Overwatch รับสมัครทีมแกร่ง!! คัดเลือกเป็นตัวแทนทีมชาติไทยไป World Cup 2018

กลับมาอีกครั้งกับศึก eSports สุดยิ่งใหญ่แห่งปีของเกม Overwatch กับ Overwatch World Cup 2018 ที่จะเป็นการแข่งขันระดับโลก ซึ่งจะมีการคัดเลือกทีมที่แข็งแกร่งที่สุดจากแต่ละประเทศเพื่อมาแข่งขันกันอย่างดุเดือด โดยวันนี้ทางเพจ Overwatch Thailand ก็ได้เปิดเผยข้อมูลการรับสมัครทีมผู้เล่นทั่วไป (ทีมที่ 5) เพื่อเข้าร่วมแข่งขันกับทีมวางอันดับสุดแกร่งทั้ง 4 โดยรายละเอียดต่าง ๆ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่เลย

โอกาสการเป็นนักกีฬา Overwatch ในนามทีมชาติของคุณมาถึงแล้ว !

เนื่องจากเวลาในการคัดเลือกนักกีฬาค่อนข้างกระชั้นชิด ทางโค้ชทีมชาติไทยจึงตัดสินใจที่จะจัดการการแข่งขันแบบพบกันหมดของ 5 ทีมที่ดีที่สุด และนำทีม 2 อันดับแรกมาทำการ Tryout เพื่อคัดเลือกผู้เล่นที่ดีที่สุดจากทั้งสองทีมนำมาเป็นทีมชาติไทยในท้ายที่สุด

?ขั้นตอนการคัดเลือกผู้เล่นทีมชาติไทย

 1. รับสมัครทีมผู้เล่นทั่วไป
 2. แข่งขันเพื่อหาทีมที่ 5 จากทีมผู้เล่นทั่วไปทั้งหมดที่สมัคร
 3. แข่งแบบพบกันหมด 5 ทีม (4 ทีมวาง + 1 ทีมจากผู้เล่นทั่วไปในรอบที่แล้ว)
 4. ผู้เล่นจากทีม 2 อันดับแรกทำการ Tryout เพื่อหาตัวทีมชาติ
 5. ประกาศผู้เล่นทีมชาติอย่างเป็นทางการ

?รายละเอียดการแข่งแบบพบกันหมด

โดยในรอบแรก แบบพบกันหมด 5 ทีมนั้น มี 4 ทีมวาง ประกอบไปด้วยทีมที่ได้ลงเล่นใน 2018 Overwatch Contenders และ Contender Trials โซน Pacific ได้แก่

 • LYNX TH
 • MEGA Esports
 • OneShine Esports
 • Xavier Esports

และทีมที่ 5 ซึ่งเป็นทีมจากผู้เล่นที่มีความสามารถไม่ว่าจะเป็นผู้เล่นไร้สังกัด สตรีมเมอร์ หรือทีมที่มีอยู่แล้วแต่ไม่ได้อยู่ใน 4 ทีมวางที่ได้กล่าวไปข้างต้น โดยรวมทีมสมัครเข้าแข่งขันเพื่อที่จะเฟ้นหาทีมที่ดีจากทุกทีมที่สมัครเพื่อแข่งขันในรอบต่อไป

โดยทีมที่จะสมัครเป็นทีมที่ 5 จะต้องมีเงื่อนไขดังนี้

 1. ผู้เล่นทุกคนเป็นผู้เล่นสัญชาติไทย
 2. สมาชิกทีมจำนวน 6 คน
 3. SR เฉลี่ยของทั้งทีมมากกว่า 3,900 SR ขึ้นไป (Season ปัจจุบัน)

?รายละเอียดการ Tryout

นำผู้เล่นจากทีมสองอันดับแรกในรอบที่ผ่านมา (4 ทีมวาง + 1 ทีมผู้เล่นทั่วไป) ทำการ Tryout เพื่อหาชุดผู้เล่นที่ดีที่สุดจากทั้งสองทีม เป็นนักกีฬาทีมชาติไทยในลำดับต่อไป

วันเวลากำหนดการ

เปิดรับสมัครเพื่อเข้าร่วมแข่งขัน: 11 – 15 มิถุนายน 2561(ช่องทางการรับสมัครจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง)
แข่งขันของการคัดเลือกทีมที่ 5: 16 – 17 มิถุนายน 2561
แข่งขันพบกันหมด 5 ทีม: 23 – 24 มิถุนายน 2561
แข่งขันรอบ Tryout: 29 – 30 มิถุนายน 2561

กล้าที่จะสู้และขอให้รีบลงสมัครเลยทันที!

สำหรับผู้เล่นที่ยังไม่รู้ว่าจะรวมทีมกับใครให้เข้ากลุ่ม Overwatch Thailand: Team Finder แล้วเราจะมีโพสต์ปักหมุดเฉพาะการหาทีม World Cup ให้ครับ

สำหรับใครที่ไม่ตรงเงื่อนไขก็ไม่ต้องเสียใจไป รอชมและรอเชียร์การแข่งขันที่จะเกิดขึ้นทั้งในรอบการคัดเลือกและรอบแบ่งกลุ่มในประเทศไทย สำหรับความคืบหน้าจะให้ได้ทราบเพิ่มเติมแน่นอน !

#ThailandTeam #OWWC2018

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก