ทีโอทีโอดรายได้หด 165 ล.เซ่นเหตุการเมือง

รายงานข่าวจาก บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) พ.ต.อ.สุชาติ วงศ์อนันต์ชัย อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ในฐานะประธานกรรมการทีโอที กล่าวว่า การประชุมบอร์ดทีโอทีเมื่อวันที่ 26 มี.ค.57 ผลการดำเนินการเดือน ม.ค.57 ทีโอทื มีรายได้ 2,235 ล้านบาท ลดลง 165 ล้านบาท จากเดิมที่ตั้งเป้าไว้ 3,135 ล้านบาท เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมาที่มีรายได้ 2,400 ล้านบาท โดยมีปัจจัยมาจากความวุ่นวายทางการเมือง และปัจจัยอื่นๆ ด้วย

“ทุกกลุ่มธุรกิจลดลง ยกเว้นธุรกิจบรอดแบนด์ที่มีรายได้เพิ่มขึ้นจาก 176 ล้านบาท เป็น 236 ล้านบาท ขณะนี้ให้ฝ่ายบริหารเร่งพิจารณาถึงสาเหตุที่รายได้ลดลงและนำไปปรับปรุงให้รายได้เพิ่มขึ้น เพื่อให้รายได้ทั้งปีเป็นไปตามเป้าหมาย ซึ่งกำหนดไว้ที่ 37,617 ล้านบาท” พ.ต.อ.สุชาติ กล่าว

นอกจากนี้ ที่ประชุมบอร์ดยังมีมติอนุมัติการปรับขึ้นเงินเดือนให้พนักงานในอัตรา7.5%ของเงินเดือนซึ่งจะใช้เงินทั้งสิ้น 669 ล้านบาท ปัจจุบันมีพนักงาน 19,000 คน ส่วนเรื่องการให้เงินโบนัสพนักงานนั้น บอร์ดได้ส่งเรื่องไปยังกระทรวงการคลังแล้ว ซึ่งจะขึ้นอยู่กับกระทรวงการคลังเท่านั้น

ที่มา : Dailynews

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก