วนเนื้อที่ใช่ของ สาวๆ Sweat16 [มีภาพ, มีคลิป]

Published

on

หลังจากที่ Sweat16 แอบเผยชุดใหม่สุดน่ารัก ของซิงเกิ้ลที่ 4 Yakiniku ปิ้งย่าง ต่อหน้าแฟนคลับในงาน “SWEAT16! JU JU” ไปเมื่อ 18 พ.ย. 2561 ณ CentralPlaza WestGate ชั้น 2 โซนลานน้ำพุ ไปแล้ว หลังจากนั้นก็มีออกงานอย่างต่อเนื่อง ทั้งออกให้สัมภาษณ์สื่อในแขนงต่างๆ งานโชว์ โดยยังไม่มีการร้องเต็มเพลงที่ไหนมาก่อน และก็มาเซอร์ไพรส์แฟนคลับ ด้วยการโชว์เต็มเพลง Yakiniku ปิ้งย่าง ในงาน Cat Expo 5 (24 พ.ย. 2561) เราก็เฝ้ารอคิวที่จะได้พูดคุยกับน้องๆ Sweat16 ถึง ซิงเกิ้ลที่ 4 Yakiniku ปิ้งย่าง ว่าเป็นยังไงมายังไงกันบ้าง …

แล้ววันนั้นก็มาถึง 6 ธ.ค. 2561 ที่ผ่านมาโชคดีเวลาเหมาะ ก็ได้นั่งพูดคุยกับน้องๆ Sweat16 ถึง ซิงเกิ้ลที่ 4 Yakiniku ปิ้งย่าง นำทีมโดย
วรินดา เนินเพิ่มพิสุทธิ์ (Warinda Nernpermpisut) แอ๊นท์ (Ant) , จิดาภา จงสืบพันธ์ (Jidapa Chongsubphant) มิวสิค (Music) , ชดาธาร ด่านกุล (Chadatan Dankul) ม่านมุก (Mahnmook) , ซอนญา ชิษณุชา ดอนเนลลี่ (Sonja Chitsanucha Donnelly) ซอนญา (Sonja) , พิชชาภา กันตพิชญาธร (Phitchapha Kantapitchayathorn) นิ้ง (Nink) , วาสนา พิมพ์จันทร์ (Wassana Pimchan) เอ๋ (Ae) , พิม ขจรเวคิน (Pim Khajonvekin) พิม (Pim) , ปภาดา ตันติประสงค์ชัย (Papada Tantiprasongchai) พาด้า (Pada) , พรรษา บุณยะกลัมพ (Pansa Boonyakalumpha) เพชร (Petch) , สุธาสินี เอมทอง (Suthasinee Aemthong) เฟรม (Fame) , ทสมา เทศน์ธรรม (Tassama Testam) มิ้น (Mint) จะขาดไปก็แค่เพียง น้อง อรรฆพร สร้อยสุข (Akaporn Soisuke) แอนนี่ (Anny) กับน้อง ปัทมาริษา ปัดภัย (Pattamarisa Padphai) พราวด์ (Proud) ที่ติดภารกิจไม่สามารถมาร่วมได้

บรรยากาศสบายๆ ยามบ่าย ไม่รีบเร่ง เริ่มต้นคำถามสบายๆ ด้วยว่า น้องๆ คิดว่าตัวเองเป็นส่วนใดของเนื้อ? ไปดูกันว่าจิตนาการของน้องๆ แต่ล่ะคนจะเป็นยังไงกันบ้าง คำถามต่อไป เนื้อเพลงของเพลงนี้พูดถึงอะไรบ้าง ชุดที่ใส่อยู่มีความหมายอย่างไร ท่อนไหนที่ร้องยาก (เวลาร้องหิวไหม) มีคำร้องที่ไม่เข้าปากไหม นานาคำถามถูกถามและถูกตอบ ไปชมคลิปกันดีกว่าครับ

 

สัมภาษณ์ Sweat16 Yakiniku ปิ้งย่าง

 

Sweat16 ร้องสด เพลง Yakiniku ปิ้งย่าง

 

อัลบั้มภาพ

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

บันเทิง

วิมบอสใหญ่ Sweat16 มอบดอกไม้แสดงความยินดีกับบัณฑิตใหม่ป้ายแดง แอ๊นท์ เอ๋ พิม

Published

on

วิม มโนพิโมกษ์ ประธานกรรมการบริษัท โยชิโมโต้ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ (ไทยแลนด์)จำกัด มอบดอกไม้แสดงความยินดี ในโอกาสสำเร็จการศึกษาของ 3 เมมเบอร์ เกิร์ลไอดอลกรุ๊ปวง SWEAT 16! (สเวทซิกซ์ทีน) แอ๊นท์-วรินดา เนินเพิ่มพิสุทธิ์ กัปตันวง ซึ่งสำหรับการศึกษาจากมหาวิทยาลัยรังสิต วิทยาลัยนิเทศศาสตร์ สาขาสื่อสารการตลาดดิจิตัล, พิม ขจรเวคิน สำเร็จการศึกษาจากสถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น คณะบริหารธุรกิจ สาขาการบริหารธุรกิจญี่ปุ่น แขนงภาษาญี่ปุ่น และ เอ๋-วาสนา พิมพ์จันทร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ คณะสถาปัตยกรรมและการออกแบบ สาขาสถาปัตยกรรม โดยมีสมาชิกวง SWEAT 16! ร่วมแสดงความยินดี ที่สตูดิโอ อาร์ซีเอ เมื่อวันก่อน

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!