คิม จอง อึน สั่งเพิ่มโทษ ‘ดูบันเทิงเคพอป’ ต้องทำงานในค่ายอาสา 15 ปี!

หลังจากที่เพิ่งออกคำสั่งแบนกางเกงยีนรัดรูปทรงสลิมฟิตและทรงผมรากไทรมัลเล็ต ไปเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ล่าสุด คิม จอง อึน (Kim Jong-un) ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ ได้ออกมาประกาศว่า “วงเคพอปจากเกาหลีใต้เปรียบเสมือน ‘มะเร็งร้าย’ ที่เข้าครอบงำเยาวชนในการปกครองของเขา” และเขามีแผนที่จะยุติมัน

เมื่อวันศุกร์ที่ 11 มิถุนายน 2021 The New York Times ได้รายงานว่ากลุ่มนักการเมืองในเกาหลีเหนือได้ประกาศการสร้างวัฒนธรรมใหม่เพื่อที่จะหยุดยั้งการเผยแพร่และการสร้างอิทธิพลของภาพยนตร์จากเกาหลีใต้, ละครจากเกาหลีใต้ (K-dramas) และมิวสิกวิดีโอวงดนตรีจากเกาหลีใต้ (K-pop) แก่ประชาชนในเกาหลีเหนือผ่านโครงการลับ ‘ต่อต้านเคพอป’

คิม จอง อึน เชื่อว่าอิทธิพลการ ‘ต่อต้านสังคม’ ที่ได้รับจากวัฒนธรรมของเกาหลีใต้ ซึ่งลักลอบชมผ่านไฟล์เถื่อนจากประเทศจีน ไม่ว่าจะเป็นด้านทัศนคติ, ทรงผม, คำพูด และนิสัย ล้วนส่งผลให้การปกครองของเขาอ่อนลง เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา เขาได้มีคำสั่งออกกฏใหม่ในการเพิ่มโทษ หากพบว่าผู้ใดครอบครองและ/หรือชมรายการบันเทิงของเกาหลีใต้ จะต้องโทษทำงานหนักในค่ายอาสาเป็นเวลานานถึง 15 ปี จากเดิมที่เคยต้องโทษเพียง 5 ปี

อ้างอิง
https://bit.ly/3xlERo3

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก