ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Virus สายพันธุ์ใหม่ ติดผ่าน WiFi ได้ !!!

Tabel of Content

ในยุคที่ wifi หาได้ง่าย ๆ กว่าตู้โทรศัพท์สาธารณะแบบนี้ ทำให้ wifi กลายเป็นเป้าหมายหลักของ Cracker ในการเจาะ โจมตี เพื่อล้วงเอาข้อมูลไปเสียแล้ว

Chameleon คือชื่อของ Virus Computer ตัวหนึ่ง ที่มีการแพร่ระบาดผ่าน wifi หรือ access point ได้ โดยที่ Antivirus ในเครื่อง computer ไม่สามารถตรวจจับได้ด้วยซ้ำ โดยในการทดลอง นั้น พบว่า Chameleon สามารถซ่อนตัวในวง Lan และ Access point ต่าง ๆ โดยที่ไม่มี computer เครื่องไหนจำได้ มันบุก และ แพร่ระบาดไปอย่างง่ายดาย

ทั้งนี้เพราะว่า Chameleon ออกแบบมาโดยใช้ช่องโหว่ทางหลักการของ Antivirus ให้เป็นประโยชน์ครับ  นั่นคือ “ตรวจจับสิ่งผิดปรกติที่มาจาก Internet หรือ ข้อมูลภายนอก”  ซึ่งเจ้า Chameleon เมื่อหลุดเข้ามาได้แล้ว มันเป็นเหมือนข้อมูลภายใน ทำให้ Antivirus จับไม่ได้นั่นเอง

งานนี้ขอให้ Antivirus ทั้งหลาย update เพื่อป้องกัน chameleon อย่างด่วน ๆ แล้วกันครับ

ที่มาของภาพ: www.tomsguide.com

ที่มา: Cnet

Highlight

เมื่อ “คะแนนสุขภาพ” กลายเป็นสิ่งใหม่ในยุค AI กับภารกิจเปลี่ยนคนไทยให้ “ป่วยยากขึ้น”

23/01/2026
Read More

ทำไม iPhone เลขตัวเดียว ถึงกลับมาฮิตในหมู่วัยรุ่น Gen Z

23/01/2026
Read More

หมดแรงใจจะไปต่อ พักก่อนแล้วค่อยเริ่มใหม่ รู้จัก Micro-Retirement เทรนด์เกษียณชั่วคราวของ Gen Z 

23/01/2026
Read More

PM 2.5 เท่ากับสูบบุหรี่กี่มวน ? 

23/01/2026
Read More

ทำไมถึงรู้สึกเมารถยนต์ไฟฟ้า (EV) ง่ายกว่ารถสันดาป ?

23/01/2026
Read More

Meta ชวนสวมบทนักสืบ บุกคฤหาสน์หลอน ! เปิดโปงโลกสแกมเมอร์

23/01/2026
Read More

Related Content