ได้ข้อสรุป! คนไทยได้ดูบอลโลกฟรีทีวี 64 นัด กสทช.จ่ายชดเชยอาร์เอส 427 ล้าน

ในที่สุดข้อสรุปของช่องทางการรับชมฟุตบอลโลก 2014 ก็ได้ข้อยุติอย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งคนไทยจะได้ชมเกมครบ 64 แม็ตซ์ ผ่านช่อง 5, 7 และ 8 ด้านกสทช. ตกลงอนุมัติงบฯ จ่ายค่าเสียหายให้อาร์เอส 427 ล้านบาท 

พล.ท.ชาตอุดม ติตถะสิริ รองเสนาธิการทหารบก ในฐานะผู้อำนวยการใหญ่ ททบ. 5 ร่วมกับ นายพลากร สมสุวรรณ กรรมการผู้จัดการ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 และ ดร.องอาจ สิงห์ลำพอง ผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ ช่อง 8 ร่วมแถลงข่าวผนึกกำลังร่วมถ่ายทดสดครบทั้ง 64 แมตช์ ณ ห้องส่ง 4 สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก (สนามเป้า) โดย พล.ท.ชาตอุดม เปิดเผยว่า ฟุตบอลโลกครั้งนี้แฟนบอลชาวไทยจะได้รับชมการถ่ายทอดสดผ่านทางฟรีทีวีครบทั้ง 64 แมตช์ โดยแบ่งเป็น ททบ.5 จำนวน 38 แมตช์ ในระบบ HD ทั่วประเทศ, ช่อง 7 จำนวน 29 แมตช์ และ ช่อง 8 จำนวน 56 แมตช์ (บางแมตช์ถ่ายทอดซ้ำมากกว่า 1 ช่อง) เพื่อเป็นไปตามนโยบายของ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) คือ การคืนความสุขแก่คนไทยในทุกโอกาส

ขณะเดียวกัน นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า ทางด้าน บริษัท อาร์เอส อินเตอร์เนชั่นแนล บรอดคาสติ้ง แอนด์ สปอร์ต แมเนจเม้นท์ จำกัด ในฐานะเจ้าของลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกครั้งนี้ ได้เสนอค่าเสียโอกาสในการนำการถ่ายทอดสดมาเผยแพร่เป็นการทั่วไปบนฟรีทีวีทุกแพลตฟอร์ม อันประกอบด้วย ค่าเสียโอกาสในการจำหน่าย Set Top Box, ค่าลิขสิทธิ์ทรูวิชั่นส์ และรายได้ของตัวแทนจำหน่าย เป็นวงเงินทั้งสิ้น 766.515 ล้านบาท

อย่างไรก็ตาม ที่ประชุมคณะกองทุนวิจัยและพัฒนา – กิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม เพื่อประโยชน์สาธารณะ (กองทุน กทปส.) เมื่อช่วงเช้าวันเดียวกัน ได้พิจารณาและให้ความเห็นขอบกรอบวงเงินงบประมาณจำนวนไม่เกิน 492.481ล้านบาท ซึ่งเป็นเงินที่ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม โดยคำนึงถึงผลประโยชน์ของรัฐ ก่อนที่บอร์ด กสทช. จะมีมติเห็นชอบตามที่ กทปส. เสนอ แต่มีความเห็นให้ลดกรอบวงเงินเหลือจำนวนไม่เกิน 427.015 ล้านบาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) เท่านั้น

สำหรับเกมคู่เปิดสนามของฟุตบอลโลกในค่ำคืนนี้ ระหว่าง ทีมชาติบราซิล เจ้าภาพลงสนามพบ ‘ทีมตราหมากรุก’ โครเอเชีย ซึ่งช่อง 7 จะทำการถ่ายทอดสดในเวลา 03:00 น.

ที่มา : manageronline

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก