Keanu Reeves
Keanu Reeves

Alexandra Grant เธอคือใคร? ทำความรู้จักแฟนใหม่ของป๋า Keanu Reeves

เป็นปีทองของเฮียแกจริง ๆ สำหรับ Keanu Reeves เจ้าของปรากฎการณ์ Keanuaissance! ที่หันไปทางไหนก็เจอแต่เฮียทุกหน้าจอ ไม่ว่าจะหนัง Always Be My Maybe ที่ไปเล่นเป็นตัวเอง หรือหนังนักบู๊ภาคต่อที่ประสบความสำเร็จอย่างมากกับภาค 3 ของ John Wick: Parabellum ที่ทำเงินไป 171 ล้านเหรียญฯ ในสหรัฐฯ สูงเป็นอันดับ 4 ในเครดิตของเฮีย แค่นั้นยังไม่พอ Toy Story 4 ที่ไปขโมยซีนพากย์เสียงเป็น Duke Caboom ก็ทำรายได้ข้ามหลักพันล้านเหรียญฯ ทั่วโลก ขึ้นอันดับ 1 หนังที่ทำรายได้สูงสุดในเครดิต หรือในเกม Cyberpunk 2077 ตบท้ายด้วยการประกาศกลับไปเล่นภาคต่อ The Matrix 4 ที่จะเข้าฉายในปี 2022 ร่วมกับทีมผู้กำกับและนักแสดงชุดเดิมจากไตรภาคที่กลับมาพร้อมหน้า (Reeves คือนักแสดงที่ได้ส่วนแบ่งเป็นกอบเป็นกำราว 250 ล้านเหรียญฯ หรือราว 7,600 ล้านบาท จากข้อตกลงขอกินส่วนแบ่งค่าตัว จากรายได้รวม 15% ของรายได้ภาค 2 และ 3…ซึ่งไม่ต้องทำงานก็สบายไปได้ทั้งชาติ!) 

ปรากฎการณ์ Keanuaissance! ความสำเร็จในทุกสื่อของ Reeves
ปรากฎการณ์ Keanuaissance! ความสำเร็จในทุกสื่อของ Reeves

ด้วยจิตใจอันดีงามของเฮีย ก็ได้ทำให้นอกจากจะ lucky in game แล้วก็ยัง lucky in love ด้วย เพราะรายงานข่าวล่าสุดจาก Dailymail ได้เปิดเผยภาพเฮียกับ Alexandra Grant คนรักคนปัจจุบันที่ไม่เคยปรากฎภาพหวาน ๆ ออกสื่อด้วยกันมาก่อน โดยเธอเป็นทั้งเพื่อนและหุ้นส่วนธุรกิจของ Reeves มายาวนาน รายงานข่าวกล่าวอีกว่า ศิลปินหญิงวัย 46 ปีคนนี้ (เด็กกว่าเฮียตั้ง 9 ปี!) ด้วยระยะเวลาของความสัมพันธ์ที่ยาวนาน ก็ไม่น่าแปลกใจที่คำว่าเพื่อนจะได้เลื่อนเป็นคำว่า “คนรัก” แต่เธอคนนี้เป็นใครมาจากไหนละ?

Keanu Reeves และแฟนคนปัจจุบัน Alexander Grant
Keanu Reeves และแฟนคนปัจจุบัน Alexandra Grant
นานแค่ไหนแล้วที่เราไม่ได้เห็นรอยยิ้มของเฮียแบบนี้
นานแค่ไหนแล้วที่เราไม่ได้เห็นรอยยิ้มของเฮียแบบนี้

Alexandra Grant เป็นศิลปินอิสระ อาศัยอยู่ใน Los Angeles มีผลงานศิลปะสวย ๆ ทั้งภาพเขียน ประติมากรรม และ Conceptual Art มากมาย ความจริงแล้วเธอเป็นเพื่อนกับเฮีย Reeves มาตั้งแต่ปี 2011 เคยมีผลงานหนังสือศิลปะ Ode to Happiness และหลังจากเริ่มคบหากับ Reeves ก็ทำให้พระเอกหนุ่มของเรามีจิตใจเป็นศิลปินมากขึ้นกว่าเดิม (ที่ก็ติสท์อยู่แล้ว) จนได้ทำโพรเจกต์ X Artists’ Books ที่พวกเขาเคยให้ความหมายของตัว X ไว้ว่า หมายถึง “Stands for treasure, Uncharted territory, the Core of infinity” ร่วมกัน ต่อจากนั้นในปี 2016 พวกเขาก็ได้ร่วมทำผลงานศิลปะด้วยกันอีกในชื่อผลงานหนังสือ Shadows ซึ่ง Reeves มาเป็นแบบให้กับงานศิลปะของเธอ นอกจากนี้ เธอยังเป็นนักเคลื่อนไหวทางการเมืองผ่านผลงานศิลปะและบทกวีหลายชิ้นที่นำเสนอเรื่องราวของคนตัวเล็ก ๆ ที่ต่อต้านอำนาจที่ยิ่งใหญ่ สามารถเข้าไปทำความรู้จักเธอและผลงานศิลปะของเธอได้ที่ Website ของเธอ ทั้งหมดนี้ทำให้เรามองเห็นตัวตนของผู้หญิงของเฮียได้ชัดเจนและเข้าใจมากขึ้นว่าเฮียชอบสาวแนวไหน

Alexander Grant สาวผู้มัดใจ Keanu Reeves นั่งบนผลงานศิลปะของเธอ
Alexandra Grant สาวผู้มัดใจ
หน้าตาผลงาน X Artists’ Books ที่พวกเขาร่วมกันทำ
หน้าตาผลงาน X Artists’ Books ที่พวกเขาร่วมกันทำ
งานเปิดตัวผลงานหนังสือ Shadows ปี 2016 ทำให้เห็นว่า พวกเขาสนิทกันมานานแล้ว
งานเปิดตัวผลงานหนังสือ Shadows ปี 2016 ทำให้เห็นว่า พวกเขาสนิทกันมานานแล้ว
Reeves และ Grant ในบทบาทของการเป็นหุ้นส่วนธุรกิจ ตั้งแต่ปี 2011
Reeves และ Grant ในบทบาทของการเป็นหุ้นส่วนธุรกิจ ตั้งแต่ปี 2011
ร่วมทำโปรเจคต์ X Artists’ Books ด้วยกัน 
ร่วมทำโปรเจคต์ X Artists’ Books ด้วยกัน

ในอดีตนั้น Reeves เคยคบหากับ Jennifer Syme ช่วงปี 1999 และมีลูกด้วยกัน หลังเด็กอายุครรภ์ 8 เดือน ทารกน้อยAva Archer Syme-Reeves เสียชีวิตหลังคลอดไม่นาน ทำให้ทั้งคู่ต้องเผชิญความเศร้าอย่างหนักจนต้องแยกทางกัน 2 ปีให้หลัง Jennifer Syme ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์จนเสียชีวิต ภายในรถพบทั้งยาแก้เครียดและแอลกอฮอล์ ครอบครัวเชื่อว่าน่าจะเป็นเพราะการเสียลูกสาวไป ส่วน Reeves นั้นก็เศร้าจากการสูญเสียหนัก ๆ ถึง 2 ครั้ง จึงครองตัวโสดมาเป็นระยะเวลานาน ความรักที่สดใสในครั้งนี้ แฟน ๆ จึงร่วมยินดีอย่างยิ่ง

Jennifer Syme อดีตแม่ของลูก Reeves ที่เสียชีวิตหลังคลอด
Jennifer Syme อดีตแม่ของลูก Reeves ที่เสียชีวิตหลังคลอด
ภาพที่คุ้นตาของ Reeves ดาราติดดินนั่งกินอาหารริมถนนใน New York (ปี 2010)
ภาพที่คุ้นตาของ Reeves ดาราติดดินนั่งกินอาหารริมถนนใน New York (ปี 2010)

Keanu Reeves นอกจากหล่อแล้วยังใจดีด้วย เพราะเขานำรายได้จากการแสดงไปบริจาคให้กับองค์กรการกุศล ไม่ว่าจะเป็น Stand Up To Cancer และ PETA หรือเมื่อตอนเล่นภาพยนตร์ Devil’s Advocate (1997) เขาหักค่าตัว 2 ล้านเหรียญฯ (ราว 61 ล้านบาท) เพื่อให้ผู้สร้างมีทุนสร้างมากพอที่จะจ้างนักแสดงชื่อดังคนอื่น ๆ มาเล่นในเรื่อง หรือตอน The The Matrix Reloaded (2003) และ The Matrix Revolutions (2003) เขาก็ยอมลดค่าตัวลงครึ่งหนึ่ง เพื่อให้มีทุนในการออกแบบเครื่องแต่งกายและเทคนิคพิเศษ กว่า 80 ล้านเหรียญฯ (ประมาณ 2,400 ล้านบาท) นอกจากนี้ เขายังขึ้นชื่อว่าเป็นนักแสดงสมถะ ติดดิน เดินทางด้วยรถไฟฟ้าตลอดเวลา

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save