ญี่ปุ่นเตรียมฉาย ‘ละครทีวี’ เกี่ยวกับ Pokémon เรื่องแรกของโลก 19 ตุลาคมนี้

ข้อมูลจาก TV Tokyo และ แปลภาษาอังกฤษโดย Serebii กับ Nintendo Life ละคร Pokemon นี้จะมีชื่อว่า ポケットに冒険をつめこんで หรือ Fill Your Pockets With Adventure มีกำหนดฉายผ่านทีวีช่อง TV Tokyo ของญี่ปุ่นทุกวันพฤหัส และ จะเริ่มฉายตอนแรกในวันที่ 19 ตุลาคม 2023

ละครจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับนักศึกษาจากเมืองเล็ก ๆ ที่พึ่งจบจากมหาวิทยาลัย Madoka Agaki ที่ได้ตัดสินใจลาออกจากการทำงานกับบริษัทอาหารทะเล เพื่อย้ายไปทำงานกับเอเจนซี ADventure ในกรุงโตเกียว

ซึ่งถึงแม้เธอมีความฝันที่จะได้อยู่เมืองใหญ่ แต่ก็ดูเหมือนว่าชีวิตจะไม่ได้เป็นไปตามที่เธอคิดเอาไว้ หลังจากต้องเสนองานที่ทำให้ชะตากรรมของบริษัทอยู่ในมือเธอ

วันหนึ่ง Madoka ได้รับพัสดุจากแม่ ซึ่งมันก็คือเครื่อง Game Boy พร้อมกับแผ่น Pokemon Red ที่เธอเคยเล่นตั้งแต่เด็ก ซึ่งขณะที่เล่น Madoka เธอก็ได้พบว่ามันเก็บสิ่งหนึ่งที่สำคัญต่อชีวิตเอาไว้

ทั้งนี้ Madoka จะแสดงโดย นานาเสะ นิชิโนะ (Nanase Nishino) อดีตสมาชิกวงไอดอล Nogizaka46 ที่ผันตัวมาเป็นนักแสดง, นางแบบ และ พิธีกรรายการทีวี ซึ่งหลังจากที่นิชิโนะได้รับบทนี้ เจ้าตัวเผยว่า

“ฉันเซอร์ไพรส์กับข้อเสนองานนี้มาก ๆ เพราะไม่กี่วันก่อนหน้านี้ ฉันพึ่งจะเคยบอกเพื่อนว่า สักวันฉันก็อยากจะทำงานสักอย่างที่เกี่ยวกับ Pokemon บ้าง ซึ่งมันก็ทำให้ฉันรู้สึกดีใจมากที่ได้มีส่วนร่วมงานกับสิ่งที่ร่วมเติบโตมากับฉันตั้งแต่เด็ก ฉันได้เล่นเกมนี้มาตั้งแต่ภาคแรกจนถึงภาคล่าสุดเลยล่ะ”

ที่มา Video Games Chronicles

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส