ดร.นทีเผย ไทยจะเป็นเจ้าแรกที่ทำมือถือดูทีวี Digital !!!

ในวันนี้ (12 มีนาคม 2557) ทาง พันเอก ดร. นที ศุกลรัตน์ รองประธานกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. ได้มีการ Tweet ข้อความบน Twitter ด้วยข้อความว่า

“ผมได้รับเชิญให้มาบรรยายและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการเปลี่ยนผ่านไปสู่ระบบดิจิตอลในการสัมมนา DVBWorld 2014 ซึ่งในการบรรยายได้รับความสนใจจากผู้ที่เข้าร่วมการสัมมนาเป็นอย่างดี โดยเฉพาะแผนงานที่เป็นขั้นตอนของประเทศไทย และการปฏิบัติตามกรอบเวลาที่กำหนดใน Digital Roadmap (ประกาศเมื่อ ก.พ.56) ซึ่ง กสท. ได้ดำเนินการมาตามลำดับ นอกจากนี้ผู้เกี่ยวข้องยังให้ความสนใจที่ i-Mobile ประกาศจะผลิต Smart Phone และ Tablet ที่สามารถดูดิจิตอลทีวีได้ ซึ่ง i-Mobile จะเป็นผู้ผลิตรายแรกๆ ของโลกที่จะผลิต Smart Phone/Tablet มีเครื่องรับ DVB-T2 built-in อยู่ภายใน โดยเฉพาะคู่แข่งรายสำคัญของ i-Mobile ในประเทศไทย คือ SAMSUNG และ SONY ต่างก็ให้ความสนใจถึงความคืบหน้า ผมคิดว่า Mobile TV โดยเครื่องรับ Portable TV ในลักษณะนี้จะเป็นเครื่องรับที่สำคัญสำหรับการชมดิจิตอลทีวีในอนาคต ครับ”

List ข้อความ Twitter แบบเต็มๆ

Dr.Natee all

ซึ่งเรียกได้ว่าทาง i-Mobile นั้นกำลังเดินนำหน้าค่ายมือถืออื่นๆอยู่ 1 ก้าวในด้านการรับสัญญาณ Digital TV บน Smart Phone และ Tablet ครับ โดยเราอาจจะได้ยลมือถือดูทีวี Digital ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ก็เป็นได้

ที่มา: Twitter ดร. นที ศุกลรัตน์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก