เบื่องานเก่า ? หางานใหม่ผ่าน ‘Google Jobs’ ไวปานจรวด

สำหรับยุคดิจิตอลเช่นนี้ การหางานแตกต่างไปจากอดีต เมื่อมีเทคโนโลยีที่เข้ามารองรับความต้องการของผู้ที่ต้องการจะเปลี่ยนงานใหม่ ไปจนถึงเด็กจบใหม่ที่ต้องการงานที่ใช่ โดยใช้เวลาเพียงเสี้ยววินาที !

มีรายงานข่าวผ่านสื่อต่างประเทศว่า อีกไม่นาน Google จะเปิดใช้เครื่องมือที่สามารถช่วยหางานใหม่ รวมไปถึงหาตำแหน่งงานที่เหมาะสม โดยใช้เวลาเพียงเสี้ยววินาที โดยไม่ต้องหาตามเว็บไซต์บริษัทหรือตามป้ายประกาศโดยใช้คำสำคัญในการค้นหาคือ ‘Jobs Near Me’ ซึ่งในขณะนี้ Google เริ่มให้บริการเครื่องมือ ‘Jobs Near Me’ จะเริ่มให้บริการที่สหรัฐฯ เป็นที่แรก

ซึ่งคีย์เวิร์ด ‘Jobs Near Me’ ก็จะพาผู้ใช้ไปสู่เว็บไซต์ Google หน้าพิเศษ ที่จะเชื่อมต่อระหว่างผู้ประกาศหาคนเข้าทำงาน และผู้ที่กำลังหางานเข้าหากัน ช่วยค้นหาตำแหน่งงานและสมัครงาน โดยจะแสดงรายชื่อบริษัท และตำแหน่งงานว่างของบริษัทต่าง ๆ รวมไปถึงรายละเอียดอื่น ๆ ได้แก่ ระยะเวลาในการเดินทางไปทำงาน รูปแบบการจ้างงาน นอกจากนี้ยังคัดเลือกงานที่เหมาะสมกับผู้สมัคร และยังเปิดแจ้งเตือนเมื่อบริษัทเปิดรับตำแหน่งที่เหมาะสมกับตัวผู้สมัคร โดย google วางแผนจะขยายบริการ Google Jobs ไปยังประเทศอื่น ๆ ต่อไป

ที่มา fossbytes.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก