Connect with us

News

เริ่มโยกที่ไทยจนดัง! knowyourmeme จารึกนกม่วงเป็น meme ระดับโลก!

Published

on

จากแรกเริ่มที่เป็นที่รู้จักและใช้เพียงในหมู่พี่น้องโซเชี่ยลชาว “ไทย” เพราะด้วยความเอิกเกริกกวนบาทา นกอะไร้! โยกหัวไป โยกหัวมา (แบไต๋เคยสัมภาษณ์ Syd Weiler ผู้สร้างด้วยนะคลิกวงเล็บนี้เลยเบาๆ ครับผม ^^) ที่ดูเหมือนตอนนี้จะไม่ได้มีเพียงแค่ชาวสยามเมืองยิ้มอย่างเราๆ ที่ใช้เจ้านกตัวนี้ไว้บอมบ์บนโลกออนไลน์ซะแล้วล่ะครับ เพราะล่าสุดนั้นเจ้าสติกเกอร์พิราบม่วงตัวดังกล่าว ได้ถูกบันทึกให้กลายเป็น Meme ใหม่บนเว็บไซต์รวบรวมสารบัญฮาๆ อย่าง knowyourmeme เป็นที่เรียบร้อย!

โยกหัวฉลองกันหน่อย!

เว็บไซต์ knowyoumeme นั้น มีหน้าที่รวบรวมที่มาและคำอธิบายการใช้แบบคร่าวๆ ของ meme ต่างๆ บนโลกออนไลน์ ซึ่งเจ้าพิราบม่วง Trash Doves ของเราก็ได้ถูกบันทึกสาเหตุการแพร่หลายว่าเกิดจากชาวเฟซบุ๊กในไทย ที่ได้ใช้สติกเกอร์ชุดดังกล่าวนี้สแปมกันยั่วเยี้ยเต็มหน้า feed ไปหมดจนได้กระจายออกไปยังโลกกว้างตั้งแต่วันที่ 11 กุมภาพันธ์เป็นต้นมา โดยแน่นอนว่าชิ้นที่ฮอตฮิตติดตาชาวเน็ตมากที่สุดย่อมหนีไม่พ้น ชิ้นที่โยกหัวขึ้น-ลงไปมาอย่างเมามันแถมยังตามมาด้วยเวอร์ชั่นล้อเลียนอีกมากมาย!

นกตัวใหม่ของ Bastion ครับคุณผู้ชม…

เวอร์ชั่นเช้งกระเด๊ะก็ยังไม่ไว้ลายทิ้งจุดเด่น 555

เอาเป็นว่าใครที่อยากอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมหรืออยากหาฉบับล้อเลียนเกรียนแตกของเจ้าพิราบม่วงตัวแสบนี้มาใช้สแปม ก็สามารถเข้าไปที่เว็บไซต์ http://knowyourmeme.com/memes/trash-doves ได้เลยครับผม อ้อแล้วก็ Syd Weiler ผู้สร้างสติกเกอร์ชุดนี้เพิ่งบอกกับทางเรามาว่าเตรียมสแปมนกเขย่าหัวตัวนี้บน Line ได้เลย เพราะกำลังจะมาเร็วๆ นี้แน่นอน! สุดท้ายนี้ขอให้สนุกกับการป่วนโลกโซเชี่ยลนะครับวัยรุ่น 5555

Credit: knowyourmeme

แสดงความคิดเห็น

ข่าววงการเกม

Inazuma Eleven Ares เตรียมออกวางจำหน่ายให้กับฝั่งตะวันตก ภายในปี 2019 เเละ Level-5 จะผลักดันให้เป็น E-Sport อีกด้วย

Inazuma Eleven Ares เตรียมออกวางจำหน่ายให้กับฝั่งตะวันตก ภายในปี 2019 เเละ Level-5 จะผลักดันให้เป็น E-Sport อีกด้วย

Published

on

ทีมพัฒนา Level-5 ประกาศ Inazuma Eleven Ares เตรียมเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลสู่ฝั่งตะวันตกในปี 2019 ทั้งเกมเเละอนิเมะเเน่นอน จากการประกาศในงานเฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปี ของทีมพัฒนา Level-5

Inazuma Eleven Ares เป็นเกมกีฬาฟุตบอลผสมผสานการเล่นเเบบ RPG ซีรี่ส์ใหม่ของ Inazuma Eleven ตอนนี้กำลังออกฉายอนิเมะภาคใหม่ พร้อมมีเเผนส่งเกมวางจำหน่ายภายประเทศญี่ปุ่นช่วงฤดูใบไม้ร่วง ทั้ง Playstation 4, Nintendo Switch เเละมือถือสมาร์ทโฟน ภายในงานเฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปี ทางทีมพัฒนา Level-5 เห็นการเจริญเติบโตของซีรี่ส์นี้ เตรียมส่ง Inazuma Eleven Ares ออกนอกประเทศในปี 2019 ทั้งอนิเมะเเละเกม อนิเมะจะออกฉายในยุโรปช่วงฤดูใบไม้ร่วง ส่วนทางอเมริกา เหนือ น่าจะต้องรอกันอีกสักพัก คาดว่าน่าจะออกฉายใกล้เคียงกับช่วงเกมวางจำหน่าย

“Inazuma Eleven เป็นเหมือนประตูมิติที่เปิดเรื่องราวการผจญภัยของทีมฟุตบอลทีมนึง เรื่องราวผ่านตัวละครต่างๆ เเละท่าไม้ตายของพวกเขา นี้เป็นจุดเด่นของซีรี่ส์ Inazuma Eleven, Inazuma Eleven Ares จะเปิดตลาดให้กับ 2 ทวีปด้วยตัวละครใหม่ต่อจากเรื่องราวจุดเริ่มต้นของเรา หัวใจของการต่อสู้ระหว่างความดีเเละความเลว จากรากฐานที่สร้างมาก่อนหน้า จำนวนมากกว่า 250 ตอนที่ออกฉาย, 4 ภาพยนตร์จอเงินเเละทำยอดขายมากกว่า 8 ล้านชุด ตอนนี้ซีรี่ส์ได้ทำการเริ่มต้นใหม่ ในเอเชียเริ่มฉายได้ระยะนึง ทางยุโรปจะออกฉายช่วงฤดูใบไม้ร่วง ปี 2018 เเละมีเเผนจะส่งออกฉายช่วงต้นปี 2019 ในอเมริกา เหนือ ส่วนเกมจะวางขายในปี 2019 ทั้ง 2 ทวีป เเถมเป้าหมายของเราจะสร้าง Inazuma Eleven Ares ให้เติบโตฐานะ E-Sport อีกด้วย”

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการมือถือ

ใครก็หยุดไม่อยู่! สมาร์ทโฟน Honor ทำยอดขายถล่มทลายในเทศกาลช็อปปิ้งที่ประเทศจีน!

Published

on

เว็บไซต์ JD.com ได้จัดงานเทศกาลสำหรับนักช็อป 618 แห่งทั่วประเทศจีนตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน ถึง 18 มิถุนายน และสร้างสถิติใหม่ที่ยอดขายสูงถึง 127.5 พันล้านหยวน (6.45 แสนล้านบาท) โดยส่วนมากเป็นยอดขายมาจากสมาร์ทโฟนของ Huawei ตระกูล Honor ครับ

Honor ซึ่งเป็นแบรนด์ย่อยของ Huawei ทำยอดขายเป็นอันดับหนึ่งตั้งแต่ต้นจนจบเทศกาล แม้แต่ในตลาดโลกก็ทำยอดขายได้อย่างถล่มทลาย มีการส่งออกถึง 74 ประเทศ และมีการคาดการณ์ว่า ยอดขายในต่างประเทศจะเพิ่มสูงขึ้นกว่าเดิมถึง 150%

Huawei Honor 10 มียอดขายสูงถึง 1 ล้านเครื่องภายในประเทศ และกว่าหนึ่งแสนเครื่องส่งออกสู่ต่างประเทศ ซึ่งเราจะเห็นได้ว่า ในปัจจุบัน Huawei เป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนที่ได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างมาก และเป็นบริษัทเดียวที่สามารถทำยอดขายแซงหน้า Apple ซึ่งเป็นผู้นำของวงการสมาร์ทโฟนได้ด้วยครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ข่าววงการมือถือ

เทคโนโลยีใหม่จาก Samsung ที่ทำให้สมาร์ทโฟนในอนาคตจะมีขอบบางแบบ “ultra-thin!”

Published

on

แม้หลายคนจะบอกว่า เราไม่ต้องการสมาร์ทโฟนที่ขอบบางมากกว่าสมาร์ทโฟนขอบบางในปัจจุบันอย่างvivo NEX หรือ Oppo Find X แล้ว แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ยิ่งพื้นที่หน้าจอมากเท่าไหร่ ความสวยงามก็ยิ่งมากขึ้นเท่านั้น ซึ่ง Samsung ก็รู้สึกความจริงข้อนี้ดี และไม่หยุดการพัฒนาเทคโนโลยี ทำให้ล่าสุดมีการคิดค้นเทคนิคในการผลิตสมาร์ทโฟนจอบางสุดๆ (ultra-thin bezel) ขึ้นมาครับ

ในขณะที่ Huawei ใช้วัสดุโลหะสองตัวประกอบเข้าด้วยกันด้านข้าง แต่ Samsung กลับเลือกที่จะใช้วัสดุประกอบเข้าด้วยกันจากทั้ง 4 ด้าน และใช้เทคโนโลยีการยึดที่เรียกว่า “magnetic snaps”

ตัวยึดตัวนี้จะทำหน้าที่ยึดขอบทั้ง 4 ด้านเข้าด้วยกัน และแม้ว่าเทคโนโลยีของ Samsung จะดูไม่แข็งแรง แต่ข้อดีของเทคโนโลยีนี้คือ หากมีกรอบด้านหนึ่งบุบหรือเสียหาย ผู้ใช้ก็จะสามารถกรอบด้านนั้นได้ด้วยตนเองครับ

Samsung กล่าวว่าสิทธิบัตรนี้สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้กับอุปกรณ์อื่นๆ เช่น แลบท็อป, ทีวี และแท็บเล็ต ได้เช่นกันครับ

อ้างอิง

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!