นกแอร์เตรียมเปิดบริการ Free WiFi บนเครื่องบิน เริ่มสิงหานี้

สายการบินนกแอร์ ได้ประกาศเตรียมให้บริการฟรี Wi-Fi บนเครื่องบินในเดือนสิงหาคมนี้  โดยระยะแรกจะเริ่มทดลองให้บริการกับเที่ยวบินในประเทศก่อนทั้งนี้ นกแอร์ ได้ร่วมมือกับ ไทยคม ในการเปิดให้บริการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตบรอดแบนด์ความเร็วสูงผ่าน Wi-Fi บนเครื่องบิน เพื่อการใช้งานอินเทอร์เน็ตและการรับชมรายการเพื่อความบันเทิงต่างๆด้วยความเร็วสูงระดับ 3G นอกจากนี้ ยังวางแผนที่จะเปิดตัวบริการสื่อสารผ่านดาวเทียมบนเครื่องบินในรูปแบบอื่นๆ เพิ่มเติมอีกในอนาคต ด้านไทยคมนั้นจะใช้สัญญาณดาวเทียมที่มีศักยภาพสูง ในการเชื่อมต่อระบบการสื่อสาร Wi-Fi มาตรฐานระดับสากล ซึ่งถือเป็นการสื่อสารผ่านดาวเทียมบนเครื่องบินครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกอีกด้วย

นางศุภจี สุธรรมพันธุ์  ประธานกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ไทยคม เปิดเผยว่า  ความร่วมมือกับนกแอร์ในครั้งนี้  เป็นอีกหนึ่งความสำเร็จในการดำเนินตามแผนกลยุทธ์ “New Frontiers” มุ่งเน้นการพัฒนาเทคโนโลยีการสื่อสาร

นายพาที สารสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินนกแอร์ เปิดเผยว่า นกแอร์ได้เพิ่มบริการสื่อสารในระบบ Wi-Fi   ผ่านดาวเทียมบนเครื่องบิน   เพื่อเป็นอีกหนึ่งบริการพิเศษที่มอบให้กับผู้โดยสารของนกแอร์   โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่   ที่ต้องมีการเชื่อมต่อการสื่อสารอยู่ตลอดเวลา โดยก่อนหน้านี้  นกแอร์ได้อำนวยความสะดวกให้ผู้โดยสารสามารถใช้บริการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตบรอดแบนด์บริเวณประตูทางออกขึ้นเครื่องของสนามบินดอนเมืองไปแล้ว

ที่มา : thairath

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก