อยากเห็นแล้ว! สิทธิบัตรใหม่เผยคอนเซ็ปต์ กล้อง iPhone เปลี่ยนเลนส์ได้

หลังจากเพิ่งผ่านการอนุมัติจากกรมสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าแห่งสหรัฐฯ สำหรับสิทธิบัตรฉบับใหม่จาก แอปเปิล ซึ่งได้ยื่นจดไว้ตั้งแต่ปี 2012 โดยมีใจความสำคัญที่ระบุว่า กล้องบน iPhone สามารถทำการเปลี่ยนเลนส์ได้นอกจากนี้ ยังมีแบบร่างสำหรับคอนเซ็ปต์ดังกล่าวที่ระบุอย่างชัดเจนว่า  ในส่วนปลายเลนส์นั้นจะมีลักษณะที่ยื่นออกมาจากปกติ เพื่อให้สามารถทำการเปลี่ยนถอดเลนส์ได้ ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับการใช้งานบนกล้อง DSLR นั่นเอง โดยความสามารถในการเปลี่ยนเลนส์บน iPhone นี้ จะช่วยให้ผู้ใช้งานมีทางเลือกในการถ่ายภาพได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม สิทธิบัตรฉบับดังกล่าว แม้จะผ่านการอนุมัติแล้ว แต่คาดว่ายังจะต้องมีการปรับแก้รายละเอียดต่างๆ ในอีกหลายจุดก่อนจะถึงจุดลงตัวที่แน่นอน ซึ่งต้องติดตามข่าวคราวความคืบหน้ากันต่อไป

apple-camera-lens-patent-625x625 apple-iphone-5s-screen-rear-camera-macro-970x0

ที่มา : DigitalTrends

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก