ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

ไม่รอด! จับแฮ็กเกอร์ Diabl0 หนีกบดานในไทย หลังปลอมแปลงเว็บไซต์แบงค์สวิส

Table of Content

หลังจากหลบหนีกบดานอยู่นาน อดีตแฮ็กเกอร์เกมชื่อดัง “Diabl0” หรือ Farid Essebar หนุ่มลูกครึ่ง โมร็อคโก-รัสเซีย วัย 27 ปีถูกหน่วยประสานงานร่วมเฉพาะกิจ DSI และทางการสวิตเซอร์แลนด์จับกุมได้คาคอนโดที่พักย่านพระราม 4 วานนี้ หลังจากเขาทำการปลอมแปลงหน้าเว็บไซต์ธนาคารในประเทศสวิสเซอร์แลนด์ในปี 2011 ซึ่งในครั้งนั้นมีผู้ตกเป็นเหยื่อกว่าหนึ่งพันคน และมีมูลค่าความเสียหายทั้งหมดกว่า 4 พันล้านเหรียญ 

โดยหน่วยสืบสวนของสวิตเซอร์แลนด์ ได้เบาะแสและทำการแจ้งมายังสถานฑูตและเจ้าหน้าที่ DSI ในประเทศไทย หลังได้รับข่าวกรองว่า มีบุคคลผู้ต้องสงสัยในคดีดังกล่าว ซึ่งเป็นกลุ่มแฮ็กเกอร์ได้เดินทางเข้ามากบดานในเมืองไทย ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะวางแผนและล้อมจับได้ในที่สุด โดยจะทำการส่งตัวแฮ็กเกอร์หนุ่มรายนี้กลับไปดำเนินคดีที่สวิสฯ ภายใน 90 วัน

สำหรับ Essebar เคยมีประวัติเคยถูกจับกุมตามหมายจับของ FBI และถูกจำคุก 2 ปีในข้อหาเกี่ยวกับการจารกรรมข้อมูลของธนาคารยักษ์ใหญ่มาแล้วในปี 2005  โดยเคยเป็นผู้พัฒนาและแพร่กระจายเวิร์มที่มีชื่อว่า Zotob ในวัยเพียง 18 ปี และเคยแฮ็กเกอร์บนเกมชื่อดัง Diablo มาแล้ว

ที่มา : Bangkok Post

 

Highlight

รวมคอมเมนต์จากเพจ BT beartai คอมเมนต์ไหนน่าสนใจในเดือนมีนาคม

03/04/2026
Read More

CP Group จับมือ XJTLU ปั้นศูนย์การเรียนรู้รูปแบบใหม่ ยกระดับการศึกษาไทย ด้วยโจทย์จริงจากโลกธุรกิจ

03/04/2026
Read More

Vgadz เปิดตัว “RingConn Gen 2 Air” แหวนอัจฉริยะเบาที่สุด พร้อมส่วนลดพิเศษ

03/04/2026
Read More

CP Group จับมือ XJTLU ปั้นศูนย์การเรียนรู้รูปแบบใหม่ ยกระดับการศึกษาไทย ด้วยโจทย์จริงจากโลกธุรกิจ

03/04/2026
Read More

สรุปให้ Instagram Plus ทำไรได้ ฟีเจอร์ใหม่สายซุ่ม ‘ส่องสตอรี่ไม่ทิ้งรอย’ แค่ราว 30 บาท/เดือน

03/04/2026
Read More

โคตรจะเลิศเลยล่ะ ! นักบิน Artemis II พก iPhone 17 Pro Max เตรียมแชะรูปดวงจันทร์ 

03/04/2026
Read More

Related Content