ส่อง 5 ตอนแรก Hawkeye พร้อมง้างความเป็นไปได้ในตอนจบ

ส่องซีรีส์ ‘Hawkeye’ 5 ตอนพร้อมเดาตอนจบ

ในบรรดาคอนเทนต์ออริจินัลบนดิสนีย์พลัส (Disney+) ส่งท้ายปี 2021 คงไม่มีคอนเทนต์ไหนจะอยู่ในลิสต์ที่แฟน ๆ ทัั่วโลกรอคอยไปมากกว่า ‘Hawkeye’ ซีรีส์ในจักรวาลเอ็มซียู (MCU) แถมยังถูกนำเสนอในลักษณะของการเป็นซีรีส์ประจำเทศกาลคริสต์มาสพร้อมการกลับมาของฮอว์คอาย (Hawkeye) หรือคลินต์ บาร์ตัน (Clint Barton) ที่คราวนี้จะต้องมาช่วยเหลือเคต บิชอป (Kate Bishop) เด็กสาวที่สูญเสียพ่อของเธอไปในเหตุการณ์สงครามกลางเมืองนิวยอร์ก (เหตุการณ์ใน ‘The Avengers’ ปี 2012) สืบหาความจริงและปกป้องครอบครัวของเธอจากคนร้ายที่มีความแค้นส่วนตัวกับโรนินอีกหนึ่งตัวตนที่คลินต์ บาร์ตันปกปิดไว้ !

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่านี่ยังไม่ใช่คอนเทนต์รีวิวซีรีส์นะครับแต่เราจะมาแนะนำเรื่องราวและสรุปปมในซีรีส์ตั้งแต่ตอนแรกถึงตอนที่ 5 และเตรียมพร้อมสำหรับตอนจบในสัปดาห์หน้าแต่ก่อนอื่นเราขอแนะนำตัวละครสำคัญ ๆ พร้อมปมก่อนนะครับ

Clint Barton aka. Hawkeye

ส่อง 5 ตอนแรก Hawkeye พร้อมง้างความเป็นไปได้ในตอนจบ
Jeremy Rennor as Clint Barton

สำหรับคลินต์ บาร์ตัน (รับบทโดย เจเรมี เรนเนอร์ Jeremy Rennor) ที่เราคุ้นเคยดีในฐานะของหนึ่งในสมาชิกทีมอเวนเจอร์ส แต่ในซีรีส์ ‘Hawkeye’ ได้เผยเบื้องลึกของจิตใจเขาหลังเหตุการณ์ที่ นาตาชา โรมานอฟ ได้เสียสละตัวเองเพ่ือให้ได้เทสเซอแรกกลับมาจัดการกับทาร์นอส (Avengers Endgame) และเขาต้องแบกรับความรู้สึกผิดในใจที่เพื่อนร่วมทีมตาย แต่เขาได้ความดีความชอบกลับมายังโลกปัจจุบัน และในค่ำคืนหนึ่งที่เขาได้เห็นเคต บิชอปในชุดโรนินของเขาออกอากาศทางทีวี บาร์ตันรู้ตัวดีกว่าก่อนเขาจะได้ไปฉลองคริสต์มาสกับลูก ๆ เขาจำเป็นต้องดูแลบิชอปให้ปลอดภัยจากภัยร้ายที่กำลังคืบคลานสู่นิวยอร์กเสียก่อน

Kate Bishop

ส่อง 5 ตอนแรก Hawkeye พร้อมง้างความเป็นไปได้ในตอนจบ
Hailee Steinfeld as Kate Bishop

เคต บิชอป (รับบทโดย เฮลี สไตน์เฟลด์ Hailee Steinfeld) ลูกสาวมหาเศรษฐีที่ต้องสูญเสียพ่อไปในเหตุการณ์สงครามกลางเมืองนิวยอร์ค (เหตุการณ์ใน ‘The Avengers’ ปี2012) เป็นภาพของฮอว์คอายตอนยิงธนูขณะดิ่งลงจากตึกสูงที่เป็นแรงบันดาลใจให้เธอฝึกยิงธนูจนฝีมือฉกาจ และในคืนหนึ่งที่เธอได้สวมชุดโรนินแล้วดันออกข่าวไปทั่วบิชอปก็ได้ร่วมภารกิจกับฮีโรในฝันและต้องปกป้องแม่ของเธอก่อนจะกลายเป็นทองแผ่นเดียวกับอาชญากรโฉด

Maya Lopez aka. Echo

ส่อง 5 ตอนแรก Hawkeye พร้อมง้างความเป็นไปได้ในตอนจบ
Alaqua Cox as Maya Lopez

มายา โลเปซ (รับบทโดย อลาคัว ค็อกซ์ Alaqua Cox) สาวใบ้ผู้สูญเสียพ่อไปต่อหน้าต่อตาและคนที่รับผิดชอบก็คือโรนิน เธอจึงนำทัพแก๊งอาชญากรรัสเซียชุดวอร์มสีแดงออกตามล่าโรนินผู้สังหารพ่อของเธอ และตามเรื่องราวในคอมิกแล้วเธอจะต้องกลายเป็นมือสังหารใบ้นามเอกโค่และยังเป็นคนแรกที่สวมชุดโรนินอย่างเป็นทางการอีกด้วย

Elenor Bishop

ส่อง 5 ตอนแรก Hawkeye พร้อมง้างความเป็นไปได้ในตอนจบ
Vera Farmiga as Elenor Bishop

เอเลนอร์ บิชอป (รับบทโดย เวรา ฟาร์มิกา Vera Farmiga) คุณแม่คนสวยของเคตที่มาดูแลกิจการบริษัทรักษาความปลอดภัยต่อจากคุณพ่อที่ล่วงลับ ในซีรีส์เธอกำลังเริ่มมีรักครั้งใหม่กับ แจ็ก ดูกาสน์ (Jack Duquesne) เศรษฐีตกกระป๋องท่าทางน่าสงสัยที่ลูกสาวของเธอไม่ชอบเขาเสียเลย

Jack Duquesne

ส่อง 5 ตอนแรก Hawkeye พร้อมง้างความเป็นไปได้ในตอนจบ
Tony Dalton as Jack Duquesne

แจ็ก ดูกาสน์ (รับบทโดยโทนี ดาลตัน) หนุ่มใหญ่ทรงเสน่ห์ที่เข้ามาคบหากับเอเลนอร์ บิชอป โดยเขามีความลับเรื่องสถานะการเงินที่ไม่ค่อยดีนักจนเคตไม่อยากให้แม่ของเธอถูกหลอกเพื่อเงิน แต่ยิ่งสืบไปก็ยิ่งพบว่ากิจการของแจ็กเองก็เป็นเพียงกิจการบังหน้าเท่านั้น สำหรับในคอมิกตัวละครนี้จะมีสมญานามว่าเดอะ สวอร์ดแมน (The Swordman) หนึ่งในตัวละครที่เดาทางได้ยากที่สุด

Laura Barton

ส่อง 5 ตอนแรก Hawkeye พร้อมง้างความเป็นไปได้ในตอนจบ
Linda Cardellini as Laura Barton

ลอรา บาร์ตัน (รับบทโดยลินดา คาร์เดลลินี Linda Cardellini) ภรรยาของคลินต์ บาร์ตันที่คอยช่วยเหลือเขาอยู่ห่าง ๆ เพราะไม่ได้เดินทางไปนิวยอร์กด้วยกัน

Kazi Kazimierczak

ส่อง 5 ตอนแรก Hawkeye พร้อมง้างความเป็นไปได้ในตอนจบ
Fra Fee as Kazi Kazimierczak

คาซีั คาซิเมียร์ซาค (รับบทโดย ฟรา ฟี Fra Fee) คือสมุนมือขวาของมายา โลเปซ เขาคอยแปลภาษามือและคอยช่วยเหลืออะไรต่าง ๆ ให้เธอ แม้ว่าในซีรีส์เขาจะดูเหมือนลูกกระจ๊อกที่แอบมีใจให้มายา แต่ในคอมิกเขาคืออาชญากรสุดโหดนาม เดอะคลาวน์ (The Clown) ฆาตกรตัวตลกสุดเหี้ยมโหด

สำหรับเรื่องราวใน 3 ตอนแรกมันได้ปูให้เห็นถึงความสัมพันธ์ว่าคลินต์ บาร์ตันมาเจอกับเคต บิชอปได้อย่างไร และการที่เขายอมช่วยเหลือเคตให้รอดพ้นทั้งจากการตามล่าของมาเฟียชุดวอร์ม และการต้องเผชิญหน้ากับอดีตตัวเองเมื่อได้เห็นชุดโรนินก็ทำให้เห็นว่าบาร์ตันยังคงทำใจกับผลกระทบหลังเหตุการณ์บลิป (Blip) และการสูญเสียนาตาชา โรมานอฟไปไม่ได้ รวมถึงการแนะนำให้เราได้รู้จักมายาและความแค้นที่เธอมีต่อตัวโรนินก็ทำให้เห็นว่าศึกครั้งนี้ของบาร์ตันอาจเกี่ยวพันกับการมาถึงของวายร้ายระดับพระกาฬเลยทีเดียว

และในหน้าถัดไปเราจะพูดถึงตอนที่ 4 และ 5 หากใครยังไม่ได้ชมซีรีส์ขอให้หยุดอ่านไว้ที่หน้านี้แล้วไปชมก่อนนะครับ

อ่านสรุปข้อมูลตอน 4 และ 5 ต่อได้ในหน้า 2

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save