Troy Sivan เปิดตัว MV เพลง “Got Me Started” ถ่ายทำที่ไทยทั้งหมด

ปล่อยแล้ว! กับ MV สุดพิเศษของนักร้องเสียงดีอย่าง ทรอย ซีวาน (Troye Sivan) กับเพลง “Got Me Started” โดยความพิเศษของ MV นี้ คือเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่าน ซีวาน ได้ยกทีมมาถ่ายทำ MV ที่ประเทศไทย อีกทั้งยังใส่ Soft Power ของเมืองไทยไว้หลายอย่างอีกด้วย

ภายในตัว MV เราจะได้เห็นสถานที่สำคัญต่าง ๆ ทั่วกรุงเทพฯ ทั้งถนน ตึกต่าง ๆ ในช่วงเวลากลางคืนอย่างเช่น ‘สะพานช่องนนทรี’ ที่ซีวานได้เต้นอยู่บริเวณสะพาน พร้อมวาดลวดลายที่เต็มไปด้วยเอเนอร์จี้แสนประทับใจ

‘ถนนเยาวราช’ ในช่วงเวลากลางคืน เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่โผล่เข้ามาอยู่ใน MV แต่ถ้าไม่สังเกตดี ๆ หลายคนก็อาจจะมองไม่ออกว่าถ่ายที่เยาวราชในช่วงเวลากลางคืน แต่จุดเด่นที่ทำให้เห็นชัดเจนว่าเป็นที่นี่ ก็คือป้ายหูฉลาม และคนขายขายปลาทอง

‘ดาดฟ้าบนตึกย่านสาทร’ เป็นอีกหนึ่งโลเคชันที่เราเห็นอยู่บ่อย ๆ ภายใน MV ยิ่งในช่วงท้ายของเพลง เราจะได้เห็นซีนที่มีนักเต้น เต้นอยู่บนดาดฟ้ากับซีวาน อีกทั้งตัวนักเต้นเองยังได้ใส่กางเกงมวยไทยประกอบอยู่ใน MV อีกด้วย

แต่ความพิเศษยังไม่ได้หมดเพียงเท่านี้เพราะ เจ้าตัวยังได้ดึงเอานักร้องไทยเสียงดีอย่าง พีพี-กฤษฏ์ อำนวยเดชกร มาร่วมแสดงใน MV นี้ด้วย เรียกได้ว่าสร้างความฮือฮาให้กับเหล่าแฟนคลับของพีพีเป็นอย่างมาก

ซีวานเคยเคยเปิดเผยสาเหตุที่เลือกมาถ่ายทำ MV ที่ประเทศไทยว่า “ผมยังจำฝังใจถึงความประทับใจ เมื่อตอนที่ได้มาเที่ยวประเทศไทยครั้งที่แล้ว นี่เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยสีสัน เปี่ยมไปด้วยเอเนอร์จี้สุด ๆ ผมอยากจะเก็บภาพความประทับใจเหล่านั้นไว้ และเฉลิมฉลองมันไปกับทุกคน ที่สำคัญกรุงเทพฯ ยังเป็นเมืองที่ Queer สุด ๆ อีกด้วย”

“Got Me Started” เป็นเพลงในอัลบั้ม ‘Something to Give Each Other’ ผลงานอัลบั้มชุดที่ 3 ของซีวานที่จะปล่อยออกมาให้แฟน ๆ ได้ฟังกันในวันที่ 13 ตุลาคมนี้ ซึ่งเนื้อหาภายในเพลงเล่าเกี่ยวกับ ความปรารถนาที่แรงกล้า และความสัมพันธ์อันลึกซึ้งที่มีต่อใครสักคน

หากใครหลาย ๆ คนที่ได้รับชม MV ตัวนี้แล้ว คงประหลาดใจไม่น้อยเพราะว่าตัว MV นั้น ให้มู้ดแอนด์โทนที่ออกมาสวยและดูไม่ใช่กรุงเทพฯ อย่างที่เรารู้จักกันเลย

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส