Alternate Avengers: Endgame
Alternate Avengers: Endgame

โปสเตอร์ Avengers: Endgame กับนักแสดงที่เกือบจะได้เล่นบทนี้แต่พลาดไป!

What the Fact เคยนำเสนอเรื่องของนักแสดงที่เคยเกือบจะได้รับคัดเลือกมารับบทต่าง ๆ ในจักรวาลซูเปอร์ฮีโรมาร์เวลทีม Avengers ไปแล้วก่อนหน้านี้ แน่นอนว่าทุกบทบาทนั้นทำให้เหล่านักแสดงโด่งดังและเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกชนิดที่บทบาทอื่น ๆ ในชีวิตหลังจากจบ Avengers หรือได้เล่นหลังจากนี้ก็มีโอกาสน้อยที่จะประสบความสำเร็จได้เท่านี้อีก (ถ้าวัดความสำเร็จจากความดัง) บทบาทเหล่านี้ย่อมเป็นที่หมายตาของนักแสดงคนอื่น ๆ ที่ต้องร้องว่า “เสียดายจัง” เมื่อต้องพลาดบทนี้ไปในอดีต ล่าสุดมีผู้ใช้บัญชีทวิตเตอร์ชื่อ Apexform ได้ลองทำการรีทัชใบหน้าของนักแสดงที่เคยเกือบมารับบทในจักรวาล MCU อย่างที่เรียกว่า อาจเป็น Avengers ในมิติคู่ขนานก็ได้

โปสเตอร์ Avengers: Endgame กับนักแสดงที่เกือบจะได้เล่นบทนี้
โปสเตอร์แฟนเมด Avengers: Endgame กับนักแสดงที่เกือบจะได้เล่นบทนี้

ภายในโปสเตอร์ฉบับแฟนเมดนี้ ที่เห็นโดดเด่นที่สุดก็คงเป็น Tom Cruise ในบทไอรอนแมน เขาเคยถูกวางตัวให้มารับบทนี้ตั้งแต่ในยุค 90s ด้วยความเป็นนักแสดง A-List แถวหน้าและเคยเล่นหนังเป็นนักบินสุดมั่นใจมาแล้วใน Top Gun แต่ในยุคนั้นสถานการณ์ของ Marvel ที่ยังไม่ใช่สตูดิโอผลิตหนัง เป็นเพียงแค่ค่ายหนังสือการ์ตูนที่ขายสิทธิ์ให้ค่ายหนังไปสร้างเป็นภาพยนตร์ มีสถานะทางการเงินที่ย่ำแย่ จึงแทบไม่ต้องหวังจะเข็นหนังออกมา และ Tom Cruise ก็คงไม่เสี่ยงเสียชื่อด้วยเช่นกัน โดยเจ้าตัวเคยออกมาให้สัมภาษณ์ว่า ยังไม่เคยมีการเจรจาหรือทาบทามเกิดขึ้นเลยด้วยซ้ำในเวลานั้น (ในยุค 90s เราจึงได้เห็น Tom Cruise ในบทสายลับ “อีธาน ฮันท์” ใน Mission Impossible แทน)

ส่วนคนอื่น ๆ ก็ได้แก่ John Krasinski ที่เคยมาทดสอบบทกัปตันอเมริกา และผ่านไปจนถึงรอบตัดเชือกแต่ก็พลาดโอกาสไป เร็ว ๆ นี้มีข่าวลือว่า เขาได้วิดีโอคอลสายตรงกับ Marvel Studios ถึงความคืบหน้าที่เขาจะมารับบทตัวละครตัวหนึ่งใน MCU ซึ่งแฟน ๆ ก็ลุ้นกันว่าจะเป็น “ดร.รีด ริชาร์ด” ใน Fantastic Four ฉบับรีเมก ตามมาด้วยศรีภรรยาในชีวิตจริงของ Krasinski อย่าง Emily Blunt ที่เคยต้องปฏิเสธบทแบล็ควิโดว์ เพราะติดสัญญาทาสกับค่าย Fox ตอนยังไม่ดัง Joaquin Phoenix ที่ Marvel อยากได้เขามารับบทด็อกเตอร์สเตรนจ์มาก แต่ตอนนั้นเขาไม่อยากรับบทในหนังซูเปอร์ฮีโร บทเลยตกมาถึงมือ Benedict Cumberbatch, Amanda Seyfried ที่เคยมาออดิชันบท “กาโมร่า” ใน Guardians of the Galaxy และ Timothée Chalamet ที่เข้าถึงรอบตัดเชือกแล้วเหมือนกันแต่เป็นฝ่ายเขาเองที่ขอถอนตัวออกไป

ส่วนรายอื่น ๆ ที่ยังไม่เคยปรากฎในรายงานของเว็บไซต์อื่นว่าเคยเกือบจะได้รับบทซูเปอร์ฮีโรทีม Avengers แต่มาปรากฎในโปสเตอร์นี้ ได้แก่ 007 Daniel Craig ในบทเทพเจ้าสายฟ้าธอร์ Zachary Levi ที่ไปได้สวยกับบทฮีโรของจักวาลดีซีอย่าง Shazam! ที่กำลังจะมีภาคต่อในบทสตาร์ลอร์ด (เขาเคยรับบทเพื่อนทหารลูกสมุนของธอร์มาแล้ว) และ Michael B. Jordan ในบทแซม วิลสันหรือว่าฟัลคอน ท้ายที่สุดเขาได้มารับบทเป็นตัวร้ายที่น่าจดจำ “คิลมังเกอร์” ใน Black Panther (ส่วนบทบาทของคนอื่น ๆ ที่ไม่ได้รีทัชก็ยังเป็นนักแสดงคนเดิม อาจจะเพราะว่ายากเกินกว่าที่จะรีทัชไหวหรือไม่ก็สวมหน้ากากอยู่ที่จะเป็นใครมาเล่นก็ได้นี่นะ) เห็นแล้วคิดเห็นเป็นประการใด เหมาะหรือไม่เหมาะบอกกันมาได้เลย

ตารางฉายล่าสุดในสหรัฐฯ ของหนังในจักรวาล MCU 

  • Black Widow (2020): 6 พฤศจิกายน 2020 (ในไทย 29 ตุลาคม 2020)
  • Eternals (2021): 12 กุมภาพันธ์ 2021
  • Shang-Chi And The Legend Of The Ten Rings (2021): 7 พฤษภาคม 2021
  • Spider-Man: Homecoming 3 (2021): 5 พฤศจิกายน 2021
  • Thor: Love And Thunder (2022): 11 กุมภาพันธ์ 2022
  • Doctor Strange In The Multiverse Of Madness (2022): 25 มีนาคม 2022
  • Black Panther 2 (2022): 6 พฤษภาคม 2022
  • Captain Marvel 2 (2022): 8 กรกฎาคม 2022

อ้างอิง

 

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส