เมื่อ BUG ของ Android Wear บล็อคแอปฯเสียเงิน!

กระแสของ Android wear กำลังมาแรง และเพิ่งเปิดตัวไปไม่นาน แต่แล้วแต่เล่า…ทุกสิ่งทุกอย่างย่อมต้องมีข้อผิดพลาด เมื่อมีการพบ BUG ของ Android Wear ในการดาวน์โหลดแอปฯ บางตัวจนได้

เมื่อทาง Android Police ออกมากล่าวว่ามีการพบ BUG ใน Android Wear ที่ระงับการโหลดแอปพลิเคชั่นที่ระบุว่าเป็น Paid Apps และที่มี In-app purchase โดยระบุว่าอาจเกิดจากปัญหาในการเข้ารหัสของ Android Application ซึ่งบังคับให้ต้องมีการใส่รหัสในการดาวน์โหลดแอปฯ ที่ต้องซื้อบริการ การใส่รหัสจะช่วยป้องกันการแฮคหรือการแครกโปรแกรมแอปฯ เพื่อละเมิดลิขสิทธิ์ แต่ในทางกลับกันการใส่รหัสอันยุ่งยากแบบนี้ทำให้เกิดปัญหากับการดาวน์โหลด และลงโปรแกรมแอปฯ บน Play Store เพราะระบบของ Android Wear ยังไม่สามารถแกะโค้ดเพื่อทำการลงโปรแกรมของแอปฯ เสียเงินได้ ทำให้ท้ายที่สุดเมื่อแกะโค้ดไม่ออก การลงแอปฯ จึงล้มเหลวและนำไปสู่การบล็อค นับว่าเป็นปัญหาที่ไม่น่าปล่อยให้เกิดขึ้นได้ แต่ก็ดันเกิดขึ้นแล้วภายหลังการนำ Android Wear ออกสู่ตลาด

อย่างไรก็ตามก็ยังไม่มีประกาศออกมาจากทาง Google Play Store เกี่ยวกับแนวทางในการแก้ไขอย่างใด หากมีความคืบหน้าใด ๆ ทางทีมงานจะรีบนำมาเสนอทันทีค่ะ

ที่มา mashable.com
ภาพจาก www.digitaltrends.com