จัดเต็ม 10 เพลงน่าเปิด ไม่เกลื่อน ไม่เอียน ในงานแต่ง

“งานแต่งที่ใด เป็นได้แค่แขกรับเชิญ…” เป็นแขกรับเชิญมาตั้งนาน และตลอดชีวิต ทีนี้เราลองมามโนเล่นๆ กันดีกว่า ว่าจะแต่งงานเองแล้ว อุ้ยตายว้ายกรี๊ดดด!!

เชื่อว่าสิ่งหนึ่งที่ว่าที่คู่บ่าวสาวต้องเตรียมการอย่างดีก่อนจะถึงวันแต่งงานคือ “เพลง” ที่จะใช้เปิดในงานแต่งงานนั่นเอง ซึ่งเมื่อดูเผินๆ แล้วเหมือนจะเป็นโจทย์ที่ไม่ยาก แต่พอต้องมานั่งคิด นั่งเลือก ก็คิดไปไกลว่า เอ๊ะ! เพลงที่เราเลือกใช้ มันเกลื่อนไปแล้วรึเปล่า หรือเพลงมันเก่าไปมั้ย เพลงนู้นก็ยังไม่ใช่ รู้สึกน้ำเน่าไป… และวันนี้ปัญหาคุณจะหมดไปหย่อมนึง เพราะแบไต๋จัดการหาเพลงดีๆ เพลงหวานๆ ซึ้งๆ และยังไม่ ช้ำจนแขกที่มางานเอียนทุกครั้งที่ได้ฟัง มาฟังกันดีกว่า!!

จูบ (On the beach version)

ศิลปิน Jetset’ter

สำหรับงานแต่งน่ารักๆ อบอุ่นๆ ต้องเวอร์ชั่นชายหาดเท่านั้น!! แค่เวอร์ชั่นธรรมดา ก็น่ารักกินใจแล้ว พอมาเวอร์ชั่นนี้ พูดเลยค่ะ อบอุ่นไหวพริ้วทั่วงานแต่งงานของคุณแน่นอน เพราะเนื้อเพลงหวานๆ โรแมนติ๊ก โรแมนติค มาป๊ะเข้าให้กับจังหวะและทำนองเพลินๆ เข้ากันที่สุดแล้วสำหรับเพลง “จูบ” เวอร์ชั่นนี้!!

จะบอกเธอว่ารัก

ศิลปิน The Parkinson

“จะบอกเธอว่ารัก หมดไปทั้งหัวใจ.. เธอได้ยินไหม” เป็นเพลงที่แม้ดนตรีจะดูหนักๆ สำหรับงานแต่งไปสักหน่อย แต่กลับให้อารมณ์และความรู้สึกแบบเต็มๆ ชนิดที่ว่าสื่อได้ถึงความรักของบ่าวสาวที่มีให้กันและกันแบบท่วมท้น แถมยังทำให้คู่รักได้ชะงักนึกถึงช่วงเวลาดีๆ ที่มีให้กันในช่วงจู๋จี๋คบกันแรกๆ ด้วย

ปรากฏการณ์

ศิลปิน โต๋ ศักดิ์สิทธิ์

โอ้ยยยตาย พี่โต๋ ของน้อง ทำให้โลกนี้เป็นสีชมพู ทุกครั้งที่นางออกเพลงใหม่ๆ มาค่ะ!!

และเพลง ปรากฏการณ์ ก็จะเป็นอีกเพลงที่ทำให้งานแต่งของคุณอบอวลไปด้วยความหวาน ความอบอุ่น จนแขกที่มางานสัมผัสกันได้เชียวหล่ะ

นั่นคือคำว่า รักที่เกิดขึ้นในใจ
ที่ก้องดังมาจากข้างใน
จากครั้งที่เราผูกพัน
เกิดขึ้นช้าช้า แต่มันจะนานเท่านาน
ที่ฉันมีเธออย่างนี้..

ทะเลสีดำ

ศิลปิน ลุลา ft. ต้าร์

ถึงจะเป็นเพลงที่เก๊าเก่า.. แต่ก็ไม่อยากจะให้ทุกคนต้องพลาดบทเพลงนี้!! เพราะด้วยทำนอง จังหวะ โอ้ยตาย หวานๆ น่ารักกรุบกริบ และที่สำคัญเนื้อเพลงที่แสนจะอบอุ่น ที่แสดงให้เห็นว่าไม่ใช่เพียงความรักเด็กๆ หวานๆ เบาๆ นะจ๊ะ แต่รักนี้เป็นรักจริงจัง ที่จะยืนเคียงข้างกันไม่ว่าในวันที่สุขหรือวันที่ทุกข์ ดังนั้น เก่าแก่แต่คลาสสิคจริงๆ เพลงนี้!!

คู่ชีวิต

ศิลปิน COCKTAIL

จะลืมเพลงนี้ไปได้ยังไง ในเมื่อนักร้องเค้าแต่งเพลงให้ภรรยาของเค้า!!!

เพลงที่สื่อถึงความรักบริสุทธิ์ และรักโรแมนติก เป็นความรักอบอุ่น ที่เราสัมผัสได้จากคนที่เรารักว่า เค้าคนนี้แหละ คือคนที่เราอยากใช้เวลาทั้งชีวิตด้วย

เนื้อเพลงก็บอกอยู่แล้วว่า คู่ชีวิต.. แล้วจะพลาดเพลงนี้ในงานแต่งคุณได้ไงหล่ะ

ถ้าพระจันทร์

ศิลปิน MARK JENMANA

เพลงจังหวะสบายๆ ฟังง่ายๆ ให้ความลื่นหู เหมาะอย่างยิ่งที่จะเปิดคลอเบาๆ ช่วงที่แขกเหรื่อกำลังรับประทานอาหารกันอยู่

และที่ดี๊ดีย์ คือเนื้อเพลงเป็นความรักชิลๆ ที่เต็มไปด้วยความหวังดี เพลงถ้าพระจันทร์เลยเหมาะอย่างยิ่งที่จะเป็นในงานแต่ง เพราะให้ฟิลกู๊ดสุดๆ

ขอวอน

ศิลปิน SOMKIAT

เพลงชวนอมยิ้มอีกเพลง ที่พลาดไม่ได้จริงๆ สำหรับงานแต่งอบอุ่นๆ ของคุณ

“ขอวอน” เพลงนี่ที่เหมือนจะอ้อนวอนขอบคุณฟ้า ที่ส่งคนข้างๆ มาให้เรา

ขอบคุณโลกนี้ ที่ส่งคนในฝันให้กับฉัน

ขอบคุณอีกครั้ง ที่ทำให้พบรักที่ยิ่งใหญ่

ฉันไม่เคยพบเจอใคร ที่เข้ามาทั้งหัวใจ

เธอคือคนๆนั้น จะอยู่คู่เคียงข้างกัน

แค่มีเธอที่เข้าใจ ฉันไม่เคยต้องการใคร แค่เธอเท่านั้น~

จังหวะเพลงสนุกชนะเลิศ แถมเนื้อเพลงยังชิลๆ ฟังแล้วบันเทิงหัวใจสุดๆ

พบเธอก่อน (Home Session)

ศิลปิน MINT x ATOM

เพลงใหม่มาแรงเลย สำหรับเพลงนี้ และเวอร์ชั่นของมิ้นกับอะตอมก็เด็ดมาก

… ทำนองชิลๆ เพลงฟังสบาย และเนื้อหาที่มีความกินใจหลายๆ คู่รัก กว่าเราจะเจอคนที่ใช่ เจอรักดีๆ นี่ไม่ง่ายเลย ต้องเสียน้ำตาเป็นพันๆ หยด เสียความรู้สึกอีกเป็นตะกร้า และเสียเงินกับค่าเหล้าไปสารพัด(?)

เพลงนี้เลยมาตอบโจทย์ว่า จริงๆ การสูญเสียหลายๆ อย่าง อาจทำให้เราได้เรียนรู้ เพื่อเจอรักดีๆ ที่รอเราอยู่ก็ได้ กิ้วๆ

รักจริงจัง

ศิลปิน PAUSE

ตายๆๆ เพลงอะไรจะหวานลืมโลกขนาดนี้ และเป็นเพลงที่แทนใจเจ้าบ่าวได้ดีสุดๆ นับเป็น #เพลงหวาน2017 เลยทีเดียว

เนื้อเพลงที่สื่อว่าการที่ผู้ชายคนนึงจะยอมคุกเข่าให้กับผู้หญิงคนนึงนั้นไม่ง่ายเลย.. เพราะเขาต้องรักเธอจริงๆ รักด้วยความซื่อสัตย์และมาจากทั้งหมดของหัวใจ และการที่เขายอมสละทุกสิ่ง แต่งงานกับเธอ มันจะวิเศษขนาดไหน หืมมมม สาวๆ ลองคิดสิ๊

การเดินทาง

ศิลปิน ชาติ สุชาติ

อาจไม่ได้มีเนื้อหาหวานๆ ปิ๊งๆ แต่ก็เหมาะอย่างยิ่งที่จะเปิดในงานแต่ง จะได้เตือนใจคู่บ่าวสาวและคู่รักในงานอยู่เสมอว่า ความรัก จะยั่งยืนได้ ต้องมาจากความเข้าใจกันและกันด้วย!!

การเดินทางของฉันและเธอคือการเรียนรู้

การเรียนรู้ของเราสองคนคือความเข้าใจ

เธอเข้าใจและฉันเข้าใจก็ทำให้เรามั่นใจ

 

จัดเต็ม 10 เพลงหวานๆ กันแบบเต็มๆ ทีนี้ถ้าถึงตางานแต่งของคุณ ก็จะได้ไม่รนหาเพลงกันแล้ว แต่ถ้าดั๊นนน ยังไม่มีโอกาสได้แต่งสักที ก็ส่งเพลงพวกนี้ไปให้แฟนคุณเขินเล่นได้นะ

แสดงความคิดเห็น