Superman Henry Cavill

Henry Cavill จะไม่ได้กลับมาเป็น Superman ตามแผน DCU ของผู้บริหารใหม่

เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา หลายคนคงได้ทราบข่าวดีว่า วอร์เนอร์ บราเธอร์ส พิกเจอร์ส (Warner Bros. Pictures) ภายใต้เครือของ วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ดิสคัฟเวอรี (Warner Bros. Discovery) กำลังสนใจที่จะดึงเอา ซูเปอร์แมน (Superman) ที่นำแสดงโดย เฮนรี คาวิลล์ (Henry Cavill) กลับมาสู่จักรวาล DC อีกครั้ง โดยเริ่มต้นจากการเป็น Cameo ใน Mid-Credits ในหนังเรื่อง ‘Black Adam’ ที่ถือว่าเป็นการเปิดตัวที่ทำให้หลายคนต่างตื่นเต้นที่จะได้เห็นเขากลับมาอีกครั้ง

แต่หลังจากการเข้ามาบริหาร DC Studios ของสองผู้บริหารใหม่อย่าง เจมส์ กันน์ (James Gunn) และ ปีเตอร์ ซาฟราน (Peter Safran) ทำให้มีการรีเซตจักรวาล DC ยุคเก่า เพื่อเริ่มต้นจักรวาลใหม่ที่เรียกกันว่า DCU (DC Universe) โดยในขณะนี้ทั้งคู่มีแผนการสร้างจักรวาลเอาไว้แล้ว ทั้งในระยะ 5 ปีข้างหน้าและในอนาคต นั่นก็เลยพลอยทำให้สถานการณ์ของบรรดาหนังซูเปอร์ฮีโรเริ่มระส่ำระสายขึ้นอีกครั้ง เริ่มตั้งแต่การสั่งยุบโปรเจกต์ ‘Wonder Woman 3’ ของผู้กำกับ แพตตี เจนกินส์ (Patty Jenkins) และกระแสการยุบโปรเจกต์อีกหลายเรื่อง

Henry Cavill Man of Steel

รวมทั้งกระแสการนำเอาคาวิลล์กลับมาเพื่อเริ่มต้นโปรเจกต์ ‘Man of Steel’ ภาค 2 ด้วย แม้ว่ากระแสตอบรับจะดีงามแค่ไหนก็ตาม แต่ดูเหมือนว่าความหวังนี้จะดับลงอย่างเป็นทางการ เมื่อมีรายงานว่า คาวิลล์ได้เข้าร่วมประชุมกับกันน์และซาฟรานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และข่าวร้ายก็คือ คาวิลล์จะไม่ได้กลับมาเป็นซูเปอร์แมน ตามที่ The Hollywood Reporter เคยรายงานไว้ เนื่องจากแผนการ Superman ของ 2 ผู้บริหารนั้นไม่เข้ากันกับแผนการที่ต้องการจะนำเสนอเรื่องราวชีวิตช่วงต้นของซูเปอร์แมน ที่อาจไม่ตรงกับคาแรกเตอร์บุรุษเหล็กของคาวิลล์ แต่ก็ยังมีความเป็นไปได้ที่คาวิลล์อาจจะกลับมารับบทบาทอื่น ๆ ใน DCU แทน

เจมส์ กันน์ ในฐานะผู้บริหาร DC Studios ได้ทวีตเมื่อวันพุธที่ 14 ที่ผ่านมาว่า “ปีเตอร์กับผม มีแผนการ DC ที่พร้อมดำเนินการ ซึ่งเราคงไม่ทำอะไรไปมากกว่านี้แล้ว เราจะเปิดเผยข้อมูลอันน่าตื่นเต้นเกี่ยวกับโปรเจกต์ของเราในช่วงต้นของปีใหม่”

“หนึ่งในบรรดาแผนของเราก็คือซูเปอร์แมน ในช่วงแรก เรื่องราวของเราจะมุ่งเน้นไปที่ช่วงก่อนหน้าของชีวิตซูเปอร์แมน ฉะนั้น ตัวละครนี้จะไม่ได้รับบทโดย เฮนรี คาวิลล์ แต่เราเพิ่งจะมีการประชุมที่ยอดเยี่ยมกับเฮนรี และเราก็เป็นแฟนตัวยงเขา เราจึงได้พูดคุยเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่น่าตื่นเต้นมากมายที่จะได้ทำงานร่วมกันในอนาคต”

ส่วนคาวิลล์เองก็ได้แจ้งข่าวร้ายนี้กับแฟน ๆ บน Instagram ด้วยเช่นกัน :-

“ผมเพิ่งเข้าประชุมกับเจมส์ กันน์ และ ปีเตอร์ ซาฟราน และข่าวเศร้าก็คือ ทุกคนครับ สุดท้ายผมคงไม่ได้กลับมาในฐานะซูเปอร์แมนแล้วล่ะ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ สตูดิโอบอกว่าจะให้ผมกลับมาเมื่อตอนเดือนตุลาคม ก่อนที่พวกเขาจะให้ผมเริ่มงาน”

“มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่นั่นแหละคือชีวิต การผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมันเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ตลอด และผมก็เคารพในสิ่งนั้น ทั้งเจมส์และปีเตอร์มีจักรวาลที่กำลังจะสร้าง ผมอยากขออวยพรให้พวกเขาและทุกคนที่เกี่ยวข้อง เริ่มจักรวาลใหม่อย่างมีความสุขและโชคดีอย่างที่สุด”

“สำหรับทุกคนที่อยู่เคียงข้างผมมาตลอดหลายปี…จริง ๆ ก็เสียใจได้นิดหน่อยแหละนะ แต่สุดท้ายก็ต้องจำไว้ว่า จังหวะของผมที่จะได้สวมเสื้อคลุมนั้นได้ผ่านพ้นไปแล้ว แต่ซูเปอร์แมนจะยังคงอยู่กับเราเสมอ ทุกสิ่งทุกอย่างที่เขายืนหยัด และสิ่งที่เขาได้ทำไว้ให้กับเราก็จะยังคงยืนหยัดอยู่ต่อไป จะไม่มีอะไรเปลี่ยนไปอย่างแน่นอน ยิ่งนับวัน การเดินทางร่วมกับพวกคุณทุกคนก็ยิ่งแต่มีความสนุกสนานจริง ๆ ครับ”

แหล่งข่าววงในได้เปิดเผยกับเว็บไซต์ Variety ว่า กันน์ได้ทำงานเกี่ยวกับเรื่องราวของซูเปอร์แมนมาระยะหนึ่งแล้ว โดยเรื่องราวของซูเปอร์แมนภายใต้จักรวาล DCU นั้นจะมุ่งเน้นไปที่ชีวิตของ คลาร์ก เคนต์ (Clark Kent) วัยหนุ่ม ที่กำลังเริ่มต้นชีวิตนักข่าวในมหานครเมโทรโปลิส (Metropolis) และยังเผยว่า โปรเจกต์ใหม่นี้จะเคียงคู่ไปกับโปรเจกต์ซูเปอร์แมนผิวดำ หรือ ‘Black Superman’ ของ เจ.เจ. แอบรัมส์ (J.J. Abrams) และ ทา-เนฮีซี โคตส์ (Ta-Nehisi Coates) ที่ขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนาบท

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า สองผู้บริหารอย่างกันน์และซาฟราน เพิ่งจะเข้าพบ เบน เอฟเฟล็ก (Ben Affleck) เจ้าของบทบาท แบทแมน (Batman) ในจักรวาลของสไนเดอร์ (Snyderverse) ด้วยเช่นกัน โดยตามรายงานเปิดเผยว่า เอฟเฟล็กเข้าไปพูดคุยเพื่อหารือเกี่ยวกับโอกาสในการเข้ามาทำงานกับ DC ในฐานะผู้กำกับภาพยนตร์ โดยเป็นการพูดคุยเพื่อหาโปรเจกต์ที่เหมาะสมที่จะให้เอฟเฟล็กมานั่งแท่นผู้กำกับของ DC ต่อไป


ที่มา: Variety, MovieWeb, CBR, The Direct

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส